, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6425)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6425)
     Tin các nước khác (875)
     Tin thời sự (7747)
     Phóng sự (88)
     Tin chuyên đề (848)
     Cộng đồng khắp nới (263)

Bài mớ nhất:
1 - BÀI QUỐC CA HÁT TRÊN ĐẤT NƯỚC NGÀY CUỐI CÙNG HAY CUỘC CHIẾN ĐẤU BI HÙNG CỦA THIẾU SINH QUÂN VŨNG TÀU
2 - G7 TUYÊN BỐ SẼ GIỮ “ÁP LỰC TỐI ĐA” ĐỐI VỚI TRIỀU TIÊN
3 - ĐÔ ĐỐC TƯ LỆNH MỸ: CHỈ CÓ CHIẾN TRANH MỚI NGĂN CHẶN ĐƯỢC TRUNG CỘNG
4 - NGHI PHẠM GIẾT NGƯỜI BẰNG XE TẢI Ở TORONTO RA TÒA
5 - TÀU TRUNG CỘNG ĐÂM CHÌM TÀU ĐÁNH CÁ VN. CỘNG SẢN HÀ NỘI LÀM NGƠ
6 - BIỂN ĐÔNG: VẼ BẢN ĐỒ
7 - BIỂN ĐÔNG ĐẦY LO NGẠI
8 - NHỮNG CHUYỆN ĐỔI ĐỜI
9 - CÁI THẾ CỦA VIỆT NAM HẢI NGOẠI
10 - QUỐC HẬN THỨ 43, QUYẾT TÂM ĐÁNH ĐUỔI NỘI GIAN LÊ CHIÊU THỐNG
11 - CHẤT ENZYME ĂN NHỰA HỨA HẸN GIÚP LOÀI NGƯỜI CHỐNG NẠN Ô NHIỄM
12 - KẾ HOẠCH DÂNG TỔ QUỐC CHO TÀU CỘNG CỦA TRỌNG LÚ
13 - TRẦN ĐẠI QUANG LẠI BIẾN MẤT: “ĐI KHÁM BỆNH Ở NHẬT” HAY VẪN Ở VIỆT NAM ? ?
14 - SILICON VALLEY UNIVERSITY BỊ ĐÓNG CỬA VÌ LÀ “LÒ BÁN VĂN BẰNG”
15 - LÒNG THAM TRUNG CỘNG KHÔNG BAO GIỜ DỪNG LẠI: ĐƯỜNG LƯỠI BÒ SẼ CÒN BỰ HƠN NGƯỜI VIỆT TƯỞNG !
16 - ĐẤT NƯỚC NHỮNG NGÀY THẬT BUỒN
17 - ĐẢNG CỘNG SẢN LÀ CỘNG TẤT CẢ TÀI SẢN TOÀN DÂN CHO ĐẢNG
18 - 1954-1975: TRANG SỬ BI THƯƠNG TRONG MỘT BÀI HÁT
19 - NGƯỜI VIỆT NGÂY THƠ
20 - NHẠC LÍNH
21 - THÁI TỬ CHARLES SẼ KẾ NHIỆM NỮ HOÀNG ELIZABETH II LÃNH ĐẠO KHỐI COMMONWEALTH
22 - THẾ GIỚI HOAN NGHÊNH LOAN BÁO CỦA TRIỀU TIÊN DỪNG THỬ HẠT NHÂN, PHI ĐẠN
23 - BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ CHỈ TRÍCH TÌNH TRẠNG NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM
24 - SINH VIÊN TRUNG CỘNG BỊ NHỒI SỌ: “MỸ ĐẠO ĐỨC GIẢ” VÀ “NHẬT BẢN HIẾU CHIẾN”
25 - BÀI HỌC 30 THÁNG 4

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6425)

Tin Âu Châu(73)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(20)

Tin các nước khác(875)

Nhân Quyền(41)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(119)

Tin khoa học & kỹ thuật(216)

Thể Thao(13)

Tin Canada(105)

Tin nước Mỹ(191)

Tin các nước khác(9)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(71)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(261)

Tin Tôn Giáo(23)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(263)

Chính Trị(35)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
04/2018 (134)
03/2018 (158)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  GIẤC MƠ HONG KONG - 10/05/2014

017_199529.jpg   Kính Hòa, phóng viên RFA - Cuộc cách mạng đòi dân chủ ở Hồng Kong đi nhanh hơn dự kiến của rất nhiều người và nó thực sự truyền cảm hứng cho những người đang theo đuổi cái khát vọng dân chủ ở người Việt Nam như tôi. Nó là một phòng trào tôi nghĩ rằng khiến rất nhiều người trẻ không chỉ là những người theo đuổi phong trào dân chủ suy nghĩ mà tôi đặc biệt tin rằng các bạn trẻ ở Việt Nam sẽ nhìn vào để nghĩ về mình và nhìn về tương lai đất nước Việt Nam.
Đó là phát biểu của chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, cũng là blogger Mẹ Nấm về những gì đang diễn ra tại Hong Kong. Tin tức và xúc cảm về cuộc biểu tình của sinh viên Hong Kong tràn ngập các trang blog tiếng Việt trong những ngày đầu thu này. Blogger Song Chi viết rằng:

  TUYÊN CÁO VỀ TẬP HỢP VÌ NỀN DÂN CHỦ TẠI HỒNG KÔNG VÀ VIỆT NAM - 10/05/2014

   Tập Hợp các Tổ Chức Dân Sự Việt Nam -    Kính gởi toàn thể nhân dân Hồng Kông tại thực địa và hải ngoại.
  Đồng kính gởi toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước
Những cuộc biểu tình ôn hòa phản đối nhà cầm quyền Trung cộng tráo trở tước quyền tự quyết của nhân dân Hồng Kông từ mấy tuần nay đã làm cho cả thế giới chấn động và đa phần đều khâm phục lẫn ủng hộ. Đây là cao điểm của một cuộc đối kháng lâu dài sau khi Hồng Kông thuộc về lại Trung Quốc năm 1997, đặc biệt là từ năm 2012, lúc nhà cầm quyền Bắc Kinh từng bước nuốt lời hứa cho Hồng Kông hưởng một quy chế tự trị cao với nền dân chủ thật trong vòng nửa thế kỷ.

  TIN ĐẠI THẮNG TỪ HONG KONG - CẬP NHẬT LÚC 18G00-18G15 HK - 10/05/2014

05oct2014 02.jpg   Chính quyền hong kong đã phải nhượng bộ trước cuộc biểu tình ôn hòa, đấu tranh vì dân chủ của nhân dân hong kong. chấp nhận ngồi lại đàm phán về việc cải cách chính trị tại hong kong.
Người biểu tình quyết định rút lui theo đề nghị của chính quyền hong kong - quyết định thông minh!!!
Một lần nữa nhiệt liệt chúc mừng sinh viên, học sinh, nhân dân hong kong.
Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn đến nhân dân hong kong, các bạn đã để lại dấu ấn vô cùng tốt đẹp trên con đường đấu tranh bảo vệ quyền làm người, đấu tranh vì dân chủ, đấu tranh vì quyền lợi chính đáng của nhân dân.

  ĐỔI TÙ LẤY VŨ KHÍ: CUỘC MẶC CẢ Ô NHỤC CỦA ĐẢNG CSVN - 10/05/2014

   Bạn đọc Danlambao - Chính phủ Mỹ chính thức loan báo quyết định nới lỏng lệnh cấm vũ khí sát thương cho nhà cầm quyền CSVN, giữa lúc số phận của các tù nhân lương tâm tiếp tục bị mang ra mặc cả cho cuộc đổi chác ô nhục này.
Phát ngôn nhân bộ ngoại giao Mỹ, bà Jen Psaki cho biết việc chuyển giao các thiết bị cho CSVN sẽ dựa trên cơ bản của từng trường hợp.
Quyết định này được đưa ra sau buổi gặp giữa bộ trưởng ngoại giao CSVN Phạm Bình Minh và ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry hôm 2/10/2014.
Để đổi chác lấy thỏa thuận này, CSVN đã dùng số phận của các tù nhân mặc cả với phía Hoa Kỳ.

  ĐÂY THỜI CƠ TỚI, THỜI CƠ TỚI !!! - 10/04/2014

   Nguyễn Nhơn - Năm 2012, nhân các cuộc nông dân chống “ cưởng chế “ cào nhà cướp đất nở rộ, hào hứng viết về thời cơ tới. Chẳng may mà sĩ phu và giới trẻ nước nhà vì bị lủ gian tà bán nước cầu vinh việt cộng đày đọa quá lâu, sĩ khí tiêu trầm, tuổi trẻ cùn nhụt, không bắt kịp thời cơ để cho tuột mất!
Hiện tại, giông bảo cách mạng Hong Kong đang cuồn cuộn thổi, một lần nữa, xin đánh động, thúc giục thức giả và giới trẻ trong nước, thức tỉnh, dấn thân dẫn dắt đồng bào các giới vùng lên nắm bắt thời cơ, triệt hạ chế độ hung tàn việt cộng.
Xin giới trẻ Việt nam và cà thức giả nước Việt lắng nghe và suy gẫm về mấy lời nầy của tiểu anh hùng xứ Cảng Thơm Joshua Wong:

  CÔNG AN - DÂN PHÒNG - DÂN PHỐ, ĐÁNH DÂN NHƯ THỜI TRUNG CỔ - 10/04/2014

   THẾ HỆ THANH NIÊN-SINH VIÊN-HỌC SINH SINH SAU 1975 BI ĐẢNG CỘNG SẢN CHÍCH THUỐC LIỆT KHÁNG NÊN TRỞ NÊN VÔ CẢM CHO DÙ NƯỚC MẤT HAY CÔN ĐỒ CỦA ĐẢNG ĐÔI XỬ VỚI DÂN CÒN HƠN SÚC VẬT        
                    VIỆT NAM TÔI ĐÂU !!!
Lương của đầy tớ từ đâu mà ra ? Từ đồng tiền lao động đổ mồ hôi sót con mắt của những chủ nhân đất nước đóng thuế rồi thì đầy tớ `đánh đập lại ân nhân của mình , nhẹ thì cũng " nằm viện " còn nặng thì nằm trong hòm gỗ *:(( En pleurs . Chua xót quá !!!

 
  CÔN AN HÀ NỘI, CÔN ĐỒ HỒNG KÔNG: CÙNG MỘT LÒ DU ĐẢNG BẮC KINH - 10/04/2014

   CTV Danlambao - Bắt đầu từ tối thứ sáu 3.10.2014 những đệ tử của Bắc Kinh được lệnh xuống đường đấm đá, tấn công học sinh sinh viên dân chủ trên các đường phố Hong Kong. Thủ thuật sử dụng côn đồ lẫn côn an (công an giả dạng côn đồ) đã được "khai triển" dưới danh nghĩa "những người dân Hong Kong ủng hộ Bắc Kinh".
Sau khi thất bại trong việc dùng hơi cay, vòi xịt nước để ngăn chặn sinh viên, học sinh, những lãnh đạo tay sai của Bắc Kinh đã quay sang sử dụng thành phần xã hội đen (triad) của Hong Kong để đàn áp.

  NHÂN QUYỀN VÀ QUYỀN NỔI DẬY LẬT ĐỔ BẠO QUYỀN - 10/04/2014

   TS Phan Văn Song - Ngày nay, mọi cá nhơn trong xã hội đêù được hưởng những quyền lợi và những quyền lợi này được luật pháp bảo vệ. Nếu luật pháp không bảo vệ thì những quyền này sẽ không thể tồn tại. Nhưng trong truyền thống văn hóa, lại có những quyền mà phàm con người là được hưởng thụ như chính sở hữu của mình. Đó là những quyền tự nhiên . Những quyền này, là những quyền căn bản , nếu thiếu thì xã hội con người không thể vận hành được.  Thể chế dân chủ chỉ có giá trị trong những giới hạn của quyền tự nhiên  của con người.
Nhưng để quyền tự nhiên được bảo đảm cao, phải cần mối quan hệ với xã hội chánh trị, như sự tôn trọng luật pháp do xã hội chánh trị đặt ra. Thế là mối quan hệ ấy, mặc nhiên trở thành một thứ “Khế ước” giữa người dân và chánh quyền.

  La Thu Hang Tuan so 3 ve tao mai Co so Nam California - 10/04/2014

Lại một tuần lễ vô cùng bận rộn. Từ câu hỏi có thể làm được gì quý Phật tử nhiều nơi đang bắt tay vào việc tổ chức gây quỹ. Những tấm lòng, những bàn tay không phải chỉ cho riêng một địa phương, một tổ chức mà cho ngôi chùa chung của Giáo Hội. Chữ chung đó nói lên cả hai phương diện trừu tượng và cụ thể.
Mạng mạch của Phật Pháp: Phật giáo được truyền đến Việt Nam trước Trung Quốc. Trung tâm Phật giáo Luy Lâu ra đời trước ngôi chùa Bạch Mã ở Lạc Dương bên Tàu. Nhiều giai đoạn thăng trầm tạo nên những khúc quanh quan trọng của lịch sử Đạo Phật trong lòng dân tộc Việt. Sự tồn tại của Phật Pháp là sự hiện hữu của ba tạng kinh điển và bốn chúng đệ tử Phật.

  LAO ĐỘNG VIỆT SANG LÀO, LAO ĐỘNG TQ SANG VIỆT NAM - 10/04/2014

lao-622.jpg   RFA (Nhóm phóng viên trình từ VN) - Mùa mưa bắt đầu, điều đó cũng đồng nghĩa với việc đồng áng đã vào dịp ngủ đông, người lao động rảnh rỗi tăng, hay nói cách khác là lượng thất nghiệp tăng vọt khắp các miền đất nước, nhu cầu tìm việc làm cũng tăng tỉ lệ. Tuy các khu công nghiệp ở Việt Nam vẫn để người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc ồ ạt sang lao động thời vụ và lao động lâu dài nhưng lao động Việt Nam lại phải tìm sang một nước khác để làm thuê. Đương nhiên là chuyện sang nước ngoài làm thuê có lắm nỗi nhiêu khê và cũng không phải nước nào cũng dễ dàng để lao động Việt Nam sang làm việc. Họa hoằng lắm mới có nước bạn Lào chấp nhận để người Việt sang làm những việc lặt vặt.

  BÁO CHÍ NÓNG TIN HONG KONG: "MỘT LÁ BÀI MỚI" - 10/04/2014

vn-hk-305.jpg   Nam Nguyên, phóng viên RFA -  Thay đổi cách ứng xử?
Báo chí Việt Nam được rộng cửa đưa tin bài và hình ảnh về các cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong. Điều này trái với thông lệ trong quá khứ là không đưa tin nhạy cảm mà Bắc Kinh không hài lòng. Phải chăng Chính quyền thay đổi cách ứng xử và cũng đủ tự tin vì đã kiểm soát chặt chẽ giới thanh niên sinh viên học sinh.
Có gì bất thường qua sự kiện báo chí Việt Nam sôi nổi với phong trào dân chủ Hong Kong và những hình ảnh đầy ấn tượng của cuộc “cách mạng cây dù,” hàng chục ngàn người biểu tình chiếm lĩnh khu trung tâm Hong Kong và họ đã dương cao những chiếc ô để chống lựu đạn cay khỏi rơi trúng đầu hoặc để cản hơi cay, hơi hồ tiêu khi cảnh sát xịt thẳng vào đám đông.

  BẤT TUÂN DÂN SỰ! - 10/03/2014

   Nguyễn Nhơn - Việt Nam 1945, giữa thế kỷ 20, từ cái ngày bạc mệnh, khi tám keo, giặc hồ và bọn đàn em côn đồ mang búa liềm, dao mác, lưởi lê về cướp phá, giết hại không ngừng nghỉ, đất nước tan hoang, dân tình khốn nạn!
Còn như ngày nay, đất nước suy kiệt, nhân tâm thất tán như chưa từng thấy trong lịch sử nước nhà.
Bọn cộng sản vô năng, bất đức, chỉ biết “tuyên truyền và dối trá”, đặt đất nước vào tình cảnh ngặt nghèo, cheo leo như chiếc lá mùa thu bay vèo trong gió xoáy!
Hồi cuối năm rồi, chúng bày đặt tập trận, bắn đạn thật ở xứ Đồng Nai. Chúng chuẩn bị đánh ai vậy? Đánh Tàu xâm lăng? Chắc chắn là không phải. Bởi vì hai lẽ:

  HOA KỲ NỚI LỎNG LỆNH CẤM BÁN VÕ KHÍ SÁT THƯƠNG CHO VIỆT NAM - 10/03/2014

   VOA - Hoa Kỳ đã bãi bỏ một phần lệnh cấm vận võ khí sát thương cho Việt Nam kéo dài nhiều thập kỷ qua, một diễn biến có tính cách lịch sử sau khi chiến tranh Việt Nam kết thúc gần 4 thập niên.
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, hôm thứ Năm, nói rằng quyết định này “trong tương lai sẽ cho phép chuyển nhượng các võ khí liên quan đến an ninh hàng hải cho quốc gia từng là một cựu thù.
Nữ phát ngôn viên Jen Psaki nói rằng các thương vụ này sẽ tăng cường khả năng trinh sát hàng hải của Việt Nam, và cho biết thương vụ sẽ được xét trên căn bản từng trường hợp một.

  CON SỐ NGƯỜI THẤT NGHIỆP Ở MỸ ĐÃ XUỐNG THẤP NHẤT TỪ 6 NĂM QUA - 10/03/2014

   Cali Today News - Các viên chức Mỹ loan báo hôm thứ sáu 3/10 là chỉ số thất nghiệp trong tháng 9 ở Mỹ đã sụt giảm đến mức thấp nhất từ 6 năm qua, từ 6.1% của tháng 8 đã giảm còn 5.9% trong tháng 9.
Bộ Lao Động Hoa Kỳ cũng cho hay là các công ty đã thuê mướn thêm 248,000 người trong tháng 9, đồng thời những con số chỉnh sửa trong tháng 7 và tháng 8 về số nhân viên mới được thu nhận cũng tăng thêm 69,000 người, so với ước lượng trước đây.
Christopher Low, nhà kinh tế của FTN Financial nhận xét: “Quan trọng nhất là tỉ lệ thất nghiệp đã giảm dưới mức 6%”. Ngoài ra cũng có loan báo gần 100,000 người đã ngưng chuyện tìm kiếm việc làm trong tháng 9.

  MỪNG CHO HONG KONG, BUỒN CHO VIỆT NAM - 10/02/2014

000_Hkg9800008.jpg   Viết Từ Sài Gòn - Câu chuyện biểu tình kêu gọi dân chủ, ly khai nhà cầm quyền độc tài Trung Cộng và đòi các nhà lãnh đạo đương quyền đặc khu kinh tế Hồng Kông phải từ chức có lẽ chưa đến hồi kết thúc, mọi chuyện vẫn còn ở phía trước. Duy, chỉ có một điều, nếu so sánh về mặt dân số cũng như căn tính chịu đựng, có lẽ ít ai dám tin rằng người Hồng Kông tốt hơn người Việt Nam. Thế nhưng mọi chuyện đã khác, hoàn toàn khác!
Việt Nam cũng từng chống Trung Cộng, không phải chỉ chống họ thao túng chính trị mà còn chống sự bành trướng của họ. Thế nhưng có bao giờ Việt Nam có được một tập thể người biểu tình lên đến hàng triệu người?

  CÓ KHÔNG MỘT TIỂU THIÊN AN MÔN Ở BA ĐÌNH? - 10/02/2014

   Nguyễn Nhơn - Trước triển vọng về một cuộc cách mạng nhung Hong Kong, thử phác họa đôi nét hy vọng về một tiểu Thiên An Môn Ba Đình.
Nếu như Tập cận Bình thật tình lui bước chớ không phải mưu tính kế hoãn binh thì An nam cộng cũng noi theo sư phụ hành xử y như vậy, tuổi trẻ Việt Nam, hứng khởi vì biến động Hong Kong, thì cũng có thể ứng dụng mô hình “ Occupy Central “ thành “ chiếm đóng Ba Đình “ chớ sao không?
Người lớn, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ mà thật sự có khí chất hết lòng dẫn dắt và cổ võ giới trẻ thì triển vọng một Thiên An Môn ở Ba Đình càng thêm chắc chắn.

  ĐẬP TAN CHÍNH SÁCH TUYÊN TRUYỀN LỪA GẠT !!! - 10/02/2014

   Bán nguyệt san Tự do Ngôn luận - Chế độ Cộng sản từng được xây dựng và đứng vững trên cái kiềng 3 chân: bạo hành, che giấu và lừa gạt (nói theo kiểu chơi chữ cho dễ nhớ là bạo lực, bít lấp và bịp lừa). Cái kiềng 3 chân này được rèn đúc nhờ lối giáo dục học đường nhồi sọ và giáo dục quần chúng tuyên truyền, được củng cố và bảo vệ bằng hệ thống công an kiểm soát, hàng ngũ trí thức giáo chức gia nô, mạng lưới truyền thông công cụ và bầy đàn dư luận viên đầy tớ. May thay, nhờ những phương tiện truyền thông hiện đại, nhất là internet với các mạng xã hội của nó, hai chân của cái kiềng là che giấu và lừa gạt đã phần nào bị bẻ gãy.

  TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM ĐẬU VĂN DƯƠNG ĐƯỢC THẢ TRƯỚC THỜI HẠN - 10/02/2014

Tù nhân lương tâm Antôn Đậu Văn Dương   Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok - Có thêm một tù nhân lương tâm vừa được trả tự do về nhà trước thời hạn. Đó là anh Đậu Văn Dương.
Tù nhân lương tâm Đậu Văn Dương, sinh năm 1988 thuộc một trong những thanh niên sinh viên Công giáo- Tin Lành tại Nghệ An bị bắt và bị kết án tù, hôm nay về nhà sớm bốn tháng so với án tù 42 tháng mà tòa tuyên cho anh trong phiên phúc thẩm hồi ngày 26 tháng 9 năm 2012 với tội danh tuyên truyền chống Nhà nước theo điều 88 Bộ Luật Hình sự.
Sau khi về đến nhà ở xã Nam lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An từ  Trại 5, Thanh Hóa cựu tù nhân lương tâm Đậu Văn Dương có cuộc trao đổi với Đài Á Châu Tự do sau đây:

  NHÌN JOSHUA WONG, NGHĨ VỀ VẤN ĐỀ LÃNH TỤ - 10/01/2014
image
 
   Nguyễn Hưng Quốc (VOA) - Lâu nay, những người quan tâm đến tình hình chính trị thường than thở là điều thiếu nhất, và do đó, cần nhất, trong quá trình tranh đấu cho dân chủ tại Việt Nam là vấn đề lãnh tụ: Chúng ta chưa có một gương mặt và một tên tuổi nổi tiếng được cả nước cũng như quốc tế biết đến và ngưỡng mộ như Nelson Mandela ở Nam Phi trước đây hoặc Aung San Suu Kyi ở Miến Điện hiện nay.
Đành là đúng. Hiển nhiên đó là một điều đáng tiếc. Nhưng từ sự đáng tiếc ấy mà đâm ra bi quan lại là một sai lầm. Có hai lý do chính: Một, trên thế giới, trong thời gian vừa qua, xuất hiện một số phong trào tranh đấu cho dân chủ mà không hề có lãnh tụ nào cả....
 
  MỘT "CUỘC CÁCH MẠNG" TỰ MÂU THUẪN - 10/01/2014

image   Minh Văn - Những cuộc cách mạng bột phát, những ý thức hệ nửa vời luôn mang lại bi kịch cho xã hội. Vì ngoài những đổ vỡ và mất mát mà nó gây ra, thì việc đi lại vết xe đổ của quá khứ là điều không tránh khỏi; do họ chưa ý thức được những giá trị tranh đấu, cũng như chế độ nhà nước sẽ xây dựng trong tương lai. Thành ra chính những kẻ nhân danh cách mạng lại trở thành phản cách mạng. Những lý tưởng tranh đấu lúc này đã trở nên vô nghĩa, và chính họ lại trở thành kẻ phản bội nhân dân mình. Thay vì tiến bộ và hạnh phúc, họ lại tạo nên một chế độ còn phản động hơn xưa.
Dĩ nhiên là một chế độ như vậy sẽ bị nhân dân oán hận, vì sự hy sinh của họ đã trở nên vô ích. Không có gì bi kịch hơn, khi chính những kẻ đấu tranh lật đổ ách thống trị lại trở thành kẻ thống trị hà khắc không kém.

  THỦ PHẠM TIẾP TAY TQ ĐÁNH CHIẾM GẠC MA LÀ "LÃNH ĐẠO CẤP CAO" - 10/01/2014

   CTV Danlambao - Thiếu tướng quân đội Lê Mã Lương gián tiếp tiết lộ thủ phạm tiếp tay cho Trung Quốc đánh chiếm đảo Gạc Ma của Việt Nam chính là ‘đồng chí lãnh đạo cấp cao’.
Theo tướng Lương, trước khi xảy ra trận Hải chiến Trường Sa năm 1988, quân đội Việt Nam đã phải phải nhận lệnh ‘không được nổ súng’ trong trường hợp Trung Quốc đánh chiếm Gạc Ma hay bất kỳ một đảo nào ở Trường Sa.
Hậu quả là ngày 14/3/1988, hải quân Trung Quốc dễ dàng đánh chiếm đảo Gạc Ma và ra tay thảm sát 64 người lính hải quân Việt Nam chỉ sau một trận chiến ngắn.

  TÔI TỌA KHÁNG - 10/01/2014

   Nguyễn Hữu Nghĩa - Trong thời gian gần đây, tôi để ý tới một từ ngữ khá mới: tọa kháng. Mới, nhưng dễ hiểu. “Tọa” là “ngồi”; “kháng” là “phản đối”, “chống lại”. Đó là những cuộc biểu tình mà người tham gia chỉ cần ngồi một chỗ, không phải di chuyển như biểu tình tuần hành, có người quen gọi là “biểu tình ngồi”.
Tọa kháng trái nghĩa với “tọa thị” trong câu “tọa thị bàng quan” (ngồi đó nhìn ngang) hay “điềm nhiên tọa thị” như người ngoại cuộc. Tọa thị là thái độ gần như “vô cảm” (lại một chữ mới), sống chết mặc bây. Tọa kháng là hành động có tính cách tích cực. Tọa kháng dưới chế độ cộng sản, dù không bạo động, đốt phá, vẫn có thể bị bắt bớ, thủ tiêu hay lôi ra tòa án nhân dân để tròng lên cổ một bản án có sẵn, với những tội danh hiểm ác như “gián điệp”, “phản động”, “chống phá nhà nước cách mạng”, v.v. và v.v.

  MỌI TỐT ĐẸP ĐỀU ĐẾN TỪ ĐẤU TRANH - 10/01/2014

   Le Nguyen - Lịch sử loài người là lịch sử đấu tranh liên tục không ngừng nghỉ. Đấu tranh với thú dữ, với thiên nhiên để tồn tại và phát triển. Đấu tranh chống đàn áp, bóc lột để thực hiện công bằng xã hội. Đấu tranh để khẳng định quyền được sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc như là quyền tự nhiên mà mọi người sinh ra đều được hưởng. Qua đó cho chúng ta thấy, nền tảng để xã hội loài người phát triển là đấu tranh - nơi nào có áp bức, nơi đó có đấu tranh nhằm giúp cho xã hội loài người phát triển ngày càng hoàn thiện, tốt đẹp hơn như là chân lý không bao giờ thay đổi.
Hẳn ai cũng biết, đấu tranh mỗi thời mỗi khác, thời bộ lạc khác với thời quân chủ... thời quân chủ khác với thời dân chủ và đấu tranh đòi quyền

  HOÀNG TỬ THUỐC LÀO (HTTL) - 09/30/2014

HTTL0.jpg      Chào các bạn.
    Tớ là Dũng Hâm.
      Hiệu là HTTL.
Nhảy dù xuống Yên Thành - xứ Nghệ - VN vào ngày 19/06/1986.
Skype: adungz (*: Chỉ online khi có người pm trên fb).
Bởi vì hâm, nên tớ có những ước vọng không được bình thường:
 + Ngắn hạn: VNCH trở lại.
+ Trung hạn: Hoàng Kỳ tung bay trên toàn lãnh thổ tự do.
+ Dài hạn: Lấy vợ, sinh con.
 Cũng bởi vì "hâm", nên chắc chắn tớ sẽ có những hành động không bình thường:

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    367    368    369    370    371    372    373    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

22  Online:     Netherlands: 16  -  United States: 6  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất