, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6315)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6315)
     Tin các nước khác (835)
     Tin thời sự (7585)
     Phóng sự (86)
     Tin chuyên đề (830)
     Cộng đồng khắp nới (240)

Bài mớ nhất:
1 - CỰU QUÂN NHÂN MỸ SẼ LÀM PHIM PHẢN BÁC XUYÊN TẠC TRONG “THE VIETNAM WAR”
2 - XÂM LĂNG KHÔNG TIẾNG SÚNG: TRUNG QUỐC BIẾN NỢ THÀNH LÃNH THỔ
3 - NGA TRỤC XUẤT 23 NHÀ NGOẠI GIAO ANH, KHỦNG HOẢNG THÊM TRẦM TRỌNG
4 - TRUNG CỘNG NỔI GIẬN ĐỎ MẶT TÍA TAI SAU KHI TT TRUMP KÝ THÔNG QUA LUẬT THÂN ĐÀI LOAN
5 - LIÊN HIỆP QUỐC: VIỆT NAM LÀ MỘT TRONG 5 QUỐC GIA CÓ SỐ LƯỢNG THÔNG BÁO VI PHẠM TỰ DO TÔN GIÁO CAO NHẤT
6 - ĐÂY SỰ THẬT !
7 - CỘNG ĐỒNG CÁC SẮC TỘC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI LÃNH ĐẠO ĐÔNG NAM Á
8 - BIỂN ĐÔNG: MỸ SỐ 1
9 - VỤ ĐẦU ĐỘC SKRIPAL LIỆU MỞ MÀN CUỘC CHIẾN TRANH LẠNH MỚI ?
10 - NGẬM MIỆNG ĂN TIỀN !
11 - CHÍNH TRỊ BÌNH DÂN – CHÍNH TRỊ CÔNG DÂN !!!
12 - BIỂN ĐÔNG: TẬP TRẬN...
13 - CÔNG NHẬN LỊCH SỬ HAY MƯU THUẬT CHÁNH TRỊ ?
14 - CÔNG TỐ VIỆN ĐỨC ĐIỀU TRA TƯỚNG VC ĐƯỜNG MINH HƯNG LIÊN QUAN ĐẾN VỤ BẮT CÓC TRINH XUÂN THANH
15 - ĐÁNH ANH TRƯƠNG VĂN DŨNG ĐẾN CHẾT NGẤT, CÔNG AN CÒN GÂY THÙ CHUỐC OÁN ĐẾN BAO GIỜ ?
16 - NỖI SỢ
17 - HỌC SINH KHẮP HOA KỲ XUỐNG ĐƯỜNG RẦM RỘ ĐÒI KIỂM SOÁT SÚNG ỐNG
18 - ANH TRỤC XUẤT 23 NHÀ NGOẠI GIAO NGA. NGA-ANH CÓ NGUY CƠ KHỦNG HOẢNG LỚN
19 - BIỂU TÌNH LÀ BẢO VỆ CỘNG ĐỒNG
20 - DƯ ÂM MỘT CHUYẾN GHÉ CHƠI
21 - CHÂU Á VÀ TRUNG ĐÔNG : MẢNH ĐẤT MÀU MỠ CHO CÁC TẬP ĐOÀN BÁN VŨ KHÍ
22 - MẪU HẠM: CHUYỆN NHỎ ?
23 - ĐẢO GUAM VÀ NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN
24 - PHÉP THỬ ĐU DÂY VỀ “HÀNG KHÔNG MẪU HẠM TQ CÓ VÀO VN” ?
25 - HÀNG TRĂM ĐỒNG HƯƠNG BIỂU TÌNH RẦM RỘ ĐẢ ĐẢO TT THÚY NGA VÀ VIET FACE TV

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6315)

Tin Âu Châu(69)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(18)

Tin các nước khác(835)

Nhân Quyền(40)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(114)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(102)

Tin nước Mỹ(189)

Tin các nước khác(8)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(69)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(253)

Tin Tôn Giáo(21)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(240)

Chính Trị(34)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
03/2018 (87)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  VIỆT NAM ĐÃ ĐÓNG GÓP NHỮNG GÌ CHO NHÂN LOẠI ? - 07/27/2014

   Hoàng Thanh Trúc - Việt Nam đã đóng góp những gì cho nhân loại? Trả lời thỏa đáng cho câu hỏi này, hơn ai hết, chính là đảng CSVN, những người tùy tiện tự cho mình độc quyền duy nhất lãnh đạo xã hội miền Bắc và cả nước sau 1975 đến nay. Có thể là các “chóp bu” CSVN sẽ trách khứ ông Simon Anholt (tác giả của bảng xếp hạng Good Country Index 2014) là không khách quan, thiên vị khi ông này xếp hạng Việt Nam áp chót ở vị trí thứ 124/125 là quốc gia đóng góp ít nhất cho sự phát triển toàn cầu. Bởi vì nội hàm công bố của nghiên cứu nói lên, ngoài sự: "...đóng góp vào lợi ích chung của nhân loại..." thì song song với đó, còn nhắc đến "...những gì nó gây ra tổn hại"

  VÌ SAO CÁC NHÀ TRANH ĐẤU Ở SG BỊ CẤM RA KHỎI NHÀ HÔM 25/7 ? - 07/26/2014

   Gia Minh, Ban Việt ngữ RFA - Một số các nhà hoạt động, đấu tranh tại Sài Gòn vào ngày hôm nay 25 tháng 7 bị lực lượng an ninh theo dõi một cách gắt gao hay bị buộc không được ra khỏi nhà. Nguyên nhân vì sao?
Theo dõi, ngăn chặn
Hôm nay, tại Sài Gòn những nhà đấu tranh hoạt động có tiếng như bác sĩ Nguyễn Đan Quế, tiến sĩ Phạm Chí Dũng, bà Dương Thị Tân- vợ tù nhân lương tâm Điếu Cáy Nguyễn Văn Hải, cựu tù nhân chính trị Phạm Bá Hải, bị lực lượng an ninh canh chừng, theo dõi hay cấm ra khỏi nhà.

 

  CỨU NƯỚC, CỨU NHÀ, CỨU NGAY NHỮNG NGƯỜI CỘNG SẢN - 07/26/2014

Tượng Lenin bị kéo sập   Bà Đầm Xòe - Từ xưa dân Việt minh có câu: Dễ trăm lần không dân cũng chịu/ Khó van lần dân liệu cũng xong. Nguyễn Trãi từng nói: Chèo thuyền là dân, lật thuyền cũng là dân.
Bới vậy mới có hiện thực lịch sử đấu tranh phát triển của loại người bản chất là lịch sự đấu tranh cho dân chủ, vì dân chủ, tức đấu tranh nhằm giành tự do cho mỗi con người, dân tộc. Con ngươit từ xã hội Nộ lệ tiến lên nhà nước Phong kiến tập quyền, tiến lên nhà nước Cộng hòa và Mác- An ghen đưa ra học thuyết chế độ Cộng sản cũng là muốn loài người có một chế độ mà mỗi con người được làm chủ xã hội, làm chủ vận mệnh của mình. Một xã hội mà người dân được làm chủ hai thuộc tính trên, đó là xã hội dân chủ, người dân có tự do, dân chủ.

  BIỂN ĐÔNG VẪN VẬY! - 07/26/2014

   Việt Nhân - Cái giàn khoan rút ai cũng cho là đảng thở phào! Báo đăng Xà Mâu đánh giá cao đám cảnh sát biển, kiểm ngư, có luôn bài phát biểu của tay tướng (hát bộ) nào đó trên PetroTimes, khẳng định chuyện cái giàn khoan nhổ cọc trước thời hạn 15/8 đó là sự thành công về cuộc chiến, về pháp lý, về ngoại giao của nhà nước xã nghĩa (?!). Thôi kệ, nhà nước nói để nhà nước nghe, chứ thằng dân quá rõ, là sau bảy mươi lăm ngày đảng ta lúng túng như gà mắc tóc, hổng biết phải làm sao, không cả một kế hoạch đối phó, quanh quẩn hết trò bắn súng nước, rồi đẩy ngư dân ra biển đưa đầu cho khựa nó phang.

  ĐỒNG CHÍ X VÀ TRẦN THỦ ĐỘ - 07/26/2014

   Nguyễn An Dân - Giữa tháng 7 năm /2014 Trung Quốc chính thức rút giàn khoan HY-981 khỏi khu vực quần đảo Hoàng Sa, chấm dứt một cuộc “dàn quân” và khẩu chiến leo thang có nguy cơ châm ngòi xung đột vũ trang giữa các bên có lợi ích liên quan.
Tuy nhiên, dư chấn của giàn khoan này để lại là không nhỏ. Một cuộc “động đất chính trị” lan tỏa mạnh trong Việt Nam, bắt đầu từ lời tuyên bố được coi là “mạnh mẽ hơn trước đây” của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi nói về ‘tình hữu nghị mơ hồ lệ thuộc” giữa Việt Nam-Trung Quốc và đáp lại là bài viết của báo đảng Trung Quốc khi kêu gọi ‘đứa con hoang đàng Việt Nam hãy trở về”

  NHẬT BẢN THU HỒI CÁ NHẬP TỪ VIỆT NAM..VÌ CÓ THUỐC CHUỘT - 07/26/2014

NHẬT BẢN THU HỒI CÁ NHẬP TỪ VIỆT NAM..VÌ CÓ THUỐT CHUỘT

NV- 26.7.2014    -TOKYO 25-7: Chính phủ Nhật Bản ra lệnh thu hồi cá đông lạnh nhập cảng từ Việt Nam sau khi một số của sản phẩm này bị nhà nhập cảng khám phá thấy có hàm chứa thuốc diệt chuột, theo tin Global Post.
Nhà nhập cảng thủy sản Imura Industry ở tỉnh Yamaguchi cho hay cá đông lạnh có trứng thuộc loại ốt-me, người địa phương gọi là cá shisamo, được nhập cảng từ hồi Tháng Năm vừa qua. Chúng bị nhiễm một thứ bột màu vàng và có cả dấu vết của phân.

Công ty vừa nói cho hay thêm rằng cá được đóng gói trong các túi nhựa trong suốt thấy bị dính bột bẩn  và ít nhất một trong những túi đó đã bị mở.

Ông Takashi Imura, chủ tịch công ty Imura, cho báo chí ở địa phương hay rằng ông tin tưởng cơ sở chế biến thủy sản ở Việt Nam đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn. Tuy nhiên, công ty của ông sẽ phải cứu xét lại vấn đề này.

Viên chức chính quyền và viên chức vệ sinh tỉnh Yamaguchi xác nhận lô cá trên có lẫn cả thuốc diệt chuột mà nếu người ta lỡ ăn phải với số lượng nhiều, có thể dẫn tới nguy ngập tính mạng. Dù sao, người ta chưa thấy có báo cáo về trường hợp trúng độc nào vì ăn phải loại cá nói trên.

Được biết, chúng đã được nhà nhập cảng phân phối bán ra tại 10 tỉnh trên nước Nhật nên toàn thể lô hàng đã nhận được lệnh thu hồi.

The Japan Times thuật lời viên chức y tế của tỉnh Yamaguchi cho hay lô cá trứng đông lạnh nói trên được chế biến ở công ty thực phẩm Rich Beauty có trụ sở tại tỉnh Thái Bình và được công ty Imura Industry đặt hàng.

Viên chức công ty Imura nói họ đã mang 2 thùng cá nhiễm độc trả lại cho công ty TNHH thực phẩm Rich Beauty Việt Nam vào cuối tuần trước và đã báo lại cho nhà chức trách Việt Nam. Công ty TNHH thực phẩm Rich Beauty Việt Nam có trụ sở ở huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình bắt đầu hoạt động từ tháng 8-2007, chuyên về tôm cá biển đông lạnh.

Nước Nhật là một trong những nước rất kỹ lưỡng về phẩm chất của thực phẩm. Họ đã rất nhiều lần từ chối các lô hàng tôm, cá đông lạnh nhập cảng từ Việt Nam trước đây. Chính phủ Nhật cũng từng đe dọa cấm nhập cảng thủy sản toàn bộ từ Việt Nam vì nhiễm dư lượng kháng sinh quá cao.

Nhật Bản là một trong những nước nhập cảng thủy sản quan trọng của Việt Nam. Năm 2013, Nhật Bản là thị trường lớn thứ 3 của thủy sản Việt Nam sau Mỹ và EU, chiếm 17.14% thị phần. Kim ngạch xuất khẩu năm 2013 vào thị trường này đạt 1 tỉ 152 triệu USD, tăng 5% so với năm 2012. Tháng 1 năm 2014, kim ngạch đạt 87.336 triệu USD, tăng 18,4% so với cùng kỳ năm 2013.   NV - 26.7.2014 -TOKYO 25-7: Chính phủ Nhật Bản ra lệnh thu hồi cá đông lạnh nhập cảng từ Việt Nam sau khi một số của sản phẩm này bị nhà nhập cảng khám phá thấy có hàm chứa thuốc diệt chuột, theo tin Global Post.
Nhà nhập cảng thủy sản Imura Industry ở tỉnh Yamaguchi cho hay cá đông lạnh có trứng thuộc loại ốt-me, người địa phương gọi là cá shisamo, được nhập cảng từ hồi Tháng Năm vừa qua. Chúng bị nhiễm một thứ bột màu vàng và có cả dấu vết của phân.
Công ty vừa nói cho hay thêm rằng cá được đóng gói trong các túi nhựa trong suốt thấy bị dính bột bẩn và ít nhất một trong những túi đó đã bị mở.

  VIỆT NAM SẼ ĐI VỀ ĐÂU? - 07/25/2014

   Đổ Tùng (Danlambao) - Thử tưởng tượng hai trường hợp sau đây: Trường hợp 1: Việt Nam (VN) thoát khỏi tai họa Cộng Sản (CS). Đảng CS và những thế lực cấu kết với nó biến mất. Đất nước VN trở thành một quốc gia dân chủ thật sự, chính quyền các cấp và Quốc hội do dân bầu lên từ các chính đảng và các ứng cử viên độc lập. Nhân quyền được tôn trọng và bảo vệ. Người dân được hưởng các quyền tự do căn bản. VN trở thành một thành viên của các nước tự do dân chủ trên thế giới.

  GIÀNG BỘ CHẢNG ! - 07/25/2014

   Nguyên Anh - Trong nội các của thủ tướng chính phủ csvn Nguyễn Tấn Dũng thì nhiều người nổi tiếng, từ bà Kim Tiến với vắc xin Quinvaxem 5/1 cho đến Bộ Xây dựng, Phát triển nông thôn với những con đập chưa dùng đã hỏng, tuy nhiên các thiên tài xã nghĩa thường chọn cho mình chiêu thức ngậm miệng ăn tiền, nhắm mắt bịt tai mặc cho chúng chửi như Bộ Y với câu nói không thể từ chức lúc này được….
Thế nhưng trong các người có chức danh bộ trưởng kể trên cũng không ít người có những phát ngôn chấn động địa cầu như Giàng Seo Phử, Bộ trưởng-chủ nhiệm ủy ban dân tộc với những câu nói để đời.

  HRW KÊU GỌI AUSTRALIA THÚC ÉP VIỆT NAM CẢI THIỆN NHÂN QUYỀN - 07/25/2014

Phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của tổ chức Human Rights Watch Phil Robertson   Trà Mi-VOA - Tổ chức Theo dõi Nhân quyền quốc tế Human Rights Watch kêu gọi Australia thúc đẩy Việt Nam chứng tỏ cải thiện nhân quyền nhân cuộc đối thoại song phương sắp diễn ra tại Hà Nội vào ngày 28/7/14.
Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia nói cuộc đối thoại nhân quyền lần thứ 11 với Việt Nam là cơ chế quan trọng giúp chuyển tải tới Hà Nội các quan ngại về nhân quyền một cách hệ thống và thường xuyên, đồng thời cũng là phương tiện để trao đổi thẳng thắn về những vấn đề nhạy cảm.
Human Rights Watch ngày 25/7 nói Australia cần vận dụng cơ hội này để thúc ép Việt Nam phải thực hiện các bước cải thiện cụ thể, đáp ứng nghĩa vụ quốc tế về tôn trọng nhân quyền.

  LÀM GÌ ĐỂ CỨU THOÁT CÁC “ TÙ NHÂN CHÁNH TRỊ “ VIỆT NAM? - 07/24/2014

   Nguyễn Nhơn - Hơn 30 năm về trước, khi các nhân sĩ Miền Nam vận động quốc tế phục hồi Hiệp định Paris 1973, các nhà chánh trị Âu Mỹ khuyên:
“ Bà J. W. E Spies, lúc đó Bà là Chủ Tịch Đảng Christian Democratic Appeal và dân biểu Quốc Hội Hòa Lan, và hiện nay Bà là Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ. Khi được hỏi về vấn đề vận động quốc tế cho tự do dân chủ ở Việt Nam,
Bà nói rằng người Việt Nam trước tiên phải hy sinh, phải tranh đấu cụ thể cho đất nước của chính mình trước khi mong đợi người ngoài giúp đỡ.”

  LẠI XÚI TẦM BẬY - 07/24/2014

   Việt Nhân - Trên RFA có ba ông nhà báo (theo lối hội thảo bàn tròn) nói chuyện cùng nhau về đề tài cái giàn khoan của Tàu khựa HD.981 đột nhiên rút đi trước thời hạn một tháng do chính chúng tuyên bố, các ông nói chuyện cùng nhau ngay ngày hôm sau cái giàn khoan vừa rút (16/07/2014) và cho đây là một đề tài thích thú. Chuyện các ông nói cùng nhau không gì mới, vì chung quanh dư luận cũng nói không khác các ông, nhưng một điều là mọi ý kiến đều đưa ra cái lo (chắc chắn) nó đi rồi nó lại về, và để nó không về lại nữa thì nhà nước An Nam xã nghĩa phải làm sao?.
Tại sao nó đi sớm, ba ông RFA loay hoay phân tích nhưng rồi với các ông không  đưa ra được điều gì là nguyên do

  Sài Gòn: Bất ngờ biểu tình đòi quyền sống tại phố Tây - 07/23/2014
   Facebook Cô Gái Đồ Long - Xuất phát từ chủ trương của UBND P.Phạm Ngũ Lão, Q.1 Sài Gòn về việc lập lại trật tự lòng lề đường khu phố Tây từ ngày 15.3.2014, thời gian gần đây lượng khách đến phố Tây giảm hơn 30% so với trước.
Luật là vậy, nhưng khu vực đặc biệt của Sài Gòn về đêm này, nhậu ngồi trong nhà sao... zui được. Không ngồi yên như mọi khi bị hốt, lần này các hộ kinh doanh tràn xuống đường, giơ cao các biểu ngữ viết vội: "Chúng tôi muốn sống!", "Hãy cho tôi sự sống!", "We want life"...
Có mấy chị em nằm lăn ra trước mũi xe của đội TTĐT. Có các anh Tây uống xin xỉn cũng nhào ra biểu tình ké. Rồi lực lượng CSCĐ được điều tới...
  HIỆP ĐỊNH GENÈVE: TUỔI TRẺ VIỆT NAM CẦN MỘT SỰ THẬT - 07/23/2014

   Hoàng Thanh Trúc -  “...Không có ông Hồ Chí Minh du nhập chủ nghĩa CS vào Việt Nam thì không có Hiệp Định Genève chia đôi đất nước, không có “ta vào Nam nổ súng là đánh cho Liên xô, Trung Quốc” (Lê Duẩn) với 20 năm cốt nhục tương tàn, gần 3 triệu người nằm xuống vô nghĩa (so Nam Hàn với hàng trăm ngàn người Việt đang làm nô lệ hiện nay) và quan trọng là không có hành vi tập thể “vô đạo”chưa từng có trong lịch sử nhân loại là con tố cha, em tố anh, vợ tố chồng, trò tố thầy, để CSVN trực tiếp giết chết cho 172.000 (tư liệu CCRĐ của CSVN) đồng bào vô tội...”.

  ĐÔI DÒNG VỀ VAI TRÒ NHÂN SĨ, TRÍ THỨC TRONG TRANH ĐẤU - 07/22/2014

   Nguyễn Nhơn - Mười mấy năm nay, cường quyền vẫn ù lì, dùi đánh đục, đục đánh săng là vì vậy.
Những người có hiểu biết mãi nói về dân chủ, nhân quyền mà không ai chịu hạ cố nhìn vào nỗi khổ của người dân, dấn thân hành động: Giúp đở tổ chức và LIÊN KẾT đám đông dân oan trong các tỉnh, các vùng thành một PHONG TRÀO TOÀN QUỐC.
Như vậy mới uy hiếp được cường quyền phải thoái nhượng hoặc bị đánh đổ.
Còn như cứ biểu tình tự phát cò con thì chỉ làm mồi cho côn an đàn áp, bắt bớ như đã thấy.

 

  CHỬI ĐẢNG, CHỬI CHÍNH PHỦ CHỬI CẢ TÔI - 07/22/2014

   Nguyễn Tố Nga - Là một thành viên của một dân tộc được xem là thông minh, cần cù, chịu thương chịu khó, quật cường, 4000 năm văn hiến, ấy vậy mà tôi không có được một đức tính của dân tộc là "thông minh". Sao vậy? Tôi đã vấp ngã trong bán chác với bọn thương lái Tàu một lần, vì chúng nó ma mãnh siêu quá. Nhưng vấp ngã đến lần thứ mấy rồi tôi mới khẳng định lỗi tại tôi: tôi không nhìn xa hơn cái mũi của mình. Tôi thiếu thông minh viễn kiến.
Từ vụ nuôi ốc vàng vì bọn thương lái Tàu vừa bán ốc con với giá rẻ vừa thu mua ốc lớn với giá cao nên tôi bỏ bê ruộng nương để kiếm lợi.

  38 CÔNG DỤNG CỦA MUỐI - 07/21/2014

   Trong thiên nhiên, muối ăn bao gồm chủ yếu là clorua Natri (NaCl), nhưng cũng có một ít các khoáng chất khác (khoáng chất vi lượng). Muối ăn thu từ muối mỏ có thể có màu xám hơn vì dấu vết của các khoáng chất vi lượng. Muối ăn là cần thiết cho sự sống của mọi cơ thể sống, bao gồm cả con người.
Muối là khoáng chất được sử dụng hàng ngày trong chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó nó còn vô vàn những công dụng đối với cuộc sống hàng ngày có thể bạn chưa biết.
Muối (sodium chloride) là loại khoáng chất thân thiện, rất gần gũi với con người, được dùng làm phụ gia thực phẩm. Muối còn được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực của đời sống...

  CHÍNH TRỊ “HÀM ẾCH” - 07/20/2014

   David Thiên Ngọc - Mày mò từng trang lịch sử chính trị thế giới Đông Tây kể cả xâm nhập vào kho tàng trí thức của nhà học giả “Google” cũng không tìm đâu ra một nền chính trị như VN thời CS. Riêng cái tên của nền chính trị ấy cũng có nhiều hình thái, màu sắc cũng không kém phần… phần gì thì tôi cũng không biết nói sao cho đúng.

Nhiều nơi gọi đây là chính trị (CT) thời đồ đá, CT thời đồ đểu, CT ma cô, CT nô tài, CT điếm thối rồi CT thời thổ tả…v.v…nhiều rất nhiều nhưng tất cả những “xú từ” đó đều toát ra mùi xú uế không thể nào chịu nổi.

  BẢN TRƯỜNG CA THỨ BẢY (Gởi người anh em bên kia giới tuyến) - 07/20/2014

Ngô Minh Hằng

Một quê hương bên kia bờ đại hải
Nửa địa cầu vời vợi cánh chim bay
Quê tôi đấy, dân đau thương quằn quại
Tôi xa quê, lòng nhớ qúa, đêm ngày!
 Xưa, đẹp lắm, từng bờ sông, ngọn núi
Giặc tràn về tất cả trắng màu tang
Hăm mấy năm tôi chờ cơn gió nổi
Tôi đợi Kinh Kha phất ngọn cờ vàng!

  TỪ CHỐI NHẬN ĐƠN TỐ CÁO CỦA CÔNG DÂN VÌ DÁM - 07/19/2014

   CTV Danlambao - Mặc dù vết thương chưa lành lặn, nhưng ngày 8/7/2014 vừa qua chị Trần Thị Nga vẫn phải chống nạng đến trụ sở Viện kiểm sát tối cao để nộp đơn tố cáo vụ việc 3 mẹ con chị bị truy sát. Tại đây, một cán bộ VKS là ông Nguyễn Duy Thuần sau khi hạnh họe đủ điều đã từ chối nhận đơn tố cáo của chị Trần Thị Nga vì đã dám "đấu tranh cho nhân quyền".
Trong đoạn video do chị Nga phổ biến, cán bộ VKS Nguyễn Duy Thuần nói: "Việc thực hiện nhân quyền đã có nhà nước lo, chị không phải đấu tranh cho cái việc này đâu. Một cá nhân đi giải quyết vấn đề đấu tranh cho nhân quyền thế này thì làm sao nhà nước, bên công an người ta chả đánh"

  KHI CON HỔ TRUNG QUỐC ĐÓI DẦU - 07/19/2014

Lữ Giang - Các cơ quan truyền thông đang bàn tán về việc Trung Quốc vừa rút giàn khoan HD 981 về gần đảo Hải Nam vào tối 15.7.2014. Dưới đầu đề “Giải mã việc TQ rút giàn khoan” đài BBC cho biết theo bản tin của Tân Hoa Xã của Trung Quốc, lý do rút giàn khoan về là vì “mùa mưa bão đã đến”. Trong khi đó, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh, phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Biển Đông của Học viện Ngoại giao Việt Nam, nói với BBC rằng việc Trung Quốc rút giàn khoan sớm hơn một tháng so với kế hoạch là “nhờ tiếng nói của Việt Nam cũng như dư luận thế giới”. Nhà cầm quyền Hà Nội cũng có luận điệu tương tự như thế.

  10 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ SAO HỎA - 07/19/2014

Hai nửa bán cầu trên sao Hỏa. Ảnh: Toptenz.    Hải Anh - Sao Hỏa có bốn mùa giống trái đất và từng sở hữu nhiều dạng địa hình như sông, hồ và cả đại dương, trong khi hai bán cầu của hành tinh đỏ có đặc điểm trái ngược nhau.
Trọng lượng của một người nặng 100 kg giảm còn 48 kg khi anh ta đặt chân lên sao Hỏa.
Sao Hỏa có lực hấp dẫn thấp hơn hành tinh của chúng ta 62%. Nếu một người có trọng lượng 100 kg bước lên cân trên sao Hỏa, trọng lượng của người đó sẽ chỉ còn 48 kg, tờ Universe Today đưa tin.
Theo các nhà khoa học, về cơ bản, lực hấp dẫn được xác định bởi hai yếu tố quan trọng là khối lượng và năng lượng.

  GIÒNG SÔNG BẾN HẢI VẪN CÒN - 07/18/2014

   Kha Trần - Ngày 20 tháng 7 năm 1954, đất nước VN đã bị chia đối theo vĩ tuyến 17 ký giữa Pháp và Việt Minh. Sau biến cố đau thương tháng Tư 1975, dĩ nhiên, theo con mắt bình thường xem như giòng sông Bến hải chia đôi bờ Nam-Bắc Việt Nam không còn nữa . Đảng Cộng Sản Việt Nam từng vỗ ngực tự hào có công "thống nhất tổ quốc VN " thế nhưng, những sự thực trân tráo và phũ phàng của hiện trạng đau thương đủ mọi mặt của quê mẹ Việt Nam đang quằn quại rên xiết dưới bàn tay cai trị độc tài của cái đảng tham tàn CSVN đã và đang dẫn đưa dãi đất hình chữ S thân yêu của con dân nước Việt tới bờ mất nước!

  LỜI KÊU GỌI ĐỒNG BÀO Ở QUÊ HƯƠNG NGÀY 29 THÁNG SÁU, 2014 - 07/17/2014

   LS Lê Trọng Quát - Dưới thời Việt Nam Cộng Hòa, dân chúng Miền Nam sống sung túc, tự do, thoải mái trong lúc đồng bào Miền Bắc phải sống cơ cực, bị hà hiếp kìm kẹp, hơn một thế hệ thanh niên bị lùa vào chiến trường, sinh Bắc tử Nam, để lại  cha mẹ, vợ con khốn khổ ở quê nhà. Trên cương vị quốc gia, Việt Nam Cộng Hòa ở Miền Nam, đầy đủ chủ quyền, độc lập, mở rộng cửa giao thiệp bình đẳng và hợp tác phát triển với gần năm mươi nước của thế giới tự do trong lúcVN Dân Chủ Cộng Hòa ở Miền Bắc, lệ thuộc mọi mặt cộng sản quốc tế, thu mình trong một bức màn sắt rộng lớn, cách biệt với thế giới văn mình bên ngoài. Nhưng bất hạnh thay cho dân tộc chúng ta, chế độ  cộng sản Việt Nam lại thoát khỏi cơn đại hồng thủy đã cuốn trôi đế quốc Nga Sô cùng tất cả các chư hầu ở Đông Âu.

  TRUNG CỘNG ĐẦU ĐỘC CẢ THẾ GIỚI VỚI NHỮNG SẢN PHẨM NGUY HIỂM - 07/17/2014

   Để trả lời câu hỏi: “Nhưng chết dưới tay Trung Cộng như thế nào?” Tiến sĩ Peter Navarro nói: “Nhiều cách lắm, bằng hàng hóa độc hại,bằng cạnh tranh bất chánh, bằng cách cướp công ăn việc làm của nhiều quốc gia, bằng các hoạt động gián điệp, chiếm tài nguyên thiên nhiên của các nước láng giềng, chiếm lãnh nhiều thuộc địa bằng mặt trận kinh tế, đánh cắp bí mật quốc phòng và tăng đầu tư vào quân đội toàn là những thủ đoạn hiểm độc.”
Câu hỏi khác: “Có biện pháp nào để tránh hiểm họa “Chết dưới tay Trung Cộngkhông?” Tiến sĩ Peter Navarro đáp: “Có chứ! Nhưng, nó đòi hỏi Hoa Kỳ phải có một chánh sách khác và người dân Hoa Kỳ phải hiểu rõ thảm họa lớn nhất thế giới nầy!”

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

37  Online:     Netherlands: 16  -  United States: 21  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất