11500, 46, 224
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Tin tức - Danh mục:  > Tin thời sự > Tin Á Châu > Tin Việt Nam
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email bài này cho tôi
English
 Tin Việt NamTrở lại phần chính
        Tin các nước khác
     Tin Quan Trọng
     Tin thời sự
     Tin chuyên đề
     Cộng đồng khắp nới
     Phóng sự

Bài mớ nhất:
1 - TRỜI CỨU NỔI HƠM ?
2 - LIỆU CHÍNH QUYỀN ĐÀ NẴNG CÓ Ý ĐỒ CƯỠNG CHẾ CẢ NHÀ THỜ CỒN DẦU KHÔNG?
3 - PHÁT HIỆN CÁ CHẾT HÀNG LOẠT DỌC BỜ BIỂN ĐÀ NẴNG
4 - CỨT TÀU
5 - DÂN CHỦ VÀ DÂN CHỦ GIẢ HIỆU
6 - NINH THUẬN: XÔ XÁT VỚI LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG ĐỂ GIỮ ĐẤT, MỘT PHỤ NỮ BỊ THƯƠNG
7 - NHÀ CẦM QUYỀN LẠI XÂY DỰNG TRÊN ĐẤT CHIẾM CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI
8 - PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC KIỂU “TRÒ MÈO”
9 - NỖI NIỀM NGƯỜI DÂN MẤT ĐẤT TẠI LONG HƯNG
10 - LŨ MẶT THỚT!
11 - TRUNG CỘNG TÁT VIỆT NAM - MỸ TÁT LẠI TRUNG CỘNG
12 - MỘT QUÂN ĐỘI CHỈ BIẾT “TỦI THÂN”
13 - CHÁNH TRỊ SỰ CAO ĐÀI HỨA PHI: "CHÚNG TÔI CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG KẺ ĐÃ BÁCH HẠI MÌNH"
14 - LUẬT AN NINH MẠNG VÀ SỰ SỢ HÃI CỦA NGƯỜI CỘNG SẢN
15 - VỀ VIỆC THÀNH LẬP HIỆP HỘI NHÀ VỆ SINH VIỆT NAM
16 - ĐÀ NẴNG CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA CHÙA AN CƯ
17 - TÂM THỨC Ỷ LẠI CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM
18 - NƯỚC MỸ ĐÃ SANG TRANG - VIỆT NAM LÙI NGÀN DẶM
19 - TỪ CHUYỆN CÁI RỔ CUA ĐẾN CHUYỆN NHÀ BUÔN – NHÀ NÔNG
20 - HỌA MẤT NƯỚC & CON ĐƯỜNG TRƯỚC MẶT
21 - PHÚC NIỂNG NÂNG BI TẬP CẬN BÌNH: HOAN NGHÊNH SÁNG KIẾN “VÀNH ĐAI VÀ CON ĐƯỜNG” CỦA TÀU CỘNG
22 - PHÚ QUỐC: MỘT NGƯỜI TRỌNG THƯƠNG NẶNG VÌ BỊ CÔNG AN ĐÁNH TRONG ĐỒN
23 - VIỆT NAM LO NGẠI HÌNH THÀNH “CÔNG ĐOÀN VÀNG”
24 - TÀU CHỨ CÒN GÌ NỮA
25 - GIẤC MƠ HOANG ĐƯỜNG

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6995)


Xếp theo thời gian:
11/2018 (42)
10/2018 (88)
09/2018 (85)
08/2018 (98)
07/2018 (40)
06/2018 (112)
05/2018 (90)
04/2018 (91)
03/2018 (70)
02/2018 (74)
01/2018 (88)
2017 (1027)
2016 (1302)
2015 (977)
2014 (1097)
2013 (1058)
2012 (473)
2011 (183)
 
Hãy bùng lên – khát vọng: Công lý và nhân quyền

 

Hãy bùng lên – khát vọng: Công lý và nhân quyền

 

 
Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Tự do, Dân chủ- Sau thực dân là “CSVN kế thừa” tước đoạt, vì Tiền đồ dân tộc vì tương lai con cháu, chúng ta 95 triệu dân VN, noi gương cộng đồng người dân khu vực Asean và thế giới - phải đòi lại, dù cái giá có phải trả bằng máu của mình!
Để biện minh cụ thể cho một vấn đề hay sự kiện, người ta vẫn nhắc đến cụm từ “trăm nghe không bằng một thấy”.
 
Chúng ta thử nhìn những hình ảnh sau đây và tự hỏi: Không biết trong 170 quốc gia thành viên LHQ giữa thế kỷ văn minh 21 này có nhà nước, chính phủ, đảng phái nước nào giống “nhà nước, đảng CSVN” dưới mắt công luận quốc tế và đồng bào cùng chủng tộc Việt Nam??.
 
Mới nhất, CT/Nước (tổng thống) CS/XHCN/VN Trương Tấn Sang công du Mỹ quốc - Đồng bào Việt Nam tại hải ngoại cùng nhau tụ họp về thủ đô Nước Mỹ “đón tiếp nhiệt liệt” với nhiều băng rôn biểu ngữ nói lên chính kiến của mình với đồng bào quê nhà và chế độ CSVN đông đảo như thế này
 
 
 
Những “khúc ruột ngàn dặm” máu đỏ da vàng nói tiếng Việt Nam… Họ không phải là những người vô công, rỗi việc, bỏ công sức để “đả đảo CSVN”, Nếu không là phải là những người “yêu nước”!.
 
Cùng thời điểm, trong nước, thứ tư ngày 24/7/2013, Tại thủ đô Ha Nội một số công dân blogger Việt Nam tự nguyện, công khai, đã đến Đại sứ quán Mỹ để trao bản Tuyên bố của mạng lưới blogger Việt Nam, gọi tắt là “Tuyên bố 258” Với danh sách hơn 100 người ký tên chung nhằm nói lên quan điểm của mình trước việc Nhà nước CS Việt Nam tranh cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2014 – 2016.
 
 
Bốn blogger Nguyễn Thu Trang, Nguyễn Vũ Hiệp, Lê Dũng và Lã Việt Dũng. Phía Đại sứ quán Mỹ có hai quan chức cấp cao, trong buổi tiếp xúc
 
Họ chỉ là những công dân Việt Nam bình thường, mong muốn được góp tiếng nói vào bản Tuyên bố Nhân Quyền để từ đó vận động sự giúp đỡ, ủng hộ của Liên Hiệp Quốc, nước Mỹ và các tổ chức bạn bè quốc tế trong việc thúc đẩy Chính phủ CS/Việt Nam cải thiện các quyền tự do của nhân dân, tuân thủ thực thi đầy đủ và tuyệt đối các điều khoản của Tuyên Ngôn hiến chương quyền con người LHQ trước khi là ứng cử viên vào Hội đồng Nhân Quyền LHQ.
 
Sau cuộc gặp này với cơ quan đại diện ngoại giao Hoa Kỳ, trong thời gian tới, mạng lưới blogger dự kiến sẽ tiếp tục đến gặp các đại sứ quán khác ở Việt Nam, cũng như các tổ chức quốc tế về nhân quyền, để trao tận tay “Tuyên bố 258”.
 
Như cái tát vào mặt CSVN - Có xấu hổ và nhục nhã không? Y hệt như trong gia đình, mà con cái, anh chị em ruột thịt lại làm đơn tố cáo trước hàng xóm láng giềng chính ta là “ruột thịt” nhưng là kẻ không xứng đáng làm một con người?
 
Tại sao Việt Nam lại là quốc gia cá biệt, trên thế giới, mà làn sóng đấu tranh cho “nhân quyền” từ trong nước và hải ngoại cứ sục sôi chưa bao giờ ngưng nghĩ như thế?
 
Bởi, CS/XHCN/VN hiện nay là quốc gia duy nhất trong 10 thành viên khối Asean và cũng là quốc gia nằm trong tóp đầu thế giới là nơi đang giam giữ nhiều nhất những PV báo chí, Blogger, Sinh viên và những công dân bất đồng chính kiến với chế độ độc tài CSVN. Thường niên, nằm ở khu vực “đội sổ” trong thang điểm của tổ chức “Minh Bạch” thế giới.
 
Trên thế giới - Chưa có quốc gia nào như CSVN phải đối diện với làn sóng “Nhân Quyền” từ trong nước và quốc tế như thế này!?.
 
Không phải ngẫu nhiên mà 10 cơ quan tổ chức có liên quan “Nhân Quyền” của quốc tế luôn nhắc đến, CS/XHCN/VN như là nơi mà “lương tâm thời đại” cần phải thường xuyên soi rọi đến.
 
Mới đây 10 tổ chức quốc tế ấy đã đồng ký tên trong lá thư gửi tổng thống Barack Obama kiến nghị bằng ảnh hưởng của Hoa Kỳ và của chính ông, can thiệp yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam thực thi Hiến Chương nhân quyền LHQ trả tự do vô điều kiện cho các tù nhân “bất đồng chính kiến” hoặc ít nhất phải cho nhà báo tự do Điếu Cày Nguyễn văn Hải (đang tuyệt thực trong tù hơn một tháng qua) được rời khỏi nhà giam để trị liệu, chăm sóc sức khỏe, các tổ chức quốc tế ấy bao gồm: Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International), Tổ Chức Văn Bút Quốc Tế (Pen International), Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả (Committee to Protect Journalists)... Cơ Quan Biện Hộ Pháp Lý Truyền Thông Á Châu (Media Legal Defence/ Southeast Asia) cũng sẽ gửi thư đến Tổ Chức Giáo Dục, Khoa Học và Văn Hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO)
 
 
Hàng ngàn năm trước, lịch sử Việt, dưới chế độ phong kiến, quân chủ, vua, chúa là con trời (thiên tử) quyền uy một cõi, nhưng một tiếng “trống” kêu oan của người dân ngoài ngọ môn vang lên, thiên tử lắm khi cũng phải hạ mình khai triều đích thân xem xét oan sai –
 
Còn ngày nay, sau ngàn năm, dưới chế độ độc tài CSVN chúng ta những người dân Việt Nam nhìn những hình ảnh này…
 
 
 
Không phải chỉ một tiếng trống kêu oan trước cổng triều đình như ngàn năm trước mà là hàng vạn, hàng triệu, trái tim và tấm lòng trong, ngoài nước, chính phủ, ngoại giao đoàn quốc tế kêu gọi trả tự do đối với…
 
Một Cù Huy Hà Vũ bị bỏ tù bằng cái “bao OK” vì tội dám kiện thủ tướng “Vi Hiến” (Boxit Tây Nguyên) – Nhạc Sĩ Việt Khang ở tù vì “ một bài ca yêu nước” - Sinh viên Phương Uyên và Nguyên Kha ở tù vì truyền đơn “chống TQ và tham nhũng” - Lê Quốc Quân bị tạm giam vì là: Luật sư công giáo cứng đầu… v. v…
 
Còn hơn cả chế độ phong kiến, quân chủ, vài chục con người gọi là lãnh đạo trong guồng máy độc tài CSVN – vì quyền lực mang lại “vinh hoa phú quí” đã làm cho họ như “câm điếc mù lòa” trước các phiên tòa “công khai Bí Mật” kết án những con người yêu nước đúng nghĩa ấy - Chúng ta tự hỏi: Phiên tòa “công khai” nhưng không ai được tự do tham dự.
 
Họ - CSVN - sợ cái gì vậy?... Họ sợ “sự thật từ giá trị chân lý của chính nó” mà luật sư và can phạm trình ra trước công luận nhân dân sẽ làm họ như những “con khỉ” diễn tuồng, như lần xét xử Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ, khi luật sư yêu cầu trưng ra vật chứng là 2 bao OK đã qua sử dụng mà đó là tang chứng ghi trong biên bản để bắt giữ, sau nhiều lần luật sư yêu cầu, quan tòa đành nhìn qua hướng khác trả lời: Có ghi trong hồ sơ rồi, không cần thiết phải đưa ra? (mà điều này là bắt buộc trong tố tụng)
 
Giống như vậy trong phiên xét xử Sinh viên Phương Uyên, luật sư yêu cầu quan tòa đưa ra vật chứng là những tờ “truyền đơn”, quan tòa “từ chối” bác bỏ?? (vì lẽ truyền đơn mang nội dung: “tàu khựa cút khỏi biển Đông” và “Đi chết đi, CSVN bán nước”)!.
 
Như vậy đó! “Cong” lý của CSVN (không có dấu ô) Cái lý luôn cong cong quẹo quẹo theo chỉ đạo của độc tài CSVN trói buộc đọa đày trầm luân cả dân tộc không thể lớn lên cùng thiên hạ.
 
Không còn cách nào khác hơn. Chỉ có trong lòng dân tộc, thống nhất cùng một ý chí bùng lên hàng triệu ngọn lữa, khát vọng trong tim vì Công Lý và Nhân Quyền mới thiêu đốt, tan chảy cái đống “búa liềm” rĩ sét kinh tởm ấy để dân tộc Việt Nam có cơ hội lớn lên cùng thiên hạ.
 
Hoàng Thanh Trúc 
Posted: 27/07/2013 #views: 443
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên
 

Lời bình:


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

34  Online:     Germany: 1  -  Italy: 1  -  Netherlands: 24  -  Russian Federation: 1  -  United Kingdom: 1  -  United States: 6  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất