, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6321)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6321)
     Tin các nước khác (838)
     Tin thời sự (7594)
     Phóng sự (86)
     Tin chuyên đề (830)
     Cộng đồng khắp nới (240)

Bài mớ nhất:
1 - ĐỈNH CAO LOÀI KHỈ. MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT THẰNG NGU (BÀI 1)
2 - ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CSVN, TA LÀ AI ?
3 - KẸT XE VÀ KẸT CHÍNH TRỊ
4 - NGƯ DÂN ĐẶC NHIỆM TQ...
5 - CHÂU Á LO NGẠI “HOÀNG ĐẾ ĐỎ” TRUNG HOA
6 - THANH TOÁN ĐỒNG CHÍ LÀ ĐẶC THÙ CỦA LÃNH TỤ CỘNG SẢN
7 - CHỈ ĐƯỢC YÊU NƯỚC KHI ĐẢNG “CẦN”
8 - “THỨ 95 LÀ XUYÊN TẠC, VIỆT NAM HẠNH PHÚC THỨ 4 THẾ GIỚI CHỨ !”
9 - TRÔNG ĐỢI GÌ Ở PUTIN VÀ MỘT NƯỚC NGA TRỖI DẬY ?
10 - CỰU QUÂN NHÂN MỸ SẼ LÀM PHIM PHẢN BÁC XUYÊN TẠC TRONG “THE VIETNAM WAR”
11 - XÂM LĂNG KHÔNG TIẾNG SÚNG: TRUNG QUỐC BIẾN NỢ THÀNH LÃNH THỔ
12 - NGA TRỤC XUẤT 23 NHÀ NGOẠI GIAO ANH, KHỦNG HOẢNG THÊM TRẦM TRỌNG
13 - TRUNG CỘNG NỔI GIẬN ĐỎ MẶT TÍA TAI SAU KHI TT TRUMP KÝ THÔNG QUA LUẬT THÂN ĐÀI LOAN
14 - LIÊN HIỆP QUỐC: VIỆT NAM LÀ MỘT TRONG 5 QUỐC GIA CÓ SỐ LƯỢNG THÔNG BÁO VI PHẠM TỰ DO TÔN GIÁO CAO NHẤT
15 - ĐÂY SỰ THẬT !
16 - CỘNG ĐỒNG CÁC SẮC TỘC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI LÃNH ĐẠO ĐÔNG NAM Á
17 - BIỂN ĐÔNG: MỸ SỐ 1
18 - VỤ ĐẦU ĐỘC SKRIPAL LIỆU MỞ MÀN CUỘC CHIẾN TRANH LẠNH MỚI ?
19 - NGẬM MIỆNG ĂN TIỀN !
20 - CHÍNH TRỊ BÌNH DÂN – CHÍNH TRỊ CÔNG DÂN !!!
21 - BIỂN ĐÔNG: TẬP TRẬN...
22 - CÔNG NHẬN LỊCH SỬ HAY MƯU THUẬT CHÁNH TRỊ ?
23 - CÔNG TỐ VIỆN ĐỨC ĐIỀU TRA TƯỚNG VC ĐƯỜNG MINH HƯNG LIÊN QUAN ĐẾN VỤ BẮT CÓC TRINH XUÂN THANH
24 - ĐÁNH ANH TRƯƠNG VĂN DŨNG ĐẾN CHẾT NGẤT, CÔNG AN CÒN GÂY THÙ CHUỐC OÁN ĐẾN BAO GIỜ ?
25 - NỖI SỢ

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6321)

Tin Âu Châu(69)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(18)

Tin các nước khác(838)

Nhân Quyền(40)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(114)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(102)

Tin nước Mỹ(189)

Tin các nước khác(8)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(69)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(253)

Tin Tôn Giáo(21)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(240)

Chính Trị(34)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
03/2018 (96)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  GIỚI TÀI CHÍNH HỒNG KÔNG THÁCH THỨC BẮC KINH - 01/23/2015

media   Thanh Hà (RFI) - Trên nhật báo Mỹ, The Wall Street Journal số ra ngày 22/01/2015, khoảng 70 nhà hoạt động trong ngành tài chính Hồng Kông đòi Trung Quốc chấm dứt can thiệp vào công việc nội bộ của đặc khu hành chính này và công nhận quyền bầu cử tự do.
Giới quan sát coi đây là một hành động thách thức Bắc Kinh.
Giới tài chính Hồng Kông mua lại một phần tư trang báo của tờ The Wall Street Journal, ấn bản tại châu Á để đăng 10 yêu sách gửi tới đảng cộng sản Trung Quốc.
Trong đó các tác giả kêu gọi chính quyền Bắc Kinh chấm dứt kế hoạch cải tổ mà chỉ mang tính « dân chủ giả tạo ».

  NGUYỄN PHÚ TRỌNG, MỘT TƯ CÁCH “LÚ” - 01/22/2015

   Hiền Sỹ - Nếu chúng ta đánh giá đảng CSVN qua tư cách và trí tuệ của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thì rõ ràng đảng CSVN vừa hèn mạt và lú lẫn như tổng bí thư của họ.
Nguyễn Phú Trọng từ lâu đã được coi như là một biểu tượng của một ông tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam vừa gàn vừa lú. Ông ta luôn có những phát ngôn và hành động của một người mang bệnh hoang tưởng và trịch thượng. Ông ta từng chỉ đạo cho công an phải tuyệt đối trung thành với đảng. Một câu hỏi đặt ra là lấy một tư cách nào để ông Nguyễn Phú Trọng chỉ thị đội ngũ công an phải tuyệt đối trung thành với cái đảng thổ tả của ông ta?

  KINH TẾ HOA LỤC ĐANG TUỘT DỐC - 01/22/2015

   Phan Đông Anh -  Nhìn vào quan hệ mậu dịch giữa nước Úc và Trung Cộng, là hai đối tác quan trọng, các kinh tế gia có thể đoán được mạch tim phát triển nhanh hay chậm, hoặc trầm ẩn chứng đột quỵ kinh tế được nhìn  qua yếu tố sản xuất chậm, các công ty ngoại quốc rụt rịt hay rời khỏi nơi có nhiều may rủi, tình trạng ô nhiễm khí quyển tồi tệ, thị trường địa ốc hạ giá và đồng Úc kim cùng với kim ngạch xuất cảng sắt sang Hoa Lục…đây là những gì mà thế giới quan tâm tình hình kinh tế-tài chánh của quốc gia đông dân nhất thế giới, 13.5 tỷ người và đứng hàng thứ hai về kinh tế, chỉ sau Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, qua mặt cả Nhật Bản.

  HÀ NỘI ĐÀM PHÁN MUA VŨ KHÍ CỦA HOA KỲ ? - 01/21/2015

   Nhật Nam (SBTN) - Chiều 20/1, tại Hà Nội,Thượng tướng Trương Quang Khánh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng CSVN đã tiếp ông Patrick M. Dewar, Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Lockheed Martin nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Truyền thông trong nước chỉ loan tải những lời lẽ xã giao, không có chi tiết cụ thể về cuộc tiếp xúc giữa ông Dewar và tướng Khánh. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là việc Tập đoàn Lockheed Martin hợp tác với các công ty của Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã được nhắc tới. Bài báo còn viết thêm: “Thời gian tới, Tập đoàn Lockheed Martin mong muốn có cơ hội được hợp tác với Bộ Quốc phòng Việt Nam trên các lĩnh vực mà phía tập đoàn có thế mạnh”.

  CÓ NHỮNG SỰ THẬT KHÔNG CÃI ĐƯỢC.. - 01/21/2015

   Huy Phương - Một bản tin ngắn, rất tầm thường ở Việt Nam, không chắc làm cho bạn quan tâm, đau lòng, đó là bản tin từ Hà Nội, cho biết nạn bẻ kính chiếu hậu xe hơi bắt đầu tràn lan. Chỉ với một chiếc Porsch Panamera giá $200,000 đã được quân gian chiếu cố, chỉ trong hai năm, đã bị bẻ kính bảy lần. Ngay một sinh viên trường Cao Ðẳng Văn Hóa-Thể Thao Hà Nội, Ðặng Huy Việt, trước đây cũng từng là thủ phạm loại ăn cắp vặt này. Theo tôi, trong cái thời buổi tệ mạt này, rõ ràng là chuyện “trăm năm trồng người” đã có kết quả hay hậu quả đau lòng.
Càng sống lâu trong xã hội chủ nghĩa, con người càng thiếu đạo đức.

  DŨNG XÀ MÂU, TỔNG THỐNG DÂN CHỦ CUỘI HỒI II - 01/21/2015

   Nguyễn Nhơn - Thời đại điện tử, công luận chuyển biến thiệt là mau lẹ. Mới mấy bửa trước, công luận xôn xao, còn phân vân đặt câu hỏi “Chân dung Quyền lực” là ai? Chỉ mấy ngày sau, khi kết thúc Hội nghị TW 10, chuẩn bị “cơ cấu nhân sự” cho Đại hội đảng 12, “đồng chí X” được tín nhiệm cao số 1 trong số 16 con tra già Ba Đình, thiên hạ vở lẽ, té ra cái chân dung quyền lực là tô vẽ chân dung cho anh ba Ếch nhảy lên vị trí số 1 trong bầy cá tra.
Đến đây kết thúc chương trình tạp lục của cái dung nhan quyền lực hồi I. Bây giờ là hồi II. Hành động bôm thổi cho anh ba như dzậy đã lộ liểu quá rồi, có đi tiếp cũng chẳng ai tin. Cho nên mới bán cái qua cho Danlambao thử đi vài ba đường huê dạng.

  NHỮNG BẤT NGỜ TRÊN ĐƯỜNG CHỌN LÃNH ĐẠO KẾ VỊ - 01/20/2015

   Tiến sỹ Jonathan London - Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thường không minh bạch vừa có một màn công khai rầm rộ bằng hội nghị toàn thể lần thứ 10 của Trung ương Đảng mới kết thúc. Ván bài này cược cao thắng lớn và có nhiều ý nghĩa đối với không chỉ sự phát triển của Việt Nam mà cả triển vọng chiến lược của cả khu vực. Vậy thực hư ra sao?
Hấp dẫn nhất là vấn đề chọn lãnh đạo kế vị và kèm theo đó là chuyện tranh giành quyền lực. Năm 2016 Đảng Cộng sản sẽ tổ chức đại hội 12 và trước đại hội đó, đảng phải chọn lứa lãnh đạo mới. Nhiều ủy viên của Bộ Chính trị gồm 16 người của Việt Nam sẽ đến tuổi về hưu.

  CHÍNH TRỊ ĐẦN ĐỘN - 01/20/2015

Trần Văn Giang - Đần độn là một tĩnh từ chỉ một trạng thái của con người hay sự việc ở bên ngoài cái nghĩa bình thường đã được đa số chấp nhận (norm). Nghĩa tiếng Việt của “Đần Độn” là “Thiếu khôn ngoan.” Chữ Anh ngữ tương đương là “Stupid” (phát âm là “xì-tú-bịch”), “Ignorant” hoặc “Foolish.”
Người đần độn làm, hoặc nói ra những điều đần độn vì họ đần độn hoặc có chủ đích làm người khác phải chú ý đến mình… Cũng như trẻ con hay làm “chuyện trẻ con” để được chú ý. Chúng ta, người lớn biết suy nghĩ thì không nên làm những chuyện “thiếu khôn ngoan.” Trong số các con vật ngu đần, theo tôi, con heo là con vật ngu nhất vì suốt đời sống nó chỉ biết ăn, ngủ và phóng uế; mà lại phóng uế ngay tại chỗ nó đang ăn đang nằm mới gọi là ngu.

  TQ BẮN CHẾT NGƯỜI TRỐN SANG VIỆT NAM - 01/20/2015

   BBC - Cảnh sát Trung Quốc vừa bắn chết hai người Uighur (Duy Ngô Nhĩ) khi họ tìm cách vượt biên sang Việt Nam.
Báo chí nhà nước Trung Quốc hôm thứ Hai 19/1 nói "xung đột" xảy ra khi một nhóm người Uighur bị chặn lại tại một trạm thu phí xa lộ gần Bằng Tường trên biên giới giữa Khu dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc và tỉnh Lạng Sơn của Việt Nam.
Những người Uighur bị nói đã chống trả quyết liệt và giới chức địa phương được dẫn lời nói "cảnh sát cuối cùng đã bắn chết hai người".
Theo Tân Hoa Xã, hai người khác bị bắt còn người thứ năm đang lẩn trốn trong khu dân cư.

  CUỘC LẤY PHIẾU TÍN NHIỆM CHO THẤY GÌ? - 01/20/2015

   Bùi Tín - Báo chí lề phải, theo chỉ đạo của tuyên huấn đảng, lại thua mạng “Chân dung quyền lực”.
Sáng 15/1, mạng CDQL công bố đầy đủ kết quả cuộc lấy phiếu tín nhiệm ngày 10/1 tại cuộc họp Trung ương 10, trong khi báo Nhân Dân vẫn im lặng mặc dù Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng hứa sẽ cho công bố kết quả.
CDQL đưa tin rất cụ thể là có 197 ủy viên chính thức và ủy viên dự khuyết tham gia bỏ phiếu, người được nhiều phiếu nhất là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, với 152 phiếu “tín nhiệm cao”; kế đó là Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, với 149 phiếu “tín nhiệm cao”; và thứ ba là Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, với 145 phiếu “tín nhiệm cao”.

  LÀM SAO ĐỂ “HỌC TRONG LÚC NGỦ”? - 01/20/2015

   BBC Future - Các nhà khoa học về thần kinh nói họ đã tìm ra cách để củng cố trí nhớ của bạn, ngay cả trong lúc đang ngủ.
Trước khi chui vào chăn, bạn chuẩn bị căn phòng mình kỹ càng - xịt hương thơm lên gối, gắn headphone vào tai, thậm chí quấn một chiếc khăn có hình dáng kỳ lạ lên da đầu.
Toàn bộ quy trình này chỉ tốn vài phút, nhưng bạn hy vọng điều này có thể giúp bạn thúc đẩy quy trình học những kỹ năng mới: Từ piano, tennis đến ngoại ngữ.
Bạn sẽ không nhớ gì nhiều về quy trình này khi thức dậy, nhưng điều đó không quan trọng: Các kỹ năng của bạn sẽ trở nên tốt hơn vào sáng hôm sau.

 

  CHÚNG TÔI KHÔNG SỢ - 01/19/2015

   Hoàng Lan Mộc Châu - Từ những ngày đầu cộng sản VN, Hồ Chí Minh đã tổ chức cái gọi là Đội tuyên truyền giải phóng quân, từ đó tiếng Việt giàu lên với thành ngữ Nói dối như Vẹm. Chỉ cần một từ Vẹm, ai cũng hiểu là đám Việt Minh tuyên truyền.
Chắt lọc cốt tủy nghệ thuật tuyên truyền dối trá lừa bịp của trùm thông tin tuyên tuyền Đức Quốc Xã Paul Joseph Göbbels và pha trộn với sự xảo quyệt mù mờ, khó phân phải trái của lũ biện sĩ thuyết khách Trung cộng, các chính trị viên cộng sản Tàu, Việt nhồi vào đầu óc ngu ngơ của anh nông dân Việt Nam chất phác hồn hậu quả táo đỏ ngon ngọt mượt mà bắt mắt nhưng cực độc của mụ dì ghẻ nàng Bạch Tuyết.

  41 NĂM TRẬN CHIẾN HOÀNG SA, AI NHỚ AI QUÊN? - 01/19/2015

Một người chống Trung quốc tham gia cuộc biểu tình ở Hà Nội, cầm bức ảnh thuyền trưởng Ngụy Văn Thà, người hy sinh trong trận Hải chiến Hoàng Sa, vào ngày kỷ niệm 40 năm trận Hải chiến 19/1/2014    Trà Mi (VOA) - Ngày 19/1/1974, 75 chiến sĩ của quân lực Việt Nam Cộng hòa đã anh dũng hy sinh trong cuộc hải chiến khốc liệt với Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền ở Hoàng Sa. Chiến hạm HQ10 bị đánh chìm, 3 chiếc còn lại phải rút lui, và từ đó, Trung Quốc chiếm quyền kiểm soát toàn bộ quần đảo này.
Lần đầu tiên vào năm ngoái, chính phủ Hà Nội bật đèn xanh cho truyền thông trong nước công khai nhắc nhớ tới sự kiện lịch sử này, với hàng loạt bài viết kỷ niệm 40 năm trận chiến Hoàng Sa.
Thế nhưng, cuộc chiến oai hùng vốn không được sử sách nhà nước ghi nhớ cũng không được lưu truyền cho thế hệ trẻ qua sách vở nhà trường dường như lại tiếp tục bị lãng quên trong dịp kỷ niệm năm nay.

  PHÁ ĐÁM TANG, NGHỀ MỚI THỜI SẢN MẠT! - 01/19/2015

dam-tang-1-622.jpg   J.B Nguyễn Hữu Vinh - Trên bình diện thế giới, có nhiều nghề nghiệp độc đáo và kỳ lạ được báo chí nói đến. Những nghề nghiệp đó, được công nhận tại một số quốc gia có đặc thù riêng của họ như nghề thử cần sa, nếm thử bia, thử socola hoặc đóng vai xác chết trên truyền hình... Thậm chí, ở Trung Quốc, một số thầy thuốc đang tuyển nhân viên cho nghề... ngửi rắm để chẩn đoán bệnh tật của bệnh nhân.
Một thời gian dài trong lịch sử, đất nước Việt Nam chúng ta chưa có nghề nào được liệt kê là những nghề độc đáo và kỳ lạ như các nghề nghiệp được báo chí nhắc đến ở trên. Gần đây, ở đất nước Việt Nam xuất hiện một nghề mới: Nghề phá đám tang.

 

  NGUYÊN THỦ BA XẠO NHẤT VIỆT NAM! - 01/19/2015

   Nguyên Anh  - Vào thẳng vấn đề: ai là người ba xạo ?
Xin thưa chính hắn Nguyễn Tấn Dũng, đương kim thủ tướng nước CHXHCNVN !
Trong bài viết này chúng ta sẽ không đặt nặng những cái xạo trầm trọng khác của hắn ví dụ về phát ngôn khi nhậm chức, về phát biểu trước quốc hội khi tập đoàn tàu thủy Vinashin bể bạc hay những scandal của con gái, con trai nhà hắn vì không riêng Nguyễn Tấn Dũng mà cả tập đoàn việt gian cs đều như hắn thành ra cái đó đã trở nên bình thường tại một quốc gia chỉ biết ca bài tự sướng để làm giàu bất chính, làm ngơ với sự xuống dốc không phanh của đất nước.

  PHÙNG QUANG THANH: GIA NÔ TRUNG CỘNG - 01/18/2015

1   Vi Anh - Tin RFI của Pháp, Đại Tướng Phùng Quang Thanh [PQT], Bộ Trưởng Quốc Phòng của VNCS tuyên bố, khẳng định “Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc” [Việt Nam]. Ông tướng béo phì này, blog Chân Dung Quyền Lực gọi là “Thanh múc”, tức đã chấm múc tiền của quân nhân và tài sản của Bộ Quốc Phòng. Y không phải “phát biểu” ra lời hăm doạ dân tộc VN như trên khi trà dư tửu hậu với các tay em, mà tuyên bố trong một hội nghị quan trọng, đông viên chức của chánh phủ, có mặt 63 lãnh đạo đô tỉnh thị, để “học tập, thu hoạch” Nghị quyết của Quốc hội năm 2015 vừa qua.
Mới nghe người dân Việt tưởng đâu Tướng PQT là tướng Tàu, hăm hoạ Việt Nam.

  EU CẦN GÂY SỨC ÉP VỚI VN VỀ NHÂN QUYỀN - 01/17/2015

   BBC - Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH) vừa lên tiếng thúc giục Liên hiệp châu Âu duy trì sức ép với chính quyền Hà Nội về vấn đề quyền con người.
Lời kêu gọi của FIDH được đưa ra trước thềm Đối thoại Nhân quyền EU-Việt Nam lần thứ 5 vào ngày 19/1 tới.
FIDH là một trong những tổ chức nhân quyền lâu đời nhất trên thế giới, với 164 tổ chức thành viên tại hơn 100 quốc gia.
Trong thông cáo hôm 16/1, FIDH nói các khuyến nghị của EU đối với Việt Nam cần bao gồm việc "chấm dứt đàn áp và bắt bớ bừa bãi các blogger, các nhà hoạt động, tín đồ tôn giáo, những người bảo vệ nhân quyền cũng như trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị".

  SỰ NGÂY THƠ CỦA TƯỚNG PHÙNG QUANG THANH - 01/17/2015

    LS. Nguyễn Văn Đài - Thứ nhất, tướng Thanh phấn khởi khi được phía TQ tiếp đón “nhiệt tình, trọng thị, chu đáo và rất hữu nghị.” Chuyện này thì rõ rồi, khi họ đang từng bước xây dựng các căn cứ quân sự trên các đảo đã chiếm được của VN, rồi lại tiếp đón đoàn của tướng Thanh như vậy là rất nhà nghề và thủ đoạn. Tương tự như người chủ đánh mấy con chó hư, rồi lại cho chúng ăn ngon, vuốt ve để chúng không cắn lại.
Thứ h
ai, tướng Thanh cho biết: “Chúng tôi thống nhất với nhau là tranh chấp thì phải giải quyết bằng biện pháp hoà bình, còn quân đội thì phải kiểm soát được tình hình trên biển, hết sức tránh việc sử dụng vũ lực và đe dọa dùng vũ lực và tránh không để xảy ra xung đột và va chạm vũ trang trên biển.”
 

  VÔ NGHĨA - 01/17/2015

   Đặng Chí Hùng - Một số người thường xưng tụng những vị quan chức cộng sản “viết thư xin xỏ” nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trong nước là nhà đấu tranh dân chủ, là người muốn có tự do dân chủ cho Việt Nam vv…Tôi cho rằng không hoàn toàn như vậy ! Chỉ có một số người xứng đáng được nói như vậy, còn một số người thì không hề xứng đáng. Tôi viết bài này để cho thấy những gì một số vị “tiến sỹ, giáo sư” tốt nghiệp từ ngôi trường XHCN vẫn chưa dám hoặc không dám bỏ đi cái “tôi” cá nhân hoặc quyền lợi do đảng cộng sản ban phát thấy họ đang nói những điều vô nghĩa thế nào.
Có một số vị đòi tự do, dân chủ cho Việt Nam bằng cách viết đơn xin đảng CSVN cho tự do và dân chủ. Xin thử hỏi các vị đã viết đơn bao nhiêu năm rồi ? Bao nhiêu lá đơn rồi mà cộng sản có nghe các vị nói hay không ?.

  65 NĂM BANG GIAO TRUNG-VIỆT !!! - 01/16/2015

   Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 211 -  Hôm 14-1, sứ quán Việt cộng bên Tàu đã tổ chức họp báo về việc kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt–Trung (18/1/1950-18/1/2015). Theo đại sứ Nguyễn Văn Thơ, đây là dịp quan trọng để hai nước nâng cao hơn nữa mối “quan hệ hữu nghị truyền thống” và “hợp tác chiến lược toàn diện”. Lý do:
Trung Quốc vừa là láng giềng lớn, vừa là nước cùng chế độ xã hội chủ nghĩa, vừa là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam!
Phản ảnh Cam kết hợp tác toàn diện tháng 2-2011, Nguyễn Văn Thơ nói: “Đảng, Chính phủ và nhân dân VN trước sau như một luôn xem trọng việc phát triển quan hệ mọi mặt với Trung Quốc, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu, nhất quán và lâu dài trong chính sách đối ngoại của VN”.

  HỌ KHÔNG CÒN SỢ HÃI - 01/16/2015

toi_khong_so_hai-622.jpg   Maclam (RFA) - Mặc dù chính quyền đàn áp tiếng nói của người dân bằng mọi cách nhưng người tranh đấu mỗi ngày lại nghĩ ra một phương pháp mới để tiếng nói của họ vượt ra khỏi sự cấm đoán, bưng bít của chế độ. Điều gì đã thúc đẩy họ vượt qua nỗi sợ hãi này.
Khi người ta bị dồn tới tận cùng của uất ức thì nỗi sợ hãi sẽ bị đẩy ra xa. Điều này đang thể hiện rất rõ trên những người đang theo đuổi mục tiêu lên tiếng cho toàn xã hội biết những sai trái, bóp nghẹt công luận hay vận động cho một phong trào mà tự nó có thể giải thích tất cả bản chất của sự việc.
Các vụ giật băng tang ghi tên, tổ chức người phúng điếu nếu tên hay tổ chức ấy có vấn đề với nhà nước đang gây phẫn nộ trong dư luận khắp nơi.

  SUY ĐOÁN ĐÚNG HAY SAI KHÔNG QUAN TRỌNG BẰNG VIỆC XÓA SỔ CSVN - 01/16/2015

   Le Nguyen - Nhà nước xã hội chủ nghĩa hay đúng hơn chế độ cộng sản luôn nhồi nhét vào đầu các cán bộ đảng viên của một đảng chính trị tự xưng là đảng cầm quyền, về một nhà nước của dân, do dân, vì dân - tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân và tự khen chế độ mình là một chế dân chủ vạn lần hơn dân chủ của các nước dân chủ “tư bản bóc lột”? Ngày nay như những gì loài người chứng kiến là kết quả thịnh vượng, quyền tự do cơ bản của người dân được bảo đảm cũng như hậu quả đói nghèo, quyền tự do cơ bản của người dân bị bóp nghẹt thô bạo đã chỉ ra cho mọi người thấy mô hình tổ chức cai trị, thể chế chính trị nào thực sự là nhà nước dân chủ... tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân?
 

  TIẾN SĨ 9 TRIỆU, THẠC SĨ 7 TRIỆU… BẰNG NÀO CŨNG CÓ - 01/16/2015

bang-cap   Tin Việt Nam - Báo chí trong nước hôm 15/01 đồng loạt đưa tin về thành tích của Công an TP.HCM trong việc triệt phá một đường dây sản xuất bằng giả được cho là cực lớn, có hệ thống khắp cả nước và bán bằng với giá bèo rẻ. Ví dụ như bằng tiến sĩ chỉ có giá 9 triệu đồng. Số lượng lớn bằng cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ dởm đã tuồn từ đường dây này ra ngoài sử dụng.
Tờ báo mạng Một Thế Giới cho hay, ngày 14/01 phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an TP.HCM cho biết vừa phá một đường dây sản xuất bằng cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ bán khắp các tỉnh thành từ Nam chí Bắc.

  “MẠI DÂM DƯỚI CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN” - 01/16/2015

    Kính gửi: ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước CHXHCN Việt nam.
Như đã viết trong bức thư trước, lần này, xin hầu chuyện ông với đề tài “Mại dâm dưới chế độ Cộng
sản”. Đề tài mà rất nhiều người đã đề cập. Tiếc thay, do không có thực tế, nên họ chỉ đề cập được 1 cách phiến diện.
1/ Phán xét về mại dâm, chưa có ai cho rằng nó là tốt. Ai cũng cho nó là xấu. Bởi ít nhất, nó chà đạp lên nhân phẩm của người phụ nữ.  Tuy vậy, cũng không thể không thừa nhận: Mại dâm là 1 thực tế khách quan. Nó hiện diện ở khắp nơi trên trái đất. Nó có từ xa xưa. Nó tồn tại đến ngày nay và chắc chắn, nó sẽ song hành cùng nhân loại.
   

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

34  Online:     Netherlands: 16  -  United States: 18  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất