11500, 46, 224
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Tin tức - Danh mục:  > Tin thời sự > Tin Á Châu > Tin các nước khác
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email bài này cho tôi
English
 Tin các nước khácTrở lại phần chính
        Tin Việt Nam
     Tin Quan Trọng
     Tin thời sự
     Tin chuyên đề
     Cộng đồng khắp nới
     Phóng sự

Bài mớ nhất:
1 - TUYÊN BỐ TỪ MỸ SAU PHÁT BIỂU “LẠ” CỦA TỔNG THỐNG PHILIPPINES
2 - TRUNG CỘNG LẠI THUA ĐAU TRONG VIỆC TRANH GIÀNH ẢNH HƯỞNG TẠI ASEAN
3 - PHÓ TT MỸ KÊU GỌI ĐẨY NHANH BỘ QUY TẮC ỨNG XỬ BIỂN ĐÔNG
4 - MỘT TIỂU BANG CỦA AUSTRALIA ĐÃ ÂM THẦM QUA MẶT LIÊN BANG, KÝ MỘT THỎA THUẬN RIÊNG VỚI TRUNG CỘNG, THỦ TƯỚNG CHOÁNG VÁNG
5 - KISSINGER GỬI THÔNG ĐIỆP GÌ CHO TẬP CẬN BÌNH ?
6 - NHẤT LOẠT CÁC NƯỚC ASEAN PHẢN ĐỐI NHỮNG ĐỀ NGHỊ CỦA TC VỀ BIỂN ĐÔNG
7 - LẦN ĐẦU TIÊN MỸ ĐÒI TRUNG QUỐC RÚT TÊN LỬA KHỎI TRƯỜNG SA
8 - TỔNG THỐNG TRUMP – KHẮC TINH CỦA “TRUNG HOA MỘNG”
9 - PHƯƠNG TÂY THỨC TỈNH TRƯỚC TRUNG CỘNG: CHÚNG TA PHẢI TÌM CÁCH NGĂN CHẶN NƯỚC NÀY !
10 - SAU CƠ BẮP, MỸ-TRUNG “NẮN GÂN” NHAU QUA ĐỐI THOẠI
11 - ĐÀI BẮC BIỂU TÌNH, DÂN TRUNG CỘNG HOANG MANG CỰC ĐỘ
12 - TẬP CẬN BÌNH “ĐỐT SÁCH” GIỜ KHÔNG THỂ TRÁCH TRUMP
13 - ĐÀI LOAN SẼ LÀ BẪY CHÔNG CẢN CHÂN TRUNG CỘNG KHI MỸ RÚT KHỎI HIỆP ƯỚC INF ĐÃ KÝ VỚI LIÊN SÔ
14 - MỸ ĐÁNH TRUNG CỘNG ĐỠ KHÔNG NỔI
15 - TÌNH HÌNH TC NHÌN TỪ SỰ ĐIÊU TÀN Ở QUẢNG ĐÔNG
16 - DÂN CHÚNG TRUNG CỘNG HOANG MANG
17 - 8 HẢI CẢNG CỦA TRUNG CỘNG ĐANG CHỜ CHẾT
18 - ĐÀI LOAN, « HÀNG KHÔNG MẪU HẠM MỸ » CHĨA VÀO TRUNG CỘNG
19 - TẬP CẬN BÌNH: ĐẠI LIỆT SĨ
20 - ĐÀI LOAN: MŨI TIẾN CÔNG TRÊN BIỂN THỨ HAI CỦA MỸ NHẮM VÀO TRUNG CỘNG
21 - CÚ ĐÁNH VÀO THÓI ĂN CẮP SỞ HỮU TRÍ TUỆ CỦA TRUNG CỘNG CŨNG UY LỰC KHÔNG THUA GÌ ÁP THUẾ HÀNG HÓA
22 - ĐIỀU TRA MỚI KHÁM PHÁ NHỮNG DỤNG CỤ TẤN CÔNG "CỬA HẬU" CỦA ĐỘI TIN TẶC CSVN
23 - TRUMP MUỐN BIẾN SỐ PHẬN CỦA TẬP CẬN BÌNH NHƯ SADDAM HUSSEIN CỦA IRAQ
24 - VỠ TAN GIẤC MỘNG TRUNG HOA
25 - Thế Chiến 3: TC Bể Ra Tam hay Lục Quốc

Xếp Theo Loại:
Tin các nước khác(1049)


Xếp theo thời gian:
11/2018 (11)
10/2018 (37)
09/2018 (20)
08/2018 (22)
07/2018 (16)
06/2018 (24)
05/2018 (40)
04/2018 (21)
03/2018 (38)
02/2018 (24)
01/2018 (27)
2017 (367)
2016 (402)
 
TIN TỔNG HỢP VỀ CUỘC HỘI ĐÀM THƯỢNG ĐỈNH TRUMP-KIM

 

TIN TỔNG HỢP VỀ CUỘC HỘI ĐÀM THƯỢNG ĐỈNH TRUMP-KIM

*

TRUMP – KIM KÝ THỎA THUẬN “TOÀN DIỆN” SAU KHI CÙNG ĂN TRƯA, ĐI DẠO

thượng đỉnh trump kim, kết quả,

Lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Mỹ ký thỏa thuận. (Ảnh: Straits Times)

Tú Văn (tinhhoa) - Fox News cho biết, sau nhiều cuộc gặp trong buổi sáng thứ Ba (12/6) tại khách sạn Capella, đảo Sentosa, Singapore, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã ký một tài liệu ‘toàn diện’.

“Chúng tôi ký một văn bản rất quan trọng, một văn bản khá toàn diện và chúng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời, mối quan hệ tuyệt vời. Nhiều thứ hơn sẽ sớm được thảo luận tại cuộc họp báo“, Tổng thống Trump nói trong lễ ký kết bên cạnh lãnh đạo Triều Tiên. “Chúng tôi đã xây dựng được một mối liên kết đặc biệt“.

Sau khi rời khỏi phòng ký kết, hai lãnh đạo quay lại bục chụp ảnh và bắt tay trong khi cầm văn bản. Sau đây là 4 điểm chính trong thỏa thuận ông Trump ký với Kim Jong-un:

1- Mỹ và Triều Tiên cam kết thiết lập một mối quan hệ mới theo nguyện vọng của người dân hai nước, hướng tới hòa bình và thịnh vượng.

2- Hai nước sẽ cùng nỗ lực để xây dựng một nền hòa bình ổn định lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

3- Tái khẳng định Tuyên bố Panmunjom ngày 27/4/2018, Triều Tiên cam kết hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

4- Mỹ và Triều Tiên cam kết nỗ lực tìm kiếm thi hài các tù nhân chiến tranh, bao gồm việc hồi hương ngay lập tức những người đã được xác định.

thượng đỉnh trump kim, kết quả,

Tổng thống Mỹ giơ văn bản đã ký với lãnh đạo Triều Tiên trước các phóng viên. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Mỹ không nêu chi tiết về thỏa thuận này, nhưng cho hay ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo ngay tại khách sạn Capella trong vài giờ tới.

“Quý vị sẽ nhìn thấy mọi thứ trong một lát nữa. Tôi nghĩ cả hai bên sẽ đều ấn tượng với kết quả này”, Fox news dẫn lời ông Trump.

BBC thông tin rằng ông Trump vẫn đang ở lại Sentosa và khả năng sẽ tổ chức họp báo tại khách sạn Capella để công bố về văn bản bí mật mà hai nhà lãnh đạo Mỹ – Bắc Hàn vừa tổ chức lễ ký kết.

Theo Fox News, trong buổi lễ ký kết, ông Kim Jong-un, ngồi cạnh ông Trump, nói tiếng Hàn qua thông dịch viên: “Chúng tôi đã có cuộc gặp lịch sử, đã quyết định gác lại quá khứ và chúng tôi sắp ký một văn kiện lịch sử”.

“Thế giới sẽ nhìn thấy một sự thay đổi lớn. Tôi muốn nhấn mạnh lòng biết ơn của tôi đối với Tổng thống Trump”, ông Kim nhấn mạnh.

Cũng trong lễ ký kết, khi ông Trump được phóng viên hỏi liệu ông sẽ mời ông Kim tới Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ đáp: “Chắc chắn rồi, tôi sẽ mời”. Ông Trump cũng cho biết ông sẵn sàng gặp ông Kim “nhiều lần” trong tiến trình này. (Tú Văn - http://tinhhoa.net)

*

MỸ TUYÊN BỐ RÚT QUÂN KHỎI TRIỀU TIÊN

Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố kết quả Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều trong cuộc họp báo tại Sentosa ngày 12/6. Ảnh: AFP/TTXVN

VietBF - Cũng trong buổi họp báo, Tổng thống Mỹ cho biết ông sẽ tới thăm Bình Nhưỡng và mời Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thăm Mỹ vào một thời điểm khác. Ông chủ Nhà Trắng còn nói rằng ông Kim Jong-un đã nhận lời tới Mỹ.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng bày tỏ mong muốn đưa binh sĩ nước này tại Hàn Quốc về nước. Phát biểu trước báo giới, ông cho rằng các cuộc tập trận là quá tốn kém và khiêu khích.

Tổng thống Trump cho biết thêm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều có lẽ đã không diễn ra nếu không có cái chết của sinh viên Mỹ Otto Warmbier.

Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng nêu rõ trừng phạt vẫn có hiệu lực với Triều Tiên chừng nào Bình Nhưỡng chưa phi hạt nhân hóa.

Phát biểu họp báo tại khách sạn Capella, Tổng thống Trump đã công bố toàn văn văn kiện đã ký kết với nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ông cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tái khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên, đồng thời sẽ phá hủy một bãi thử tên lửa quan trọng, nhưng không công bố chi tiết. Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh cuộc Chiến tranh Triều Tiên "sẽ sớm kết thúc".

Theo nhận định của Tổng thống Trump, nhà lãnh đạo Triều Tiên là người "thẳng thắn, chân thành và có tinh thần xây dựng".

HAI NHÀ LÃNH ĐẠO MỸ-TRIỀU VỀ NƯỚC

Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều bước đi cùng nhau tại thượng đỉnh lịch sử. Ảnh: Straitstimes

Hội nghị thượng đỉnh lịch sử đã kết thúc tốt đẹp. Cũng theo đó, hai nhà lãnh đạo cũng sẽ trở về nước. Ông Trump đã lên chuyên cơ Air Force One, còn ông Kim Jong-un cũng sẽ sớm về nước trên chiếc máy bay của hãng Air China.

Theo tờ The Guardian, Tổng thống Trump rời khỏi Singapore vào lúc 18h30' (giờ địa phương), sớm hơn 1h30' so với lịch trình mà Nhà Trắng công bố trước đó. Ông rời Quốc đảo Sư tử sau khi tiến hành một cuộc họp báo kéo dài tại khách sạn Capella.

Tại cuộc họp báo, ông Trump nói đã không ngủ trong suốt 25h trước đó và cần nghỉ ngơi nhưng sẽ sớm quay trở lại với công việc.

Chuyên cơ Air Force One sẽ đưa ông Trump từ Singapore tới dừng chân tại đảo Guam và Hawaii trên Thái Bình Dương, trước khi bay tiếp về căn cứ quân sự Andrews tại bang Maryland.

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từ 21h cho đến nửa đêm cũng sẽ lên máy bay Boeing 747 của hãng hàng không Trung Quốc Air China để bay về Bình Nhưỡng sau 3 ngày lưu trú tại Singapore, Straitstimes dẫn nguồn tin riêng tiết lộ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm nay (12-6) tạo nên lịch sử khi bắt tay, hội đàm và họp thượng đỉnh tại Singapore. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hai nhà lãnh đạo đương nhiệm Mỹ- Triều gặp mặt trực tiếp, thắp lên hi vọng về hòa bình, thịnh vượng cho Bán đảo Triều Tiên và toàn thế giới. (VietBF © Sưu tầm)

 

Posted: 12/06/2018 #views: 58
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên
 

Lời bình:


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

39  Online:     Netherlands: 23  -  United States: 16  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất