, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6315)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6315)
     Tin các nước khác (835)
     Tin thời sự (7585)
     Phóng sự (86)
     Tin chuyên đề (830)
     Cộng đồng khắp nới (240)

Bài mớ nhất:
1 - CỰU QUÂN NHÂN MỸ SẼ LÀM PHIM PHẢN BÁC XUYÊN TẠC TRONG “THE VIETNAM WAR”
2 - XÂM LĂNG KHÔNG TIẾNG SÚNG: TRUNG QUỐC BIẾN NỢ THÀNH LÃNH THỔ
3 - NGA TRỤC XUẤT 23 NHÀ NGOẠI GIAO ANH, KHỦNG HOẢNG THÊM TRẦM TRỌNG
4 - TRUNG CỘNG NỔI GIẬN ĐỎ MẶT TÍA TAI SAU KHI TT TRUMP KÝ THÔNG QUA LUẬT THÂN ĐÀI LOAN
5 - LIÊN HIỆP QUỐC: VIỆT NAM LÀ MỘT TRONG 5 QUỐC GIA CÓ SỐ LƯỢNG THÔNG BÁO VI PHẠM TỰ DO TÔN GIÁO CAO NHẤT
6 - ĐÂY SỰ THẬT !
7 - CỘNG ĐỒNG CÁC SẮC TỘC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI LÃNH ĐẠO ĐÔNG NAM Á
8 - BIỂN ĐÔNG: MỸ SỐ 1
9 - VỤ ĐẦU ĐỘC SKRIPAL LIỆU MỞ MÀN CUỘC CHIẾN TRANH LẠNH MỚI ?
10 - NGẬM MIỆNG ĂN TIỀN !
11 - CHÍNH TRỊ BÌNH DÂN – CHÍNH TRỊ CÔNG DÂN !!!
12 - BIỂN ĐÔNG: TẬP TRẬN...
13 - CÔNG NHẬN LỊCH SỬ HAY MƯU THUẬT CHÁNH TRỊ ?
14 - CÔNG TỐ VIỆN ĐỨC ĐIỀU TRA TƯỚNG VC ĐƯỜNG MINH HƯNG LIÊN QUAN ĐẾN VỤ BẮT CÓC TRINH XUÂN THANH
15 - ĐÁNH ANH TRƯƠNG VĂN DŨNG ĐẾN CHẾT NGẤT, CÔNG AN CÒN GÂY THÙ CHUỐC OÁN ĐẾN BAO GIỜ ?
16 - NỖI SỢ
17 - HỌC SINH KHẮP HOA KỲ XUỐNG ĐƯỜNG RẦM RỘ ĐÒI KIỂM SOÁT SÚNG ỐNG
18 - ANH TRỤC XUẤT 23 NHÀ NGOẠI GIAO NGA. NGA-ANH CÓ NGUY CƠ KHỦNG HOẢNG LỚN
19 - BIỂU TÌNH LÀ BẢO VỆ CỘNG ĐỒNG
20 - DƯ ÂM MỘT CHUYẾN GHÉ CHƠI
21 - CHÂU Á VÀ TRUNG ĐÔNG : MẢNH ĐẤT MÀU MỠ CHO CÁC TẬP ĐOÀN BÁN VŨ KHÍ
22 - MẪU HẠM: CHUYỆN NHỎ ?
23 - ĐẢO GUAM VÀ NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN
24 - PHÉP THỬ ĐU DÂY VỀ “HÀNG KHÔNG MẪU HẠM TQ CÓ VÀO VN” ?
25 - HÀNG TRĂM ĐỒNG HƯƠNG BIỂU TÌNH RẦM RỘ ĐẢ ĐẢO TT THÚY NGA VÀ VIET FACE TV

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6315)

Tin Âu Châu(69)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(18)

Tin các nước khác(835)

Nhân Quyền(40)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(114)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(102)

Tin nước Mỹ(189)

Tin các nước khác(8)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(69)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(253)

Tin Tôn Giáo(21)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(240)

Chính Trị(34)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
03/2018 (87)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  VIET NAM ĐAY ĐUONG PHAN ĐONG - 10/21/2015

Image result for nước cho, không bán   Nguyễn Bá Chổi - Căn cứ vào ý nghĩa tên đường do nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu đưa ra, thì Việt Nam đang chạy đầy những cái tên đường phản động .
"Tên đường phần nào thể hiện thành tích dân tộc trên mọi mặt, không chỉ chiến đấu bảo vệ tổ quốc, mà còn xây dựng đất nước, hoạt động văn hóa - kinh tế - ngoại giao... và sự hiểu biết về tên đường rõ ràng giúp người dân địa phương nâng tầm nhận thức và tự hào về dân tộc. Điều này giúp họ tự tin hơn khi gặp gỡ, giao tiếp với du khách, đặc biệt là khách nước ngoài, nhất là trong bối cảnh Việt Nam gia nhập WTO".

  THIT CHO, LY LICH, VA THAI TU ĐANG - 10/20/2015

   VietTuSaiGon - Đại hội đảng Cộng sản Việt Nam thứ 12 sắp diễn ra. Nói là đại hội nhưng trên thực tế, bản chất sâu xa của nó lại là một cuộc chia chác, phân chia quyền lực hay nói khác đi là chuẩn bị chia phần, chia mâm thịt chó cho ổn định và lâu dài. Mặc dù thịt chó bây giờ đã hiếm, người phản đối ăn thịt chó cũng nhiều, chuyện này tương ứng với tài nguyên cạn kiệt, ngân sách trống rỗng, nhân dân oán thán… Nhưng thịt chó thì vẫn phải ăn, quyền lực thì vẫn phải chia, thời loạn lạc, thế lực đối lập nổi lên quá nhiều mà phường lưu manh cũng nhiều vô kể. Cách tốt nhất là cho phường lưu manh được ngồi các chiếu dưới để cùng ăn thịt chó, có như vậy phường này mới đứng ra dẹp những ai phản đối ăn thịt chó.

  VI SAO ĐANG CAN CHET NGUOI VIET MA OM HON KE THU TRUNG CONG - 10/20/2015

Image result for việt cộng ôm hôn kẻ thù trung cộng   Lê Hải Lăng - Đảng bách chiến trong cái hệ thống tạo ra quan cướp, quan tham, quan bán nước. Đảng bách thắng xây dựng triều đình đại phong kiến bằng mọi thủ đoạn cấy sinh trùng giống đỏ cha truyền con nối. Với cái độc đảng cai trị thiên hạ bằng sắt thép búa liềm, với cái bản chất tàn ác phi nhân đảng đã tạo cơ hội huấn luyện công an thành những đám côn đồ triệt phá tư tưởng và sức sống của nhân dân.  Có kẻ đặt câu hỏi nếu không có quan cướp làm sao càng ngày càng nhiều dân oan mất đất mất nhà. Nếu không có tướng tá quân đội lo làm kinh tế, tìm sự giàu có cho gia đình mà cố tình quên chuyện bảo vệ đất nước thì chắc ngư dân không mất mạng dưới họng súng quân cướp biển Trung Cộng.

  DAN CHET OAN - 10/20/2015

du-622   Nhà văn Võ Thị Hảo - Oan hồn trẻ vị thành niên Đỗ Đăng Dư chết dưới bàn tay công an đã thêm một lần dựng lương tri người Việt Nam trỗi dậy.
Đỗ Đăng Dư bị tố là ăn cắp hai triệu (có người khẳng định chỉ là 1,5 triệu) của hàng xóm. Người mất đã được trả lại tiền. Nhưng em Dư thì bị công an bắt đi giam biền biệt trong hai tháng, cha mẹ không được thăm nuôi, không biết tin tức. Dư bị bắt giam trái pháp luật rồi chết trong vây hãm, đơn độc, trong đòn hiểm tra tấn bức cung và nhục hình, toàn thân bầm dập và phù não...

 

  KHI LA ĐON KHONG TIENG KHOC. - 10/20/2015

Image result for Khi lá đơn không tiếng khóc.   Cánh Cò - Ngôn ngữ Việt Nam có những cặp từ đi liền nhau bổ túc và tăng thêm ý nghĩa một cách lý thú. Theo các nhà nghiên cứu ngữ pháp thì có loại hai từ ghép với nhau nhằm đưa ra một ý nghĩa được gọi là “từ ghép đẳng lập hợp nghĩa” và một cách khái quát thì từ đứng phía sau thường bổ xung, nhấn mạnh và nhiều lúc thiếu nó thì từ đứng trước trở nên vô hồn, không còn sinh động và ngăn trở sự phát triển của ngôn ngữ.
Những chữ như sung túc, mạnh khỏe, ốm đau, hay oan ức, đau khổ, giận dữ chúng ta nghe hằng ngày và tưởng chúng không có gì đặc biệt.

  SAU VA NGUOI - 10/19/2015

Ảnh minh họa   Nguyệt Quỳnh - Nếu có điều gì tốt đẹp nhất trên cuộc đời này thì tôi cho đó là tình thương giữa con người với con người. Đặc biệt trong bối cảnh của xã hội Việt Nam hiện nay. Tình thương có thể chữa lành mọi nỗi đau, khơi dậy niềm tin và ngay cả xóa đi những lỗi lầm quá khứ. Tiếc thay, lãnh đạo CS đa số không nhìn ra điều này. Một đoạn băng hình (video clip) ghi lời cám ơn của một phụ nữ dân oan Dương Nội, chị Cấn Thị Thêu, đã được đánh giá là một bài diễn văn xúc động và hay nhất mà không có một lãnh đạo CSVN nào có khả năng vượt qua. Lý do thật đơn giản: lời nói của chị chân thành và tràn đầy tình thương.

  CHUNG TA BI NGO ĐOC? SACH LUOC CUA BON BANH TRUONG BAC KINH DIET CHUNG DAN TOC VIET NAM NGAY TREN ĐAT VIET NAM. - 10/19/2015

   Nguyễn Vĩnh Long Hồ - Sách lược diệt chủng dân tộc Việt Nam của Tập Cận Bình và bọn lãnh đạo Bắc Kinh còn ghê gớm, tàn độc hơn nhiều và sẽ gây hậu quả khủng khiếp cho nhiều thế hệ kế tiếp bằng cách DIỆT CHỦNG trước, ĐỒNG HÓA sau và bước cuối cùng là xóa tên nước Việt Nam trên bản đồ thế giới. Đây là một cuộc xâm lăng thầm lặng, không khói súng, không cần dùng đến quân đội, xe tăng, đại pháo mà bằng cách đầu độc dân VN qua những hóa chất và thực phẩm độc hại.
Nay, dân Việt Nam chúng ta đang đứng trước một ĐẠI HỌA là hàng hóa do TC sản xuất chứa đầy chất độc hóa học tràn ngập thị trường VN,...

  CHUYEN LA KHOA HOC: KHI PHAU THUAT CAT BO MOT KHOI U AC TINH, CAC BAC SI PHAT HIEN RA MOT ĐIEU BAT NGO - 10/18/2015

Image result for Trending Cancer News @cancerolizer. Woman's tattoo ink appears as #cancer on a body scan causing doctors to suggest her...   Jack Phillips (Epoch Times) -  Một người phụ nữ ở California được chụp cắt lớp phát xạ tế bào (PET) và người ta kết luận rằng khối u cổ tử cung của cô đã lan đến vùng xương chậu. Những vùng sáng xung quanh hạch bạch cầu đã khiến các bác sĩ kết luận như vậy. Người phụ nữ được giấu tên 32 tuổi này nhận được kết quả chẩn đoán đầu tiên vào năm 2012.
Theo nguồn tin Fox News: Loại chụp cắt lớp mà bác sĩ muốn sử dụng để chụp là loại chụp cắt lớp phát xạ, nó là sự kết hợp giữa công nghệ chụp PET – là công nghệ chụp cắt lớp bằng y học hạt nhân và công nghệ chụp CT

  CA NGOI GIET ĐONG BAO LA PHAT TRIEN NEN VAN HOA DAN TOC !? - 10/18/2015

   Hoàng Thanh Trúc - “Tố Hữu là nhà thơ có ảnh hưởng lớn đối với dân tộc Việt Nam, thơ ông mang nét đẹp tư tưởng tâm hồn dân tộc, trong xây dựng và phát triển nền văn hóa dân tộc”, đó là nhận định của Trung tâm Bảo tồn và Phát triển văn hóa dân tộc Việt Nam tại hội thảo “Tố Hữu với văn hóa dân tộc”, được tổ chức ngày 16/10/2015 tại Hà Nội. (1)
Bài thơ này của Tố Hữu được đọc đi đọc lại trên các đài phát thanh và các loa phóng thanh trên toàn Miền Bắc vào thời kỳ cao trào Cải Cách Ruộng Đất đẫm máu, thập niên 1950, mà nhiều cụ lớn tuổi ngày nay ở miền Bắc còn thuộc lòng. Nhưng vì ngày nay nhắc lại nó khủng khiếp, xấu hổ quá nên “đảng ta” xóa đi cái tên Tác Giả Tố Hữu.

  "BAN LEN TIENG" KEU GOI KHONG HOAN NGHENH CT TAP CAN BINH THAM VN - 10/16/2015

phan-doi-tcb.jpg   Gia Minh (RFA) - Hơn 120 người ký tên vào một bản lên tiếng và nhiều cư dân mạng trên Facebook kêu gọi không hoan nghênh chuyến công du Việt Nam của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 11 tới đây.
Bản lên tiếng về chuyến công du Việt Nam sắp tới của ông Tập Cận Bình và vấn đề Biển Đông được những người ký tên cho rằng trách nhiệm bảo vệ đất nước là của toàn dân và họ là những công dân thấy cần phải lên tiếng để cảnh giác. Bản Lên tiếng nêu ra ba điểm: thứ nhất là tham vọng độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc đe dọa tự do hàng hải trong khu vực, gây ảnh hưởng lớn đến phát triển và ổn định của khu vực Châu Á- Thái Bình Dương;...

  ĐANG AN HET - DAN NGOI CHOI XOI NUOC LA - 10/16/2015

   Phạm Trần - Không đâu trên Thế giới mà người dân được rảnh rỗi như ở Việt Nam, vì mọi việc đã có Nhà nước lo. Cả cái bụng cũng được Đảng ăn giúp nên nếu muốn sống tiếp, dân chỉ cần uống nước lã cầm hơi.
Đó là kết quả nhãn tiền từ 7 ngày họp của Trung ương đảng kỳ 12 từ ngày 05 đến chiều 11/10/2015.
Trước ngày khai mạc, nội bộ đã có hy vọng “đột biến” trong việc chọn Nhân sự cho khóa XII, căn cứ vào quyết định của Hội nghị 11 (từ ngày 04 đến 07 tháng 5/2015), theo đó, những cán bộ tham nhũng, làm giàu nhanh không chứng minh được, xa dân, mất phẩm chất, suy thoái tư tưởng v.v… sẽ bị loại.

  SUA LUAT HAY SIET LUAT??? - 10/16/2015

   Bán Nguyệt San Tự Do Ngôn Luận - Nhà cầm quyền Việt cộng đang bị quốc tế áp lực phải sửa lại các luật phản nhân quyền của họ, các luật mà chỉ có những chế độ độc tài Cộng sản man rợ mới nghĩ ra, bất chấp sự tụt hậu của đất nước, sự điêu linh của đồng bào, sự hỗn loạn của xã hội, sự toàn cầu hóa về tự do dân chủ và sự tác hại lên nền văn minh chung của nhân loại. Áp lực đó xuất phát một đàng từ việc Hà Nội đang ngồi trên ghế Hội đồng Nhân quyền LHQ và đang bước vào ghế Đối tác xuyên Thái Bình Dương, đàng khác từ những thông tin của các báo lề trái trong nước và những tường trình của các cơ quan nhân quyền ngoài nước về các vụ vi phạm quyền con người liên tục của Việt cộng,...

  CONG SAN KHONG THE SUA ĐOI, CHI CO THE BI TIEU DIET - 10/16/2015

   Vi Anh - Gần đây trong nước một số ít “hồ hởi, phấn khởi” với phong trào “Xã hội Dân sự“ ra đời, và kêu gọi những nhà đấu tranh tập hợp lại trong phong trào lấy tên là Diễn đàn Xã hội Dân sự nhằm trao đổi và tập hợp các ý kiến nhằm góp phần chuyển đổi thể chế chính trị của nước ta từ toàn trị sang dân chủ một cách ôn hòa. Còn ở hải ngoại cũng có người mừng khấp khởi mời những người thường lên tiếng trong nước ra ngoại quốc, dẫn đến giới thiệu với một số nhân sĩ đấu tranh, đưa lên truyền hình hải ngoại để hội luận. Làm cho những người có kinh nghiệm về CS lo tin tức tinh báo, bí mật đấu tranh của hải ngoại bị “bật mí”, ngại kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng tình báo của người “trao đổi” kém hơn của khách mời thì thay vì khai thác được tin của địch lại vô tình, vô ý bị địch khai thác...

  TU "KET GIAO MO RONG" TOI "RAN DE BE BO" - 10/16/2015

Image result for muốn cứu nước phải diệt cộng   Nguyễn Nhơn  - Từ ngày Hoa Kỳ tái lập bang giao với Việt Nam xã nghĩa đến nay đã ngoài 20 năm, trải qua 2 thỏa ước giao thương quan trọng: Một là Quy chế Tối huệ quốc (The Most Favored Nation MFN). Theo đạo luật Jackson Vanick, thỏa ước nầy đòi hỏi việt cọng phải có Nghiệp đoàn Tự do và luât lệ bảo vê quyền lợi của công nhân mới được công nhận. Nhưng Quốc hội Mỹ phe lờ cho thông qua ngon ơ! Đến thỏa ước tham gia Tổ chức Mậu dịch Thế giới (World Trade Organzation WTO), quốc hội Mỹ cũng chuẩn y như vậy.
Và hiện tại, cái Hiệp ước Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TPP, rồi ra cũng y chang như 2 thỏa ước MFN và WTO!

  NAM NAY 2015 KHONG CO MUA NUOC NOI - 10/16/2015

Image result for mùa nước nổi miền tây   Ngô Thế Vinh - Như nhịp điệu ngàn năm của con sông Mekong, hệ sinh thái vùng châu thổ sông Cửu Long được cân bằng một cách tự nhiên với "mùa nước nổi" và "mùa nước giựt".  Theo anh Dohamide Đỗ Hải Minh, một học giả gốc người Chăm, một cây bút quen thuộc của báo Bách Khoa trước 1975, sinh ra và lớn lên ở miệt Hậu Giang Châu Đốc rất am tường về hệ sinh thái của Đồng Bằng Sông Cửu Long, thì trong bao thập niên qua, người dân Miền Tây đã quen sống với nạn ngập lụt hàng năm, hay còn gọi là mùa nước nổi, như là một hiện tượng thiên nhiên đến đều đặn theo chu kỳ.
Ngày xưa, cũng chỉ cách đây hơn 300 năm thôi, các thế hệ tiền nhân thời kỳ Nam Tiến, khi mới đến khai phá vùng ĐBSCL thường chọn sống lập nghiệp trên các khu đất cao hay còn gọi là “đất giồng” ,,,

  TAI SAO VIET NAM KHONG THE BAO VE NGU DAN TREN VUNG BIEN CHU QUYEN ? - 10/14/2015

Bao giờ mới hết cảnh người phụ nữ Việt Nam phải đau khổ lo sợ mỗi khi chông ra khơi đánh cá   Gia Minh (RFA) - Lại có tin tàu của ngư dân Việt Nam đánh bắt tại quần đảo Hoàng Sa bị tảu kiểm ngư Trung Quốc đâm chìm, cướp hết tài sản.
Vậy chính sách của chính phủ Việt Nam trong quan hệ với Trung Quốc về chủ quyền biển đảo ra sao để ngư dân có thể đánh bắt trong vùng biển truyền thống của Việt Nam?
Số nạn nhân mới nhất là 10 ngư dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đi trên chiếc tàu đánh bắt hải sản QNg 90352 TS do ông Đặng Dũng làm thuyền trưởng.
Tờ Người Lao Động loan tin tàu kiểm ngư Trung Quốc mang số hiệu 02 đâm trực diện tàu của ông Đặng Dũng vào ngày 29 tháng 9.

  KHUNG HOANG VA KHUNG BO - 10/13/2015

Image result for chính quyền đàn áp và khủng bố người dân   Tuấn Khanh - Ở thế kỷ 21, khi một cá nhân hay một tổ chức gây sai lầm – để giải quyết khủng hoảng – người ta thường vẽ ra những kịch bản để cứu vớt chiếc tàu đang đắm. Có những kịch bản rất thông minh và được ngợi ca như sách giáo khoa về ứng xử tình huống, nhưng cũng có những loại kịch bản rẻ tiền và đáng khinh, mãi mãi là điều để đàm tiếu.
Kịch bản giải quyết khủng hoảng của công an Hà Nội để đối phó với cái chết của em Đỗ Đăng Dư là một loại vô cùng đáng khinh như vậy. Ghê tởm nhất là để bảo vệ cho mình, phủi bỏ trách nhiệm với công dân, toàn thể trai tài gái sắc của công an Hà Nội đã không ngại giẫm đạp lên linh hồn một thiếu niên đã qua đời, tự tô trát lên gương mặt mình sự vô hại như thứ phường tuồng.

  NHUNG THAY ĐOI MOI TRONG ĐIEU TRI BENH HIV THEO HUONG DAN CUA WHO - 10/13/2015

Các thiếu nữ trẻ mặc đồng phục y tá hấp dẫn phát bao cao su cho hành khách trong một chiến dịch phòng chống AIDS vào Ngày Thế giới phòng chống AIDS tại một trạm tàu điện ngầm ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc    Việt Hà (RFA) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây công bố một bản hướng dẫn về điều trị người nhiễm HIV và có nguy cơ nhiễm HIV. Những thay đổi trong điều trị mới là gì? Việt Hà có bài tìm hiểu trong trang tạp chí sức khỏe đời sống tuần này. Trong một nỗ lực nhằm chấm dứt sự lây lan của virut HIV và cải thiện chất lượng cuộc sống của người nhiễm HIV, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã đưa ra một bản hướng dẫn mới về điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS với những thay đổi được các chuyên gia y tế đánh giá là quan trọng và cần thiết.
Nói về bản hướng dẫn mới so với những hướng dẫn trước đây của WHO, bác sĩ John Bladford, PHó Giám đốc văn phòng chống HIV ...

  VI SAO XA HOI VIET NAM KHONG THE HET CON ĐO ? - 10/12/2015

   Thái Bạch (Việt Nam Thời Báo) - Cuốn Từ điển Tiếng Việt, bản in năm 2007 của Viện ngôn ngữ định nghĩa từ “côn đồ” như sau: Côn đồ là du côn, đầu trộm đuôi cướp, kẻ không nghề nghiệp, chuyên cướp giật, đánh lộn, phá phách.
Việt Nam tràn ngập những thành phần như vậy. Không ai muốn trở thành côn đồ, bằng chứng là không một kẻ côn đồ nào muốn con cái đi vào vết xe đổ của mình. Tại sao một dân tộc bốn nghìn năm văn hiến như dân tộc Việt Nam lại nở rộ côn đồ như ngày hôm nay, nguyên nhân chắc chắn không thuộc về văn hóa ngàn năm của chúng ta, cũng không thể đổ tại chiến tranh vì 40 năm trôi qua đã là quá lâu. Nguyên nhân liệu nằm ở chính phủ?

  VO XE KHONG CAN BOM HOI - 10/12/2015

  Image result for bánh xe không cần bơm hơi Bình Đức (tổng hợp) - Đã nhiều thập niên qua vỏ xe không có cải tiến gì nhiều, chủ yếu chỉ thay đổi kết cấu để vỏ an toàn và bền hơn. Trong vài năm qua, đã có nhiều hãng nghiên cứu loại vỏ xe không cần bơm hơi như Michelin, Bridgestone.... Trong đó sản phẩm của hãng Hankook là tiến gần với việc sản xuất nhất. Vỏ xe iFlex của hãng này là loại thứ 5 mà hãng thử nghiệm với kết quả tốt về mặt môi trường so với loại vỏ xe hiện dùng. Loại vỏ này giúp tiết kiệm nhiều năng lượng khi sản xuất và tái chế dễ dàng. Độ bền, độ cứng, tính ổn định, khả năng vượt qua chướng ngại, và độ đáp ứng với tốc độ là một số điểm mà hãng đã thử nghiệm trên vỏ xe này.

  LAI GIANH AN - 10/11/2015

   Việt Nhân - Trên điện báo HNPĐ, đầu năm 2012, ông Hai Cà Khu, sống tại Xẻo Đước, Cà Mau, xứ An Nam xã nghĩa, có góp ít bài viết xúi tưởng thú Dũng xà mâu đang lúc bị hai tay Trọng Lú với lại Sang Sâu o ép mà làm binh biến. Lời xúi không được theo, rồi đến 2014 quyền hạn của thủ tướng lại bị xiết bớt cũng bởi liên minh Lú-Sâu đồng thời tăng thêm quyền lực cho cái chức chủ tịt nước, ai cũng thấy rõ ràng đây là bẻ ngoe bẻ càng xà mâu.
Để khỏi phải nhắc lại dài dòng những chi tiết tình hình lúc đó, phạm vi câu chuyện hôm nay, chỉ nhắc chút xíu về thái độ chịu đựng trong cơn giông 2014, mà nay người ta mới biết Xà mâu khôn hơn Lú-Sâu.

  HAY THA LOI CHO TOI, NHƯNG TOI SE KHONG CAU CHUC CHO EM R.I.P (REST IN PEACE) - 10/11/2015

   Song Chi - Cậu bé 17 tuổi Đỗ Đăng Dư ấy đã chết sau hai tháng bị tạm giam, bị bạo hành tàn nhẫn bởi công an chỉ vì bị nghi trộm một món tiền nhỏ, 2.000.000 VNĐ, tức chưa đến 100USD.
Chỉ một vụ tự thiêu của người thanh niên bán rau Mohamed Bouazizi vào tháng 10 năm 2010 đã châm ngòi cho cuộc Cách mạng Tunisia và sau đó lan rộng ra nhiều quốc gia Ả Rập khác, còn ở đất nước này?  Đã có nhiều người tự thiêu như vụ tự thiêu của kỹ sư Phạm Thành Sơn, 31 tuổi, ngày 17.2.2011 trước cửa UBND TP. Đà Nẵng để bày tỏ sự phẫn uất khi mọi khiếu nại về tình trạng cưỡng chiếm đất đai, nạn tham nhũng không được giới hữu trách giải quyết;...

  CON CAI LAI QUAN...DANG CUNG PHAI CUOP - 10/10/2015

Image result for CÒN CÁI LAI QUẦN… ĐẢNG CŨNG PHẢI CƯỚP   Lý Trần Công - Cách đây hơn năm tháng, ngày 20/4 người dân phường Cam Phúc Bắc, thành phố Cam Ranh đã từng đem hàng đống cá, tôm chết đổ ra quốc lộ 1A, để yêu cầu chính quyền phải giải quyết những kiến nghị của họ phản đối việc nạo vét ở vịnh Cam Ranh khiến cho tôm, cá chết hàng loạt.
Lần này ngày 30/9, hàng trăm người dân phường Cam Phúc Bắc, TP. Cam Ranh, cũng đã đổ ra quốc lộ 1A để biểu tình chống lại việc nạo vét luồng lạch của hải quân vùng 4. Lý do dẫn đến vụ biểu tình này cũng tương tự như lần trước. Theo như lời anh Hậu, một người dân địa phương, cho biết: “Chỗ đó dân người ta nuôi tôm, nó gần với vùng 4 hải quân, thì nó lấy cát, nó dùng cái từ là ‘khai luồng lạch’, lấy cát quá bắt đầu bùn lên làm cho tôm cá chết, bắt đầu dân biểu tình”.

  CAC TUABIN NOI CO THE KHAI THAC NGUON NANG LUONG TUYET VOI TU THUY TRIEU - 10/10/2015

(MARC PREEL/AFP/Getty Images)   Ross Jennings (University of Hull) -  Tổng năng lượng từ tất cả thủy triều trên thế giới này đủ để đáp ứng lượng tiêu thụ điện của cả Vương quốc Anh. Và, do thủy triều có thể tận dụng hiệu quả lực hút trọng lực của mặt trăng vốn không đổi và có thể dự đoán, nên năng lượng thủy triều khắc phục được một trong các vấn đề kinh điển của các loại năng lượng tái tạo – đó là vấn đề ước đoán năng lượng cụ thể trong thực tế để khai thác, là điều mà chúng ta không bao giờ làm được với năng lượng mặt trời, gió và mưa, trong khi có thể làm được với năng lượng thủy triều. Hiện nay, những tuabin gió dưới nước đã được lắp đặt ở ngay phía dưới bề mặt nước biển,...

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

30  Online:     Netherlands: 17  -  United States: 13  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất