, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6314)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6314)
     Tin các nước khác (833)
     Tin thời sự (7581)
     Phóng sự (86)
     Tin chuyên đề (830)
     Cộng đồng khắp nới (239)

Bài mớ nhất:
1 - ĐÂY SỰ THẬT !
2 - CỘNG ĐỒNG CÁC SẮC TỘC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI LÃNH ĐẠO ĐÔNG NAM Á
3 - BIỂN ĐÔNG: MỸ SỐ 1
4 - VỤ ĐẦU ĐỘC SKRIPAL LIỆU MỞ MÀN CUỘC CHIẾN TRANH LẠNH MỚI ?
5 - NGẬM MIỆNG ĂN TIỀN !
6 - CHÍNH TRỊ BÌNH DÂN – CHÍNH TRỊ CÔNG DÂN !!!
7 - BIỂN ĐÔNG: TẬP TRẬN...
8 - CÔNG NHẬN LỊCH SỬ HAY MƯU THUẬT CHÁNH TRỊ ?
9 - CÔNG TỐ VIỆN ĐỨC ĐIỀU TRA TƯỚNG VC ĐƯỜNG MINH HƯNG LIÊN QUAN ĐẾN VỤ BẮT CÓC TRINH XUÂN THANH
10 - ĐÁNH ANH TRƯƠNG VĂN DŨNG ĐẾN CHẾT NGẤT, CÔNG AN CÒN GÂY THÙ CHUỐC OÁN ĐẾN BAO GIỜ ?
11 - NỖI SỢ
12 - HỌC SINH KHẮP HOA KỲ XUỐNG ĐƯỜNG RẦM RỘ ĐÒI KIỂM SOÁT SÚNG ỐNG
13 - ANH TRỤC XUẤT 23 NHÀ NGOẠI GIAO NGA. NGA-ANH CÓ NGUY CƠ KHỦNG HOẢNG LỚN
14 - BIỂU TÌNH LÀ BẢO VỆ CỘNG ĐỒNG
15 - DƯ ÂM MỘT CHUYẾN GHÉ CHƠI
16 - CHÂU Á VÀ TRUNG ĐÔNG : MẢNH ĐẤT MÀU MỠ CHO CÁC TẬP ĐOÀN BÁN VŨ KHÍ
17 - MẪU HẠM: CHUYỆN NHỎ ?
18 - ĐẢO GUAM VÀ NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN
19 - PHÉP THỬ ĐU DÂY VỀ “HÀNG KHÔNG MẪU HẠM TQ CÓ VÀO VN” ?
20 - HÀNG TRĂM ĐỒNG HƯƠNG BIỂU TÌNH RẦM RỘ ĐẢ ĐẢO TT THÚY NGA VÀ VIET FACE TV
21 - NẾU TẤT CẢ CÚI ĐẦU, THỜ Ơ... THÌ ĐẤT NƯỚC VÀ DÂN TỘC SẼ VỀ ĐÂU ?
22 - NHỮNG CÂU PHÁT NGÔN “BÁ ĐẠO” NHẤT CỦA LÃNH ĐẠO VIỆT CỘNG XÃ NGHĨA
23 - LÒNG DÂN Ý ĐẢNG !?
24 - HẢI QUÂN MỸ VƯỢT XA TRUNG CỘNG
25 - BẰNG CẤP Ở VIỆT NAM: RA NGOẠI QUỐC HỌC 8 NGÀY, LÃNH BẰNG TIẾN SĨ

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6314)

Tin Âu Châu(68)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(18)

Tin các nước khác(833)

Nhân Quyền(40)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(114)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(102)

Tin nước Mỹ(189)

Tin các nước khác(8)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(69)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(253)

Tin Tôn Giáo(21)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(239)

Chính Trị(34)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
03/2018 (82)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  ĐÔI LỜI VỀ HIẾN PHÁP VIỆT NAM CỘNG HÒA - 05/31/2014

  Nguyễn Nhơn
Trong bài viết với tựa thiệt là “ hoành tráng “: “ Việt Nam Cộng Hòa, lối thoát của Hoàng Sa và Dân tộc “, tác giả Trần Trung Đạo viết: “ Hiến pháp VNCH có thể chưa hoàn chỉnh nhưng là một văn kiện tham khảo cần thiết để kiến tạo một Việt Nam dân chủ cường thịnh. “
Tôi là cán bộ Hành chánh Quốc gia, được huấn luyện và phục vụ dưới hai nền Việt Nam Cộng Hòa. Vì phục vụ không nên thân để cho thua trận, mất nước đi tù việt cọng. Nhưng tôi vẫn cứ hãnh diện mà nói rằng: Thế hệ tuổi trẻ Miền Nam chúng tôi hy sinh biết bao xương máu, xây dựng nên hai nền Việt Nam Cộng Hòa non trẻ.

  “CÁC ÔNG CHỈ CÓ MỘT ĐƯỜNG BINH…” - 05/31/2014

  Sau hai vòng đàm phán không chính thức với mục đích nếu không đạt được Hiệp ước Liên minh Quân sự với Hoa Kỳ thì ít ra cũng được phép mua vũ khí từ Mỹ, Đại diện CSVN đành về nước tay không với gói quà 18 triệu đô viện trợ cho Cảnh sát Biển. Hôm trước khi ra sân bay về nước, Đại diện CSVN có ngõ lời mời người đối tác phía Mỹ một buổi cơm tối thân mật tại một nhà hàng Tàu trong vùng Virginia. Nhà hàng này nổi tiếng với món Vịt Bắc Kinh và có rất nhiều Tổng thống Mỹ ghé qua ăn và chụp hình lưu niệm. Vừa bước vô cửa người đại điện Mỹ nói chào một cách dí dỏm:
- Ông cũng khéo chọn lựa chứ? Mỹ gặp Việt trong nhà hàng Trung Quốc?

  Biển Đông bỏ ngỏ, dân chết mặc dân, tàu vẫn là tàu... lạ - 05/31/2014

   CTV Danlambao - “Quốc gia nào cũng có chủ quyền. Do vậy vùng biển chủ quyền của ta thì ta cứ đánh bắt. Khi gặp thiên tai, địch họa, ngư dân nhanh chóng thông báo cho các cơ quan chức năng kịp thời để có biện pháp can thiệp bảo vệ tính mạng và tài sản” 

 Điều gì đã xảy ra với cái gọi là “vùng biển chủ quyền của ta thì ta cứ đánh bắt” theo như lời tuyên bố trên của ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang?
Chỉ nội trong tháng 5, 2014:


 

 

 

  MUỐN THAM GIA TPP, VIỆT NAM PHẢI TÔN TRỌNG QUYỀN LAO ĐỘNG - 05/30/2014

   Mạch sống.org - Tại buổi họp báo lúc 2 giờ chiều ngày hôm qua (29 tháng 5 năm 2014), các dân biểu Hoa Kỳ công bố văn thư đòi hỏi Đại Sứ Michael Froman, Đại Diện Mậu Dịch Hoa Kỳ, phải bảo đảm quyền lao động trong thương thảo Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP). Trong đó Việt Nam là một quốc gia cần quan tâm đặc biệt. Tổng cộng có 153 vị dân biểu thuộc Đảng Dân Chủ đã đồng ký tên. Kèm theo đây là thông cáo báo chí từ văn phòng của DB George Miller về buổi họp báo này.
Một văn thư khác do dân biểu thuộc Đảng Cộng Hoà đang được luân lưu để lấy chữ ký. Văn thư này gửi cho Tổng Thống Barack Obama và đặt nhiều điều kiện nhân quyền nếu Việt Nam muốn tham gia TPP.

  CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM CHI 180 NGHÌN USD ĐỂ TIẾP TỤC ĐÀN ÁP NHÂN QUYỀN - 05/30/2014

Chủ Quyền Quốc Gia   Mạch Sống.org - Việt Nam đã ký hợp đồng mướn một tổ chức Hoa Kỳ đối phó với cuộc quốc tế vận của người Việt ở hải ngoại.
Tháng 12 năm ngoái, Toà Đại Sứ Việt Nam ở Hoa Thịnh Đốn chi 180 nghìn USD, trả trong 6 tháng, cho Podesta Group, Inc. Đây là một trong hai tổ hợp hàng đầu ở Hoa Kỳ chuyên vận động hành lang với Quốc Hội. (Xem bản hợp đồng: http://democraticvoicevn.files.wordpress.com/2014/01/vn-embassy-lobbying-contract-with-podesta-group.pdf)
Theo Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc BPSOS, diều này cho thấy cuộc tổng vận động của người Việt ở Hoa Kỳ đang làm cho chính quyền Việt Nam lo lắng và chính quyền Việt Nam sẵn sàng tung tiền để đối phó.

  NHỮNG MƯU MA CHƯỚC QUỈ TRONG VIỆC CHỐNG TRUNG CỘNG .. VIỄN VÔNG CỦA CSVN - 05/30/2014

   Bình Minh - Âm mưu đưa côn đồ trà trộn vào các cuộc biểu tình tự phát của công nhân ngày 13-5-2014 để xách động đập phá các cơ sở thương mại của các chủ nhân (giống) người Tàu lan tràn từ Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Áng trước sự làm ngơ khó hiểu của côn an đã bị vạch trần ngay sau khi báo chí đưa tin, nhà cầm quyền CS lại tiếp tục biên soạn những phù phép mới.
Cũng cần nhắc lại, âm mưu của bạo quyền CSVN đã thất bại chua cay trong việc chỉ thị côn an và Đoàn thanh niên CS trà trộn vào đồng bào trong cuộc biểu tình “cho phép” ngày 11-5- 2014 trong mục đích chứng tỏ với thế giới rằng toàn dân ủng hộ, đồng lòng với ĐCSVN trong việc chống ngoại xâm Trung Cộng.

  HÈN NHÁT, BÁN NƯỚC THÌ KHÔNG THỂ ĐÁNH GIẶC - 05/30/2014

   Le Nguyen (Danlambao) - Một con người bình thường với khối óc tự do tư duy và trái tim độc lập cảm xúc thuộc loại trung bình, không cần phải nổi trội cho lắm, khi tiếp cận nhiều nguồn tài liệu lịch sử đa chiều hoặc chứng kiến mắt thấy tai nghe những việc cộng sản đã, đang làm trên tổ quốc thân yêu Việt Nam từ trong qua khứ xa cho đến quá khứ gần và ngay cả trong hiện tại. Tất cả đều làm cho những ai quan tâm đến tương lai Việt nam, không khỏi ngậm ngùi chua xót lẫn trào dâng phẫn nộ, bức xúc đối với hành động ngu xuẩn, độc ác phi nhân, thú tính của tập đoàn gian manh cộng sản Việt Nam.

  VN XÍCH LẠI GẦN CỰU THÙ HOA KỲ, NHẬT BẢN GIỮA LÚC TRANH CHẤP BIỂN ĐÔNG LEO THANG - 05/30/2014

Tàu Việt Nam và Trung Quốc gần giàn khoan Hải Dương 981 Trung Quốc hạ đặt gần quần đảo Hoàng Sa
   VOA - Giới phân tích nói xung đột lãnh thổ giữa Trung Quốc với Việt Nam đang đẩy Hà Nội xích lại gần hơn với Washington và các đồng minh của Mỹ trong khu vực, kể cả Nhật Bản và Philippines.
Theo bản tin của tờ South China Morning Post, những giải pháp của Hà Nội bị hạn chế giữa lúc họ đang cố gắng lôi kéo sự chú ý của quốc tế, và cùng lúc không muốn phương hại tới quan hệ với nước láng giềng khổng lồ Trung Quốc, một đối tác quan trọng về ý thức hệ và kinh tế.
Tờ báo dẫn lời Giáo sư Li Ming jiang của Đại học Quan hệ Quốc tế Singapore, nói rằng trong ngắn hạn Việt Nam và Hoa Kỳ có khả năng tăng cường hợp tác quân sự.

  THẤY GÌ QUA MỘT SỐ SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY - 05/29/2014

  VRNs (29.05.2014) – Sài Gòn-  Quan sát những gì đã xảy ra ở Việt Nam trong thời gian gần đây, khởi đi từ vấn đề liên quan đến hành động xâm phạm lãnh hải Việt Nam của Trung Quốc, kéo theo là những cuộc biểu tình của người Việt ở trong nước lẫn những Kiều bào ở nhiều nước khác, bao gồm hai cuộc biểu tình có màu sắc bạo động gây thiệt hại tài sản, thương vong và thiệt hại về nhân mạng; tiếp đến là cuộc đàn áp của nhà cầm quyền Việt Nam vào ngày Chúa Nhật 18 tháng 5 vừa qua, cũng như những cố gắng về mặt ngoại giao một số quan chức trong guồng máy lãnh đạo, và sau cùng là phản ứng của người dân Việt Nam qua các phương tiện truyền thông, chúng ta có thể nhận ra một số điều sau đây:

  CHỌN THÁI ĐỘ NÀO KHI TRUNG QUỐC GÂY CHIẾN TRANH? - 05/29/2014

Tàu Trung Quốc ngang nhiên dùng vòi rồng phun nước tấn công tàu Việt Nam  Lâm Thế Nguyên - Với chủ trương gây hấn mỗi ngày một thêm nghiêm trọng của Trung Quốc, yếu tố dẫn đến chiến tranh đã hiện rõ hơn mỗi ngày. Dù cường độ mâu thuẫn chưa đủ mạnh để có thể biến thành một cuộc tranh chấp quân sự qui mô, song việc chuẩn bị tinh thần và thái độ cần có cho một cuộc xung đột lớn là điều cần thiết.
Nếu chiến tranh không tránh khỏi được, Việt Nam bắt buộc phải chiến đấu bằng tất cả những gì đang có để không thực sự mất nước hoàn toàn. Ai cũng hiểu rằng nhà nước Việt Nam sẽ không thể có đủ sức chống lại cuộc chiến tranh do Trung Quốc gây ra, nếu như không có được sự hậu thuẫn mạnh mẽ của thế giới và nhân dân.

  CƯỚP CHÍNH QUYỀN - 05/29/2014

  Metamorph (Diển Đàn Công Nhân) - Sở dĩ 40 năm qua kể từ khi mất Hoàng Sa chúng ta “không thèm” phản đối là vì vẫn khăng khăng tin vào, bám vào 16 chữ vàng viển vông (theo cách nói của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng) với hy vọng thiên triều sẽ giơ cao đánh khẽ. Cũng chính vì cái viển vông ấy, chúng ta mù quáng tin rằng để tưởng thưởng cho cái tận trung tận hiếu của ta, thiên triều sẽ không nỡ hạ thủ bất lưu tình, manh tâm nuốt trọn Biển Đông, tiềm tàng biết bao dầu khí, vốn là mũi nhọn chính của kinh tế Việt Nam.

  CÔNG AN ĐÁNH CHƯ TĂNG, THÁO GỠ ĐIẾU VĂN TRONG ĐÁM TANG BÀ LÊ THỊ TUYẾT MAI - 05/29/2014

  SÀI GÒN – Vào sáng sớm thứ Sáu tuần qua, bà Lê Thị Tuyết Mai, 67 tuổi, đã tự thiêu trước Dinh Độc Lập cũ tại Sài Gòn, để phản đối sự việc Trung Cộng đang xâm chiếm đất nước Việt Nam trước sự phản ứng quá dè dặt, không quyết liệt của nhà cầm quyền Việt Nam.
Khi còn sống, bà thường sinh hoạt tại chùa và là một huynh trưởng gia đình Phật tử. Cộng Sản Việt Nam đã tìm cách ém nhẹm tin tự thiêu này, một phần vì bà tự nguyện hiến thân cho đất nước ngoài sự kiểm soát của cộng sản, một phần vì bà Mai là Phật tử thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, một giáo hội bị cộng sản cấm hoạt động sau năm 1975.

  BẠO ĐỘNG - BẤT BẠO ĐỘNG ? - 05/29/2014

  Nguyên Thạch (Danlambao) - Góp ý cho bài viết "Nếu bạn muốn bạo động..."
Đắn đo suy nghĩ thật kỹ, có thể nói là tôi phải uốn lưỡi hai lần cho từng chữ, từng ý một mà viết lên đây, bởi thiết nghĩ đây là một diễn đàn dân chủ, mà thật vậy, nó là diễn đàn dân chủ không hề mang tính cá nhân.
Những tiêu điểm mà bài viết của tác giả Vũ Đông Hà đã nêu ra, liệu rằng nó có đòi hỏi quá cao và quá khắt khe không? Khi người dân là những người đã chịu đựng quá nhiều áp bức, bất công lẫn trực diện với vô vàn nghịch lý từ một guồng máy cầm quyền độc tài toàn trị...

  ĐÃ ĐẾN LÚC GIÃ TỪ “CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN” - 05/28/2014

  Hoàng Thanh Trúc -   Dù báo chí và truyền thông trong nước không đưa tin (bởi bản chất CS độc tài bưng bít) nhưng dữ liệu khá chính xác theo báo Hàn Quốc Arirang ngày 23 tháng 5, 2014. Trên đất liền Trung Quốc đã triển khai hơn 300, 000 quân sát biên giới Việt Nam (*)
Còn theo báo China Times of Taiwan cho biết tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào ở biên giới Trung Quốc và Việt Nam.
Trước đó dưới biển Đông là giàn khoan HD981 đang cắm trong sân nhà Việt Nam chiễm chệ như “trụ đồng chiết Giao Chỉ diệt” của Mã Viện xưa kia cho thấy bản chất bá quyền xâm lược của Đại Hán như gen di truyền hàng ngàn năm không hề thay đổi, mỗi khi có hoàn cảnh thuận lợi.

 

  THỈNH NGUYỆN THƯ - CHÍNH QUYỀN MỸ VÀ NHÂN DÂN MỸ XEM CÁI TRANG PETITION CHANGE LÀ NHƯ THẾ NÀO ? - 05/28/2014

  Ngoc Nhi Nguyen - Những người ký tên vào cái kiến nghị Petition change yêu cầu Nhà Trắng Hoa Kỳ trừng phạt TQ giùm cho VN vụ giàn khoan HD 981 và kêu gọi người khác ký đó có ai thèm bỏ thời gian ra tìm hiểu xem cái trang Petition Change đó có ý nghĩa như thế nào và có uy tín , giá trị ra sao không ?
Các bạn có biết là chính quyền Mỹ và cả người dân Mỹ coi đó là A JOKE (1 trò hề ) và là chỗ cho người dân Mỹ TROLL chính quyền cho vui không ? Có ai đi tìm hiểu xem quá trình hình thành và phát triển của cái trang đó không ?

  NHẬT BẢN ĐIỀU TÀU TỚI BIỂN ĐÔNG DIỄN TẬP VỚI VIỆT NAM - 05/28/2014

Lá cờ của lực lượng tự vệ Hàng hải Nhật Bản (MSDF) phất phới trên các tàu hộ tống Kurama (phải) và Hyuga (trái) đang di chuyển khỏi Vịnh Sagami, tỉnh Kanagawa của Nhật Bản vào ngày 14 Tháng 10 năm 2012   Kiến Thức.net - Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) cử tàu vận tải chở các binh sĩ Mỹ và Australia tới tham dự diễn tập cứu trợ thiên tai ở Biển Đông với Việt Nam.
"Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ triển khai tàu vận tải Kunisaki thuộc Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) tham gia cuộc diễn tập quốc tế cứu trợ thiên tai trên Biển Đông", tờ Yomiuri Shimbun đưa tin.
Tàu vận tải Kunisaki sẽ vận chuyển 140 quân nhân Mỹ, Australia tới tham dự cuộc tập trận tìm kiếm và cứu nạn ở 3 nước: Việt Nam, Campuchia và Philippines.
Đây là lần đầu tiên tàu vận tải của JMSDF tham gia các nhiệm vụ như chuyên chở hơn 100 binh sĩ Mỹ và Australia.

  ANH TƯ SANG HAY ANH TƯ HÈN ? - 05/28/2014

     Nguyên Anh (Danlambao) - Không cần dài dòng mào đầu làm gì cho rách việc, chúng ta hãy cùng vào trực tiếp vấn đề:
- Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước CHXHCNVN có quyền lực tới đâu?
Ở cái chế độ CSVN này là một mô hình sao y của đảng CSTQ với cơ chế tam đầu chế, từ cấp thấp nhất là chủ tịch một phường có vài chục ngàn hộ dân cũng phải nghe ý kiến của tên bí thư, cấp quận cũng vậy và cấp thành phố hay trung ương cũng không có gì khác! Anh Tư Sang cũng thế, chức danh chủ tịch nước cũng chỉ là một con bù nhìn do đảng dựng lên, có tiếng mà không có miếng khi quyền hành tập trung vào tay Nguyễn Phú Trọng, TBT đảng CSVN trong đó có vai trò tổng chỉ huy tối cao.

  CON ĐƯỜNG "THOÁT TRUNG" - 05/28/2014

  Đỗ Tùng (Danlambao) - Gần đây một số nhân sĩ ghi nhận rằng biến cố giàn khoan HD-981 có thể là một cơ hội để thoát khỏi ảnh hưởng và sự lệ thuộc vào Trung Cộng (TC). Bài viết này cố gắng phân tích sự lệ thuộc của Việt Nam và những giải pháp "thoát Trung" có thể xảy ra.
Bài gồm có 4 phần:
(i) Tiền đề: ghi lại những xác nhận để làm cơ sở cho các phần tiếp theo;
(ii) Sự lệ thuộc vào TC: mô tả các lãnh vực Việt Nam đang lệ thuộc TC;
(iii) Tiến trình "thoát Trung": phân tích những bước đi cần thiết và những kịch bản có thể xảy ra; và
(iv) Kết luận: tóm tắt và đề nghị

  XE HƠI BAY - 05/28/2014

   CNN - Xe hơi bay không còn là một cảnh trong phim khoa học viễn tưởng, mà sắp bay lên trời và chạy trên đường với hai mẫu Transition và TF-X, do Công ty Terrafugia tại Boston, Mỹ sản xuất.
Cùng những háo hức ban đầu là những băn khoăn của người sử dụng: liệu có cần bằng lái phi công cho người sử dụng xe hơi bay không? Và làm thế nào để tài xế điều khiển xe cất – hạ cánh an toàn mà không gây ra sự va chạm hay rơi nổ nào?…
Trong bài viết trên CNN, Carl Dietrich, Giám đốc – đồng sáng lập Công ty Terrafugia đã chia sẻ về những điều này.

  BIỂN ĐÔNG BỎ NGỎ, DÂN CHẾT MẶC DÂN, TÀU VẪN LÀ TÀU... LẠ - 05/27/2014

Đưa quan tài xuống tàu để đưa về Lý Sơn.  CTV Danlambao - “Quốc gia nào cũng có chủ quyền. Do vậy vùng biển chủ quyền của ta thì ta cứ đánh bắt. Khi gặp thiên tai, địch họa, ngư dân nhanh chóng thông báo cho các cơ quan chức năng kịp thời để có biện pháp can thiệp bảo vệ tính mạng và tài sản”
Điều gì đã xảy ra với cái gọi là “vùng biển chủ quyền của ta thì ta cứ đánh bắt” theo như lời tuyên bố trên của ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang?
Chỉ nội trong tháng 5, 2014:
- Ngày 7/5/2014, 16 ngư dân Quảng Ngãi bị tàu Trung cộng tấn công bằng đạn lửa, vòi rồng, búa, câu liêm trong khu vực Hoàng Sa, phía bắc đảo Linh Côn...

  KHÔNG THỂ ĐỨNG DƯỚI LÁ CỜ ĐỎ 1 SAO VÀNG ĐỂ CHỐNG LẠI LÁ CỜ ĐỎ 5 SAO VÀNG !!! - 05/27/2014

  BS.Trần Mộng Lâm.-  Đảng Cộng Sản Việt Nam và Đảng Cộng Sản Trung Hoa có nhiều mối liên hệ rất nguy hiểm cho đất nước chúng ta. Trung Cộng đã giúp Việt Cộng chiến thắng, chiếm trọn nước Việt Nam. Với những con người chuyên về buôn bán như người Tầu, khi bỏ ra một vốn, phải thu về ít nhất bốn lời. Trước 1975, Việt Công đã dâng Hoàng Sa, Trường Sa . Sau 1975, đã dâng cả ngàn cây số vuông đất đai, đã dâng Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc. Việc bán nước được tiếp diễn dài dài với các lãnh tụ của CS VN, kể từ Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng và mới đây với Lê Khả Phiêu và nay thì các tên trong bộ máy chánh quyền và bộ Chánh Trị của đảng CSVN. Bọn bán nước nhiều quá, có thể nói là tại VN, đi ra khỏi ngõ là đụng phải bọn Lê Chiêu Thống, Phạm Văn Đồng. Cờ Trung Cộng 5 sao. Cờ Việt Cộng 1 sao. Chúng là đồng bọn. Làm sao có thể đứng dưới lá cờ 1 sao chống lại lá cờ 5 sao ??

  NHẬT TĂNG TỐC ĐỐI PHÓ TRUNG QUỐC - 05/27/2014

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trả lời phỏng vấn báo The Wall Street Journal mới đây Ảnh: The Wall Street Journal  Hoàng Phương (Ptlambao)  - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hy vọng đẩy nhanh quá trình hỗ trợ hàng hải cho Việt Nam thông qua việc cung cấp tàu tuần tra
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vừa lên tiếng chỉ trích việc Trung Quốc đơn phương đưa giàn khoan Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou 981) vào hoạt động trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn được báo The Wall Street Journal (Mỹ) đăng tải hôm 26-5, ông Abe nhận định việc làm sai trái nêu trên của Bắc Kinh đã làm gia tăng căng thẳng, đồng thời tuyên bố “không bao giờ chấp nhận hành động thay đổi hiện trạng bằng vũ lực hoặc cưỡng ép”.

  NGUY CƠ LỚN NHẤT CỦA VIỆT NAM HIỆN NAY - 05/27/2014

  Hoàng Mai - Những nguy cơ của Việt Nam hiện nay là:
1. Một nền kinh tế, chính trị, ngoại giao phụ thuộc gần như toàn diện vào China
2. Nền kinh tế có nguy cơ phá sản, do sản xuất trong nước không phát triển được, không cạnh tranh lại với hàng China, thâm thủng mậu dịch với China quá lớn, tính ra năm 2013 là hơn 20 tỷ USD. Nếu cộng từ 5 năm trước lại, thì có thể thâm hụt thương mại Việt Nam so với China (tức còn nợ China) khoảng 50 tỷ USD. Chưa kể các khoản vay ODA cho các công trình trọng điểm quốc gia mà China trúng thầu đến 90%. Có thể tổng nợ của Việt Nam so với China vào khoảng 70 đến 80 tỷ USD...

  TAO ĐÁNH CHO MÀY GÃY CHÂN ĐỂ MÀY KHỎI ĐI - 05/26/2014

  Nguyễn Tường Thụy - Tao đánh cho mày gãy chân để mày khỏi đi - Đó là lời cảnh cáo của những kẻ đánh Trần Thị Nga (Hà Nam) vào chiều 25/5/2014
Vậy Trần Thị Nga đi những đâu và để làm gì?
Trần Thị Nga đã đi khắp các nơi trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam để tham gia các hoạt động biểu tình, ủng hộ những người đấu tranh bị bắt, ủng hộ dân oan, tham gia các hoạt động từ thiện, hoạt động nhân quyền, dân chủ. Ít có thời gian cô ở nhà. Vì các hoạt đông này, cô thường xuyên bị công an bắt bớ, đánh đập, ngăn chặn, cướp máy ảnh. Nhà cô ở thường bị rải truyền đơn đe dọa.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

53  Online:     Netherlands: 16  -  United States: 36  -  Viet Nam: 1  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất