, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Tin tức - Danh mục:  > Tin thời sự > Tin Á Châu > Tin Việt Nam
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email this
English
 Tin Việt Nam (6176)Phần thân hữu đóng góp bài vở
        Tin các nước khác (788)
     Tin thời sự (7382)
     Phóng sự (83)
     Tin chuyên đề (791)
     Cộng đồng khắp nới (194)

Bài mớ nhất:
1 - TOÀN CẢNH TRƯỚC BIẾN CỐ MẬU THÂN (1968)
2 - THUA ĐẬM, THUA TOÀN DIỆN !
3 - MỘT LŨ HỀ !
4 - GIỚI CHỨC VIỆT CỘNG BÔI BÁC DÂN TỘC VIỆT: PHƠI VI CÁ MẬP TRÊN NÓC NHÀ NGOẠI GIAO VN TẠI CHI LÊ
5 - NGUYỄN PHÚ TRỌNG - THIÊN HẠ ĐỆ NHẤT LÚ HAY AN NAM ĐỆ NHẤT VIỆT GIAN ?
6 - HIỆN TÌNH ĐẤT NƯỚC QUAN TRỌNG HƠN NHỮNG TRÒ HỀ XỬ QUAN THAM
7 - HY SINH ĐỜI BỐ
8 - BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT TQ TRÙNG DỊP TƯỞNG NIỆM HOÀNG SA GÂY PHẪN NỘ
9 - BI HÀI KỊCH QUANH NHỮNG PHIÊN TÒA XỬ CÁC QUAN THAM
10 - NHÌN Y PHỤC, BIẾT NÔ LỆ
11 - BAO DUNG & BẠO NGƯỢC
12 - ĐỐNG XƯƠNG VÔ ĐỊNH ĐÃ CAO BẰNG ĐẦU
13 - NÓI CŨNG CẦN… HỌC
14 - LẠI CHỮ VIẾT BÙI HIỀN: DỐT VÀ PHÁ HOẠI CÓ HỆ THỐNG
15 - BẤT NHÂN CHỒNG BẤT NHÂN !!!
16 - KHI AN NINH, TÌNH BÁO ĐƯỢC MANG ĐI … BÁN LẺ
17 - 1968 : MỘT CUỘC CHIẾN, MỘT NIÊN HIỆU, MỘT KÝ ỨC MÃI MÃI CHÔN VÙI VÀ SỐNG DẬY
18 - GIẶC “VÔ LƯƠNG TÂM” SẼ TIÊU DIỆT DÂN TỘC VIỆT !
19 - HẢI CHỆT SẼ KẾ VỊ TRỌNG LÚ
20 - TRỌNG DÙNG SANG ĐÁNH DŨNG
21 - TÒA PHÚC THẨM Y ÁN VỚI CỰU TNLT NGUYỄN VĂN OAI
22 - VIỆT NAM: HÃY HỦY BỎ MỌI CÁO BUỘC ĐỐI VỚI NGUYỄN VĂN OAI
23 - NGUYỄN PHÚ TRỌNG BÍ MẬT QUA BẮC KINH VÀO ĐÊM 12/1/2018, BÁO CÁO TÌNH HÌNH VIỆT NAM ĐỂ XIN CHỈ THỊ
24 - TẤN HÈN
25 - PHÂN TÍCH TÌNH CẢNH HIỆN NAY CỦA GIỚI LÃNH ĐẠO CSVN

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6176)


Xếp theo thời gian:
01/2018 (59)
2017 (1027)
2016 (1302)
2015 (977)
2014 (1097)
2013 (1058)
2012 (473)
2011 (183)
 
Hãy bùng lên – khát vọng: Công lý và nhân quyền

 

Hãy bùng lên – khát vọng: Công lý và nhân quyền

 

 
Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Tự do, Dân chủ- Sau thực dân là “CSVN kế thừa” tước đoạt, vì Tiền đồ dân tộc vì tương lai con cháu, chúng ta 95 triệu dân VN, noi gương cộng đồng người dân khu vực Asean và thế giới - phải đòi lại, dù cái giá có phải trả bằng máu của mình!
Để biện minh cụ thể cho một vấn đề hay sự kiện, người ta vẫn nhắc đến cụm từ “trăm nghe không bằng một thấy”.
 
Chúng ta thử nhìn những hình ảnh sau đây và tự hỏi: Không biết trong 170 quốc gia thành viên LHQ giữa thế kỷ văn minh 21 này có nhà nước, chính phủ, đảng phái nước nào giống “nhà nước, đảng CSVN” dưới mắt công luận quốc tế và đồng bào cùng chủng tộc Việt Nam??.
 
Mới nhất, CT/Nước (tổng thống) CS/XHCN/VN Trương Tấn Sang công du Mỹ quốc - Đồng bào Việt Nam tại hải ngoại cùng nhau tụ họp về thủ đô Nước Mỹ “đón tiếp nhiệt liệt” với nhiều băng rôn biểu ngữ nói lên chính kiến của mình với đồng bào quê nhà và chế độ CSVN đông đảo như thế này
 
 
 
Những “khúc ruột ngàn dặm” máu đỏ da vàng nói tiếng Việt Nam… Họ không phải là những người vô công, rỗi việc, bỏ công sức để “đả đảo CSVN”, Nếu không là phải là những người “yêu nước”!.
 
Cùng thời điểm, trong nước, thứ tư ngày 24/7/2013, Tại thủ đô Ha Nội một số công dân blogger Việt Nam tự nguyện, công khai, đã đến Đại sứ quán Mỹ để trao bản Tuyên bố của mạng lưới blogger Việt Nam, gọi tắt là “Tuyên bố 258” Với danh sách hơn 100 người ký tên chung nhằm nói lên quan điểm của mình trước việc Nhà nước CS Việt Nam tranh cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2014 – 2016.
 
 
Bốn blogger Nguyễn Thu Trang, Nguyễn Vũ Hiệp, Lê Dũng và Lã Việt Dũng. Phía Đại sứ quán Mỹ có hai quan chức cấp cao, trong buổi tiếp xúc
 
Họ chỉ là những công dân Việt Nam bình thường, mong muốn được góp tiếng nói vào bản Tuyên bố Nhân Quyền để từ đó vận động sự giúp đỡ, ủng hộ của Liên Hiệp Quốc, nước Mỹ và các tổ chức bạn bè quốc tế trong việc thúc đẩy Chính phủ CS/Việt Nam cải thiện các quyền tự do của nhân dân, tuân thủ thực thi đầy đủ và tuyệt đối các điều khoản của Tuyên Ngôn hiến chương quyền con người LHQ trước khi là ứng cử viên vào Hội đồng Nhân Quyền LHQ.
 
Sau cuộc gặp này với cơ quan đại diện ngoại giao Hoa Kỳ, trong thời gian tới, mạng lưới blogger dự kiến sẽ tiếp tục đến gặp các đại sứ quán khác ở Việt Nam, cũng như các tổ chức quốc tế về nhân quyền, để trao tận tay “Tuyên bố 258”.
 
Như cái tát vào mặt CSVN - Có xấu hổ và nhục nhã không? Y hệt như trong gia đình, mà con cái, anh chị em ruột thịt lại làm đơn tố cáo trước hàng xóm láng giềng chính ta là “ruột thịt” nhưng là kẻ không xứng đáng làm một con người?
 
Tại sao Việt Nam lại là quốc gia cá biệt, trên thế giới, mà làn sóng đấu tranh cho “nhân quyền” từ trong nước và hải ngoại cứ sục sôi chưa bao giờ ngưng nghĩ như thế?
 
Bởi, CS/XHCN/VN hiện nay là quốc gia duy nhất trong 10 thành viên khối Asean và cũng là quốc gia nằm trong tóp đầu thế giới là nơi đang giam giữ nhiều nhất những PV báo chí, Blogger, Sinh viên và những công dân bất đồng chính kiến với chế độ độc tài CSVN. Thường niên, nằm ở khu vực “đội sổ” trong thang điểm của tổ chức “Minh Bạch” thế giới.
 
Trên thế giới - Chưa có quốc gia nào như CSVN phải đối diện với làn sóng “Nhân Quyền” từ trong nước và quốc tế như thế này!?.
 
Không phải ngẫu nhiên mà 10 cơ quan tổ chức có liên quan “Nhân Quyền” của quốc tế luôn nhắc đến, CS/XHCN/VN như là nơi mà “lương tâm thời đại” cần phải thường xuyên soi rọi đến.
 
Mới đây 10 tổ chức quốc tế ấy đã đồng ký tên trong lá thư gửi tổng thống Barack Obama kiến nghị bằng ảnh hưởng của Hoa Kỳ và của chính ông, can thiệp yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam thực thi Hiến Chương nhân quyền LHQ trả tự do vô điều kiện cho các tù nhân “bất đồng chính kiến” hoặc ít nhất phải cho nhà báo tự do Điếu Cày Nguyễn văn Hải (đang tuyệt thực trong tù hơn một tháng qua) được rời khỏi nhà giam để trị liệu, chăm sóc sức khỏe, các tổ chức quốc tế ấy bao gồm: Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International), Tổ Chức Văn Bút Quốc Tế (Pen International), Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả (Committee to Protect Journalists)... Cơ Quan Biện Hộ Pháp Lý Truyền Thông Á Châu (Media Legal Defence/ Southeast Asia) cũng sẽ gửi thư đến Tổ Chức Giáo Dục, Khoa Học và Văn Hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO)
 
 
Hàng ngàn năm trước, lịch sử Việt, dưới chế độ phong kiến, quân chủ, vua, chúa là con trời (thiên tử) quyền uy một cõi, nhưng một tiếng “trống” kêu oan của người dân ngoài ngọ môn vang lên, thiên tử lắm khi cũng phải hạ mình khai triều đích thân xem xét oan sai –
 
Còn ngày nay, sau ngàn năm, dưới chế độ độc tài CSVN chúng ta những người dân Việt Nam nhìn những hình ảnh này…
 
 
 
Không phải chỉ một tiếng trống kêu oan trước cổng triều đình như ngàn năm trước mà là hàng vạn, hàng triệu, trái tim và tấm lòng trong, ngoài nước, chính phủ, ngoại giao đoàn quốc tế kêu gọi trả tự do đối với…
 
Một Cù Huy Hà Vũ bị bỏ tù bằng cái “bao OK” vì tội dám kiện thủ tướng “Vi Hiến” (Boxit Tây Nguyên) – Nhạc Sĩ Việt Khang ở tù vì “ một bài ca yêu nước” - Sinh viên Phương Uyên và Nguyên Kha ở tù vì truyền đơn “chống TQ và tham nhũng” - Lê Quốc Quân bị tạm giam vì là: Luật sư công giáo cứng đầu… v. v…
 
Còn hơn cả chế độ phong kiến, quân chủ, vài chục con người gọi là lãnh đạo trong guồng máy độc tài CSVN – vì quyền lực mang lại “vinh hoa phú quí” đã làm cho họ như “câm điếc mù lòa” trước các phiên tòa “công khai Bí Mật” kết án những con người yêu nước đúng nghĩa ấy - Chúng ta tự hỏi: Phiên tòa “công khai” nhưng không ai được tự do tham dự.
 
Họ - CSVN - sợ cái gì vậy?... Họ sợ “sự thật từ giá trị chân lý của chính nó” mà luật sư và can phạm trình ra trước công luận nhân dân sẽ làm họ như những “con khỉ” diễn tuồng, như lần xét xử Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ, khi luật sư yêu cầu trưng ra vật chứng là 2 bao OK đã qua sử dụng mà đó là tang chứng ghi trong biên bản để bắt giữ, sau nhiều lần luật sư yêu cầu, quan tòa đành nhìn qua hướng khác trả lời: Có ghi trong hồ sơ rồi, không cần thiết phải đưa ra? (mà điều này là bắt buộc trong tố tụng)
 
Giống như vậy trong phiên xét xử Sinh viên Phương Uyên, luật sư yêu cầu quan tòa đưa ra vật chứng là những tờ “truyền đơn”, quan tòa “từ chối” bác bỏ?? (vì lẽ truyền đơn mang nội dung: “tàu khựa cút khỏi biển Đông” và “Đi chết đi, CSVN bán nước”)!.
 
Như vậy đó! “Cong” lý của CSVN (không có dấu ô) Cái lý luôn cong cong quẹo quẹo theo chỉ đạo của độc tài CSVN trói buộc đọa đày trầm luân cả dân tộc không thể lớn lên cùng thiên hạ.
 
Không còn cách nào khác hơn. Chỉ có trong lòng dân tộc, thống nhất cùng một ý chí bùng lên hàng triệu ngọn lữa, khát vọng trong tim vì Công Lý và Nhân Quyền mới thiêu đốt, tan chảy cái đống “búa liềm” rĩ sét kinh tởm ấy để dân tộc Việt Nam có cơ hội lớn lên cùng thiên hạ.
 
Hoàng Thanh Trúc 
Posted: 27/07/2013 #views: 413
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên
 

Lời bình:


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

37  Online:     Netherlands: 16  -  Ukraine: 1  -  United Kingdom: 2  -  United States: 18  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất