, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6321)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6321)
     Tin các nước khác (838)
     Tin thời sự (7594)
     Phóng sự (86)
     Tin chuyên đề (830)
     Cộng đồng khắp nới (240)

Bài mớ nhất:
1 - ĐỈNH CAO LOÀI KHỈ. MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT THẰNG NGU (BÀI 1)
2 - ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CSVN, TA LÀ AI ?
3 - KẸT XE VÀ KẸT CHÍNH TRỊ
4 - NGƯ DÂN ĐẶC NHIỆM TQ...
5 - CHÂU Á LO NGẠI “HOÀNG ĐẾ ĐỎ” TRUNG HOA
6 - THANH TOÁN ĐỒNG CHÍ LÀ ĐẶC THÙ CỦA LÃNH TỤ CỘNG SẢN
7 - CHỈ ĐƯỢC YÊU NƯỚC KHI ĐẢNG “CẦN”
8 - “THỨ 95 LÀ XUYÊN TẠC, VIỆT NAM HẠNH PHÚC THỨ 4 THẾ GIỚI CHỨ !”
9 - TRÔNG ĐỢI GÌ Ở PUTIN VÀ MỘT NƯỚC NGA TRỖI DẬY ?
10 - CỰU QUÂN NHÂN MỸ SẼ LÀM PHIM PHẢN BÁC XUYÊN TẠC TRONG “THE VIETNAM WAR”
11 - XÂM LĂNG KHÔNG TIẾNG SÚNG: TRUNG QUỐC BIẾN NỢ THÀNH LÃNH THỔ
12 - NGA TRỤC XUẤT 23 NHÀ NGOẠI GIAO ANH, KHỦNG HOẢNG THÊM TRẦM TRỌNG
13 - TRUNG CỘNG NỔI GIẬN ĐỎ MẶT TÍA TAI SAU KHI TT TRUMP KÝ THÔNG QUA LUẬT THÂN ĐÀI LOAN
14 - LIÊN HIỆP QUỐC: VIỆT NAM LÀ MỘT TRONG 5 QUỐC GIA CÓ SỐ LƯỢNG THÔNG BÁO VI PHẠM TỰ DO TÔN GIÁO CAO NHẤT
15 - ĐÂY SỰ THẬT !
16 - CỘNG ĐỒNG CÁC SẮC TỘC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI LÃNH ĐẠO ĐÔNG NAM Á
17 - BIỂN ĐÔNG: MỸ SỐ 1
18 - VỤ ĐẦU ĐỘC SKRIPAL LIỆU MỞ MÀN CUỘC CHIẾN TRANH LẠNH MỚI ?
19 - NGẬM MIỆNG ĂN TIỀN !
20 - CHÍNH TRỊ BÌNH DÂN – CHÍNH TRỊ CÔNG DÂN !!!
21 - BIỂN ĐÔNG: TẬP TRẬN...
22 - CÔNG NHẬN LỊCH SỬ HAY MƯU THUẬT CHÁNH TRỊ ?
23 - CÔNG TỐ VIỆN ĐỨC ĐIỀU TRA TƯỚNG VC ĐƯỜNG MINH HƯNG LIÊN QUAN ĐẾN VỤ BẮT CÓC TRINH XUÂN THANH
24 - ĐÁNH ANH TRƯƠNG VĂN DŨNG ĐẾN CHẾT NGẤT, CÔNG AN CÒN GÂY THÙ CHUỐC OÁN ĐẾN BAO GIỜ ?
25 - NỖI SỢ

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6321)

Tin Âu Châu(69)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(18)

Tin các nước khác(838)

Nhân Quyền(40)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(114)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(102)

Tin nước Mỹ(189)

Tin các nước khác(8)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(69)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(253)

Tin Tôn Giáo(21)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(240)

Chính Trị(34)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
03/2018 (96)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  BẮC KINH GỞI ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG ĐI HÀN QUỐC - 11/10/2014

   VRNs - Dĩ nhiên, đối với Nam Hàn, mọi kẻ thù của kẻ thù đều là bạn. Hơn thế nữa Nam Hàn hiện không có các tranh chấp trên biển với Trung Quốc như Nhật Bản; Nam Hàn đang làm ăn buôn bán suông sẻ với Bắc Kinh; và trên hết, Nam Hàn muốn Bắc Kinh và Bình Nhưỡng thù nhau càng nhiều càng tốt và họ hiểu ông Trọng là người đi nói thông điệp cho Bắc Kinh. Thế là Hán Thành đón rước ông Nguyễn Phú Trọng rất trọng thể tuy hoàn toàn sai với nghi thức lễ tân. Ông Trọng đại diện một đảng chính trị, dù là đảng cầm quyền, nhưng không có vai trò đại diện quốc gia. Vai trò đại diện đó phải là Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hay Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Xem ra hiện nay đối với Bắc Kinh, ông Trọng là công cụ đáng tin cậy hơn cả.

  NỖI LÒNG OAN ỨC XUYÊN THẾ KỶ CỦA NGƯỜI DÂN CẢ NƯỚC TỪ NGÀY 30/04/1975 - 11/09/2014

   Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam - Từ khi đảng cộng sản Việt Nam thâu tóm cả nước, bà con nông dân, người dân thấp cổ bé miệng của cả ba miền đất nước cứ tưởng họ sẽ được sống trong an bình, được tư do làm ăn sinh sống, nhưng ước mơ đơn giản và bình thường của họ đã trở thành ảo mộng và luôn cả ác mộng.
Đất đai canh tác, cơ sở làm ăn buôn bán bị các đảng viên CSVN và tay sai của chúng mà người dân miền Nam gọi là bọn “30 tháng Tư” tịch thu làm của riêng, làm chiến lợi phẩm của đoàn quân cướp nước chứ không phải đoàn quân mà chúng tự gọi lài “giải phóng”. Chúng vào là nhà tan, cửa nát, gia đình lý tán, chết bờ, chết bụi, chết trên sông, chết ngoài biển Đông.

 

  ĐỆ NHẤT CỘNG HÒA. ĐỆ NHỊ CỘNG HÒA. ĐỆ TAM QUỐC TẾ CỘNG SẢN: SỰ TƯƠNG PHẢN ĐỐI NGHỊCH - 11/09/2014

vnch denhat conghoa   Lm Gioan Baotixita Đinh Xuân Minh - Dưới chế độ Cộng sản, thì Đệ Tam Quốc Tế Cộng Sản đã thắng tại Việt Nam, nhưng Chủ Nghĩa Xã Hội thì hoàn toàn thất bại, và đã trở nên một chủ nghĩa vô tưởng, hoàn toàn ảo ảnh, nhằm bịp bợm thiên hạ. Trong chế độ Đệ Tam Quốc tế Cộng sản, thì dĩ nhiên, „Cộng“ được nuôi dưỡng. Đã vậy, bộ đội Cộng sản là lính đánh thuê cho Hán quốc. Vì vậy mà giặc quân này còn giết chính đồng bào, nhằm lập công, dâng đất, cống Biển cho đàn anh Tầu Cộng. Họ phản bội quê hương, phản bội tổ quốc, phẩn bội dân tộc. Nói chung: Cộng sản đã bội phản nhân dân. Cộng sản là kẻ phản động chính thống. Họ đã không bài phong, song ngược lại, họ còn tái thiết lập giai cấp thống trị. Giai cấp này còn gian ác hơn thời phong kiến gấp trăm lần.

  TỪ VIỆC BLOGGER ĐIẾU CÀY ĐẾN HOA KỲ (PHẦN 2) - 11/08/2014

   Nguyễn Ngọc Già - Đảng Cộng Hòa đại thắng trong cuộc bầu cử ngày 04/11/2014, cho thấy mức độ tín nhiệm của người dân Hoa Kỳ dành cho Tổng thống Obama xuống vô cùng thấp. Thắng lợi của đảng Cộng Hòa - người ta gọi là "trận động đất chính trị" - càng khích lệ cho người Việt trên con đường đấu tranh dân chủ.
Hoan hô đảng Cộng Hòa
Lãnh đạo đảng Cộng Hòa ở Thượng Viện, ông Mitch McConnell, sau chiến thắng đã phát biểu [1]: "... chính phủ của ông Obama là chính phủ không biết làm việc, chỉ biết đổ lỗi cho người khác...". Một nhận định không thể chính xác hơn và như lời chỉ trích mang đầy đủ thuộc tính ê chề, cho đương kim Tổng thống Hoa Kỳ.

  CỜ VÀNG, CỜ ĐỎ - 11/07/2014

   Long Điền - Kính thưa cùng quý vị trưởng thượng và quý chiến hữu gần xa,
Gần đây qua sự kiện chính phủ Hoa Kỳ chấp nhận những người đấu tranh cho Dân Chủ và Nhân Quyền bị Cộng Sản Việt Nam cưởng chế tống xuất một cách vô nhân đạo. Người Việt Quốc Gia lên án các hành động vô nhân đạo của nhà cầm quyền CSVN, sót xa trước những áp bức mà đồng bào quốc nội phải hứng chịu. Nhưng khi đến các nước tạm dung, những người tranh đấu cho Dân Chủ Tự Do và Nhân Quyền trong nước họ có những thái độ, suy nghĩ khác với Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại. Hành động và suy nghĩ của họ cũng là bình thường sau nhiều thế hệ sống trong chế độ độc tài, thông tin một chiều, bị hành hung và trả thù những ai suy nghĩ và hành động khác với CSVN.

  HỒN MA VIỆT NAM CỘNG HOÀ - 11/07/2014

1  Nhóm Văn Tuyển TCL - Một nhận vật cao cấp làm việc tại White House tiết lộ vào cuối năm 2014, chính phủ Mỹ sẽ giải tỏa lệnh cấm bán vũ khí cho VN. Điều này có nghĩa Mỹ sẽ vừa bán vừa cho (viện trợ) những vũ khí cần thiết để VN có thế ngăn cản sự bành trướng của Trung Cộng.  Gần đây, người Việt hải ngoại nhận thấy những phái đoàn quân sự củaVN sang du học Mỹ tại San Diego (California), Houston (Texas) hay Annapolis (Maryland)… thì Pentagon lại để những sĩ quan, hướng dẫn viên, là những sĩ quan Mỹ….gốc Việt.   Ai chẳng biết những người Việt tỵ nạn 1975 và sau là những hậu duệ của VNCH đã tham dự trong chính quyền Mỹ, có người làm hạm trưởng chiến hạm của hải quân Mỹ, có người làm tướng đánh trận…

  DÂN OAN SÀI GÒN YÊU CẦU CHỦ TỊCH THÀNH PHỐ GIẢI QUYẾT DỨT ĐIỂM CÁC VỤ KHIẾU KIỆN KÉO DÀI HÀNG CHỤC NĂM - 11/07/2014

   Trần Quang Thành - Sáng hôm qua 6/11/2014, nhiều dân oan Sài Gòn, đã kéo về trụ sở tiếp công dân của thành phố ở phố Nguyễn Gia Thiều yêu cầu ông Lê Hoàng Quân, chủ tịch thành phố giải quyết dứt điểm các vụ khiếu kiện về đất đai, tài sản, tố cáo tham nhũng bị trù đập kéo dài nhiều năm. Trong số dân oan có những người lúc đi khiếu kiện tóc vẫn còn xanh, nay đã phơ phơ đầu bạc, bước sang tuổi 'xưa nay hiếm'.
Hàng chục dân oan đã giơ cao các biểu ngữ yêu cầu chủ tịch thành phố hủy bỏ các văn bản giải quyết trái pháp luật, trả lại tài sản cho dân. Tố cáo giới hữu trách làm thì lá
o, báo cáo thì hay.

  CÓ THỂ GIÚP NGƯỜI CHẾT SỐNG LẠI ? - 11/07/2014

   BBC - "Khi thân nhiệt của bạn là 10 độ C, não ngưng hoạt động, tim ngưng đập, không còn máu, có lẽ mọi người đều đồng ý là bạn đã chết," ông Peter Rhee tại Đại học Arizona, Tucson, nói.
"Nhưng chúng tôi vẫn có thể đưa bạn quay trở lại".
Rhee hoàn toàn không thổi phồng. Cùng với cộng sự Samuel Tisherman, từ Đại học Mary Land, College Park, ông đã chứng minh rằng điều này là có thể, nếu cơ thể bị làm ngưng hoạt động tạm thời.
Toàn bộ quy trình này cho đến nay chỉ được thử trên động vật. Tuy nhiên đây là phương pháp y học hiện đại nhất từ trước đến nay, bao gồm việc rút toàn bộ máu ra khỏi cơ thể và giữ cơ thể ở nhiệt độ thấp hơn thân nhiệt bình thường 20 độ C.

  SÀI GÒN: CÔN AN VÁC DAO DỌA DÂN, TẤN CÔNG CẢ TỔNG LÃNH SỰ PHÁP - 11/06/2014

nguyen_bac_truyen_3.jpg   CTV Danlambao - Trưa ngày 5/11/2014, vị tân Tổng lãnh sự quán Pháp Emmanuel Ly-Batallan đã phải ‘nếm mùi’ côn an cộng sản sau khi trực tiếp đến can thiệp cho gia đình thầy giáo Phạm Minh Hoàng và anh Nguyễn Bắc Truyển đang bị đe dọa.
Trước đó, lúc 09 giờ sáng cùng ngày, một nhóm côn an côn đồ đã ngang nhiên vác dao chặn cửa ngay trước ngôi nhà 386/6 Bà Hạt (quận 10, Sài Gòn) của gia đình thầy giáo Phạm Minh Hoàng, nơi mà vợ chồng anh Nguyễn Bắc Truyển cũng đang tá túc từ nhiều tháng nay.

  ĐIẾU CÀY ANH HÙNG DÂN TỘC! - 11/06/2014

   Trần Trung Đạo (Danlambao) - Khi trục xuất anh Điếu Cày ra khỏi Việt Nam, lãnh đạo CS nghĩ họ trục xuất anh sang Mỹ. Với lãnh đạo CS đó là một chọn lựa khôn ngoan. Bởi vì, theo họ, tên anh gắn liền với các phong trào chống chủ nghĩa Đại Hán Bá Quyền Trung Cộng; phong trào do anh lãnh đạo chẳng những không bị dập tắt dần theo năm tháng tù đày của riêng anh nhưng đã mỗi ngày một phát triển rộng; để anh ở lại là một mối lo canh cánh bên lòng. Thật ra, đảng nghĩ vậy là lầm.
Từ lâu Việt Nam đã hình thành hai khối, Việt Nam CS và Việt Nam Tự Do. Đảng không đẩy anh qua Mỹ mà đã đẩy anh về phía Việt Nam Tự Do đang có mặt ở khắp bốn phương trời kể cả tại Việt Nam.

  “HUYNH ĐỆ CHI BINH- THẤY NGON THÌ RINH” - 11/06/2014

   Hoàng Thanh Trúc - Quân, dân cả nước lấy làm tiếc, nếu như chiều ngày 4/11 tại Hội Trường Quốc Hội Bộ trưởng bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh, trước các Đại Biểu, ông tướng đứng đầu quân đội này ôn tồn nhã nhặn ngỏ ý cho biết trong 8 tòa cao ốc chung cư Airport Tower view (1000 căn hộ cao cấp) liền kề sân golf Tân Sơn Nhất nằm trên đất quốc phòng (công thổ quốc gia) cách đường băng sân bay vài trăm mét do các công ty xí nghiệp quân đội xây dựng sẽ ưu tiên dành ra 138 căn hộ (chưa tới 15%) hiến tặng cho vợ con thân nhân gia đình các liệt sĩ đã hy sinh trong 2 trận hải chiến khẳng định chủ quyền quốc gia (Gạc Ma 64 chiến sĩ- Hoàng Sa 74 chiến sĩ) mà không phân biệt bên này hay bên kia,...

  VỀ KHÁI NIỆM “DIỄN BIẾN HOÀ BÌNH” - 11/05/2014

   Minh Văn - Như chúng ta đã biết, đảng Cộng sản rất sợ khi nghe hoặc nhắc đến cụm từ “Diễn biến hoà bình”. Họ nơm nớp lo sợ tự diễn biến trong Đảng, sợ các đảng viên sẽ đi trệch mục tiêu cách mạng xã hội chủ nghĩa. Vậy thì “Diễn biến Hoà bình” là gì mà Đảng Cộng sản sợ đến như vậy? Tại sao khi tiến hành hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ thì họ cũng nói đến mục tiêu hoà bình và độc lập, mà nay lại sợ những vận động mang tính tất yếu khách quan đó? Thay vì phải khuyến khích và vui mừng vì sự tiến bộ xã hội do hệ quả của hoà bình mang lại, thì họ lại phải tốn nhiều công sức để chống lại diễn biến hoà bình?

  GIAN MANH DỐI TRÁ SẼ HẾT ĐẤT DIỄN TRONG CHÍNH THỂ DÂN CHỦ - 11/05/2014

  Le Nguyen - Cuộc chiến đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng theo lệnh của Mao và đánh Mỹ cho Liên Xô-Trung Quốc theo lời thú nhận của nguyên tổng bí thư đảng cộng sản Lê Duẩn nhằm nhuộm đỏ toàn cõi Việt Nam đã lộ bản chất đánh thuê cho quốc tế cộng sản của đảng cộng sản Việt Nam. Cuộc chiến đánh thuê này đã được loa đài của đảng cộng sản cường điệu, khuếch đại thành cuộc chiến tranh thần thánh chống Mỹ cứu nước, dần dần bị lột ra từng mảng nhỏ, trần trụi dưới ánh sáng khoa học của thời đại thông tin. Bên cạnh sự thật của đảng tay sai làm lính đánh thuê cho cộng sản quốc tế, là bí mật lịch sử về bác đảng lần lượt được bạch hóa ...

  SỰ THẬT SAU NHỮNG BỨC TƯỢNG - 11/05/2014

   Hoàng Ngọc Diêu - Hôm trước có một bạn trẻ gởi cho mình một cái link có tiêu đề “Chiêm ngưỡng tượng đài Bác Hồ trên khắp hành tinh” và hỏi mình xem những thông tin ấy có thật không? Đây không phải là lần đầu tiên mình nhận được những câu hỏi như vậy và lần nào mình cũng trả lời: “thật hay không thì phải tìm hiểu và chuyện này khá mất thời gian”. Mình gác lại chuyện này một bên nhưng rồi lại nhận được những câu hỏi tương tự. Bởi vậy, mình quyết định dành ít thời gian tìm hiểu dần.
I/- Hãy thử tìm hiểu bức hình thứ nhất, ở Moscow, Russia. Một nơi đã từng là thành trì vĩ đại của khối cộng sản.

 

  NGHĨ GÌ NHÂN VỤ TRỤC XUẤT ĐIẾU CÀY QUA MỸ??? - 11/05/2014

   Bán Nguyệt San Tự do Ngôn luận - Một tên vô lại vừa cướp được một món đồ quý giá từ trong kho. Hắn gói ngay món đồ ấy trong mớ giẻ rách để bán vội bán vã cho một ông nhà giàu. Đó là hình ảnh nhà cầm quyền Hà Nội vừa trục xuất blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, một trong những người tù nổi tiếng nhất và được đòi thả nhất tại VN, trong bộ quần áo và đôi dép nhựa xuềnh xoàng khốn khổ. Anh cũng đã phải ra đi lưu đày sang Mỹ đang đêm mà không được một lời từ giã gia đình thân thuộc. Thiệt là đẹp mặt!
Toàn bộ sự việc này khiến cho công luận dấy lên nhiều suy nghĩ liên quan đến nhà cầm quyền Hà Nội, chính phủ Hoa Kỳ và phong trào tranh đấu của người Việt Nam.

  HOA KỲ KHÔNG MUỐN - 11/05/2014

Ông Malinowski (phải) đảm nhận vị trí Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ hồi tháng Năm năm nay, và trước đó, ông là Giám đốc Văn phòng của Human Rights Watch ở thủ đô Washington.   VOA - Một nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ mới tuyên bố như vậy trong khi giới quan sát nhận định rằng Hà Nội dường như đang sử dụng các nhà bất đồng chính kiến trong cuộc mặc cả với Washington.
Trong cuộc gặp với báo giới, kết thúc chuyến thăm kéo dài nhiều ngày tới Việt Nam tuần trước, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ về Dân chủ, Nhân quyền và Lao động, ông Tom Malinowski đã đề cập tới nhiều khía cạnh của mối quan hệ Việt – Mỹ.
Nhà ngoại giao từng là Giám đốc văn phòng của tổ chức thúc đẩy nhân quyền Human Rights Watch ở thủ đô Hoa Kỳ cho biết: “Thông điệp chúng tôi gửi tới những người đã gặp là, hiện có một cơ hội lịch sử để xây dựng một mối quan hệ gần gũi hơn nhiều giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nhưng chúng tôi không muốn đó là một mối quan hệ đổi chác,
...

  CHÉN THUỐC ĐẮNG - 11/04/2014
   Huy Phương (tạp ghi) - Thói đời ai cũng thích khen để thỏa mãn lòng tự ái, không ai thích chê, mặc dù ông Tuân Tử đã nói, “Người ta chê ta mà chê phải là thầy của ta, người khen ta mà khen phải là bạn ta...”
Nhưng một khi mình đã không thích lời chê thì lý trí lu mờ, đâu còn cho đó là lời chê phải nữa, người tự mãn cho cái gì của mình cũng nhất, cũng phải, ai đó đừng có đụng vào, không khéo người chê mình chỉ vì lòng ganh tị, có khi là thù nghịch.
Mới đây thôi vào, vào ngày 20 Tháng Mười, đài VOA loan tin trang mạng “The Guide to Sleeping in Airports” đã xếp hạng hai phi trường quốc tế lớn nhất của Việt Nam là Tân Sơn Nhất và Nội Bài là hai phi trường tệ nhất Châu Á...
  VN CHI 20 TRIỆU ĐÔ ĐỂ TUYÊN TRUYỀN RA HẢI NGOẠI - 11/04/2014

   BBC - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa phê duyệt một dự án trị giá trên 411 tỷ đồng nhằm "cung cấp 24 kênh truyền hình, phát thanh phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài" trước năm 2020.
'Đề án cung ứng dịch vụ phát thanh, truyền hình qua mạng Internet phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2015-2020' có mục tiêu trong giai đoạn 2017-2020 sẽ có 24 kênh truyền hình-phát thanh trên nền tảng OTT (over-the-top, tức phát qua mạng internet) TV và mobile TV nhắm tới người Việt ở hải ngoại.
Trong giai đoạn 2015-2017, hệ thống dịch vụ này phải bảo đảm tối thiểu 10 kênh chương trình truyền hình và 4 kênh chương trình phát thanh.

  ĐÃ ĐẾN LÚC VIỆT NAM TỰ CHỦ ? - 11/04/2014

   Vi Anh - Trong thời đại kinh tế tự do toàn cầu, dân chủ hoàn vũ này, các nước không độc lập, mà liên lập với nhau. Nhưng tự chủ không khó đạt nếu chánh quyền cố gắng làm hai điều căn bản này: (1) khéo léo tạo tương quan ngoại giao cân bằng, tương quan ngoại giao đa quốc, đa cực, và (2) tạo nội lực dân tộc, là điều kiện cần và đủ để tự chủ trên trường quốc tế. Nhiều dấu chỉ cho thấy Nhà Nước của VNCS đang cố gắng làm điều thứ nhứt trên phương diện ngoại giao.
Dương khiết Trì, Phó Thủ Tướng của TC đến Việt Nam CS theo Tân Hoa Xã của TC cho biết để thảo luận về hợp tác song phương Việt-Trung. Chuyến đi này của nhân vật đặc trách ngoại giao hàng đầu của Đảng Nhà Nước TC nằm trong một chuổi vận động ngoại giao của TC đối với VNCS.

  KHU KINH TẾ DO TRUNG QUỐC ĐẦU TƯ LỚN Ở HÀ TĨNH BẤT NGỜ ĐÒI TỰ TRỊ - 11/04/2014

   SBTN - Một bản tin kinh tế rất nhỏ trên các trang báo Việt Nam ngày 25/06 không làm nhiều người chú ý, nhưng đã nhanh chóng gây sửng sốt cho những ai quan tâm về thời sự và chính trị ở Việt Nam. Nội dung của bản tin cho biết khu kinh tế Formosa, Vũng Áng, Hà Tĩnh của Việt Nam đột ngột gửi thư lên Trung ương Hà Nội và đòi trở thành đặc khu tự trị với nhiều quyền hạn vượt ra ngoài khuôn khổ luật pháp bình thường.
Tin tiết lộ cho biết Ban lãnh đạo khu kinh tế Formosa vừa có văn bản gửi Phó Thủ tướng CSVN Hoàng Trung Hải yêu cầu cho thiết lập đặc khu kinh tế tự trị.

  ĐÒI HỎI CẢI CÁCH CẤP THIẾT Ở VIỆT NAM - 11/04/2014

   BBC - Mặc dù gần đây Washington dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận vũ khí đối với Hà Nội nhằm nâng cao quan hệ giữa hai nước nhưng cho đến nay quan hệ Việt–Mỹ vẫn còn nhiều bế tắc.
Nhà nước pháp quyền, pháp luật chuẩn mực và quyền con người – các giá trị cốt lõi của cả hai nước – vẫn còn là điểm mà hai bên chưa thể đạt được sự đồng thuận.
Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Tom Malinowski đã nêu rõ trong chuyến thăm Hà Nội kéo dài 5 ngày mới đây rằng quan hệ Việt–Mỹ có cơ hội tiến xa hơn hiện nay nếu Việt Nam ‘cải cách pháp luật’ và ‘chứng minh đạt được tiến bộ về vấn đề nhân quyền’.

  NÓ ĐÓ ! - 11/03/2014

   Việt Nhân - Hổng biết quí vị nhìn nó trong người cảm thế nào, chứ mỗ tôi mỗi lần phải nhìn hình nó, vợ con nó, nói chung những gì liên quan đến nó, hay phải nghe nó bla bla đía chuyện này nọ, là y như rằng nổi cơn tam bành lục tặc, không chửi không được (dị ứng). Nó là thằng Ếch! Hổng còn chữ nào tệ hơn chữ thằng, mà đành dùng chữ thằng vậy, nên bớ bà con làng trên xóm dưới, có chữ nào nghĩ rằng dùng xứng với nó, làm ơn chỉ cho mỗ tôi biết đặng dùng cho hợp người , hợp nghĩa.
Và xin đừng ném đá mỗ tôi là thứ thất học hay hạ cấp, tiếng dân Việt mình khá rạch ròi, ‘đĩ, điếm’ thì chỉ có gọi bằng ‘con, thằng’, vả lại không riêng mình mỗ tôi, mà có ông nhà báo chuyên viết ‘thư gửi bạn ta’, cũng kêu nó là ‘thằng chích đít’ đó thôi.

  BÌNH DƯƠNG: HÀNG TRĂM CÔNG AN KHỦNG BỐ GIÁO HỘI TIN LÀNH MENNONITE - 11/02/2014

   VRNs (02.11.2014) – Bình Dương – Tin từ Hội thánh Mỹ phước 1, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Vào khoảng 18 giờ chiều nay, thứ Bẩy ngày 01/11/2014 khoảng 150 công an cùng an ninh mặc thường phục, côn đồ tiếp tục bao vây ngăn chặn các lối vào hội thánh Mỹ Phước 1 thuộc giáo hội Mennonite nhằm khủng bố tinh thần và ngăn cản không cho tín đồ tới hội thánh thờ phượng Chúa. Hiện nay họ đang bao vây và khóa cửa các nhà trọ của sinh viên và công nhân là tín đồ của hội thánh không cho ai ra ngoài. Họ dùng gạch, đá ném vào trong hội thánh, một số người dân báo tin nghe côn đồ nói với nhau công an thuê họ ngăn cản, nếu tối nay hội thánh còn thờ phượng Chúa thì sẽ phá hội thánh.

  TÍN ĐỒ TIN LÀNH TẠI BÌNH DƯƠNG TIẾP TỤC BỊ SÁCH NHIỄU - 11/02/2014

Hội Thánh Mennonite Mỹ Phước I, Đường D10, Ấp 6, Xã Thái Hòa, Bến Cát, Tỉnh Bình Dương (ảnh minh họa)   Blog Mennonite - Các tín đồ Tin Lành đang cư ngụ tại khu vực khu công nghiệp Mỹ Phước – Bình Dương liên tục bị sách nhiễu, đánh đập đe dọa, không được đi đến Hội Thánh Mennonite do mục sư Nguyễn Hồng Quang phụ trách.
Sự việc mới nhất diễn ra vào Chủ Nhật ngày 26 tháng 10 vừa qua, khi các tín đồ Tin Lành đang trên đường đi đến Hội Thánh Mennonite – khu phố 6, Thới Hoà, Bến Cát, Bình Dương do mục sư Nguyễn Hồng Quang phụ trách. Hai con đường đi vào nhà thờ thì bị các côn đồ - công an bao vây, ngăn chặn cấm không cho bất cứ ai vào dự Lễ, một chị công nhân đang làm việc tại công ty giầy thể thao Diamond - khu công nghiệp Bình Dương cho chúng tôi biết hội thánh Tin lành tại nơi đây thường bị ngăn chặn, cấm cản, và sự việc xảy ra hôm đó:

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

35  Online:     Netherlands: 16  -  United States: 19  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất