, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Tin tức - Danh mục:  > Tin thời sự > Tin Á Châu > Tin các nước khác
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email this
English
 Tin các nước khác (785)Phần thân hữu đóng góp bài vở
        Tin Việt Nam (6171)
     Tin thời sự (7369)
     Phóng sự (83)
     Tin chuyên đề (789)
     Cộng đồng khắp nới (190)

Bài mớ nhất:
1 - ẤN ĐỘ THỬ TÊN LỬA MỚI NHẤT: CẢNH BÁO TRUNG QUỐC !
2 - BIỂN ĐÔNG: TC HÙ, CÁC NƯỚC VẪN CHỐNG
3 - TQ ĂN CẮP TÀI SẢN TRÍ TUỆ KHIẾN TRUMP SẼ PHẠT NẶNG
4 - HỘI NGHỊ QUỐC TẾ VỀ TRIỀU TIÊN GÂY CHIA RẼ
5 - “QUYẾT CHIẾN” TRUNG-ẤN TẠI BIÊN GIỚI
6 - TC TỨC GIẬN MỸ VỀ VIỆC CÔNG NHẬN ĐÀI LOAN
7 - HÀNG TRĂM CUỘC BIỂU TÌNH MỖI NGÀY NỔ RA Ở TRUNG QUỐC NHƯNG CẢ THẾ GIỚI KHÔNG AI BIẾT
8 - TRUNG CỘNG KHÔNG THAM DỰ CUỘC HỌP VỀ TRIỀU TIÊN TẠI CANDA
9 - BIỂN ĐÔNG: CHIẾN TRƯỜNG MỸ - TC ?
10 - MỸ VÀ PHILIPPINE ĐẢ KÍCH TC VỀ HÀNH ĐỘNG TẠI BIỂN ĐÔNG
11 - CON ĐƯỜNG TƠ LỤA MỚI VÀ Ý ĐỒ BÀNH TRƯỚNG CỦA TRUNG CỘNG CHIA RẼ CHÂU ÂU
12 - MỸ SẼ KHÔNG CHO TRUNG CỘNG CHỌN ĐƯỜNG THOÁT HIỂM
13 - BẮC HÀN GIẤU NHẸM VỤ RƠI TÊN LỬA TRÚNG KHU ĐÔNG DÂN CƯ
14 - KIM JONG UN TUNG ĐÒN HIỂM NGOẠI GIAO, LIÊN MINH MỸ-HÀN BỊ RẠN NỨT ?
15 - BỘ NGOẠI GIAO, BỘ TƯ PHÁP ĐỨC ĐÃ TIẾP NHẬN HỒ SƠ VŨ “NHÔM”
16 - HÀNG NGÀN NGƯỜI HONG KONG XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI BẮC KINH
17 - THẾ GIỚI CHUYỂN ĐỘNG DỮ DỘI TRONG NĂM 2017
18 - HÀN QUỐC THẨM VẤN THỦY THỦ ĐOÀN TÀU HỒNG KÔNG VI PHẠM CẤM VẬN BẮC TRIỀU TIÊN
19 - PHƯƠNG TÂY BẮT ĐẦU TỈNH NGỘ VỚI TRUNG QUỐC
20 - TIN TỔNG HỢP VỀ “CHẾ TÀI” TRỪNG PHẠT BẮC HÀN
21 - LÒ NGUYÊN TỬ BIỂN ĐÔNG
22 - TRUNG QUỐC SẼ “PHẢI TRẢ GIÁ RẤT ĐẮT” NẾU XÂM LƯỢC ĐÀI LOAN
23 - NGA MUỐN QUAY LẠI CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN, BẮT TAY TRUNG CỘNG XÂY DỰNG PHE XHCN
24 - MỸ QUYẾT ĐỊNH CẮT 285 TRIỆU USD ĐÓNG GÓP CHO NGÂN SÁCH LIÊN HIỆP QUỐC
25 - NGA : NHÀ ĐỐI LẬP NAVALNY QUYẾT RA TRANH CỬ TỔNG THỐNG 2018

Xếp Theo Loại:
Tin các nước khác(785)


Xếp theo thời gian:
01/2018 (16)
2017 (367)
2016 (402)
 
TRUNG CỘNG XÂM LĂNG ĐÀI LOAN ?

 

TRUNG CỘNG XÂM LĂNG ĐÀI LOAN ?

 

Image result for TQ Xâm Lăng Đài Loan?

Trần Khải - Chưa, chưa đâu... chỉ mới là lời hăm dọa. Rằng Bắc Kinh sẽ đưa quân đánh chiếm Đaì Loan, nếu... Nhưng kiểu tấn công, chiếm đất là điều mà CSTQ không bỏ qua, khi có cơ hội. Và do vậy, TC luôn luôn có những độc chiêu lạ.

Mới nhất, báo China Daily nói rằng Quân Đội CSTQ đưa 10 nữ chiến binh tới đảo Hoàng Sa (tức là Nansha Islands, theo tên TC) và đó là lần đầu tiên đưa nữ chiến binh ra đây.

Họ sẽ chính thức làm việc trong một trại lính ở Yongshu Reef từ tuần naỳ.

Cấp bậc 10 nữ chiến binh là sĩ quan và trung sĩ, tuổi trung bình là 23. Tất cả đều tốt nghiệp đaị học, sẽ giữ nhiều công việc về truyền thông và y tế.

Trong khi đó, báo Washington Examiner ghi lời các dân cử thúc giục Tổng Thống Donald Trump rằng chớ có đê CSTQ đánh chiếm Đài Loan, và phải xem lời TC hăm dọa là nghiêm túc.

Hai Thượng nghị sĩ Cộng Hòa chính thức lên tiếng hôm Thứ Hai 11/12/2017, nhắc nhở TT Trump.

Thượng nghị sĩ Tom Cotton (Cộng Hòa-Ark.) nói rằng ông xem việc TC hăm dọa đánh chiếm Đaì Loan là trầm trọng, và ông thúc giục TT Trump và Quốc hội phải bán vũ khí tự vệ cho Đài Loan, cũng như đưa quân Mỹ tập trận chung với quân Đài Loan.

Trước đó, Bộ Trưởng Li Kexin hăm dọa rằng ngaỳ mà tàu chiến Mỹ tới thăm một hải cảng Đaì Loan, đó sẽ là ngày quân lực TC tái chiếm Đài Loan  đế thông nhất TQ.

Thượng nghị sĩ Marco Rubio (Cộng Hòa-Fla.) nói rằng ngày nào Đàì Loan còn hiện hữu, điều này chứng tỏ rằng chúng ta có thể có một quốc gia Trung Quốc dân chủ và cũng là hiểm hoạ cho CSTQ ở lục địa, theo báo Washington Examiner.

Bản tin RFA ghi rằng Trung Cộng đe dọa sẽ xâm chiếm Đài Loan ngay khi tàu chiến Hoa Kỳ thăm viếng đảo quốc này.

Đe dọa được ông Lý Khắc Tân (Li Kexin), một nhà ngoại giao cao cấp của đại sứ quán Trung Cộng ở Washington DC đưa ra hôm thứ 6 vừa qua, ngày 8 tháng 12 năm 2017, nói thêm rằng ông đã nói với các quan chức Mỹ rằng Bắc Kinh sẽ kích hoạt Luật chống ly khai, cho phép Bắc Kinh sử dụng vũ lực ở Đài Bắc nếu thấy cần thiết để ngăn chặn việc hòn đảo này tách ra khỏi Hoa Lục, nếu phía Hoa Kỳ gửi các tàu hải quân tới Đài Loan.

"Ngày mà tàu Hải quân Hoa Kỳ đến Cao Hùng (Kaohsiung) là ngày mà Quân đội Giải phóng nhân dân Trung Hoa sẽ thống nhất Đài Loan bằng quân sự", giới truyền thông Trung Cộng cuối tuần qua trích lời ông Lý khi nhắc về xứ cảng Đài Bắc.

Đáp trả phát ngôn của ông Lý, Bộ Ngoại giao Đài Loan vào cuối ngày thứ Bảy cho biết rằng chính quyền Trung Cộng một mặt muốn chinh phục cảm tình của Đài Bắc, nhưng mặt khác Bắc Kinh cũng đã nhiều lần lặp lại những lời đe dọa khiến người dân xứ Đài bị tổn thương.

RFA ghi rằng tuyên bố của Bộ Ngoại Giao Đài Loan nói thêm:
 
“Những phương pháp này cho thấy sự thiếu hiểu biết về ý nghĩa thực sự của hệ thống dân chủ và cách hoạt động của xã hội dân chủ."

Từ trước đến nay, Bắc Kinh luôn xem Đài Loan là một tỉnh ly khai của Hoa Lục và thường xuyên cảnh báo sẽ sử dụng vũ lực để thống nhất đất nước.

Hoa Kỳ mặc dù không có quan hệ đồng minh với Đài Loan nhưng bị ràng buộc bởi luật pháp để giúp Đài Bắc tự bảo vệ mình.

Trong khi đó, một bản tin VOA ghi rằng một viên chức Đức ngày 10/12 cảnh báo là Trung Cộng dùng mạng lưới xã hội để nỗ lực xây dựng những nguồn thông tin trong số các nhà lập pháp và các giới chức, trong khi những tin tặc Trung Cộng gia tăng tấn công các công ty châu Âu qua những nhà cung cấp đáng tin cậy.

Ông Hans-Georg Maassen nói cơ quan ông viết tắt theo tiếng Đức là BfV, tin rằng có hơn 10.000 người Đức đã bị các điệp viên Trung Cộng nhắm vào, giả dạng là những cố vấn, các người tuyển mộ chuyên viên hay các nhà nghiên cứu, chính yếu là trên trang mạng xã hội Linkedln.

BfV trước đây trong năm đã thành lập một toán đặc nhiệm xem xét việc sử dụng lý lịch giả trên các trang mạng xã hội trong thời gian 9 tháng. Cơ quan cung cấp cho các nhà báo về điều được gọi là 8 trong số các lý lịch giả được các điệp viên Trung Cộng dùng nhiều nhất trên Linkedln.

Dùng những tên như Lily Wu, Laeticia Chen hay Alex Li, bản lý lịch đưa ra những tin tức gây ấn tượng, hàng trăm nơi liên lạc và hình ảnh thu hút của những chuyên gia trẻ.

Cơ quan này cũng nêu tên 6 tổ chức mà các gián điệp Trung Cộng dùng để che đậy cách tiếp cận của họ, gồm có những tổ chức như Association France Euro-Chine và Global View Strategic Consulting.

Trong khi đó, bản tin RFI ghi nhận về tình hình vũ khí châu Á: Hàn Quốc nổi bật là bên bán, Việt Nam là bên mua.

Trong bản báo cáo thường niên về tình hình buôn bán vũ khí trên toàn thế giới được công bố hôm nay, 11/12/2017 tại Stockholm, Thụy Điển, Viện Nghiên Cứu Hòa Bình Quốc Tế Stockholm (SIPRI) ghi nhận là sau 5 năm sụt giảm, hoạt động buôn bán vũ khí đã gia tăng trở lại trong năm 2016.

Danh sách các "đại gia" vũ khí vẫn không thay đổi, với Mỹ đi đầu, bán ra 57,9% lượng vũ khí trên toàn cầu, đứng thứ nhì là Anh Quốc, nhưng rất xa đằng sau với 9,6%, bám sát là Nga với 7,1%, và Pháp đứng thứ tư với 5%.

Bản tin ghi rằng theo số liệu chính thức, xuất khẩu vũ khí của Hàn Quốc trong năm 2006 chỉ đạt 253 triệu đô la, nhưng qua năm 2016 đã đạt 2,5 tỷ đô la. Các loại tên lửa, pháo phản lực, tàu ngầm và máy bay chiến đấu của Hàn Quốc được đặc biệt ưa chuộng tại vùng Đông Nam Á, Đông Âu và Nam Mỹ....

Nếu Hàn Quốc được nhắc tới trong tư cách nhà cung cấp, thì Việt Nam đã được SIPRI chú ý trong tư cách khách hàng.

Chuyên gia Aude Fleurant, giám đốc Chương trình Chi phí quân sự và Chi tiêu quân sự tại SIPRI, cho rằng động lực thúc đẩy các vụ mua bán vũ khí cũng là các tranh chấp khu vực, chẳng hạn như tranh chấp Biển Đông giữa Trung Cộng, Đài Loan, Việt Nam, Philippines, Malaysia và Brunei.

Bà Fleurant nói: «Các quốc gia như Việt Nam đã đặt mua tàu ngầm và máy bay tuần tra biển, nhằm ứng phó với hành vi được cho là quyết đoán của Trung Cộng trong tranh chấp lãnh thổ».

Hiển nhiên, Biển Đông hung hiểm thập phần.


Trần Khải

 

Posted: 12/12/2017 #views: 26
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên
 

Lời bình:


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

32  Online:     Netherlands: 12  -  United Kingdom: 3  -  United States: 17  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất