, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6426)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6426)
     Tin các nước khác (876)
     Tin thời sự (7751)
     Phóng sự (88)
     Tin chuyên đề (849)
     Cộng đồng khắp nới (264)

Bài mớ nhất:
1 - TRUNG QUỐC DỌA CÓ THÊM HÀNH ĐỘNG VỚI ĐÀI LOAN - ĐÀI LOAN TẬP TRẬN GIẢ ĐỊNH BỊ TQ TẤN CÔNG
2 - VỤ BẮT CÓC TRỊNH XUÂN THANH: ÔNG 2 QUỐC TỊCH VIỆT-SÉC CHỈ "LÀ CON TỐT THÍ"
3 - THƯỢNG VIỆN CANADA CHỈ TRÍCH TRUNG QUỐC GÂY HẤN TRÊN BIỂN ĐÔNG
4 - HÃY KIÊN TRÌ CHỬI VIỆT CỘNG
5 - TẠI SAO CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN VẪN TỒN TẠI ĐẾN 73 NĂM ?
6 - TỰ DO BÁO CHÍ Ở VN NGÀY CÀNG TỒI TỆ
7 - BÀI QUỐC CA HÁT TRÊN ĐẤT NƯỚC NGÀY CUỐI CÙNG HAY CUỘC CHIẾN ĐẤU BI HÙNG CỦA THIẾU SINH QUÂN VŨNG TÀU
8 - G7 TUYÊN BỐ SẼ GIỮ “ÁP LỰC TỐI ĐA” ĐỐI VỚI TRIỀU TIÊN
9 - ĐÔ ĐỐC TƯ LỆNH MỸ: CHỈ CÓ CHIẾN TRANH MỚI NGĂN CHẶN ĐƯỢC TRUNG CỘNG
10 - NGHI PHẠM GIẾT NGƯỜI BẰNG XE TẢI Ở TORONTO RA TÒA
11 - TÀU TRUNG CỘNG ĐÂM CHÌM TÀU ĐÁNH CÁ VN. CỘNG SẢN HÀ NỘI LÀM NGƠ
12 - BIỂN ĐÔNG: VẼ BẢN ĐỒ
13 - BIỂN ĐÔNG ĐẦY LO NGẠI
14 - NHỮNG CHUYỆN ĐỔI ĐỜI
15 - CÁI THẾ CỦA VIỆT NAM HẢI NGOẠI
16 - QUỐC HẬN THỨ 43, QUYẾT TÂM ĐÁNH ĐUỔI NỘI GIAN LÊ CHIÊU THỐNG
17 - CHẤT ENZYME ĂN NHỰA HỨA HẸN GIÚP LOÀI NGƯỜI CHỐNG NẠN Ô NHIỄM
18 - KẾ HOẠCH DÂNG TỔ QUỐC CHO TÀU CỘNG CỦA TRỌNG LÚ
19 - TRẦN ĐẠI QUANG LẠI BIẾN MẤT: “ĐI KHÁM BỆNH Ở NHẬT” HAY VẪN Ở VIỆT NAM ? ?
20 - SILICON VALLEY UNIVERSITY BỊ ĐÓNG CỬA VÌ LÀ “LÒ BÁN VĂN BẰNG”
21 - LÒNG THAM TRUNG CỘNG KHÔNG BAO GIỜ DỪNG LẠI: ĐƯỜNG LƯỠI BÒ SẼ CÒN BỰ HƠN NGƯỜI VIỆT TƯỞNG !
22 - ĐẤT NƯỚC NHỮNG NGÀY THẬT BUỒN
23 - ĐẢNG CỘNG SẢN LÀ CỘNG TẤT CẢ TÀI SẢN TOÀN DÂN CHO ĐẢNG
24 - 1954-1975: TRANG SỬ BI THƯƠNG TRONG MỘT BÀI HÁT
25 - NGƯỜI VIỆT NGÂY THƠ

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6426)

Tin Âu Châu(74)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(20)

Tin các nước khác(876)

Nhân Quyền(41)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(119)

Tin khoa học & kỹ thuật(216)

Thể Thao(13)

Tin Canada(106)

Tin nước Mỹ(191)

Tin các nước khác(9)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(71)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(261)

Tin Tôn Giáo(23)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(264)

Chính Trị(36)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
04/2018 (140)
03/2018 (158)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  MỘT THÁCH THỨC CHO NGƯỜI ĐẤU TRANH - 12/29/2014

Liên tiếp ba Bloggers bị bộ công an bắt giữ    Mặc Lâm biên tập viên RFA - Cộng đồng mạng lại nổi sóng khi cây bút Nguyễn Ngọc Già với tên thật là Nguyễn Đình Ngọc, 48 tuổi bị bắt tại Q. 7 thành phố HCM. Mặc dù bản tin không nói lý do nhưng nếu quả thật là Nguyễn Ngọc Già thì ông có thể bị truy tố với những tội danh khác nhau từ 258 tới 88 như của nhà văn Nguyễn Quang Lập.
Viết và bày tỏ chính kiến của mình trước các vấn đề chính trị là một nhu cầu của trí thức. Không được đăng bài viết của mình trên báo chính thống thì mở trang blog cá nhân ngay cả trên Facebook. Tuy nhiên trang blog tại Việt Nam hoàn toàn nằm trong vòng kiểm soát của nhà nước và muốn thoát khỏi cái vòng vây chặt chẽ đó không ít người chọn giải pháp che dấu danh tính và gửi bài viết của họ tới những trang mạng nổi tiếng có người truy cập cao.

  VIỆN KHỔNG TỬ, CƠ QUAN TUYÊN TRUYỀN VÀ TÌNH BÁO TRUNG CỘNG - 12/29/2014

   Trần Trung Đạo - Lãnh đạo CSTQ đã và đang làm mọi cách để tồn tài bất chấp dư luận và thể diện của một đất nước có nhiều ngàn năm văn hóa. Sự lừa dối bỉ ổi thể hiện khi Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế đến kiểm nghiệm điều kiện môi sinh tại Bắc Kinh vào năm 2001 trước khi chấp thuận cho Trung Cộng làm quốc gia tổ chức. Ngày trước đó, lãnh đạo Trung Cộng đã ra lịnh xịt nước xanh lên hai hàng cây dọc đường phố có đoàn xe của Ủy Ban Thế Vận chạy qua để đánh lừa họ rằng Bắc Kinh là thành phố cây xanh. Hành động này giống hệt chuyện xảy ra hơn nửa thế kỷ trước khi các lãnh đạo CS tỉnh Hồ Bắc cho dời các ruộng lúa ra sát đường nơi có xe lửa của Mao chạy qua để gây tượng cho Mao rằng mùa màng dư giả. Bản chất lừa dối của chế độ CS không thay đổi và một chế độ dựa trên lừa dối và khủng bố để tồn tại, chế độ đó sớm nay muộn rồi sẽ sụp đổ.

  GIỜ CÁO CHUNG CỦA ĐẢNG CSVN ĐÃ ĐIỂM - 12/28/2014

   Nguyên Đức - Mọi sự vật trên đời đều có ngày chấm dứt, ngày đặt dấu chấm hết cho một sự vật sự việc nào đó, văn hoa một chút ta gọi là ngày Cáo Chung. Đó là quy luật khách quan của sự vật. Không ai và không có "Ý Chí" nào có thể thay đổi được nó. Nó là một chu kỳ. Đảng CSVN đang ở trong chu kỳ đó, mục rữa và tự hủy. Ngoi ngóp, giãy chết và Cáo Chung vĩnh viễn.
Để xác định và nhận rõ được vấn đề này. Chúng ta nhìn vào các sự kiện và hiện trạng xã hội, cùng với những điều bất lợi mà đảng CSVN đang gặp phải hiện nay. Đó chính là những hệ quả tất yếu, những nắm đất cuối cùng lấp đầy huyệt mộ, vùi chôn một chủ nghĩa CS lỗi thời lạc hậu, xiêu niêu ọp ẹp, không còn theo kịp sự tiến bộ của thế giới Dân Chủ Văn Minh, mà ngược lại nó còn là vật cản trên con đường đi lên của một dân tộc.

  NGUYỄN TẤN DŨNG - TÊN CÀ CHỚN CHỐNG XÂM LĂNG! - 12/27/2014

   Nguyên Thạch - Vốn dĩ đã có cảm nhận không tốt về tên tưởng thú 3 Ếch, hôm nay nhân đọc bài "Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công khai trở mặt, quay sang nịnh Tàu", tôi cũng xin được góp thêm một vài ý nghĩ.
Khi nói về tên Thủ tướng này, một số điều nổi cộm mà chắc chắn nhiều người vẫn còn nhớ như in:
- "Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay." (Lễn nhậm chức Thủ Tướng ngày 02/8/2007.) Tuy nhiên tệ nạn tham nhũng vẫn tràn làn như VINASIN, VINALINE, Sông Đà... nhưng vẫn tại vị
- "Tôi nhớ đồng chí Phạm Văn Đồng - có lẽ làm thủ tướng lâu nhất - có lần nói chưa xử lý kỷ luật một đồng chí nào. Hơn ba năm nay tôi làm thủ tướng cũng chưa xử lý kỷ luật một đồng chí nào, chắc là cũng phải học theo đồng chí Phạm Văn Đồng"

  DŨNG XÀ MÂU TRỞ QUẺ? - 12/27/2014

   Nguyễn Nhơn - Không hiểu vì sao liên tiếp mấy ngày nay các tác giả viết trên Danlambao những bài với tựa đề xem ra trái khoáy:
Nguoiviettudo: Chúng nó có phải là con người?
Trần Việt Hoàng: Phải chăng Cộng Sản đang đè bẹp Tôn Giáo ở Việt Nam?
Bây giờ là một đề bài “ hot “ vê thủ ba Dê:
Bạn đọc Danlambao: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công khai trở mặt, quay sang nịnh Tàu.
“ Ngày 26/12/2014, thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi gặp gỡ với chủ tịch chính hiệp trung ương Trung Cộng, ông Du Chính Thanh trong chuyến thăm Hà Nội kéo dài 3 ngày.

  DU CHÍNH THANH SANG VIỆT NAM, GIỚI TRANH ĐẤU TẠI SÀI GÒN BỊ CA BỐ RÁP TOÀN DIỆN - 12/27/2014

   CTV Danlambao - Liên tục trong hai ngày 26 và 27/12/2014, côn an cộng sản bất ngờ huy động lực lượng kéo đến bao vây, khủng bố trước nhà riêng của hoàng loạt nhân vật từng tham gia đấu tranh chống Trung Cộng tại Sài Gòn.
Theo ghi nhận, đây là đợt bố ráp rất dữ dội, có quy mô trên toàn Sài Gòn và các tỉnh lân cận. Lực lượng an ninh mật vụ được huy động với quân số đông đảo hơn mọi lần, được lệnh tham gia đóng chốt 24/24 trước nhà riêng của những người đấu tranh.
Hiện chưa ai biết rõ nguyên nhân thực sự đằng sau các vụ bố ráp, thậm chí ngay cả những viên an ninh mật vụ cũng tỏ ra khá lúng túng do chỉ biết làm theo lệnh một cách máy móc.

  CA HẢI PHÒNG NỔ SÚNG, PHÓNG HỎA ĐỐT LỀU CỦA MẸ CON CHỊ NGUYỄN THỊ THÚY GIỮA ĐÊM - 12/26/2014

   CTV Danlambao - Lúc 9:30 tối ngày 23/12/2014, căn lều tạm bợ của gia đình chị Nguyễn Thị Thúy trên khu vực cánh đồng Linh (phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) bất ngờ bị một số kẻ lạ mặt ném bom xăng, phóng hỏa và nổ súng nhằm thủ đoạn thiêu rụi nơi trú ngụ của 9 đứa trẻ giữa những ngày cuối năm giá rét.
Những kẻ thủ ác đã ra tay hết sức tàn độc khi cố tình ném bom xăng vào đúng gian lều có đặt bình gas và can xăng. Tại thời điểm bị phóng hỏa, bên trong căn lều có nhiều trẻ nhỏ.Rất may, người nhà chị Thúy đã kịp đưa các cháu nhỏ chạy ra ngoài và di dời bình gas trước khi xảy ra cháy nổ, nếu không hậu quả sẽ vô cùng tàn khốc.

  BÀ BÙI HẰNG "TUYỆT THỰC SUỐT HAI TUẦN" - 12/25/2014

Vụ án bà Bùi Hằng    BBC - Bà Bùi Hằng, nhà hoạt động nhân quyền ở Việt Nam, đang tiếp tục tuyệt thực suốt hai tuần ở trong tù để phản đối 'bản án phúc thẩm bất công', theo gia đình của bà.
Trao đổi với BBC trong dịp Giáng sinh, 25/12/2014, con gái nhà hoạt động mới bị Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Tháp, y án sơ thẩm 3 năm tù giam trong phiên phúc thẩm ngày 12/12 vì tội 'gây rối trật tự công cộng', nói:
"Sau phiên tòa ngày 12/12 vừa rồi, tôi có được gặp mẹ sau đấy mấy ngày, sau khoảng 4-5 ngày, tôi có được gặp mẹ thêm một lần nữa, bà có thông báo với tôi là bà đã tuyệt thực kể từ hôm diễn ra phiên tòa phúc thẩm, tức là từ hôm 12/12 vừa rồi," Quỳnh Anh, con đầu lòng của bà Bùi Hằng nói.

  "KHEN" NGUYỄN TẤN DŨNG: THỦ ĐOẠN MỚI CỦA "CỤ CỐ" LÊ ĐỨC ANH - 12/24/2014

   Hoàng Trần - Cựu chủ tịch nước Lê Đức Anh vừa tiếp tục công khai thể hiện sự ủng hộ quyền lực đối với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trước thềm hội nghị trung ương 10 chia chác nhân sự sắp diễn ra. Trong cuộc nói chuyện được đăng trên báo Tri Thức Trẻ (Soha.VN), đại tướng Lê Đức Anh đã nêu lên vấn đề chủ quyền lãnh thổ, qua đó dành sự tâng bốc hết lời cho thủ tướng đương nhiệm. Theo ông Anh, tại các hội nghị quốc tế, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã 'có thái độ rõ ràng, đúng đắn và rất đáng quý' trong vấn đề chủ quyền tại Biển Đông.
Đại tướng khẳng định những phát biểu này hợp lòng dân, nâng cao uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế”, báo Tri Thức Trẻ trích lời cựu chủ tịch nước Lê Đức Anh nói.

  CHÚNG NÓ CÓ PHẢI LÀ CON NGƯỜI? - 12/24/2014

   Nguoiviettudo - Ngày thứ Tư tuần rồi - giữa tháng 12/2014, một nhóm Taliban đã đột nhập một ngôi trường ở Pakistan xả súng bắn chết gần một trăm năm chục người vô tội. Số nạn nhân kể cả một trăm ba mươi hai em học sinh có độ tuổi từ mười một tới mười lăm. Hành động này đã khiến chính đồng bọn (Taliban) của chúng ở láng giềng Afghanistan phải lên án là Un- Islamic (NY Post).
Người ta không ngạc nhiên về hành động bọn khủng bố tàn sát điên cuồng. Đó là mục đích của chúng: giết càng nhiều càng tốt, nhưng giải thích như thế nào cho việc nhả đạn vào trẻ thơ đang mở mắt kinh hoàng đối diện với cái chết mà không chút xúc động? Giết người luôn luôn là một hành động không dễ dàng, huống chi giết những đứa con nít?

  NỌC ĐỘC CỘNG SẢN - 12/24/2014

   Nguyễn Nhơn - Kinh các mác viết: Tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân.
Người Việt Quốc gia, tiêu biểu là Tùng Phong Ngô Đình Nhu viết, nói: Cộng sản là NỌC ĐỘC cho Quốc gia – Dân tộc Việt. Thế hệ của chúng ta có bổn phận giải trừ nọc độc cộng sản cho Đất nước.
Ngày Thứ sáu 19/12, 2014, trong phiên họp báo cuối năm, Tổng thống Obama nhắc lại rằng, bằng vào việc giao kết trực tiếp với nhân dân Cuba, người Mỹ mong muốn cải cách chế độ độc đảng và nền kinh tế tập trung kế hoạch hóa ở Cuba.
Liền hôm sau, chủ tịch Raul Castro gởi lại Washington một thông điệp trì trọng khi tuyên bố trước quốc hội Cuba rằng: Đừng mong đợi sự hòa hoãn gạt bỏ chế độ cộng sản.

  PHÓ THỦ TƯỚNG “CHỐNG THAM NHŨNG” NGUYỄN XUÂN PHÚC VÀ HAI CĂN BIỆT THỰ TẠI MỸ - 12/24/2014

   Chân Dung Quyền Lực -  Đến giờ này, ai cũng đã biết Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và gia đình đang trực tiếp sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng tại Việt Nam, chưa tính những tài sản bằng cổ phiếu, kim cương và những bất động sản ở Mỹ, Singapore mà gia đình Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhờ “anh chị em kết nghĩa” đứng tên hộ, điển hình là 2 căn biệt thự tại thành phố Anaheim (quận Cam, tiểu bang California, thành phố nổi tiếng với công viên giải trí Theme Park) mà chúng tôi đang thông tin đến bạn đọc. Qua đó, nhiều câu hỏi được đặt ra: Ông Phúc sở hữu những tài sản gì tại Mỹ và từ bao giờ? Ai quản lý giúp ông những khối tài sản này? Và quan trọng nhất, mục đích của ông khi chuẩn bị sẵn các cơ ngơi tại Mỹ?

  MẠNG NGƯỜI KHÔNG BẰNG QUẢ BÓNG! - 12/23/2014

   VietTuSaiGon - Mấy ngày qua, thông tin về những người bị mắc kẹt trong hầm nước ở công trình thủy điện Đạ Dâng, Lâm Đồng luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều độc giả, trong đó, báo giới trong nước cũng bày tỏ sự quan tâm của họ bằng các thông tin cập nhật liên tục, chi tiết. Và, cơ quan lãnh đạo Lâm Đồng cũng bày tỏ sự quan tâm của họ bằng cách viết thư động viên (thông qua ống dẫn oxy vào hầm, như vậy, thư quí hơn oxy, nếu thư mắc kẹt nửa chừng, oxy không vào được thì vẫn có thư lãnh đạo gửi trước khi chết ngạt!)! Cuối cùng, sau bốn ngày chịu đựng ngột ngạt, đối diện với cái chết, mười hai công nhân cũng được cứu. Sau đó, họ được hỗ trợ 10 triệu đồng mỗi người. Chuyện nghe cứ như đùa!

  HIỆP THÔNG KÊU CỨU CHO TỬ TÙ NGUYỄN VĂN CHƯỞNG - 12/22/2014

   J.B Nguyễn Hữu Vinh - Trước sự vô vọng của gia đình khi đi kêu cứu khắp nơi đã mấy năm nay nhưng vụ án cứ quẩn quanh trở lại nơi gia đình cho là đã gây tội ác với con họ. Gia đình Nguyễn Văn Chưởng đang sống trong tuyệt vọng bởi số ngày con trai họ bị giết chết đang đến gần và tính từng ngày. Sáng Chúa nhật 21/12/2014 một số anh em yêu nước, thương dân, yêu Công lý, Sự thật đã hiệp thông với họ cùng kêu oan.  10h: Tại vườn hoa Lý Thái Tổ, bên cạnh đường Đinh Tiên Hoàng, trước tượng đài vua lý, cha mẹ của tử tù đã ngồi từ trước với tấm băng rôn trên tay xin cứu lấy con mình. Những người động lòng trắc ẩn bắt đầu ngồi cùng họ, ngay lập tức, đám dân phòng và công an ập đến:

  TRANH GIÀNH QUYỀN LỰC, TRĂM DÂU ĐỔ XUỐNG ĐẦU TẰM - 12/22/2014

   Người Buôn Gió - Chính trường Việt Nam ngày trở nên khốc liệt khi sát đến ngày thành lập lực lượng quân đội Việt Nam. Ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng trong vai trò quân uỷ trung ương đã có một bài phát biểu nhấn mạnh việc quân đội phải do Đảng tức cá nhân ông kiểm soát. Trong bài phát biểu của mình ông có chút chia sẻ quyền lực với vai trò chủ tịch nước của ông Nguyễn Tấn Sang.
Cùng ngày hôm đó, ông Trương Tấn Sang phong hàm thượng tướng cho 3 trong 4 tướng chuyên trách việc vai trò lãnh đạo của Đảng trong quân đội.
Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Phú Trọng lại một lần nữa đem thế lực thù địch chống phá chế độ ra làm biện minh cho việc Đảng vì sao phải chỉ huy chắc được quân đội. Một cách biện minh cũ mèm hết từ năm này sang năm khác.

  HÃY THÁO CÁI MẶT NẠ CS RA - 12/22/2014

   Hoàng Thanh Trúc - “Sự thật là chân lý của mọi chân lý trong sáng như ánh mặt trời, không một vầng mây nào che mãi được, vở kịch đã đến hồi kết thúc, nên tháo cái mặt nạ ra bởi xã hội là khuôn mặt thật, không có điệu luân vũ hóa trang nào kéo dài trong vô tận”.
Hãy tháo cái mặt nạ CS ra: Đừng trơ tráo lừa bịp dân tộc và ngay cả với chính mình, nhắm mắt cúi đầu trong ô nhục khi khắp nơi khối xi măng Lê Nin đã bị kéo đổ đập nát mang ra bãi phế thải từ lâu lắm rồi.
Hãy tháo cái mặt nạ CS ra: Vì đảng Cộng sản nhân danh là đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động (điều 4 HP) thì nửa triệu thanh niên giai cấp công nhân, nguyên khí tiềm lực của quốc gia, không thể là tôi tớ, vợ hờ, cho khắp thiên hạ để đảng CSVN gọi đó là “trung thành với lợi ích làm kiếp tôi mọi của giai cấp công nhân”!

  VN NGUỒN CUNG CẤP NỘI TẠNG VÔ TẬN CHO HOA LỤC - 12/22/2014

1   Nguyễn Vĩnh Long Hồ - Tờ China Daily cho biết cảnh sát Trung Cộng đang truy tìm hơn 100 cô dâu Việt Nam biến mất không để lại dấu vết cùng với một người môi giới từø hồi tháng 11 ở tỉnh Hà Bắc. Một quan chức địa phương được báo chí trích lời nhận định một đường dây buôn người có tổ chức có thể đứng sau vụ mất tích hàng loạt trên.
Ông Vũ Văn Vinh, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã Hội tỉnh Lào Cai, hiện đang cưu mang các cô gái bị lừa bán sang Trung Cộng cho đài VOA Việt Ngữ biết, các vụ mua bán, lừa các cô gái Việt Nam thời gian qua không suy giảm và các nạn nhân chủ yếu không có công ăn việc làm. Ông Vịnh nói: “Môi giới lợi dụng, lừa bán đi.

  GIẺ CÙI AI THÈM ! - 12/22/2014

   Việt Nhân - Cuối năm gánh hát phường chèo xã nghĩa từng đôi hát cặp ra chiều ăn ý nhau lắm, Bí Lú Xà Mâu vừa hò đối đáp: “Ta với TQ là láng giềng, phải ăn đời ở kiếp với nhau” hay “Đối với Trung Quốc, dù mưa bão mãi mãi là láng giềng” xong. Là tới màn Tư Nổ Bí Lú hát lý con cưỡng: “Chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam là tổ chức duy nhất lãnh đạo Quân đội nhân dân Việt Nam. Sự lãnh đạo quân đội không thể phân chia cho bất kỳ một cá nhân nào, một lực lượng chính trị nào khác...”
Lần này người ta nghe Tư Nổ sau câu nói lối quen thuộc ra lệnh cho lực lương quân đội nhăn răng chống xâm lược “sẵn sàng tự vệ, đập tan mọi hành động gây hấn, xâm lược”, là hắn đồng ca cùng Bí Lú: “kiên quyết làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch…

  HẢI PHÒNG: GIỮA GIÁ RÉT, BÀ MẸ ÔM BÌNH GAS LIỀU CHẾT CHỐNG CHỌI LỰC LƯỢNG CA ĐẾN PHÁ LỀU - 12/22/2014

   CTV Danlambao - Chiều tối ngày 22/12/2014, một phụ nữ tại Hải Phòng đã phải dội xăng khắp người, tay cầm bật lửa đứng bên bình gas, sẵn sàng liều chết để bảo vệ căn lều tạm bợ trước nguy cơ bị nhà cầm quyền CSVN kéo quân tàn phá.
Người phụ nữ này tên Nguyễn Thị Thúy, 37 tuổi, là một bà mẹ của 8 người con và 3 người cháu. Căn lều  nơi chị sẵn sàng liều chết bảo vệ cũng chính là chỗ tá túc của con cháu chị, 8 đứa trẻ giữa lúc trời đông rét buốt, trong đó cháu bé nhỏ nhất năm nay chỉ mới 10 tháng tuổi.
Cách đây gần 4 năm, nhà cầm quyền CSVN đã xua quân kéo đến phá tan căn nhà của chị Nguyễn Thị Thúy cùng 24 hộ dân trêm khu vực cánh đồng Linh, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

  NGƯỜI THƯỢNG VN “RA KHỎI RỪNG” CAMPUCHIA - 12/21/2014

Người Thượng Việt Nam   BBC - Hôm thứ bảy nhóm người được cho là người Jarai trốn đi từ vùng Tây Nguyên của Việt Nam đã được các viên chức tị nạn đưa ra khỏi khu rừng ở mạn Đông Bắc tỉnh Rattanakiri của Campuchia vào buổi sáng.
Còn năm người Thượng khác vẫn chưa ra khỏi rừng rậm, theo các nhà hoạt động nhân quyền, trong lúc có tin có tất cả 16 người, thay vì con số mười ba người, trong toàn nhóm tìm kiếm tị nạn trốn qua biên giới Campuchia.
Nhóm tị nạn trong đó có một phụ nữ đã phải lẩn trốn trong suốt bảy tuần ở một khu vực có nguy cơ bị tấn công bởi bệnh sốt rét, nhưng cho hay họ không dám tiếp xúc với chính quyền tỉnh Rattanakiri vì sợ bị chính quyền 'bắt giữ và trục xuất' ngược trở lại Việt Nam, vẫn theo hãng tin Pháp.

  CHƯA ỔN LẮM! - 12/21/2014

luatlatao   Đặng Chí Hùng - Đọc xong cái thư kêu gọi của 3 trí thức : Ngô Bảo Châu, Đàm Thanh Sơn, Vũ Hà Văn  về việc xin nhà cầm quyền cộng sản thả nhà văn Nguyễn Quang Lập thì tôi lại thấy một chút buồn. Dẫu rằng tôi chẳng có danh tiếng lẫn thành công và cả tri thức khoa học như 3 quý vị nêu trên. Dù sao thì họ cũng có tiếng tăm và thậm chí nhận những giải thưởng cao quý. Đó là cái “trí” của họ. Tôi không thể chối bỏ !
Nhưng tại sao nói họ “chưa ổn lắm ! ”. Bởi vì họ đã nói không chính xác trong bức thư gửi cộng sản Việt Nam. Mặc cho biết rằng cộng sản là một đảng cướp, hoạt động bất hợp pháp từ ngày cướp chính quyền của cụ Trần Trọng Kim và bầu cử toàn là một mình một chợ. Và cũng dẫu biết rằng có hàng trăm cái đơn của các trí thức gửi cộng sản Việt Nam mà nó có thèm nghe đâu.

  LIỆU CÓ THỂ DI CHUYỂN TỪ LOS ANGELES ĐẾN SAN FRANCISCO CHỈ MẤT 30 PHÚT ? - 12/21/2014

   Linh Lan (Cali Today News) - Tỷ phú Elon Musk vừa công bố một kế hoạch về một loại phương tiện giao thông mới, theo đó những hành khách sẽ được di chuyển từ nơi này đến nơi khác với tốc độ của âm thanh.
Elon Musk, một trong những bộ não của hệ thống thanh toán trực tuyến PayPal và Space X đã đưa ra một tuyên bố rằng loại tàu Hyperloop chạy bằng năng lượng mặt trời của mình sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới trong việc di chuyển của loài người.
Musk tin rằng sẽ chỉ mất 30 phút để đi một quãng đường dài 381 miles từ Los Angeles đến San Francisco - một nửa thời gian nếu đi bằng máy bay. Musk còn nói rằng khi di chuyển bằng Hyperloop, hành khách sẽ có cảm giác giống như đang tham gia trò tên lửa Space Mountain ở Disneyland.

  BÙI HẰNG VÀ THÚY QUỲNH TUYỆT THỰC - 12/19/2014

   VRNs (17.12.2014) – Sài Gòn – “Bà và chị Thúy Quỳnh đã tuyệt thực từ ngày 12.12 để phản đối bản án bất công. Bà nói rằng, chi phí thăm nuôi, phần tiếp tế của bà nên đem chia cho các tù nhân mồ côi không ai thăm viếng. Bà đề nghị các Luật sư và gia đình làm đơn kháng nghị giám đốc thẩm.” Cô Quỳnh Anh, con gái bà Bùi Hằng cho biết như vậy trong chuyến thăm nuôi của gia đình vào ngày 16.12, sau khi phiên tòa phúc thẩm kết thúc được 4 ngày.
Bà Bùi Hằng tuyên bố sẽ ‘tuyệt thực cho đến chết’ trước khi phiên tòa phúc thẩm diễn ra với lý do “nếu tòa án không trả lại công bằng cho bà cùng với hai người bạn. Bà quyết định điều này trong suốt một thời gian dài, từ sau khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc. Bà hy vọng những người bạn của bà có thể hiểu cho quyết định này.”

  VÌ SAO TRÍ THỨC VIỆT NAM KHÔNG MUỐN GIA NHẬP CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ? - 12/19/2014

Việt Hoàng (Thông Luận) - Theo chúng tôi thì có ít nhất ba lý do khiến trí thức Việt Nam không muốn hay ngần ngại tham gia vào các tổ chức chính trị đối lập dân chủ: 1) Do sợ hãi. 2) Do chưa có tổ chức nào xứng tầm. 3) Do chưa vượt qua được chính mình.
Lý do đầu tiên là “do sợ hãi” thì có lẽ ai cũng hiểu. Chính quyền Việt Nam mà cụ thể là ông Nguyễn Tấn Dũng từng nhắc đi nhắc lại nhiều lần là “kiên quyết không để nhen nhóm các tổ chức đối lập…”. Đang độc quyền, một mình một chợ, muốn hét giá nào thì được giá đấy, thằng nào không chịu thì tẩn cho một trận bắt phải đồng ý… thì ai mà không thích và cố giữ bằng được? Nguyên lý chung để mỗi chính quyền tồn tại là dựa trên hai trụ cột: “thuyết phục” và “khuất phục”

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    367    368    369    370    371    372    373    374    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

23  Online:     Netherlands: 16  -  United States: 6  -  Viet Nam: 1  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất