, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6315)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6315)
     Tin các nước khác (835)
     Tin thời sự (7585)
     Phóng sự (86)
     Tin chuyên đề (830)
     Cộng đồng khắp nới (240)

Bài mớ nhất:
1 - CỰU QUÂN NHÂN MỸ SẼ LÀM PHIM PHẢN BÁC XUYÊN TẠC TRONG “THE VIETNAM WAR”
2 - XÂM LĂNG KHÔNG TIẾNG SÚNG: TRUNG QUỐC BIẾN NỢ THÀNH LÃNH THỔ
3 - NGA TRỤC XUẤT 23 NHÀ NGOẠI GIAO ANH, KHỦNG HOẢNG THÊM TRẦM TRỌNG
4 - TRUNG CỘNG NỔI GIẬN ĐỎ MẶT TÍA TAI SAU KHI TT TRUMP KÝ THÔNG QUA LUẬT THÂN ĐÀI LOAN
5 - LIÊN HIỆP QUỐC: VIỆT NAM LÀ MỘT TRONG 5 QUỐC GIA CÓ SỐ LƯỢNG THÔNG BÁO VI PHẠM TỰ DO TÔN GIÁO CAO NHẤT
6 - ĐÂY SỰ THẬT !
7 - CỘNG ĐỒNG CÁC SẮC TỘC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI LÃNH ĐẠO ĐÔNG NAM Á
8 - BIỂN ĐÔNG: MỸ SỐ 1
9 - VỤ ĐẦU ĐỘC SKRIPAL LIỆU MỞ MÀN CUỘC CHIẾN TRANH LẠNH MỚI ?
10 - NGẬM MIỆNG ĂN TIỀN !
11 - CHÍNH TRỊ BÌNH DÂN – CHÍNH TRỊ CÔNG DÂN !!!
12 - BIỂN ĐÔNG: TẬP TRẬN...
13 - CÔNG NHẬN LỊCH SỬ HAY MƯU THUẬT CHÁNH TRỊ ?
14 - CÔNG TỐ VIỆN ĐỨC ĐIỀU TRA TƯỚNG VC ĐƯỜNG MINH HƯNG LIÊN QUAN ĐẾN VỤ BẮT CÓC TRINH XUÂN THANH
15 - ĐÁNH ANH TRƯƠNG VĂN DŨNG ĐẾN CHẾT NGẤT, CÔNG AN CÒN GÂY THÙ CHUỐC OÁN ĐẾN BAO GIỜ ?
16 - NỖI SỢ
17 - HỌC SINH KHẮP HOA KỲ XUỐNG ĐƯỜNG RẦM RỘ ĐÒI KIỂM SOÁT SÚNG ỐNG
18 - ANH TRỤC XUẤT 23 NHÀ NGOẠI GIAO NGA. NGA-ANH CÓ NGUY CƠ KHỦNG HOẢNG LỚN
19 - BIỂU TÌNH LÀ BẢO VỆ CỘNG ĐỒNG
20 - DƯ ÂM MỘT CHUYẾN GHÉ CHƠI
21 - CHÂU Á VÀ TRUNG ĐÔNG : MẢNH ĐẤT MÀU MỠ CHO CÁC TẬP ĐOÀN BÁN VŨ KHÍ
22 - MẪU HẠM: CHUYỆN NHỎ ?
23 - ĐẢO GUAM VÀ NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN
24 - PHÉP THỬ ĐU DÂY VỀ “HÀNG KHÔNG MẪU HẠM TQ CÓ VÀO VN” ?
25 - HÀNG TRĂM ĐỒNG HƯƠNG BIỂU TÌNH RẦM RỘ ĐẢ ĐẢO TT THÚY NGA VÀ VIET FACE TV

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6315)

Tin Âu Châu(69)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(18)

Tin các nước khác(835)

Nhân Quyền(40)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(114)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(102)

Tin nước Mỹ(189)

Tin các nước khác(8)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(69)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(253)

Tin Tôn Giáo(21)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(240)

Chính Trị(34)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
03/2018 (87)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  CỘNG SẢN VIỆT NAM MẮC KẸT? - 10/10/2014

   Nguyễn Ngọc Già - ĐCSVN luôn luôn "bách chiến bách thắng", nhằm che giấu tình trạng mắc kẹt lời hứa với Hoa Kỳ, khi phóng thích tù nhân lương tâm, "đảng ta" luôn bảo đảm thuyết phục được họ đi khỏi Việt Nam? Thêm vào đó là tình trạng "câu giờ" để cố "nài nỉ" một trong số các tù nhân lương tâm nói trên, khi hù dọa họ rằng: Nếu anh (chị) từ chối đi Mỹ, dứt khoát "vài người nổi tiếng" sẽ phải vào tù. Để làm gì? Có lẽ người CS muốn đánh thẳng vào lương tâm của những người kiên trì bất khuất? Và rằng: Chính anh (chị) từ chối đi Mỹ, nên người khác phải chịu "tội" thay (?!). Một biểu hiện "con tin của con tin".

  CƯỚP BIỂN LẤY HÀNG NHƯNG THẢ NGƯỜI - 10/09/2014

   BBC - Tàu chở dầu của Việt Nam bị mất tích ở ngoài khơi Singapore đã được thả ra sau khi bị cướp biển tấn công và cướp dầu, các hãng tin cho biết.
Tàu Sunrise 689 trở trên 5.000 tấn dầu đang trên đường từ Singapore về Quảng Trị đã mất liên lạc hoàn toàn từ ngày 3/10.
Trước đó, giới chức Việt Nam đều nghiêng về giả thiết tàu bị cướp biển tấn công.
‘Không nghiêm trọng’
“Hai trong số 18 thuyền viên đã bị thương và cướp biển đã lấy đi một phần dầu," hãng tin Anh Reuters dẫn lời ông Nguyễn Vũ Điệp, đại diện của Công ty đóng tàu Thủy sản Hải Phòng, cơ quan sở hữu tàu Sunrise 689, cho biết.

  SỬA CHỮA SAI LẦM CỦA HOA KỲ TRONG VẤN ĐỀ QUYỀN CON NGƯỜI VỚI VIỆT NAM - 10/09/2014

    John Sifton - Bằng cách bán vũ khí cho Việt Nam, Hoa Kỳ đang bán rẻ các nhà hoạt động ở Việt Nam
Tháng này, chính phủ Hoa Kỳ đã phạm một sai lầm khi nới lỏng lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam - một đất nước phi dân chủ, độc đảng có thành tích nhân quyền tệ hại. Động thái này của Mỹ, công bố vào ngày 02 Tháng 10 khi Phó Thủ tướng Việt Nam Phạm Bình Minh đến thăm Washington, làm hại các nhà hoạt động dũng cảm tại Việt Nam và lãng phí một đòn bẩy quan trọng vốn có thể được sử dụng để khuyến khích nhiều cải cách hơn nữa.
Các quan chức Hoa Kỳ đã cho rằng Việt Nam đang thực hiện được những tiến bộ nhỏ nhưng đáng kể về quyền con người, nhấn mạnh đến những vụ thả tự do cho các tù chính trị gần đây.

  LÁO CHỊU KHÔNG NỔI!!!: NGUYỄN VĂN BIÊN - 10/09/2014

bun-do-400.jpg   CTV Danlambao - Trước tình trạng bùn đỏ tràn lan tại Tổ hợp Bauxit - Nhôm Lâm Đồng, quan lớn Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than và khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) Nguyễn Văn Biên đăng đàn tuyên bố... láo: "đó là nước màu đỏ, không phải bùn đỏ và không độc hại." Có ai hỏi dùm ông Biên có... ngon xách nước đỏ ấy về tắm thử xem sao!
“Đúng là nước tràn có màu đỏ nhưng không phải là nước hồ bùn đỏ mà chỉ là nước sau khi tuyển rửa quặng. Nước của hồ được lấy từ hồ Cai Bảng được bơm tuần hoàn tái sử dụng để rửa quặng nguyên khai loại bỏ đất trước khi đi vào sản xuất nên không có hoá chất độc hại” - ông Biên khẳng định. (1)

  BUÔN LAO ĐỘNG SANG ALGERI : 19 NẠN NHÂN Ở ALGÉRI CẦU CỨU - 10/09/2014

   Mạch Sống - Gần một tháng nay Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới Ở Á Châu (CAMSA) đang thực hiện kế hoạch giải cứu cho 19 người Việt bị bóc lột lao động và đang kẹt ở Algéri, một quốc gia Phi Châu.
Phần lớn số người lao động này đã được Công ty Cổ Phần Quốc Tế Nhật Minh (Namico) có trụ sở ở Hà Nội đưa sang Algéri với lời hứa hẹn là làm việc cho công ty xây cất của Pháp với lương xấp xỉ 600 USD một tháng. Nhiều người phải cầm cố nhà cửa, ruộng vường để trả phí dịch vụ cho Namico từ 3 đến 3.2 nghìn USD.
Họ lên đường đi Algéri tháng 4 năm nay.

  TÔI KHÓC VÌ MÌNH ĐÃ…SAI! - 10/09/2014

     Nam Lộc Tôi khóc vì sự xúc động của tình người, những tưởng đứng trước bao thay đổi của thời gian, của cuộc đời, của lòng người, giờ phút này còn ai đoái hoài đến thân phận của những người được gọi là “tỵ nạn Việt Nam”? Thế nhưng đêm nay, ngồi nhìn gần 200 tờ chi phiếu trước mặt, thì ra, tôi khóc vì mình đã …sai! 

Bây giờ là gần nửa đêm ngày Thứ Tư mùng 8 Tháng 10, 2014, tôi đang ngồi tổng kết số tiền đóng góp mà quý vị đồng hương gởi đến để sáng mai đích thân đem sang Canada trao lại cho tổ chức thiện nguyện
  BỘ NÃO' ĐIỀU KHIỂN BIỂU TÌNH Ở HỒNG KÔNG, QUA LỜI NGƯỜI TRONG CUỘC - 10/09/2014
alt   Hà Giang (Người Việt) - Cho đến giờ, chưa ai biết kết quả cuộc biểu tình đòi phổ thông đầu phiếu cho người dân Hồng Kông vào năm 2017 tới đây có đưa đến kết quả mong muốn không, nhưng cách hành xử của các sinh viên biểu tình trong vòng mười ngày qua đã để lại trong lòng mọi người những ấn tượng rất đẹp.
Nhiều hình ảnh tiêu biểu cho cuộc biểu tình được cho là “tuyệt vời” của các em, được giới truyền thông cả chuyên nghiệp lẫn tự do đưa lên làm tràn ngập các trang mạng xã hội, gồm: cảnh các sinh viên học sinh ngồi ở ngoài đường giúp nhau làm bài tập, dùng bình điện dự trữ charge phones và tablets cho người tham dự, làm thông dịch cho giới truyền thông, phát thức ăn nước uống cho nhau
  Thông bạch của Viện Hoá Đạo về việc Tiếng nói chính thức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất - 10/08/2014

THÔNG BẠCH

v/v TIẾNG NÓI CHÍNH THỨC

CỦA GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

-------------------------

VIỆN TRƯỞNG VIỆN HÓA ĐẠO

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

Kính thưa Quí Liệt Vị

 

Cách đây hơn một thập kỷ , Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) chúng tôi vô cùng đơn độc trong công cuộc đấu tranh chống nội xâm và ngoại xâm. Điển hình nhất là những sự lên tiếng của GHPGVNTN, như Tuyên cáo Giải trừ Quốc nạn và Pháp nạn năm 1993 kêu gọi bầu lại Quốc hội dưới sự giám sát của LHQ và với sự tham dự của tất cả các thành phần dân tộc, các đảng phái và tôn giáo, Lời kêu gọi năm 2000 lấy ngày 30.4 làm ngày Đảng và Nhà nước Sám hối và Chúc sinh toàn quốc, Lời kêu gọi cho Dân Chủ Đa Nguyên năm 2001 nhằm xóa bỏ nạn độc tài toàn trị, Tuyên Cáo Hoàng Sa Trường Sa để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải, Tuyên Cáo về Bô Xit Tây Nguyên, Tuyên Cáo Không Dùng Hàng Trung Quốc để bảo tồn tài nguyên Quốc Gia, giữ vững nền kinh tế Quốc Dân, nhất là sức khỏe và sinh mạng của con người, v.v…

  HIỆN TƯỢNG LẠ: DÂN LIÊN TIẾP BỊT MIỆNG BAN TUYÊN GIÁO - 10/08/2014

   Phạm Nhật Bình (Cali today) - Chỉ trong vòng 1 tháng, nhân dân đã 2 lần đẩy Ban Tuyên giáo vào thế "tưng bừng khai trương - âm thầm đóng cửa". Lần đầu là cuộc triển lãm về Cải cách ruộng đất (CCRĐ). Lần kế tiếp là cuốn phim không người xem về Tướng Giáp. Lý cớ đến từ đâu?
Hiển nhiên mỗi sự việc có nhiều nguyên nhân. Để bài không quá dài, người viết xin viết về vụ triển lãm trước. Ngày 8/9/2014 Viện Bảo tàng Lịch sử Quốc gia ở Hà Nội khai mạc một cuộc triển lãm mang tên "Cải cách ruộng đất 1946-1957" mà nhà cầm quyền coi là một thành quả lớn lao đem lại ruộng đất cho dân nghèo.

  HÃY ĐỨNG LÊN GIẬT SẬP MỘT NHÀ NƯỚC ĐƯỢC CAI TRỊ BỞI BẦY SÓI CÙNG HUNG, CỰC ÁC - 10/08/2014

   LÃO MÓC - Trong 84 năm qua, ông Hồ Chí Minh và những người thừa kế đã đem chủ nghĩa cộng sản áp đặt cho đất nước, gieo tang thương cho đất nước; đau thương, tang tóc cho nhân dân - tàn ác hơn cả chế độ thực dân Pháp mà chính những người cộng sản thuộc loại “công thần” như các ông Ngô Đức Mậu, Trần Độ v.v… cũng đã phải lên tiếng.
Bertrand de Jouvenel (1903 -1987 ) có câu nói vô cùng chí lý: "Một xã hội loài cừu đồng thời phải sinh ra một nhà nước của loài sói”.
Đã đến lúc không sao còn chịu đựng được nữa. Hỡi toàn dân hãy đứng lên giật sập chế độ xã hội chủ nghĩa bạo tàn đang được cai trị bởi bầy sói cùng hung, cực ác!

  ĐÈN ĐƯỜNG KHÔNG DÂY Ở MỸ - 10/08/2014

image   Mỹ đang chuẩn bị trang bị hệ thống đèn đường thông minh mới với nhiều chức năng hấp dẫn nhưng cũng là tai mắt của cảnh sát.
Hệ thống này có khả năng sử dụng năng lượng mặt trời, thời gian làm việc lâu dài và có những bảng  quảng cáo điện tử đẹp mắt. Tuy nhiên,  bên trong đó là một hệ thong theo dõi  hoạt động của mọi người sau đó truyền tín hiệu về trung tâm.
Với giá 3.000 USD/chiếc, loại đèn này hiện đã được sử dụng tại các thành phố Detroit, Chicago và Pittsburgh và hứa hẹn sẽ trang bị trên toàn đất nước.
Một số bộ phận của hệ thống đèn đường thông minh này được chế tạo bởi công ty thiết bị ánh sáng Illuminating Concepts.

  BỘ TRƯỞNG BỘ CÔNG THƯƠNG: PHẢI KHẲNG ĐỊNH CHÚNG TA ĐÃ LÀM ĐƯỢC... CON ỐC VÍT! - 10/07/2014

   CTV Danlambao - Bộ trưởng bộ công thương Vũ Huy Hoàng vừa phải lên đài truyền hình quốc gia khẳng định rằng nền công nghiệp Việt Nam ‘đã sản xuất được ốc vít’.

Phát biểu trên được đưa ra sau khi dư luận bị hâm nóng trước thông tin cho rằng nền công nghiệp Việt Nam ‘không sản xuất nổi ốc vít’ cho Tập đoàn Samsung.
Trong 120 triệu chiếc điện thoại Samsung sản xuất tại Việt Nam được xuất khẩu ra thế giới, tất cả các linh kiện đều phải nhập từ nước ngoài. Trong số này, doanh nghiệp Việt Nam ‘chỉ cung ứng được sản phẩm in ấn, bao bì’, theo tổng giám đốc tổ hợp Samsung tiết lộ.

 
  CÁCH MẠNG DÙ Ở HỒNG KÔNG, RỒI SAO VÀ BAO LÂU TRÊN ĐẤT VIỆT? - 10/07/2014

   Năm XL (Danlambao) - Đôi khi chúng ta nghĩ là đa số dân Việt trải qua thời toàn trị của đảng csVN trở nên vô cảm với những gì đang xảy ra chung quanh? Xin lỗi, bạn đã nói oan cho họ rồi, không phải vậy đâu, họ còn vô cảm với chính bản thân họ nữa đó.
Bạn sẽ thắc mắc là tại sao vô lý như vậy, vì với chính bản thân mình mà không quan tâm thì còn để ý chuyện gì khác? Tôi xin phép đưa ra một vài dẫn chứng mà các bạn thừa biết.
Hàng ngày trên báo lề đảng đăng tin những "phát hiện" nào là táo để 9 tháng vẫn không hư trong môi trường tự nhiên (1), nào làm chà bông bẩn (2), thịt và nội tạng hư thúi thành tươi

  ĐÁNH TRỐNG KÊU OAN - 10/07/2014

   Nguyễn Quý Đại - Người đàn bà Biên Hòa đánh trống kêu oan ở cung đình Huế được vua Tự Đức (trị vì từ năm 1847-1883) lắng nghe.  Ngày nay có hàng ngàn người dân oan là những người đàn bà đi khiếu kiện ở Sài Gòn và Hà Nội. Họ bị mất đất mất nhà, vì bọn cường hào ác bá địa phương thao túng lạm quyền. Họ dầm mưa dãi nắng, nằm đường để kêu oan, nhưng cánh cửa công quyền đóng kín, không giải quyết thỏa đáng cho ước vọng cuối cùng của những người dân "thấp cổ bé miệng". Thế kỷ thứ 21 mà đời sống của người dân Việt Nam dưới XHCN còn thua thời phong kiến đáng buồn thay!
Nếu người cầm quyền còn chút lương tâm không thể nào quay mặt làm ngơ với hoàn cảnh của những nạn nhân đang cần công lý.

  CÓ MỘT SÀI GÒN Ở HONG KONG - 10/07/2014

   Hà Văn Thùy - Năm 1623, khi chúa Nguyễn mượn đất Prei Nokor của vua Khmer để đặt trạm thu thuế, thì nơi đây dân cư đã đông đúc. Họ là người Việt từ Quảng Nam vào, người Việt từ Hải Nam, Triều Châu tới.
Thấy các thuyền buôn ngoại quốc, phần nhiều là của người Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha… tới trạm trình giấy tờ, nộp thuế bằng sản vật chở theo tàu thuyền, người Việt gọi là Tây cúng - nơi người Tây đến tiến cống hay tiến cúng.
Dần dà, gọi riết trở thành địa danh Tây Cống.  Trong cộng đồng Việt, thời đó (và cả bây giờ ở một số nơi), phát âm t và x, s lẫn lộn: thái – xái; xôi, sôi – thôi… nên Tây Cống cũng được gọi là Xây Cống rồi người Triều Châu gọi trại thành Xài Gòn.

  HẢI TẶC CƯỚP TÀU DẦU VIỆT NAM TỪ SINGAPORE VỀ QUẢNG TRỊ ? - 10/07/2014

media   Trọng Nghĩa - Một chiếc tàu chở dầu mang cờ hiệu Việt Nam vừa bị mất tích trên đường đi từ Singapore về Quảng Trị. Trong một lời báo động được công bố vào hôm nay, 07/10/2014, cơ quan quốc tế chuyên trách theo dõi nạn cướp biển, trụ sở tại Kuala Lumpur (Malaysia) đã tỏ ý lo ngại trước khả năng chiếc tàu bị hải tặc cướp đi.
Trung tâm Báo cáo về Hải tặc (Piracy Reporting Center) thuộc Văn phòng Hàng hải Quốc tế (International Maritime Bureau), cho biết chiếc tàu chở dầu mang tên MT Sunrise 689 đã hoàn toàn bị mất liên lạc ít lâu sau khi rời cảng Singapore vào ngày 02/10 vừa qua, và « không rõ về số phận của thủy thủ đoàn cũng như chiếc tàu ».

  NHÂN SỰ KIỆN HONG KONG NGHĨ VỀ SỰ GIỐNG NHAU VỀ CÁCH LÀM CỦA VIỆT CỘNG VÀ TRUNG CỘNG - 10/07/2014

   Cali Today News - “Con giống cha, nhà có phúc” là một trong rất nhiều câu tục ngữ ở Việt Nam, nhưng con giống cha là điều đương nhiên, sao lại là có phúc? Quả thực là như vậy, vì nếu con cái mà giống… ông hàng xóm thì đúng là vô phúc thiệt.
Chính quyền Việt Nam dù chưa bao giờ thừa nhận họ là con của chính quyền Trung Cộng, nhưng lại thừa nhận mình với vai trò là em của “Anh hai Cộng sản”. Phải chăng chính vì thế mà trong cuộc biểu tình đòi hỏi tự do của người dân Hong Kong chúng ta lại thấy sao rất nhiều những chiêu trò của lực lượng mật vụ, công an Việt Nam lại giống cách mà Bắc Kinh sử dụng ở Hong Kong đến thế.

 

  CHUYỆN VẪN CŨ - 10/07/2014

   Việt Nhân - Nhà nước An Nam xã nghĩa mấy hôm nay cũng có vui chút chút, chuyện Bí Lú nhà vẹm sang Nam Hàn có được bản ghi nhớ hợp tác trị giá 12 tỷ đô, Lú cũng được việc (đi ăn xin) đấy chứ, lại kết hợp cùng chuyện đế quốc Mẽo nới lỏng cấm vận vũ khí làm dân trong nhà râm ran hồ hởi. Nhưng nhà nước niềm vui cũng không được trọn là mấy, vì bên Hồng Kông biểu tình hàng vạn người chưa yên, sợ chuyện nhà sẽ như chuyện hàng xóm mà sợ, vì thế mà cái lễ giỗ đầu thiên tài quân sự Giáp ‘cáy’eo xèo như buổi chợ chiều chăng?.
Thời gian một năm bay qua cái vèo, Giáp rách đã trọn năm, đáng lý đảng và nhà nước phải làm to cái lễ để mà cổ xúy cho phong trào tự hào làm người An Nam xã nghĩa qua hình ảnh Giáp cùng cái chiến thắng Điện Biên (làm người đỉnh cao).

  VÌ SAO THỐNG ĐỐC BÌNH "QUYẾT LIỆT" GIẤU NỢ XẤU? - 10/07/2014

    Phạm Chí Dũng (VOA) - Lại một lần nữa Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bị giới chủ ngân hàng “qua mặt”. Cuộc thao diễn của Thống đốc Nguyễn Văn Bình – người bị tạp chí quốc tế Global Financial liệt vào “một trong 20 Thống đốc có thành tích điều hành tệ nhất thế giới” – tại phiên chất vấn của Ủy ban thường vụ Quốc hội vào ngày cuối quý 3/2014, đã một lần nữa tôn tạo hình ảnh “nghị gật” cho những quan chức dân cử chưa từng biết thực chất nợ xấu là gì.
Tất cả vẫn là “thành tích” trong điều hành công tác tín dụng, tăng trưởng tín dụng “vượt bậc”, ổn định thị trường vàng và ngoại hối, tái cơ cấu thành công ngân hàng, và đặc biệt là “không có gì đáng lo về nợ xấu”.

  PHẢN ĐỐI TP HÀ NỘI BẮN PHÁO HOA NGÀY VÀ ỦNG HỘ SINH VIÊN HỒNG KÔNG. - 10/06/2014

Thương! Cụ già 80 sống trong túp lều rách 2m2 ven sông nuôi con bị bệnh

Túp lều lụp xụp bên dòng nước đen
Túp lều của cụ Sắn dựng lên xập xệ bên bờ sông Gạo (Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội). Những ngày mưa lớn, nước trên sông dâng lên ngập chiếc phản gỗ, quần áo trong nhà cũng ướt hết. Nhiều đêm, cụ phải di dời lên vỉa hè trước một cửa hàng bán bia có mái che để ngủ.
  TỔ QUỐC GỌI TÊN MÌNH - 10/06/2014

Hạt sương khuya - Mấy ngày qua... sự kiện Hong Kong đã khiến bao nhiêu người con dân Việt trăn trở khi nhìn về Tổ Quốc thân yêu. Nhiều câu hỏi được đặt ra và so sánh giữa tuổi trẻ Việt Nam và tuổi trẻ Hong Kong. Có rất nhiều bài viết đã phân tách nguyên nhân đưa đến sự khác biệt về tư duy nhận thức của giới trẻ hai nước. Tôi đồng cảm với nhận định chung của đa số khi cho rằng có sự khác biệt trong ý thức hệ qua bối cảnh lịch sử mà tuổi trẻ Hong Kong đã may mắn được sinh ra, được hưởng một nền giáo dục văn minh-tự do của Anh Quốc. Từ trong nền tảng đã có sẵn những ý thức về Dân Chủ-Nhân Quyền, họ hiểu được giá trị đích thực của hai chữ Tự Do.

  NGƯỜI LÍNH BẢO VỆ TỰ DO -TRUNG TÁ LÊ VĂN NGÔN TRẤN THỦ TỐNG LÊ CHÂN NHƯ THẾ NÀO? - 10/06/2014

   Đổng Duy Hùng - Điểm qua những cuộc chiến của nhân loại nói chung và của dân tộc Việt nói riêng, cứ mỗi địa danh được ghi vào quân sử thường gắn liền với một danh nhân lẫy lừng nào đó. Chúng ta vẫn còn nhớ, trong trận đổ bộ Normandy vào đêm 6 tháng 6, 1944 để giải phóng nước Pháp, Tướng thiếp giáp George Patton của Mỹ, mà tên tuổi của ông đã được ca ngợi như là một vị tướng mưu lược qua chiến thắng lẫy lừng này. Từ ngàn xưa ở Việt Nam, danh tướng Ngô Quyền đã lẫy lừng giết quân giặc xâm lược và tên của ông luôn gắn liền với trận Bạch Đằng Giang. Còn vị anh hùng dân tộc Quang Trung, với trận Đống Đa đánh đuổi giặc Thanh, cũng đã được ghi vào sử sách v.v…Ở thế hệ của chúng ta cũng đã xẩy ra nhiều trận đánh khốc liệt và dai dẳng.

 

 

 

  TBT “ĐẢNG TA” VIẾNG THĂM: ĐẤT NƯỚC “ĐẾCH CẦN THỐNG NHẤT” - 10/06/2014

   Hoàng Thanh Trúc - Nhận lời mời của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye – TBT/đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm cấp Nhà nước Hàn Quốc từ 1 đến 4/10/2014. (nhandan -online).
Điểm qua danh sách đoàn tùy tùng cấp cao ăn theo chuyến “du lịch” đến quốc gia “đếch cần thống nhất” này của ngài TBT/Nguyễn Phú Trọng thấy mà phát ngộp, tới một chục có đầu, gồm có các vị: Tô Huy Rứa, Trần Quốc Vượng, Hoàng Trung Hải, Hoàng Bình Quân, Bùi Quang Vinh, Phạm Thị Hải Chuyền, Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Hoàng Quân, Hồ Xuân Sơn, Nguyễn Chí Vịnh, Tô Lâm… Gần đủ bộ sậu “nhà nước, đảng” ủy viên TW bộ chính trị nhưng chắc là vì đi thăm một nước “tư bản giãy chết” tam quyền phân lập nên ngài Nguyễn Phú Trọng phải bỏ lại đại diện cấp cao của Quốc Hội và “pháp chế XHCN/VN”…

  HUỲNH THỤC VY BỊ SÁCH NHIỄU LIÊN TIẾP … “TÔI HIỂU RẰNG NHỮNG NỖ LỰC LÊN TIẾNG CỦA TÔI CHO DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN VÀ TỰ DO TRƯỚC NAY LÀ CHƯ - 10/05/2014

2014 SEP 30 HKUP.jpg300   Huỳnh Thục Vi - Từ khi vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc cuối năm ngoái, nhà cầm quyền cộng sản Việt vẫn không ngừng đàn áp những người hoạt động Nhân quyền. Việc trả tự do cho các tù nhân lương tâm (thực tế chỉ là trò đổi chác chính trị với quốc tế) không biện minh được cho việc mạng lưới công an và an ninh Việt Nam vẫn ngày đêm theo dõi, sách nhiễu gia đình những người đấu tranh, đàn áp biểu tình chống Trung Quốc, quấy phá công việc làm, bôi nhọ danh dự những người lên tiếng đối kháng…
Gia đình tôi gần đây liên tục bị sách nhiễu. Em trai tôi Huỳnh Trọng Hiếu và vợ con, chị họ tôi Huỳnh Phương Ngọc liên tục bị theo dõi, quấy phá và bắt giữ tùy tiện.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

35  Online:     Netherlands: 17  -  United States: 18  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất