11500, 46, 224
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Tin tức - Danh mục:  > Tin thời sự > Tin Á Châu > Tin Việt Nam
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email bài này cho tôi
English
 Tin Việt NamTrở lại phần chính
        Tin các nước khác
     Tin Quan Trọng
     Tin thời sự
     Tin chuyên đề
     Cộng đồng khắp nới
     Phóng sự

Bài mới nhất:
1 - CÁC DẤU HIỆU CHO THẤY VIỆT NAM ĐÃ LÀ MỘT KHU TỰ TRỊ CỦA TRUNG CỘNG KHÔNG CẦN ĐỢI ĐẾN NĂM 2020
2 - THẾ GIỚI CẤM CỬA HUAWEI, ZTE THÌ LUẬT AN NINH MẠNG SẼ SAO ĐÂY ?
3 - LUẬT AN NINH MẠNG: TÍNH ĐỘC TÀI PHI DÂN CHỦ CỦA CHẾ ĐỘ CS
4 - CÓ THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG KHÔNG ?
5 - QUYỀN CON NGƯỜI !
6 - VÌ SAO GIỚI NGOẠI GIAO NƯỚC NGOÀI ĐỌC TUYÊN NGÔN NHÂN QUYỀN LHQ Ở HÀ NỘI ?
7 - NẠN “TRAI THỪA GÁI THIẾU” TẠI TRUNG CỘNG THÚC ĐẨY TỆ BUÔN NGƯỜI VIỆT NAM
8 - “SÚC QUYỀN” VÀ NHÂN QUYỀN
9 - TIME NÊU DANH MẸ NẤM LÀ MỘT TRONG NHỮNG “NHÂN VẬT CỦA NĂM” 2018
10 - BỖNG DƯNG CA HÁT CÁI MÌNH CÓ ĐÂU
11 - YÊU NƯỚC, BỊ CHẾ ĐỘ TRUY NÃ NHƯNG ĐƯỢC DÂN ỦNG HỘ
12 - ĐÀ NẴNG: NGẬP LỤT DO LỖI QUY HOẠCH
13 - BỌN ĐIÊN VỚI CÁI ĐUÔI XHCN
14 - HUYỀN THOẠI ĐU DÂY
15 - MỐI NGUY TỪ CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ TRUNG CỘNG TẠI VIỆT NAM
16 - DÂN VIỆT GHÉT TRUNG CỘNG CÓ GÂY KHÓ KHĂN CHO CHÍNH PHỦ HÀ NỘI ?
17 - NGÒI NỔ CHO CÁCH MẠNG DÂN CHỦ
18 - NẦY CÔNG DÂN ƠI ! ĐỨNG LÊN ĐÁP LỜI SÔNG NÚI !
19 - PHẾ TỔNG TRỌNG CỨU TOÀN DÂN
20 - NHÓM PHẬT TỬ Ở VŨNG TÀU BỊ CÔNG AN TRUY SÁT
21 - VÌ MỘT VIỆT NAM ĐỔI THAY
22 - PHỐ TRỊNH VĂN BÔ
23 - TẦNG LỚP TRUNG LƯU VIỆT NAM KHÔNG CÓ KHAO KHÁT DÂN CHỦ VÀ TỰ DO
24 - THÔNG ĐIỆP RÕ RÀNG
25 - CEO FACEBOOK LÊ DIỆP KIỀU TRANG MŨI TÊN TRONG CHIẾN LƯỢC “CẤY NHỘNG TÀU ĂN SẠCH DÂU VIỆT” CỦA TRUNG CỘNG

Xếp theo loại:
Tin Việt Nam(7075)


Xếp theo thời gian:
12/2018 (31)
11/2018 (91)
10/2018 (88)
09/2018 (85)
08/2018 (98)
07/2018 (40)
06/2018 (112)
05/2018 (90)
04/2018 (91)
03/2018 (70)
02/2018 (74)
01/2018 (88)
2017 (1027)
2016 (1302)
2015 (977)
2014 (1097)
2013 (1058)
2012 (473)
2011 (183)
 
XIN ĐỪNG ẢO TƯỞNG NỮA

 

XIN ĐỪNG ẢO TƯỞNG NỮA

 

Image result for Xin Đừng Ảo Tưởng Nữa

LLCQ - Sự kiện hàng không mẫu hạm Carl Vinson thăm Việt Nam, đem niềm vui và hy vọng cho tương lai tốt đẹp của quan hệ Mỹ-Việt, nhưng sẽ không có gì thay đổi tại Việt Nam.

Tổng hợp những thông tin đại chúng cả tuần qua, phản ảnh suy nghĩ của đa số người dân Việt Nam, họ đều tỏ ra vui mừng khi chiếc tàu sân bay Carl Vinson của hải quân Hoa Kỳ, chính thức đến cảng Đà Nẵng. Chuyến viếng thăm, được xem là lịch sử trong quan hệ bang giao Việt Mỹ. Niềm vui tỏ lộ trên nét mặt, qua lời nói, cử chỉ của rất nhiều người, đặc biệt những bạn trẻ sinh ra và lớn lên sau chiến tranh.

Trên các cơ quan truyền thông trong nước cũng như hải ngoại, đặc biết qua những trang facebook cá nhân, đa số có thái độ tích cực, bày tỏ thiện cảm với những người lính hải quân Hoa Kỳ, khi họ đặt chân xuống Đà Nẵng. Thỉnh thỏang mới bắt gặp một vài người còn viết ra những câu chữ có nội dung hận thù hằn học, thì những người am tường cho rằng đó là phản ứng gượng ép của các "dư luận viên" được chỉ đạo phải làm thế!?

Chúng ta cứ xem đây là một sự kiện lịch sử, vì đối với Hoa Kỳ, Đà Nẵng là điểm đổ quân đầu tiên tham chiến ở VN năm 1965. Rồi chiến tranh cũng đã kết thúc 10 năm sau đó, vào năm 1975. Nay sự kiện tái diễn, nhưng người lính HK đến đây hôm nay, không phải để đối đầu với kẻ thù, mà là để bắt tay, để chơi giao hữu thể thao qua môn bóng đá bóng chuyền, âm nhạc, ẩm thực, hoạt động xã hội ý tế bác ái với người dân Đà Nẵng. Đây là kết qua của nỗ lực ở cả hai phía Việt-Mỹ, kéo dài từ hơn hai thập niên qua, nhằm xích lại gần nhau của hai kẻ cựu thù.

Về phía HK, lần lượt các động thái tích cực đã được thực hiện, từ việc dỡ bỏ lệnh cấm vận, để tiến tới bình thường hóa quan hệ ngoại giao, đến việc các tổng thống Mỹ sang thăm VN, cũng như tiếp đón các nhà lãnh đạo đảng CSVN tại Tòa Bạch Cung. Cụ thể là TT Bill Clinton đến VN năm 2000. TT George W. Bush 43 giúp VN gia nhập tổ chức thương mại WTO, và đến VN dự hội nghị APEC năm 2006. Còn TT Barack Obama, người đã đưa ra chính sách chuyển trục quân sự sang Thái Bình Dương, đặc biệt là ông đã tiếp TBT Nguyễn Phú Trọng vào tháng 7, năm 2015, tức là thừa nhận quyền lãnh đao VN nằm trong tay người đứng đầu đảng CSVN. Đồng thời cũng cam kết tôn trọng thể chế độc tài CS tại xứ sở này. Trong chuyến viếng thăm VN năm 2016 trước lúc mãn nhiễm, TT Obama đã chính thức loan báo việc dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho VN.

Nối tiếp công việc của những người tiền nhiệm, TT Donald Trump trong thông cáo chung khi ông đến VN hồi tháng 11, 2017, hai bên đã “khẳng định kế hoạch hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ trong giai đoạn 2018-2020.” TT Trump cũng công khai muốn bán vũ khí cho VN, để tạo thế cân bằng mậu dịch giữa hai nước. Vì vậy sự kiện HKMH Carl Vinson thăm VN trong 5 ngày qua được xem là thành quả của chuỗi hoạt động ngoại giao nói trên.

Nhưng đối với Hoa Kỳ, những diễn tiến trên đây, nằm trong chiến lược toàn cầu của đại cường số một của thế giới, chứ không phải chỉ vì một nước Việt Nam mà thôi; mặc dù về mặt địa chính trị, VN có một vị trí chiến lược trong vùng Đông Nam Á, nơi ấy Biển Đông là tuyến hàng hải quan trọng đối với an ninh và kinh tế của khu vực và cả thế giới nữa.

Còn về phía nhà nước CSVN thì vẫn duy trì chính sách đu dây, và dựa vào thế chống lưng của quan thầy Trung Cộng, nhằm nắm giữ độc quyền lãnh đạo đất nước, bất kể phải hy sinh những quyền lợi cốt lõi của đất nước vả dân tộc. Trong khi đó, sự thật không thể phủ nhân được, là đa số người VN không ưa gì Trung Cộng, nếu không muốn nói rằng Trung Cộng là kẻ thù số một và nguy hiểm nhất đối với VN, nên người VN mong muốn làm bạn với Hoa Kỳ, mà không sợ bị chiếm biển lấn đất, thao túng chính trị và kinh tế như hiện nay. Nhưng điều mong đọi ấy xem ra còn rất xa vời, vì lòng dân và ý đảng không cùng chung một hướng.

Nếu chúng ta nhìn xuyên suốt toàn bộ những diễn tiến trên đây, và nghiêm túc đánh giá thực trạng nước nhà hôm nay; chúng tôi cho rằng người dân VN đang bị đánh lừa bởi cái ảo giác lạc quan, cảm thấy được sống an bình trong bầu khí phấn khởi, hy vọng, mà quên đi những thực tế phũ phàng, đang đè năng trên dân tộc này; mà không nghĩ rằng đây là những kịch bản do nhà cầm quyền CSVN chủ động và đạo diễn, được tính toán dàn dựng rất tinh vi.

Thực trạng đất nước ta hôm nay là một quốc gia chậm tiến, lạc hậu, kinh tế suy thoái, các quyền căn bản của người dân bị tước đoạt, nạn tham nhũng vẫn hoành hành, các phe nhóm tranh giành quyền lực để chia chác quyền lợi. Những người có tư tưởng tiến bộ, cố tranh đấu cho một nền dân chủ thật sự, nhân quyển được tôn trọng, họ bị xem là phản động, là tôi phạm hình sự, bị đàn áp tù đày khủng bố rất khốc liệt.

Kết cục chuyến viếng thăm của hàng không mẫu hạm Carl Vinson sẽ qua đi, những cảm giác vui mừng sẽ chấm dứt, các diễn tiến ngoại giao vẫn chậm rãi ì ạch lúc nóng lúc lạnh, đường lối lãnh đạo của đảng CSVN vẫn như cũ; thì người dân VN chẳng được gì, mà chỉ là sống với ảo tưởng và hy vọng. Nếu chúng ta không vượt qua ảo giác, nắm bắt lấy cơ hội, dùng chính nội lực cũa mình, để biến đổi hy vọng thành hiện thực, thì chúng ta lại vẫn mãi chờ đợi, và rồi lại tiếp tục thất vọng mãi mãi mà thôi.


Lực Lượng Cứu Quốc

 

Posted: 09/03/2018 #views: 75
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên
 

Lời bình:


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

56  Online:     China: 1  -  Netherlands: 26  -  United States: 29  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất