, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6321)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6321)
     Tin các nước khác (838)
     Tin thời sự (7594)
     Phóng sự (86)
     Tin chuyên đề (830)
     Cộng đồng khắp nới (240)

Bài mớ nhất:
1 - ĐỈNH CAO LOÀI KHỈ. MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT THẰNG NGU (BÀI 1)
2 - ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CSVN, TA LÀ AI ?
3 - KẸT XE VÀ KẸT CHÍNH TRỊ
4 - NGƯ DÂN ĐẶC NHIỆM TQ...
5 - CHÂU Á LO NGẠI “HOÀNG ĐẾ ĐỎ” TRUNG HOA
6 - THANH TOÁN ĐỒNG CHÍ LÀ ĐẶC THÙ CỦA LÃNH TỤ CỘNG SẢN
7 - CHỈ ĐƯỢC YÊU NƯỚC KHI ĐẢNG “CẦN”
8 - “THỨ 95 LÀ XUYÊN TẠC, VIỆT NAM HẠNH PHÚC THỨ 4 THẾ GIỚI CHỨ !”
9 - TRÔNG ĐỢI GÌ Ở PUTIN VÀ MỘT NƯỚC NGA TRỖI DẬY ?
10 - CỰU QUÂN NHÂN MỸ SẼ LÀM PHIM PHẢN BÁC XUYÊN TẠC TRONG “THE VIETNAM WAR”
11 - XÂM LĂNG KHÔNG TIẾNG SÚNG: TRUNG QUỐC BIẾN NỢ THÀNH LÃNH THỔ
12 - NGA TRỤC XUẤT 23 NHÀ NGOẠI GIAO ANH, KHỦNG HOẢNG THÊM TRẦM TRỌNG
13 - TRUNG CỘNG NỔI GIẬN ĐỎ MẶT TÍA TAI SAU KHI TT TRUMP KÝ THÔNG QUA LUẬT THÂN ĐÀI LOAN
14 - LIÊN HIỆP QUỐC: VIỆT NAM LÀ MỘT TRONG 5 QUỐC GIA CÓ SỐ LƯỢNG THÔNG BÁO VI PHẠM TỰ DO TÔN GIÁO CAO NHẤT
15 - ĐÂY SỰ THẬT !
16 - CỘNG ĐỒNG CÁC SẮC TỘC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI LÃNH ĐẠO ĐÔNG NAM Á
17 - BIỂN ĐÔNG: MỸ SỐ 1
18 - VỤ ĐẦU ĐỘC SKRIPAL LIỆU MỞ MÀN CUỘC CHIẾN TRANH LẠNH MỚI ?
19 - NGẬM MIỆNG ĂN TIỀN !
20 - CHÍNH TRỊ BÌNH DÂN – CHÍNH TRỊ CÔNG DÂN !!!
21 - BIỂN ĐÔNG: TẬP TRẬN...
22 - CÔNG NHẬN LỊCH SỬ HAY MƯU THUẬT CHÁNH TRỊ ?
23 - CÔNG TỐ VIỆN ĐỨC ĐIỀU TRA TƯỚNG VC ĐƯỜNG MINH HƯNG LIÊN QUAN ĐẾN VỤ BẮT CÓC TRINH XUÂN THANH
24 - ĐÁNH ANH TRƯƠNG VĂN DŨNG ĐẾN CHẾT NGẤT, CÔNG AN CÒN GÂY THÙ CHUỐC OÁN ĐẾN BAO GIỜ ?
25 - NỖI SỢ

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6321)

Tin Âu Châu(69)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(18)

Tin các nước khác(838)

Nhân Quyền(40)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(114)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(102)

Tin nước Mỹ(189)

Tin các nước khác(8)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(69)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(253)

Tin Tôn Giáo(21)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(240)

Chính Trị(34)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
03/2018 (96)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  CM THÁNG 8: BIỂU TƯỢNG TUYỆT VỜI CỦA BỊP BỢM, LƯU MANH! - 08/18/2015

   Hoàng Thanh Trúc - Thông thường trong xã hội khi nghe thấy lời phát biểu nào đó của ai trước một số đông người (công chúng) mà người ta xác minh là không đúng với bản chất thật của lời nói ấy thì người ta thường khinh miệt cho đó là hành vi “bịp bợm, lưu manh” vì cái nghĩa (khẩu ngữ) của 2 tính từ này là: Sự giả mạo và xảo trá, lừa đảo.
Nhận xét này rất tương đồng với nội dung một bài viết có tiêu đề: “Cách mạng tháng Tám - biểu tượng tuyệt vời của sức mạnh Việt Nam” đăng tải trên trang mạng Báo Điện tử VOV của Đài tiếng Nói nhà nước, đảng CSVN ngày 18/8/2015.

  VỀ NGÔI NHÀ VN Ở EXPO 2015: LẠI NÓI DỐI ! - 08/18/2015

   Dr. Nguyễn Văn Tuấn - Thế là sau khi tác giả Nguyễn Thị Oanh đăng tải những hình ảnh nhếch nhác của gian hàng Việt Nam trong triển lãm Milan Expo 2015 (1), phía Nhà nước đã có phản hồi. Có một bài báo trên infonet.vn cho biết rằng trong số 145 gian hàng tham dự Expo, gian hàng (đúng hơn là công trình) VN “được CNN bình chọn xếp thứ 12 trong top những thiết kế ấn tượng nhất” (2). Tuy bài báo không có dẫn nguồn, nhưng một Google cũng tìm ra (3). Và, khi đọc xong bài báo trên CNN, tôi mới thấy bài báo của infonet.vn là không đúng. Lại một lần nói sai sự thật.
Sự thật là CNN chẳng có bình chọn hay xếp hạng công trình kiến trúc nào thuộc thứ hạng nào cả.

  VÌ ĐÂU SÓNG DỮ BIỂN ĐÔNG - 08/18/2015

Image result for tàu cá vũ trang của trung cộng

   Nguyễn Thị Thanh Bình - Khỏi cần bàn đến thái độ quyết liệt dàn chào của cộng đồng người Việt hải ngoại tại Washington D.C tháng 9 này (ngoại trừ ở trong nước cũng tính hòa nhịp theo, sao không hỡi những tinh thần “Ngày Mai Tới Hoàng Sa”, hoặc No-U Sài Gòn, No-U Hà Nội?) ở đây chúng ta có thể tiên đoán chuyến đi Mỹ của Chủ tịch Trung cộng Tập Cận Bình là cố làm giảm bớt sự căng thẳng, khác biệt về chính những tham vọng độc chiếm Biển Đông, vùng lưỡi bò chín đoạn mà ai cũng biết thuộc ngoại vi lãnh thổ của Tàu.
Nguy cơ nào hay đã là hiện thực?

  70 NĂM - CSVN VÀ NỖI SỢ HÈN MỌN: SỢ ĐỔI THAY - 08/17/2015

   Hoàng Thanh Trúc - Tri thức nhân loại khẳng định một hình thái bất biến: Thiên nhiên, và tiến trình văn minh của xã hội con người luôn thay đổi. Thay đổi chính là bản chất đa dạng của cuộc sống, là định luật của vũ trụ. Một khi đã là định luật thì không một ai có thể chống lại hoặc đứng ngoài sự tác động của nó. Trong tầm mắt chúng ta khi tờ lịch rơi xuống tự nó khẳng định ngày đó đã thuộc quá khứ, cũ rồi, vĩnh viễn không bao giờ quay lại, một ngày mới sẽ thay thế nó, chúng ta không thể tưởng tượng ra và càng không thể sống trong một thế giới không hề thay đổi mỗi ngày, vì nếu thế giới không thay đổi hẳn chúng ta đã không có được cuộc sống văn minh tốt đẹp như hiện tại.

  CHỨNG ĐIÊN KỲ LẠ - 08/17/2015

   Minh Văn -   Có anh tên Sản nọ mắc chứng hoang tưởng, cứ nghĩ mình là Hoàng Đế. Mỗi lần ra đường anh đều mặc hoàng bào y như đang diễn tuồng, lại tìm đến chỗ bán hàng mã mua một cái vương miện bằng giấy rồi đội lên đầu. Sản không thích người ta tung hô mình “vạn tuế” như bình thường, mà phải là “muôn năm”, kèm theo mĩ từ “quang vinh, vĩ đại” nữa.  Ai gặp Sản mà hô “Hoàng thượng quang vinh muôn năm” thì hắn thích chí vô cùng, cười đến tít cả mắt lại. Kẻ nào đóng vai nịnh thần, ca ngợi hắn là vĩ đại, thiên tài, thì Sản lại càng vui lòng lắm lắm.
Khổ nổi, hắn nói toàn những chuyện không đâu, nào là “kẻ thù giai cấp”, “quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội”, “tinh thần quốc tế vô sản”…

  NHỮNG KHỐI U, VẾT LOÉT VÀ MỤN GHẺ - 08/17/2015

nhung-khoi-u   Nguyễn Trần Sâm – Vài chục năm trước, khi VN bắt đầu mở cửa, thì những dòng tiền từ bên ngoài bắt đầu đổ vào đất nước này. Một trong những hệ quả thấy rõ nhất của sự đổ tiền vào là việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng: nhà cửa, đường sá. Bấy giờ, các công trường bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều. Ai cũng hồ hởi, hy vọng mươi mười lăm năm sau đất nước sẽ mang một bộ mặt khang trang.
Vài chục năm đã qua đi, đến bây giờ thì đất nước ngổn ngang hơn trước. Nhìn vào cung cách làm ăn của nhà nước cũng như các công ty được dự thầu xây dựng, có thể thấy 20 năm sau quang cảnh còn ngổn ngang hơn nữa.

  ĐỔI TÙ CHÍNH TRỊ LẤY THƯƠNG MẠI VÀ NGOẠI GIAO - 08/17/2015

Ngày 25 tháng 3 năm 2015 tổ chức Bảo Vệ Ký Giả Quốc Tế (CPJ) mở chiến dịch "Tháo còng báo chí” (Press Uncuffed ), Tạ Phong Tần được nêu tên trong danh sách 9 người trên khắp thế giới    Kính Hòa (RFA) - Vào đầu tháng tám năm nay, tin từ gia đình của người nữ tù nhân chính trị Tạ Phong Tần cho biết là cơ quan công an Việt nam đã tiếp xúc với bà với lề đề nghị bà làm đơn xin đi Hoa Kỳ để được trả tự do. Tin này cùng với những thông tin về đợt đặc xá sắp tới nhân ngày quốc khánh Việt nam 2/9, làm nhiều người hy vọng là sẽ có một số tù nhân chính trị được thả trước thời hạn.
Người cựu tù nhân chính trị trẻ tuổi Nguyễn Tiến Trung thì nói rằng nếu việc độc quyền cai trị của đảng cộng sản Việt nam vẫn còn tiếp tục thì việc đổi chắc đó sẽ không chấm dứt.

  TÌNH QUÂN DÂN CÁ KIẾN - 08/16/2015

   Năm XL  - Dưới chế độ ưu tư của leo đỉnh cao nên đảng nói và làm sao cũng được. Chống ngoại xâm thì đảng cho là lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nên cấm và bắt. Lên tiếng vì bất công và sai lầm của nhà cầm quyền thì đảng cho côn an giả côn đồ trấn áp. Góp ý sửa sai thì cho là bộ đảng ngu lắm sao mới nhờ góp với sửa thế là được quan tâm chăm sóc cẩn thận. Nếu vậy đảng nên ghi thêm trong Hiếp pháp là "cấm Dân nói". Cấm là chuyện thường ngày của đảng nhưng suy tư của người Dân thì đảng có cấm được không? Khi lòng Dân phẫn nộ thì không biết đảng sẽ ra sao?

  ĐẠP TRÊN DƯ LUẬN, CHÍNH QUYỀN QUẢNG BÌNH QUYẾT TÂM THỰC HIỆN CÁP TREO SƠN ĐOÒNG - 08/16/2015

Image result for dự án cáp treo động sơn doong   Lê Dung (SBTN) - Ngày 10/8/2015, chính quyền Quảng Bình tổ chức họp báo, với phát ngôn đầy thách thức của UBND tỉnh: "Tỉnh sẽ cùng nhà đầu tư quyết tâm làm cáp treo vào Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới, dù đang còn nhiều ý kiến trái chiều."
Dự án cáp treo vào hang Sơn Đoòng, một hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, nằm trong quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng, đã từng bị dư luận, báo chí và các chuyên gia phản đối rất dữ dội vào năm 2014.
"Bao nhiêu dự án xây dựng ở Việt Nam được hậu thuẫn kiểu tiền trảm hậu tấu như thế? Bao nhiêu dự án thiếu minh bạch đã và đang diễn ra trên đất nước này?

  ĐÃ ĐẾN LÚC PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO NÔNG DÂN CHỐNG CƯỠNG CHẾ CƯỚP RUỘNG ĐẤT? - 08/16/2015

   Nguyễn Nhơn - Sáng ngày 5 tháng giêng, 2012, tiếng bom gas tự chế, tiếng súng hoa cải của gia đình Đoàn Văn Vươn – Đoàn Văn Quý nổ rền trên Cống Rộc, Tiên Lãng, Hải phòng chống đơn vị hỗn hợp 100 quân của TP Hải Phòng hành quân tiến chiếm khu đầm hải sản của Vươn – Quý. Thân cô, thế yếu, anh em, chú cháu thất cơ, lâm cảnh tù đày, nhà cửa bị san bằng, vợ con sống lêu bêu trong căn chòi trống quát bên cạnh đầm mà gia đình dày công khai phá trong mười mấy năm trời!
 Ngày 24 tháng tư cũng năm 2012, 700 nam phụ lão ấu xứ Văn Giang, trên “Cánh Đồng Chầu Phụng Công”, nơi Hai Bà Trưng dừng quân trước khi tiến đánh giặc Đông Hán ở Luy Lâu hồi non hai ngàn năm trước,....

  THẦN KINH KHỐN NẠN! NÃO TRẠNG ĐÁNG NGUYỀN!!! - 08/15/2015

   Bán Nguyệt San Tự Do Ngôn Luận - Sơn La miền núi heo hút, kinh tế chỉ trông vào rừng, mà rừng đã bị tàn phá trống trơ. Tỉnh có tới 71.000 hộ nghèo, không đủ cơm ăn, áo mặc. Các bản làng đều thấy những mái trường tranh tre nứa lá dột nát, xiêu vẹo, tuềnh toàng như chòi canh nương, học trò còm cõi, tả tơi. Sơn La nghèo đói thiếu thốn hơn cả Quảng Nam, vậy mà Hội đồng Nhân dân tỉnh này vừa thông qua chủ trương xây dựng tượng đài và quảng trường Hồ Chí Minh với chi phí 1.400 tỷ đồng – số tiền đủ ngói hóa toàn bộ các điểm trường, các ký túc xá cho Sơn La và các tỉnh miền núi!”

  GÂY TỘI ÁC VỚI DÂN OAN NGAY TẠI TRỤ SỞ TIẾP DÂN. - 08/15/2015

   Nguyễn Tường Thụy - Những dân oan chờ chực khiếu kiện ở số 1 Ngô Thì Nhậm quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, sáng ngày 12/8/2015, bà Nguyễn Thị Hiền, dân oan Bắc Giang đã bị một nhóm bảo vệ đánh. Một bảo vệ tên Hòa đã dùng hết sức đá vào bụng bà. Do bị đòn quá mạnh, bà Hiền đã đổ máu mồm, ôm bụng quằn quại đau đớn.
Bà Hiền bị đánh khi vừa giang biểu ngữ tố cáo quan chức tỉnh Bắc Giang tham nhũng đất đai. Thấy tình trạng nguy hiểm, công an và bảo vệ phòng tiếp dân Trung ương số 1 Ngô Thì Nhậm gọi xe cứu thương đến, đưa bà Hiền lên xe xong thì rũ bỏ trách nhiệm.

  HÃY CÙNG NHAU TẠO NÊN THÔNG ĐIỆP - 08/15/2015

Image result for thà làm quỷ nước nam hơn làm vương đất bắc   Nguyệt Quỳnh - Ba lần chiến thắng lừng lẫy, đẩy bật đội quân bách chiến bách thắng của Thành Cát Tư Hãn ra khỏi bờ cõi Đại Việt đã chứng tỏ với thế giới và chính chúng ta một điều: Một quân đội hùng mạnh tùy thuộc vào tinh thần của mỗi chiến binh; danh dự của tổ quốc tùy thuộc vào nhân cách của mỗi con dân Đại Việt.
Ngày nay, dân tộc Việt Nam đang bị bêu riếu bởi những kẻ ăn cắp vặt ở Thái, ở Nhật, ở Đài Loan, ở Singapore. Những chiến binh Việt Nam đang bị sỉ nhục bởi tầng lớp lãnh đạo khiếp nhược.

  NỀN GIÁO DỤC DƯỚI SỰ LÃNH ĐẠO CỦA NHỮNG CON BÒ THAM LAM... - 08/15/2015

   Nguyễn Thùy Linh - Có lẽ những người ngu bẩm sinh không nguy hiểm bằng những người ngu có đào tạo, nói như thế để mọi người thấy được vai trò vô cùng quan trọng của sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Khi đọc status của một em học sinh cấp 3 dưới đây, mọi người đừng vội ném đá hay trách móc em ấy, vì thực ra đó cũng chỉ là nạn nhân tiêu biểu của một nền giáo dục theo kiểu nhồi sọ và tẩy não.
Nếu bây giờ có ai hỏi Thùy Linh một câu hỏi với đại ý, khi so sánh giữa người Việt và người Nhật, bạn thấy người Việt thua người Nhật ở điểm nào quan trọng nhất, Thùy Linh sẽ trả lời ngay rằng đó chính là văn hóa và giáo dục.

  CẬU BÉ LỚP 8 ĐÒI LÀM THAY VIỆC CỦA BỘ TRƯỞNG GIÁO DỤC - 08/15/2015

Em Vũ Thạch Tường Minh phát biểu trong buổi hội thảo ra mắt sách Văn và Tiếng Việt lớp 6 của nhóm Cánh Buồm tại Hà Nội hôm 12/8. (Ảnh chụp từ clip trên youTube).   Khánh An (VOA) - Phát biểu của một cậu bé lớp 8 trong buổi hội thảo ra mắt sách Văn và Tiếng Việt lớp 6 của nhóm Cánh Buồm tại Hà Nội hôm 12/8 đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Nhiều người gọi cậu bé là ‘Bộ trưởng Giáo dục tương lai’ của Việt Nam. Cậu bé đã nói gì? Tại sao có nhiều người tỏ ra đồng tình với nhận định của cậu bé đến thế? Khánh An của ban Việt ngữ VOA tìm hiểu thêm chi tiết.
Đoạn ghi âm được đăng tải lên mạng Youtube về buổi hội thảo ra mắt sách Văn và Tiếng việt lớp 6 của nhóm Cánh Buồm hôm 12/8, trong phần đặt câu hỏi, một học sinh đã đứng lên phát biểu như sau:

  BẮC KINH DÙNG VŨ KHÍ TIỀN TỆ, ĐÔNG NAM Á GỒNG MÌNH CHỐNG ĐỠ - 08/14/2015

media   Trọng Nhgĩa (RFI) - Có thể nói là hôm 11/08/2015, Bắc Kinh đã bất ngờ khơi mào một cuộc chiến tranh tiền tệ khi quyết định hạ giá đồng yuan (nhân dân tệ), bất chấp tác hại có thể có trên các nước khác, nhất là trên các láng giềng bị lệ thuộc rất mạnh vào kinh tế Trung Quốc. Hệ quả đã được thấy ngay lập tức, đồng tiền nhiều nước trong khu vực đã rớt giá theo gót đồng yuan buộc một số nước phải khổ nhọc tìm cách đối phó.
Trong bài phân tích đề ngày 12/08/2015, nhật báo Mỹ Wall Street Journal đã nêu bật tác động mà quyết định hạ giá đồng yuan đã gây ra nơi các láng giềng Châu Á, đặc biệt là các nước Đông Nam Á.

  TẠ PHONG TẦN: CHẾ ĐỘ NÀY CẦN PHẢI XIN LỖI TÔI! - 08/13/2015

   CTV Danlambao - Ngày 12/8/2015, chị Tạ Minh Tú đến trại giam số 5 Thanh Hóa thăm chị mình là chị Tạ Phong Tần theo định kỳ hàng tháng. Theo chị Tú kể lại: “Khác mọi lần khi tôi vào phòng thăm nuôi thì họ cho tôi chờ từ 1 tiếng trở lên nhưng lần này tôi vào từ 14 giờ 30 thì sau 15- 20 phút là tôi đã được gặp chị Tần rồi, nên tôi có chút ngỡ ngàng.”
Chị cho biết thêm, hiện giờ tình hình sức khỏe của chị Tần rất yếu, ngay bắp đùi của chị có khối u lớn bằng nắm đấm và nó thường xuyên hành chị đau nhói từng cơn, bác sĩ trại giam nói nếu như tình trạng này kéo dài thì phải mổ.

  BIỂN ĐÔNG: CỘNG SẢN VN ĐÁNH TRÂU ? - 08/13/2015

   Vi Anh - Tin VOA, tiếng nói chánh thức của chánh quyền Mỹ ngày 02.08.2015 đi tin, Trung Quốc cảnh báo chiến tranh trên biển Đông. Báo của Quân đội TC ngày 1/8 là ngày thành lập quân đội bình luận, “Nhìn chung, tình hình quanh nước ta ổn định, nhưng các nguy cơ và thách thức là rất lớn, và khả năng xảy ra bất ổn và chiến tranh trước cửa ngõ của chúng ta đã gia tăng.”
Tiếp theo đó thông tấn xã Kyodo của Nhựt loan tin, Học viện Chỉ huy không quân Trung Quốc liệt kê Mỹ, Nhật, Đài Loan, Ấn Độ và Việt Nam là “mối đe dọa” trong không gian quân sự của Trung Quốc từ đây cho tới năm 2030.

  TÀU BỆNH VIỆN CỦA MỸ ĐẾN ĐÀ NẴNG KHÁM CHỮA BỆNH MIỄN PHÍ - 08/12/2015

Tàu bệnh viện Hải quân Mỹ sắp thăm Việt Nam - ảnh 1   VOA - Tàu hải quân Mỹ sắp đến Việt Nam để tham gia chương trình ‘Đối Tác Thái Bình Dương’ thường niên do Hoa Kỳ dẫn đầu từ ngày 17/8 tới ngày 28/8. Đây là một sứ mạng hỗ trợ nhận đạo và thao diễn cứu nạn, chuẩn bị ứng phó với thảm họa lớn nhất tại vùng Ấn Độ Dương.
Theo báo The Diplomat, ‘Đối Tác Thái Bình Dương’ do Hải quân Mỹ lãnh đạo cùng với các nước đối tác và các tổ chức phi chính phủ, quy tụ các lực lượng phối hợp của nhiều quốc gia tới thăm một số nước trong khu vực để thực hiện các hoạt động quần chúng nhằm tăng cường khả năng, xây dựng quan hệ và củng cố khả năng ứng phó chung trước thảm hoạ và thiên tai.

  NGHỊCH LÝ NHÂN SỰ (IV) - 08/12/2015

Image result for đầu não việt cộng lệ thuộc trung cộng   nguyenthituhuy - Thời điểm này, một năm trước đây, tôi bắt đầu công việc đặt câu hỏi trên blog RFA. Và một trong những câu hỏi đầu tiên của tôi liên quan đến vấn đề nhân sự của đảng cộng sản Việt Nam. Những ý tưởng của bài « Nghịch lý nhân sự IV » này đã có từ lâu, nhưng còn thiếu một vài điều kiện để cho bài viết có thể hình thành.
Tình cờ những điều kiện này được thỏa mãn khi, do công việc, tôi tìm đọc tạp chí Hérodote, số chuyên đề về Việt Nam, xuất bản tháng 6 năm 2015. Trong số các nghiên cứu về Việt Nam rất đáng đọc ở số 157 này, tôi đặc biệt lưu ý tới bài của Benoit de Tréglodé, vì các nhận định liên quan tới chính trị Việt Nam, nhất là vấn đề nhân sự.

  BẢN CHẤT VÀ HIỆN TƯỢNG - 08/11/2015

Các lãnh đạo ĐCSVN: ông Nguyễn Tấn Dũng, ông Nguyễn Phú Trong, và ông Trương Tấn Sang   Nguyễn Vũ Bình (RFA) - Trong rất nhiều lập luận của báo chí quốc doanh, và luôn được dàn dư luận viên hùa theo, đó là việc khẳng định, bản chất của nhà nước cộng sản Việt Nam là tốt đẹp, những tiêu cực chỉ là hiện tượng nhất thời và không phải là bản chất của chế độ. Đã từng có, và hiện vẫn đang có nhiều người tin rằng, lý tưởng cộng sản là tốt đẹp, và những nguyên lý, chủ trương đường lối chính sách của đảng cộng sản là hoàn toàn đúng đắn, nhưng do hoàn cảnh, do con người thực hiện sai lệch dẫn tới một vài điều đáng tiếc xảy ra. Có nhiều người lại cho rằng, đảng cộng sản giai đoạn trước đổi mới (1985) giữ được bản chất tốt đẹp, làm được rất nhiều điều đúng đắn và ý nghĩa cho đất nước.

  ĐẢNG LÊN GÂN: KHÔNG ĐA NGUYÊN CHÍNH TRỊ - 08/11/2015

nguyenphutrong-600.jpg   Nam Nguyên (RFA) - Tại Đại hội lần thứ 10 Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức ở Hà Nội, hôm 9/8/2015 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo truyền thông báo chí nhà nước cần tỉnh táo trước thông tin lợi dụng dân chủ đòi đa nguyên đa đảng, lợi dụng chống tham nhũng để bôi xấu chế độ và chia rẽ nội bộ. Câu hỏi đặt ra là Việt Nam sẽ cải cách bằng cách nào khi tiếp tục không chấp nhận đa nguyên chính trị?
Phát biểu của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng được đưa ra ít ngày, sau khi ông Ted Osius Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội xác định Mỹ không tìm cách thay đổi thể chế chính trị của Việt Nam.

  VIỆT NAM LÀ MÔ HÌNH KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI: NƯỚC… KHÔNG CHỊU PHÁT TRIỂN! - 08/10/2015

   Hải Châu (Infonet) - Đó là lời “nói đùa” mà rất đau của các chuyên gia Ngân hàng Thế giới được chuyên gia kinh tế cao cấp Phạm Chi Lan thuật lại với các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong cả nước về Đà Nẵng dự hội nghị.
Tiếp tục bài nói chuyện “Cơ hội và thách thức với doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa trong hội nhập quốc tế” tại hội nghị kết nối các DN nhỏ và vừa toàn quốc do Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức chiều 8/8 ở Đà Nẵng (Infonet đã đưa tin), chuyên gia kinh tế cao cấp Phạm Chi Lan nêu rõ, nhìn vào các FTA mà Việt Nam đã ký kết cho thấy tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của nước ta với các đối tác chiếm tỉ lệ rất lớn và sắp tới sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

 

  NHỮNG LỜI HỨA NHÂN QUYỀN CỦA VIỆT NAM VỚI HOA KỲ VÀ CHÂU ÂU - 08/10/2015

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (trái) và của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh  trong cuộc họp báo ở Bộ Ngoại giao tại Hà Nội vào ngày 07 Tháng Tám 2015.   Gia Minh (RFA) - Vấn đề nhân quyền lại được ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đặt ra trong chuyến công du Việt Nam mới kết thúc vào cuối tuần qua. Ủy hội Châu Âu trong văn kiện thông báo kết thúc cơ bản đàm phán Hiệp định Thương Mại Tự Do với Việt Nam cũng nêu ra những ràng buộc về nhân quyền đối với chính quyền Hà Nội.
Ông ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry cũng nhắc lại lời của chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói với ông vào cuộc tiếp kiến trước đó rằng nhân quyền là điều mà Việt Nam muốn cấp cho người dân và Việt Nam cần phải cải thiện và tạo ra thay đổi.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

45  Online:     Canada: 1  -  Netherlands: 16  -  United States: 28  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất