11500, 46, 224
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Tin tức - Danh mục:  > Tin thời sự > Tin Á Châu > Tin Việt Nam
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email bài này
English
 Tin Việt NamTrở lại phần chính
        Tin các nước khác
     Tin Quan Trọng
     Tin thời sự
     Tin chuyên đề
     Cộng đồng khắp nới
     Phóng sự

Bài mớ nhất:
1 - HOÀNG ĐẾ NGUYỄN PHÚ TRỌNG VÀ SỐ PHẬN VIỆT NAM
2 - NGHỆ THUẬT ĐÍCH THỰC KHÔNG ĐỒNG HÀNH VỚI CÁI ÁC, NGHỆ SĨ, TRÍ THỨC THỰC SỰ TRƯỚC HẾT HÃY LÀ NGƯỜI SỐNG TỬ TẾ, CÓ LƯƠNG TRI!
3 - PHÚC NIỂNG LẠI THẤT BẠI KHI “XIN TIỀN” Ở NHẬT BẢN
4 - “GIẢI PHÓNG” ĐỂ RỒI HỢP THỨC HÓA TỈNH LỴ THẾ NÀY SAO ĐẢNG ?
5 - NỮ CHỦ NHÂN NHÀ NGHỈ Ở KHÁNH HÒA CHẾT TRONG ĐỒN CÔNG AN
6 - XÂY NHÀ HÁT NGÀN TỶ-NỖI ĐAU, SỰ PHẪN NỘ CỦA DÂN VÀ SỰ VÔ CẢM CÙNG CỰC CỦA QUAN CHỨC TP.HCM (Phần 2)
7 - LUẬT VAY TRẢ
8 - THỦ THIÊM RƯỚC BÁC HÙ VỀ
9 - CÒN CS, VIỆT NAM VẪN MÃI KIẾP ĂN MÀY
10 - NGƯỜI DÂN ĐÀ NẴNG DỰNG LỀU TRƯỚC CỔNG NHÀ MÁY THÉP GÂY Ô NHIỄM
11 - XÂY NHÀ HÁT NGÀN TỶ-NỖI ĐAU, SỰ PHẪN NỘ CỦA DÂN VÀ SỰ VÔ CẢM CÙNG CỰC CỦA QUAN CHỨC TP.HCM (Phần 1)
12 - CÓ MỘT CÁI CHẾT KHÔNG MỒ !
13 - ĐINH NGUYÊN KHA ĐƯỢC TRẢ TỰ DO, “SẼ TIẾP TỤC TRANH ĐẤU”
14 - VỚI TRỌNG CSVN GIAN ÁC HƠN
15 - BÁN THÂN & BÁN MIỆNG
16 - OAN KHUẤT THỦ THIÊM: BẢN SONATA ĐẦU TIÊN CHO NHÀ HÁT GIAO HƯỞNG
17 - PHIẾM LUẬN: QUÀNG ĐẠI CHÂN …HAI NĂM
18 - NGUYỄN XUÂN PHÚC CẦN ĐẢO CHÁNH TRƯỚC KHI BỊ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TRIỆT HẠ
19 - CỘNG SẢN HY SINH CÁI GÌ ?
20 - NHỮNG TỘI ÁC ĐƯỢC THẦN THÁNH HÓA
21 - NỖI LO CỦA ĐẢNG: TÍNH CHÍNH DANH
22 - NHỮNG GÃ TỘI ĐỒ ĐÃ XÔ ĐẨY VIỆT NAM VÀO BỂ TRẦM LUÂN
23 - NHẤT THỂ HÓA
24 - THÀNH VIÊN LIÊN MINH DÂN TỘC TỰ QUYẾT BỊ KẾT ÁN TÙ NẶNG NỀ
25 - ĐẦU NGÕ CÓ LÒ UNG THƯ

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6901)


Xếp theo thời gian:
10/2018 (36)
09/2018 (85)
08/2018 (98)
07/2018 (40)
06/2018 (112)
05/2018 (90)
04/2018 (91)
03/2018 (70)
02/2018 (74)
01/2018 (88)
2017 (1027)
2016 (1302)
2015 (977)
2014 (1097)
2013 (1058)
2012 (473)
2011 (183)
 
DU KHÁCH TRUNG CỘNG LỘNG HÀNH Ở VIỆT NAM

 

DU KHÁCH TRUNG CỘNG LỘNG HÀNH Ở VIỆT NAM

 

Image result for DU KHÁCH TRUNG CỘNG LỘNG HÀNH Ở VIỆT NAM

Quê Hương (Cali Today) – Quấy rối người bán hàng rong và đốt tiền Việt Nam tại Đà Nẵng, ăn không trả tiền ở Nha Trang và giờ là cướp tài sản tại một cửa hàng xăng dầu ở Quảng Ninh…rất nhiều vụ gây mất trật tự an ninh xã hội, vi phạm pháp luật nghiêm trọng mà du khách Trung Cộng gây ra tại Việt Nam. Báo đài phản ánh khá nhiều, gây phẫn nộ dư luận…

Thông tin từ tờ VOV Online cho biết, vào trưa ngày 7/8/2018 hai đối tượng người Trung Cộng tên là Ding Shi Jie (Đinh Thiếu Kiệt. SN 1988, trú tại huyện Tuy Phàn, tỉnh Hồ Bắc, Trung Cộng) và Ding Ning Shan (Đinh Ninh Sơn. SN 1982, trú tại thôn Thượng Tiền, huyện Chu Chân, tỉnh Hồ Nam, Trung Cộng) nhập cảnh trái phép vào thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh rồi đi lang thang.

Khoảng tầm 22h cùng ngày thì hai đối tượng này đến trụ sở văn phòng Công ty Cổ phần ASIAN (Công ty quản lý cửa hàng xăng dầu), phát hiện cửa hàng mở cửa, không người trông coi nên đã vào phòng khách trộm cắp tài sản. Quá trình lục soát thì bị chị Nguyễn Thị Thu Hương, nhân viên quản lý tài chính phát hiện, hô hoán nên hai đối tượng này đã khống chế và yêu cầu chị Hương mở khóa két nhưng chị Hương nói không có chìa khóa nên không mở được két sắt. Hai đối tượng quay sang cướp tài sản cá nhân của chị Hương 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Samsung S7 Egde, cùng số tiền 210.000 đồng.

Đối tượng Ding Ning Shan tại cơ quan Công an. Ảnh- VOV

Chị Hương sau đó đã kịp thời hô hoán để người dân đến khống chế và bắt được đối tượng Ding Ning Shan để giao cho cơ quan Công an. Qúa trình Công an dẫn giải đối tượng Ding Ning Shan đi bộ về trụ sở Công an phường Hòa Lạc (TP.Móng Cái) thì đối tượng Ding Shi Jie đã điều khiển ô tô loại Toyota Venza màu bạc đi tốc độ nhanh đâm vào phía Công an và sau đó xuống xe kéo đối tượng Ding Ning Shan lên xe bỏ trốn.

Khi bị Công an truy đuổi trên đường, chiếc xe do hai đối tượng này điều khiển đã đâm trực tiếp vào cần trạm, tiếp nữa là đến đoạn đường km 270 + 500, Quốc lộ 18A thuộc địa phận thôn 5, Hải Tiến do đường cua hình cung nên đã đâm trực diện vào dải lan can, lao xuống ruộng, lăn nhiều vòng trong tình trạng lật úp. Phía Công an cùng người dân đã bắt giữ được 2 đối tượng và giải về trụ sở Công an xử lý.

Báo đài Việt Nam và truyền thông tự do thời gian qua phản ánh rất nhiều vụ việc liên quan đến du khách Trung Cộng sang Việt Nam du lịch rồi sau đó gây mất an ninh trật tự xã hội, thậm chí là vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam.

Vụ việc gần đây tại Nha Trang vào tháng 5/2018, một nhóm du khách Trung Cộng vào nhà hàng Lét’s Go nằm ở phường Lộc Thọ, sau khi ăn uống say xỉn xong thì lại nói không mang tiền, hẹn mai trả rồi to tiếng cãi vã khiến người dân khó chịu dẫn đến việc đôi bên ẩu đả gay thương tích.

Rồi vào tháng 6/2016 tại Đà Nẵng, một nhóm du khách Trung Cộng vào quán bar TV Club nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh. Sau khi vui chơi thì một du khách Trung Cộng trong nhóm đã rút trong túi quần ra một tờ tiền mệnh giá 200.00 đồng đưa cho một nhân viên quán bar này cầm giúp và bất ngờ lấy bật lửa đốt tờ tiền.

Và cuối cùng cũng tại Đà Nẵng vào tháng 7/2016, một nhóm du khách Trung Cộng mua chuối của một chị bán hàng rong tại đường Phan Châu Trinh, khi chưa thỏa thuận giá thì nhóm du khách này đã thản nhiên bẻ chuối ăn và sau đó xảy ra tranh cãi khi trả tiền. Đại khái là một du khách Trung Cộng trong nhóm du khách này đã dùng tiền Trung Cộng để thanh toán nhưng chị bán hàng rong đã không chấp nhận, yêu cầu thành toán bằng tiền Việt.

Cách hành xử của chị bán hàng rong là đúng lý nhưng không hiểu sao khi chị bán hàng rong này gánh hàng đi thì bị một du khách Trung Cộng không cho đi mà còn hành xử một cách thiếu văn hóa là giật cả nón của chị bán hàng rong.

Đối tượng Ding Shi Jie bị bắt giữ tại cơ quan công an. Ảnh VOV

Việc du khách Trung Cộng đến Việt Nam góp phần giúp Việt Nam thu ngoại tệ và tạo thêm việc làm cho người dân Việt Nam nhưng song hành đó là những tiêu cực mà du khách Trung Cộng đem lại cho Việt Nam, gây phẫn nộ dư luận Việt Nam cũng khá nhiều. Vụ việc hai du khách Trung Cộng cướp tài sản, tấn công Công an ở Quảng Ninh vào đêm ngày 7/8/2018 như nêu trên là một trong những tiêu cực điển hình, là tác hại của những địa phương có người Trung Cộng tập trung đông. Và qua đây cho thấy, một lần nữa nhắc nhở Quốc hội Việt Nam nói chung cần phải xem xét thật kỹ lưỡng một khi “bấm nút” thông qua luật Đặc khu bằng không sẽ gánh thêm nhiều hệ lụy khó lường từ người Trung Cộng đem lại.

Xin được nói thêm, người viết hoàn toàn không có tư tưởng bài trừ, phân biệt người Trung Cộng nhưng những tiêu cực mà người Trung Quốc gây ra ở Việt Nam là có thật và đang diễn ra khá nhiều mà không thể không lên tiếng.


Quê Hương

 

Posted: 09/08/2018 #views: 19
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên
 

Lời bình:


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

30  Online:     Netherlands: 24  -  United States: 6  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất