, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6315)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6315)
     Tin các nước khác (835)
     Tin thời sự (7585)
     Phóng sự (86)
     Tin chuyên đề (830)
     Cộng đồng khắp nới (240)

Bài mớ nhất:
1 - CỰU QUÂN NHÂN MỸ SẼ LÀM PHIM PHẢN BÁC XUYÊN TẠC TRONG “THE VIETNAM WAR”
2 - XÂM LĂNG KHÔNG TIẾNG SÚNG: TRUNG QUỐC BIẾN NỢ THÀNH LÃNH THỔ
3 - NGA TRỤC XUẤT 23 NHÀ NGOẠI GIAO ANH, KHỦNG HOẢNG THÊM TRẦM TRỌNG
4 - TRUNG CỘNG NỔI GIẬN ĐỎ MẶT TÍA TAI SAU KHI TT TRUMP KÝ THÔNG QUA LUẬT THÂN ĐÀI LOAN
5 - LIÊN HIỆP QUỐC: VIỆT NAM LÀ MỘT TRONG 5 QUỐC GIA CÓ SỐ LƯỢNG THÔNG BÁO VI PHẠM TỰ DO TÔN GIÁO CAO NHẤT
6 - ĐÂY SỰ THẬT !
7 - CỘNG ĐỒNG CÁC SẮC TỘC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI LÃNH ĐẠO ĐÔNG NAM Á
8 - BIỂN ĐÔNG: MỸ SỐ 1
9 - VỤ ĐẦU ĐỘC SKRIPAL LIỆU MỞ MÀN CUỘC CHIẾN TRANH LẠNH MỚI ?
10 - NGẬM MIỆNG ĂN TIỀN !
11 - CHÍNH TRỊ BÌNH DÂN – CHÍNH TRỊ CÔNG DÂN !!!
12 - BIỂN ĐÔNG: TẬP TRẬN...
13 - CÔNG NHẬN LỊCH SỬ HAY MƯU THUẬT CHÁNH TRỊ ?
14 - CÔNG TỐ VIỆN ĐỨC ĐIỀU TRA TƯỚNG VC ĐƯỜNG MINH HƯNG LIÊN QUAN ĐẾN VỤ BẮT CÓC TRINH XUÂN THANH
15 - ĐÁNH ANH TRƯƠNG VĂN DŨNG ĐẾN CHẾT NGẤT, CÔNG AN CÒN GÂY THÙ CHUỐC OÁN ĐẾN BAO GIỜ ?
16 - NỖI SỢ
17 - HỌC SINH KHẮP HOA KỲ XUỐNG ĐƯỜNG RẦM RỘ ĐÒI KIỂM SOÁT SÚNG ỐNG
18 - ANH TRỤC XUẤT 23 NHÀ NGOẠI GIAO NGA. NGA-ANH CÓ NGUY CƠ KHỦNG HOẢNG LỚN
19 - BIỂU TÌNH LÀ BẢO VỆ CỘNG ĐỒNG
20 - DƯ ÂM MỘT CHUYẾN GHÉ CHƠI
21 - CHÂU Á VÀ TRUNG ĐÔNG : MẢNH ĐẤT MÀU MỠ CHO CÁC TẬP ĐOÀN BÁN VŨ KHÍ
22 - MẪU HẠM: CHUYỆN NHỎ ?
23 - ĐẢO GUAM VÀ NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN
24 - PHÉP THỬ ĐU DÂY VỀ “HÀNG KHÔNG MẪU HẠM TQ CÓ VÀO VN” ?
25 - HÀNG TRĂM ĐỒNG HƯƠNG BIỂU TÌNH RẦM RỘ ĐẢ ĐẢO TT THÚY NGA VÀ VIET FACE TV

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6315)

Tin Âu Châu(69)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(18)

Tin các nước khác(835)

Nhân Quyền(40)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(114)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(102)

Tin nước Mỹ(189)

Tin các nước khác(8)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(69)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(253)

Tin Tôn Giáo(21)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(240)

Chính Trị(34)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
03/2018 (87)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  AUDIO KÊU GỌI VÀ BÀI VIẾT: Chủ nhật 18/5: Toàn quốc xuống đường! Cựu sĩ quan quân đội, Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng - 05/15/2014

 

_MG_0059

Không thể trông đợi bất cứ sự tỉnh ngộ hay hồi tâm nào từ chính quyền Bắc Kinh! Không thể nào làm chùn bước não trạng “Ngàn năm Bắc thuộc” của kẻ đang một lần nữa muốn nô thuộc Giao Chỉ!

Cũng không thể mỏi mòn trông chờ động tác thể hình khom lưng của nhà cầm quyền Việt Nam được chuyển sang thế ngẩng cao đầu! Không thể chỉ với thái độ “ngoại giao mềm dẻo” nhằm kéo lê cố tật “mười sáu chữ vàng” mà không có bất cứ một hành động đáp trả xứng đáng nào!

  MỘT THÀNH PHẦN TRONG NỘI BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN LÀ CHỦ MƯU ĐẰNG SAU NHỮNG HÀNH VI ĐỐT PHÁ, HÔI CỦA, GIẾT NGƯỜI - 05/15/2014

  Dân Làm Báo - Khi lên án bạo động phải có 2 vấn đề rành rọt cần lên án: Hành Vi và Thủ Phạm. Hành vi thì rất rõ ràng qua những thông tin, hình ảnh tràn lan trong những ngày qua. Nhưng thủ phạm thì không nên mập mờ, rất tai hại như "công nhân", "người biểu tình chống Trung Quốc", "những thành phần khích động"... Cho đến nay, sau gần một tuần, nhiều dữ kiện chứng minh rằng: chủ mưu và thủ phạm của những bạo động chính là một thành phần trong đảng.
Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương: "công nhân tập trung tại cổng khu công nghiệp VSIP đã nhận cờ, áo đỏ sao vàng của người phát miễn phí. Trong quá trình công nhân diễu hành, một số kẻ đã sử dụng bộ đàm để liên lạc với nhau."

  Hàng vạn công nhân Bình Dương đình công, xuống đường chống Trung Quốc - 05/14/2014

  CTV Danlambao - ( TIN CẬP NHẬT) - Ngày 13/5/2014, hàng vạn công nhân tại các khu công nghiệp Bình Dương đã đồng loạt đình công, xuống đường tuần hành phản đối Trung Quốc xâm lược. Do diễn biến quá bất ngờ, cuộc biểu tình lớn chưa từng có của công nhân đã khiến toàn bộ các khu công nghiệp và hệ thống an ninh Bình Dương bị tê liệt hoàn toàn.

Đến buổi trưa cùng ngày, cuộc tổng đình công và biểu tình đã lan rộng ra các khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Sóng Thần, Việt Hương... Theo ghi nhận, đã xảy ra các cuộc tấn công nhắm vào các công ty Trung Quốc.

  TIN NÓNG: 5000 CÔNG NHÂN THÁI BÌNH BIỂU TÌNH CHỐNG TÀU - 05/14/2014

  Sáng nay, ngày 14 tháng 5 năm 2014 hơn 5000 công nhân Nhà máy Giày da Sao Vàng ở huyện Quỳnh Phụ, tình Thái Bình đình công, tuần hành biểu tình Phản đối Trung Quốc. Đoàn đi đến đâu, nhân dân hai bên đường đều tiếp tục nhập đoàn....
Xuất phát từ Công ty Giày da Sao Vàng (chủ là người Trung Quốc), hàng ngàn người công nhân đã tuần hành đi tới ngã ba thị trấn, rồi tới cổng Công ty May mặc Hoàng Anh (chủ người Việt Nam) để gọi thêm công nhân của công ty này lên đường tuần hành. Đoàn biểu tình đi dọc đường thị trấn, qua Ngã Tư Bạt, đi qua UBND huyện
Quỳnh Phụ, Huyện ủy rồi Phòng thông tin xã hội, Huyện đội, Công an huyện, Đài Truyền thanh huyện rồi ra đường mới của thị trấn rồi tới cơ sở II của Sao Vàng.

  BẠO LOẠN TỪ BÌNH DƯƠNG LAN TRÀN KHẮP NƠI - 05/14/2014

Công nhân châm lửa đốt cháy 3 thùng container -Mạc Lâm (RFA) - Các vụ bạo động chống công ty Trung Quốc từ Bình Dương vào ngày hôm qua vẫn chưa chấm dứt và còn lan ra trên nhiều khu công nghiệp của Đồng Nai và một vài nơi phía Bắc. Mặc Lâm ghi nhận qua lời kể của các nhân chứng sau đây.
Một ngày sau khi các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Sài Gòn nổ ra, vào lúc 7 giờ tối ngày 12 tháng 5 khoảng 4.000 công nhân của công ty giày Thông Dung đã đình công xuống đường biểu tình chống Trung Quốc.
Từ ngòi lửa này vào lúc 10 giờ sáng ngày hôm sau hàng ngàn công nhân của công ty King Makerrong đình công xuống đường. Cuộc đình công biểu tình này nhanh chóng lan sang công ty King Food Wear và Shyang Hung Cheng cũng như nhiều công ty Trung Quốc khác.

  TUYÊN BỐ SỐ 2 CỦA 20 TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ ĐỘC LẬP TẠI VIỆT NAM - 05/14/2014

  Chúng tôi, 20 tổ chức xã hội dân sự khởi xướng lời kêu gọi biểu tình ôn hòa ngày 11-5-2014 để lên án hành động xâm lược trắng trợn của nhà cầm quyền Trung Quốc tại Biển Đông, chân thành cảm ơn đồng bào và các tổ chức đã hưởng ứng tham gia sự kiện này tại Hà Nội, Sài Gòn và các nơi khác; cảm ơn các lực lượng chức năng đã giữ trật tự để các cuộc biểu tình, tuần hành diễn ra tốt đẹp. Cho dù có nhiều nhóm với nhiều quan điểm khác nhau cùng tham gia, nhưng chúng ta đều có một điểm chung, đó là tấm lòng hướng về đất nước, và chính điều đó là chất xúc tác khiến sự kiện này thành công.

Mục đích tối hậu của chúng ta dứt khoát phải là: Giàn khoan HD-981 phải rút khỏi vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

  TỪ CUỘC BIỂU TÌNH TOÀN QUỐC CHỐNG TC - 05/14/2014

  Vi Anh - Càng ngày vấn đề Biển Đông bị Trung Cộng xâm lấn mà Đảng Cộng sản VN tỏ ra bất động như thông đồng với TC khiến bất mãn của quần chúng yêu nước ngày càng tăng tạo thành áp lực làm cho Đảng CS bị nứt bể làm ba, làm bốn. Điều này có thể thấy qua một số sư kiện và thời sự qua cuộc biểu tình toàn quốc chống TC.
Một, bể giữa hai phe trong Đảng và giữa Đảng và Nhà Nước khó hàn gắn. Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nguyễn phú Trọng người cầm đầu phe CS Bắc Việt thân TC không hé môi một lời trong bài diễn văn hay ngoài hành lang hội nghị của Đảng về hành động TC cả chục ngày qua đã kéo giàn khoan dầu HD 981 vào sâu trong khu đặc quyền kinh tế Việt Nam, còn đâm hư tàu, vùng vòi rồng phun nước làm bị thương chín cảnh sát biển của VN và cho chiến đấu cơ giương oai diệu võ trên vùng trời của của vùng biển này của VN này nữa.

  ĐÌNH CÔNG CHỐNG TRUNG QUỐC LAN RỘNG TRÊN QUY MÔ CẢ NƯỚC - 05/14/2014

  CTV Danlambao - Các cuộc đình công của giới công nhân phản đối Trung Quốc xâm lược tiếp tục lan rộng trên phạm vi cả nước, giữ lúc tình trạng bất ổn tiếp tục leo thang tại các khu công nghiệp Bình Dương và Đồng Nai.
Ngày 14/5/2014, nhiều nhà máy có vốn đầu tư của Trung Quốc đã buộc phải đóng cửa và ngưng hoạt động trên cả 3 miền.
Theo ghi nhận, các cuộc đình công đã diễn ra tại nhiều tỉnh miền Bắc như Hải Phòng, Thái Bình, Quảng Ninh... Hàng vạn công nhân đồng loạt xuống đường, kéo nhau qua các nhà máy kêu gọi nghỉ làm để phản đối Trung Quốc.

  BẠO ĐỘNG ĐẪM MÁU NHẮM VÀO CÔNG NHÂN TRUNG QUỐC TẠI HÀ TĨNH - 05/14/2014

  CTV Danlambao - Chiều ngày 14/5/2014, một cuộc xung đột đẫm máu nhắm vào công nhân Trung Quốc đã xảy ra tại công trường dự án Formosa thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Tình hình bạo lực đã leo thang đến mức khủng khiếp vào lúc tối và kéo dài đến tận nửa đêm vẫn không có dấu hiệu chấm dứt.
Nguồn tin chưa kiểm chứng gửi đến Danlambao cho biết cuộc bạo động đã khiến nhiều người Việt Nam và Trung Quốc thiệt mạng. Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh chật cứng nạn nhân, số lượng thương vong được nói là rất lớn.
Trước đó, vào lúc 7 giờ sáng cùng ngày, khoảng 1000 công nhân dự án Formosa đã ngừng làm việc để xuống đường phản đối hành động xâm lược của nhà cầm quyền CS Trung Quốc. Theo báo Dân Trí, cuộc tuần hành được mô tả là diễn ra trong trật tự và ôn hòa.

  HÀNG VẠN CÔNG NHÂN BÌNH DƯƠNG ĐÌNH CÔNG, XUỐNG ĐƯỜNG CHỐNG TRUNG QUỐC - 05/13/2014

  CTV Danlambao - Ngày 13/5/2014, hàng vạn công nhân tại các khu công nghiệp Bình Dương đã đồng loạt đình công, xuống đường tuần hành phản đối Trung Quốc xâm lược. Do diễn biến quá bất ngờ, cuộc biểu tình lớn chưa từng có của công nhân đã khiến toàn bộ các khu công nghiệp và hệ thống an ninh Bình Dương bị tê liệt hoàn toàn.
Đến buổi trưa cùng ngày, cuộc biểu tình đã lan rộng ra các khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Sóng Thần, Việt Hương. Theo ghi nhận đã xảy ra tình trạng một số nhóm công nhân kéo đến tấn công, đập phá nhắm vào các công ty của Trung Quốc, Đài Loan...

  TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG BÍ MẬT XIN SANG BẮC KINH, TẬP CẬN BÌNH KHÔNG TIẾP - 05/13/2014

  CTV Danlambao - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã từ chối gặp tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi người đứng đầu ĐCSVN đề nghị được sang Bắc Kinh đàm phán vụ giàn khoan HD 981.
Thông tin này vừa được tiết lộ trên The New York Times - một trong những tờ báo uy tín và lớn nhất thế giới.
Trong bài bình luận hôm 12/5/2014, nhà báo nổi tiếng Keith Bradsher nhận đình căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc đã rơi vào bế tắc, mặc dù hai nước đã có 14 cuộc giao thiệp liên quan đến việc giàn khoan HD981 hoạt động tại Biển Đông.
"Giới ngoại giao Bắc Kinh nói rằng họ biết rõ là chẳng hề có cuộc đàm phán thực chất nào giữa Trung Quốc và Việt Nam", New York Times cho biết.

  NGOẠI TRƯỞNG MỸ CHỈ TRÍCH TRUNG QUỐC KHIÊU KHÍCH VIỆT NAM - 05/13/2014

Ngoại trưởng Mỹ, J.Kerry.  Trọng Nghĩa (RFI) - Trong cuộc tiếp xúc qua điện thoại với đồng nhiệm Trung Quốc Vương Nghị ngày 12/05/2014, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã chỉ trích hành động khiêu khích mới đây của Trung Quốc nhắm vào Việt Nam. Đó là vụ Bắc Kinh cho đặt giàn khoan dầu ngay tại vùng biển đang tranh chấp với Việt Nam tại Biển Đông, làm cho tình hình căng thẳng hẳn lên.
Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki, Ngoại trưởng Mỹ đã nhận định rằng động thái triển khai giàn khoan và nhiều chiếc tàu (quân sự và bán quân sự) vào một vùng biển đang tranh chấp với Việt Nam mang tính chất « khiêu khích ».

  BIỂU TÌNH 11/5: CÔNG NGHỆ CƯỚP CỜ, CƯỚP DIỄN ĐÀN, PHÁ BIỂU TÌNH CỦA VC PHAN CHÂU THÀNH 2014/05/13 - 05/13/2014

  Phan Châu Thành - Chúng tôi có mặt ở Trung tâm Sài Gòn trước 8am sáng nay, tập kết ở Hồ con Rùa rồi đi lòng vòng, chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày biểu tình chống Trung cộng xâm lược. Đường phố rất vắng người dân nhưng công an các sắc phục thì rất đông và lăm le tay gậy cao su tay walky-talky chuyên dụng (tần số riêng), họ quan sát dân ít ỏi đi qua đó như chúng tôi với thái độ rất căng thẳng. Khu vực Hai Bà Trưng đoạn có Lãnh sự quán Tàu xanh lè vàng loét toàn sắc phục công an, có lẽ có gần ngàn lính các loại trên một đoạn phố ngắn... Đúng 9am công an lập barie sắt và hàng rào quân cảnh màu đen và xanh đen trang bị tận răng và đông đặc để bảo vệ LSQ Tàu tại hai các ngã tư HBT với Võ văn Tần và ĐBP, và ngã ba với Ng Văn Thủ, không ai có thể tiếp cận LSQ Tàu nữa. Tôi nghĩ: “Chắc sẽ căng đây!”, và đi về phía nhà VNHT…

  CHỦ NHẬT 18/5: TOÀN QUỐC XUỐNG ĐƯỜNG! - 05/13/2014

  Phạm Chí Dũng - Không thể trông đợi bất cứ sự tỉnh ngộ hay hồi tâm nào từ chính quyền Bắc Kinh! Không thể nào làm chùn bước não trạng “Ngàn năm Bắc thuộc” của kẻ đang một lần nữa muốn nô thuộc Giao Chỉ!
Cũng không thể mỏi mòn trông chờ động tác thể hình khom lưng của nhà cầm quyền Việt Nam được chuyển sang thế ngẩng cao đầu! Không thể chỉ với thái độ “ngoại giao mềm dẻo” nhằm kéo lê cố tật “mười sáu chữ vàng” mà không có bất cứ một hành động đáp trả xứng đáng nào!
Ngay một hành động danh dự tối thiểu cho khuôn mặt chính thể và cũng vì ý chí còn lại của dân tộc cũng chưa từng được phô diễn trong suốt ba tuần qua, kể từ khi giàn khoan HD 981 của Đại Hán ngạo nghễ ngự trị ngay trên vùng biển quê hương của chúng ta.

  Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ ra Tuyên cáo 3 điểm về vụ Trung quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam - 05/12/2014

vientangthong2014p

PARIS, ngày 11.5.2014 (PTTPGQT) - Viện Tăng Thống vừa gửi đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để phổ biến Tuyên Cáo của Hội đồng Lưỡng Viện (Viện Tăng Thống và Viện Hoá Đạo) về vụ Trung quốc đưa Giàn khoan HD 981 xâm phạm thềm lục địa Việt Nam hôm 1.5.2014.
Bức Tuyên Cáo xác định và kêu gọi : “Với trách nhiệm của người công dân, và trong cương vị một tôn giáo từng đóng góp vào công trình lập quốc suốt hai nghìn năm qua, Hội đồng Lưỡng viện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất không thể im lặng khi tổ quốc lâm nguy, nên cất lời kêu gọi giới sĩ phu thời đại trong nước và ngoài nước hãy khẩn cấp đứng lên vận động hợp quần cứu nguy”.

  TÀU TRUNG QUỐC VÀ VIỆT NAM ĐẤU VÒI RỒNG TẠI NƠI CÓ GIÀN KHOAN CỦA BẮC KINH Ở BIỂN ĐÔNG - 05/12/2014

Tàu Trung Quốc (trái) dùng vòi rồng bắn nước vào tàu Cảnh sát biển Việt Nam gần quần đảo Hoàng Sa. Ảnh chụp ngày 03/05/2014 và được phía Việt Nam cung cấp ngày 08/05/2014.  Đức Tâm (RFI) 

 Tình hình tại nơi Trung Quốc có ý định đặt giàn khoan trong vùng biển của Việt Nam tiếp tục căng thẳng. Sáng sớm ngày 12/05/2014, lần đầu tiên kể từ khi Trung Quốc kéo giàn khoan vào vùng biển Việt Nam, cách nay hơn 10 ngày, tàu kiểm ngư của Việt Nam đã dùng vòi rồng phun nước đáp trả quyết liệt các hành động tấn công của nhiều tàu Trung Quốc.
Theo tường thuật của các phóng viên báo Tuổi trẻ có mặt tại hiện trường, cuộc đấu vòi rồng đã diễn ra từ lúc 7 giờ 30, giờ Việt Nam và kéo dài hơn một tiếng đồng hồ.

  MỘT CƠ HỘI THOÁT TRUNG ĐÃ BỎ QUA - 05/12/2014

   Nguyễn Nhơn 

  Sáu mươi chín năm nay, sĩ phu trên Miền Bắc bị cọng sản vùi vập đã lâu, sĩ khí tiêu trầm.
Băm chín năm nay, sĩ phu Miền Nam phần lớn tẩu quốc, lưu vong. Số ít ỏi còn lại trong nước sống thân phận công dân hạng hai, thấp cổ bé họng.
Giờ đây, chỉ còn trông chờ nơi giới trẻ, nhờ ở cách mạng truyền thông điện tử, lần tìm về cội nguồn Dân tộc, lấy lại được “ sĩ khí “ trỗ hùng tâm:
“ Nơi miếu mạo trỗ tài lương đống
Ngoài biên thùy rạch mủi Can Tương “

Lấy lại hùng uy, cứu Dân, cứu Nước!

  ĐIỂM BÁO VỀ CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TÀU CỘNG TRÊN KHẮP 3 MIỀN VIỆT NAM NGÀY 11 THÁNG 5 NĂM 2014 - 05/11/2014

  Ngày 11 tháng 5, 2014 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng. Lần đầu tiên - công khai và có thông báo trước - những thông điệp phản đối Trung cộng xâm lược và tranh đấu đòi tự do cho những người yêu nước bị giam cầm đã được giương cao tại Sài Gòn, Hà Nội.
Đảng và nhà nước vừa phải canh gác các blogger vừa phải huy động đảng viên, thành đoàn HCM lập gánh hát xuống đường để nhập dòng phản đối các đồng chí 16 vàng 4 tốt.
Cuộc biểu tình chấm dứt. Chúng ta đã lên tiếng nói. Nhưng đất vẫn còn mất, biển vẫn còn bị cướp và lưỡi khoan bá quyền vẫn nằm trấn ở cửa ngỏ biển Đông.
Cuộc chiến đấu chống giặc ngoài thù trong vẫn tiếp diễn.

  SÀI GÒN BIỂU TÌNH QUA TƯỜNG THUẬT CỦA MỘT NHÀ BÁO NỮ - 05/11/2014

  Sương Quỳnh (Blog Huỳnh Ngọc Chênh) - Tôi cùng các bạn NO-U và một số bạn bè khác đã gặp nhau tại nhà VHTN theo lời kêu gọi của 20 Tổ Chức Dân Sự. Yêu nước không độc quyền nên chúng tôi đã xuống đường bằng cả nhiệt huyết và quyết tâm. Lúc đầu chúng tôi bị AN và biểu tình quốc doanh lấn át. Chúng tôi cũng đã lường trước như vậy. Nhưng tiếng hô:

- Đả đảo Trung Quốc xâm lược
- Trung Quốc cút khỏi Việt Nam
- Đả đảo, đả đảo...
  CỘNG SẢN VIỆT NAM: BIỂU TÌNH ĐÒI CÁI ĐÃ BÁN !? - 05/11/2014

  Nguyên Anh (Danlambao) - Cuộc biểu tình chống TQ đem giàn khoan đến hải phận VN đã diễn ra trong ngày chủ nhật 11/5/2014. Tuy là một cuộc biểu tình có hàng ngàn người tham dự nhưng trong đó lại gồm nhiều thành phần tham gia trên cả nước.
Sau lời kêu gọi của 20 tổ chức xã hội dân sự trên mạng Dân làm báo còn có người dân không có lập trường chính trị vững vàng và ngay cả các tổ chức của nhà cầm quyền tham gia làm cho đoàn biểu tình trở nên ô hợp với đủ thành phần. Trong đó có cả những kẻ sinh sau đẻ muộn nhần lẫn giữa yêu nước thì phải yêu đảng do bị ngộ độc với cái cách tuyên truyền nhiều năm liền dưới chế độ độc tài đảng trị: Tổ quốc và đảng là một! [1]

  CÒN MẤT DZÀI DZÀI - 05/11/2014

  Việt Nhân (HNPĐ) - Ban đầu lời tựa câu chuyện chủ nhật hôm nay, mỗ tôi gọi là “chuyện tào lao cuối tuần”, vì trên mạng chuyện hai thầy trò 4 tốt, cõng 16 chữ vàng trên lưng đang chu chéo vì cái giàn khoan, bên nói kéo đi, bên thì không chịu, đã mang đến, ai lại đem về bao giờ mắc cỡ chết. Như hôm qua mỗ tôi có thưa chuyện “biển Đông không gì mới”, cái tựa là mượn câu nói bất hủ của Bí Lú, để xem coi thầy trò chúng sau một hồi múa may quay cuồng, có hứng tình mà rút séng ra bắn phèng phèng hay không? Nhưng tuyệt nhiên không, chuyện này mà vào tay Ngụy, là có súng nổ tàu chìm ngay… Kách mệnh có khác, những con tàu hai bên cùng nhau khiêu vũ trên sóng biển, và bắn nhau bằng súng nước, cứ như mỗ tôi khi xưa còn bé chơi với lũ nhóc hàng xóm!
 

  THỜI ĐIỂM DỨT KHOÁT VỚI TRUNG QUỐC - 05/11/2014

Biểu tình chống Trung Quốc ở Việt Nam   BBC - Vụ giàn khoan HD-981 triển khai ở khu vực Hoàng Sa và các cuộc biểu tình tự phát của người dân Việt Nam ở ba miền phản đối Trung Quốc đang đặt lãnh đạo Việt Nam trước một lựa chọn mới về đối sách với Bắc Kinh, theo ý kiến của nhà quan sát quốc tế.
Lần đầu tiên trong nhiều năm trở lại, dường như đã có sự 'phối hợp' giữa chính quyền và nhân dân trong một hành động chung được phối hợp nhằm phản đối các hành động mà Việt Nam cáo buộc là Trung Quốc 'gây hấn' và 'bành trướng', 'xâm lăng', theo nhận định của nhà nghiên cứu Jonathan London từ Đại học Thành thị Hong Kong.

  NGÀY NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM NĂM THỨ 20 - 05/10/2014

Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam tại Russel Senate Building của thượng viện Hoa Kỳ ngày thứ Sáu 9 tháng Năm 2014   Thanh Trúc, phóng viên RFA
Để đánh dấu 20 năm Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam, thường rơi vào ngày 11 tháng Năm mỗi năm, Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam năm nay được tổ chức tại Russel Senate Building của thượng viện Hoa Kỳ ngày thứ Sáu 9 tháng Năm vừa qua.
Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam  lần thứ 20 do cộng  đồng người Mỹ gốc Việt ở Washington DC, Virginia, Maryland và đồng hương  từ các tiểu bang xa như California, Texas, Connecticut, Pensylvania , phối hợp tổ chức cùng Ủy  Ban Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam..

  TẦU TRUNG QUỐC ĐÂM TẦU VIỆT NAM: VỠ QUẺ VÀ ĐÁNH RƠI LÁ BÀI XÌ - 05/10/2014

Vụ giàn khoan HD-981   Nguyễn Hoàng Đức
Ngày 7/05/2014 Trung Quốc chơi khăm người đồng chí tiểu đệ “bốn tốt”, “mười sáu chữ vàng” của mình, đúng ngày kỷ niệm đại lễ 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bằng cách dùng ngót trăm tầu cả quân sự lẫn cảnh sát biển quần thảo vây quanh rồi đâm thẳng vào mấy con tầu của Việt Nam. Đây là một sự kiện lớn chưa từng thấy kể từ xung đột chiến tranh trên toàn cõi biên giới Việt - Trung tháng 2/1979.

Người Trung Quốc có câu “Giết vua, giết cha không phải việc xảy ra trong một ngày”.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

27  Online:     Netherlands: 15  -  United States: 12  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất