, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Tin tức - Danh mục:  > Tin thời sự > Tin Mỹ Châu > Tin nước Mỹ
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email this
English
 Tin nước Mỹ (191)Phần thân hữu đóng góp bài vở
        Tin Canada (106)
        Tin các nước khác (9)
     Tin thời sự (7757)
     Phóng sự (88)
     Tin chuyên đề (849)
     Cộng đồng khắp nới (265)

Bài mớ nhất:
1 - SILICON VALLEY UNIVERSITY BỊ ĐÓNG CỬA VÌ LÀ “LÒ BÁN VĂN BẰNG”
2 - MỸ ĐÒI VIỆN KHỔNG TỬ TQ ĐĂNG KÝ “CƠ QUAN NƯỚC NGOÀI”
3 - HỌC SINH KHẮP HOA KỲ XUỐNG ĐƯỜNG RẦM RỘ ĐÒI KIỂM SOÁT SÚNG ỐNG
4 - CÔNG TY TQ BỊ MỸ BUỘC BỒI HOÀN LƯƠNG HÀNG TRIỆU ĐÔ CHO CÔNG NHÂN
5 - BỘ THƯƠNG MẠI MỸ ĐỀ XUẤT ÁP THUẾ NẶNG LÊN THÉP, NHÔM TỪ VIỆT NAM
6 - NGƯỜI “KHÔNG ƯA TQ” SANG ÚC LÀM ĐẠI SỨ MỸ
7 - DÂN BIỂU CALIFORNIA TỐ CÁO FACEBOOK ĐỒNG LÕA VỚI VIỆT CỘNG ĐÀN ÁP NGƯỜI VN
8 - DÂN BIỂU CALIFORNIA NÓI FACEBOOK ĐỒNG LÕA VỚI CSVN TRONG KẾ HOẠCH ĐÀN ÁP NGƯỜI DÂN
9 - QUỐC HỘI MỸ CÔNG BỐ PHÚC TRÌNH VỀ MA TÚY NHẬP TỪ TQ QUA BƯU PHẨM
10 - CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG ĐÓNG CỬA CHÍNH PHỦ
11 - CHÍNH PHỦ MỸ HOẠT ĐỘNG "TỐI GIẢN’" TRONG KHI CHỜ BIỂU QUYẾT MỞ CỬA LẠI
12 - MỸ: ĐỐI PHÓ VỚI TQ Ở BIỂN ĐÔNG NGANG VỚI TRIỀU TIÊN
13 - CHÍNH PHỦ MỸ ĐÓNG CỬA MỘT PHẦN, TRUMP ĐỔ LỖI CHO PHE DÂN CHỦ
14 - MỸ ĐỔI TRỌNG TÂM CHIẾN LƯỢC AN NINH QUỐC GIA, TẬP TRUNG VÀO TRUNG QUỐC VÀ NGA
15 - CALIFORNIA TRỞ THÀNH MỘT TIỂU BANG KHÁC TỪ ĐẦU NĂM 2018
16 - TỔNG THỐNG TRUMP TUYÊN BỐ TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP VỀ VI PHẠM NHÂN QUYỀN VÀ THAM NHŨNG TOÀN CẦU
17 - TỔNG THỐNG TRUMP CÔNG BỐ CHIẾN LƯỢC AN NINH QUỐC GIA, ĐẶT TRUNG QUỐC VÀO TẦM NGẮM
18 - MỸ BÃI BỎ QUY ĐỊNH VỀ INTERNET BAN HÀNH DƯỚI THỜI OBAMA
19 - TOÀ BẠCH ỐC BỊ NGƯỜI HỒI GIÁO "BAO VÂY"
20 - MỸ ĐÁNH THUẾ NẶNG THÉP VIỆT NAM “GỐC TRUNG QUỐC”
21 - MỸ RÚT KHỎI HIỆP ĐỊNH TOÀN CẦU VỀ DI TRÚ
22 - HÀNG TRĂM NGƯỜI VIỆT BỊ BẮT GIAM GIỮ TẠI CALIFORNIA ĐỂ TRỤC XUẤT VỀ VN
23 - MỸ CÔNG BỐ 7/11 NGÀY TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CỘNG SẢN
24 - SỰ THẬT VỀ CHIẾN DỊCH TRANH CỬ CỦA BÀ CLINTON THÔNG ĐỒNG VỚI NGA
25 - 6 SỰ THẬT VỀ VỤ BÊ BỐI URANIUM ONE LIÊN QUAN NHÀ CLINTON

Xếp Theo Loại:
Tin nước Mỹ(191)


Xếp theo thời gian:
04/2018 (1)
03/2018 (3)
02/2018 (3)
01/2018 (8)
2017 (89)
2016 (87)
 
MỸ KHÁM XÉT TỔNG LÃNH SỰ QUÁN NGA Ở SAN FRANCISCO, CALIFORNIA

 

MỸ KHÁM XÉT TỔNG LÃNH SỰ QUÁN NGA Ở SAN FRANCISCO, CALIFORNIA

 

Cổng vào tổng lãnh sự quán Nga ở San Francisco, California (Mỹ). Ảnh: REUTERS

VietBF - Hôm nay 2/9, Mỹ sẽ tiến hành khám xét tổng lãnh sự quán của Nga tại San Francisco, California. Hôm qua Bộ Ngoại giao Nga cho biết phía Mỹ đã thông báo điều này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết: “Các cơ quan đặc biệt Mỹ có ý định sẽ khám xét tòa tổng lãnh sự quán ở San Francisco vào ngày 2-9, trong đó có cả các căn nhà nhân viên ngoại giao sống, mà những người này vốn có quyền miễn trừ ngoại giao”.

Theo bà Zakharova, người thân các nhân viên ngoại giao Nga, kể cả trẻ em, trẻ sơ sinh cũng đã được phía Mỹ báo phải rời đi trong khoảng 10-12 giờ khi diễn ra khám xét. Bà Zakharova nói Nga có quyền có các biện pháp trả đũa.

Tòa tổng lãnh sự quán này cùng với 2 tòa nhà ngoại giao khác của Nga ở Washington và New York sẽ bị đóng cửa vào ngày 2-9 (giờ Mỹ), Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo ngày 31-8. Các nhân viên ở các tòa nhà này không bị trục xuất mà được di chuyển đến các cơ sở ngoại giao khác của Nga ở Mỹ. Nga vẫn được giữ quyền sở hữu các tòa nhà này nhưng không được sử dụng.

Trước phát ngôn cảnh cáo của bà Zakharova, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng đã tuyên bố Nga sẽ đáp trả nghiêm khắc hành động của Mỹ. Theo ông Lavrov, Nga có thể sẽ trục xuất thêm 150 nhân viên sứ quán của Mỹ.

Tuy nhiên ông Lavrov vẫn hy vọng quan hệ với chính phủ Trump sẽ được cải thiện, cáo buộc các đối thủ chính trị của ông Trump cố tình là.m t.ình hình tệ đi để gây khó cho ông Trump.

“Tôi muốn nói toàn bộ chuyện trả đũa ngoại giao này không phải do chúng tôi khởi xướng. Nó bắt đầu từ thời chính phủ cựu Tổng thống Obama nhằm hủy hoại quan hệ Mỹ-Nga và gây khó cho các ý tưởng mang tính xây dựng cũng như các lời hứa tranh cử của ông Trump” – theo ông Lavrov.

Cải thiện quan hệ với Nga là một mục tiêu của ông Trump, tuy nhiên ông Trump đang nằm trong thế khó khi Mỹ đang điều tra khả năng đội tranh cử của ông thông đồng với Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016.

Đây là diễn biến mới nhất trong quá trình trả đũa ngoại giao hơn 8 tháng qua giữa hai nước. Động thái này của Mỹ nhằm trả đũa vụ Nga hồi tháng 7 cho đóng cửa 2 cơ sở ngoại giao và trục xuất 755 nhà ngoại giao của mình ở Nga, chỉ để lại 455 người, bằng với số nhân viên ngoại giao của Nga tại Mỹ.

Trước đó, cuối tháng 12-2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama lệnh tịch thu 2 khu nhà ngoại giao và trục xuất 35 nhân viên ngoại giao Nga, cáo buộc Nga sử dụng các khu nhà và số nhân viên này làm gián điệp, can thiệp bầu cử Mỹ. Thời điểm này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói sẽ chưa vội trả đũa, chờ xem chính phủ Trump sẽ làm gì tiếp theo với Nga.

Khủng hoảng trả đũa ngoại giao này có nguy cơ đưa hai nước vào một cuộc chiến tranh lạnh mới. Một trợ lý cấp cao Điện Kremlin cho rằng hành động của Mỹ đưa quan hệ song phương vào con đường không lối thoát, làm tăng nhiệt cuộc chiến trả đũa ngoại giao.

*

CỘT KHÓI ĐEN SÌ BỐC LÊN TỪ TÒA NHÀ LÃNH SỰ QUÁN NGA

TẠI SAN FRANCISCO

Chỉ một ngày sau khi Mỹ tuyên bố đóng cửa lãnh sự quán Nga tại San Francisco thì người ta nhìn thấy một đám khói đen sì bốc lên từ ống khói của tòa nhà này. Điều gì đã xảy ra?

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh quan hệ Ngoại giao Nga - Mỹ nóng lên sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ yêu cầu Nga đóng cửa lãnh sự quán tại San Francisco, các cao ốc của Nga ở Washington và New York, động thái đáp lại việc Mátxcơva cắt giảm nhân sự ngoại giao của Mỹ tại Nga.

Theo hãng tin AP, trong ngày 1.9, các công nhân đã vận chuyển các thùng hàng hóa ra khỏi tòa nhà Lãnh sự quán Nga tại San Francisco - cơ quan lãnh sự lâu đời nhất của Nga ở Mỹ trước thời hạn chót theo yêu cầu là ngày hôm nay (2.9).

Ngày 2.9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cáo buộc các mật vụ Mỹ có ý định khám xét lãnh sự quán tại San Francisco trong ngày hôm nay. Bà Maria Zakharova cũng cáo buộc Mỹ có kế hoạch khám xét các căn hộ ở San Francisco được các nhà ngoại giao Nga và gia đình họ sử dụng, buộc các gia đình rời khỏi căn hộ của họ trong 10 đến 12 giờ để các quan chức tiến hành khám xét.

Bộ Ngoại giao Mỹ không bình luận gì về kế hoạch khám xét cơ sở ngoại giao. Tuy nhiên, cơ quan này xác nhận trong ngày hôm nay việc tiếp cận lãnh sự quán Nga sẽ chỉ được thực hiện nếu Bộ Ngoại giao Mỹ cho phép. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng không đưa ra bình luận gì về làn khói đen bốc cao từ tòa nhà lãnh sự quán ở San Francisco.

Sở Cứu hỏa San Francisco đã điều các nhân viên cứu hỏa đến hiện trường nhưng trở lại khi nhân viên trong tòa nhà cho biết họ đang đốt cháy những vật không xác định trong lò sưởi.

Trong một tuyên bố đăng trên Facebook, lãnh sự quán Nga nói rằng việc đóng cửa sẽ ảnh hưởng tới cả công dân Nga và Mỹ, những người cần sự hỗ trợ và các dịch vụ của họ. Lãnh sự quán Nga tại San Francisco đã cấp hơn 16.000 visa Du lịch cho công dân Mỹ năm 2016.

Theo wesbsite lãnh sự quán Nga tại San Francisco, ngoài Tổng lãnh sự Sergey Petrov còn có 13 quan chức ngoại giao Nga khác đang làm việc tại đây. Theo AP, khi tiếp cận ông Sergey Petrov ngày 1.9, ông từ chối trả lời câu hỏi về việc đóng cửa cơ sở cũng như việc họ đốt cháy thứ gì bên trong tòa nhà.

Therealrtz © VietBF

 

Posted: 02/09/2017 #views: 98
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên
 

Lời bình:


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

34  Online:     Brazil: 1  -  Netherlands: 16  -  United States: 17  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất