HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
 

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
ĐẾN LƯỢT CANADA THÁCH THỨC TRUNG CỘNG TRÊN VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG

 

Đến lượt Canada thách thức Trung Quốc trên vấn đề Biển Đông - Tạp chí đặc  biệt

Ảnh tư liệu: Chiến hạm HMCS Calgary quay trở lại cảng Victoria, British Columbia, Canada ngày 24/10/2008.  (AP - Deddeda Stemler)

Trọng Nghĩa - Như tin RFI đã loan, ngày 31 Tháng Ba vừa qua, bộ Quốc Phòng Canada đã chính thức thông báo sự kiện chiến hạm HMCS Calgary của nước này đi ngang qua vùng quần đảo Trường Sa trên đường từ Brunei đến Việt Nam trong hai ngày 29 và 30/03.

Hành trình xuyên Biển Đông để đến Cam Ranh

Trong hành trình qua Biển Đông, chiếc Calgary đã bị một tàu chiến Trung cộng bám sát theo và chiến hạm Canada đã cập bến cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 31/03 để được “tiếp tế hậu cần”.

Cho dù chính quyền Canada đã giải thích lý do chiến hạm Canada băng qua Biển Đông bằng tính chất “thuận tiện” của lộ trình, giới quan sát đã gắn liền động thái này của Ottawa với bối cảnh quan hệ càng lúc càng căng thẳng giữa Canada và Trung cộng, sau vụ Bắc Kinh cho bắt giữ hai công dân Canada làm việc tại Trung cộng rồi đưa ra xét xử với cáo buộc làm gián điệp, để trả đũa vụ Ottawa cho bắt giữ rồi quản chế giám đốc tài chánh của tập đoàn công nghệ viễn thông Trung cộng Hoa Vi.

Tuy nhiên có một điểm chắc chắn là trong thời gian gần đây, chính quyền Canada càng lúc càng có thêm nhiều động thái thể hiện mối quan tâm đến tình hình Biển Đông theo chiều hướng bảo vệ quyền tự do hàng hải chống lại ý đồ thâu tóm khu vực của Trung cộng.

Sự kiện chiến hạm Canada đi ngang qua vùng quần đảo Trường Sa diễn ra đúng vào lúc Trung cộng tung hàng trăm chiếc tàu mà Bắc Kinh cho là tàu cá, nhưng bị Philippines và các chuyên gia nghiên cứu xác định là tàu dân quân biển, đến tràn ngập rạn san hộ Đá Ba Đầu ở quần đảo Trường Sa, trước khi tỏa ra một số đảo đá khác trong vùng.

Canada cũng phản đối Trung cộng trong vụ Đá Ba Đầu

Điểm đáng ghi nhận là trong số những quốc gia ngoài vùng Biển Đông, Canada đã lên tiếng cùng với Mỹ, Nhật, Anh, Úc lên án hành vi của Trung cộng tại vùng Đá Ba Đầu. Trong một tin nhắn Twitter ngày 25/03, đại sứ Canada tại Philippines khẳng định: “Canada phản đối các hành động gần đây của Trung cộng ở Biển Đông…, làm leo thang căng thẳng và phá hoại sự ổn định của khu vực cũng như trật tự quốc tế dựa trên luật pháp”.

Trước hành trình của chiến hạm Canada HMCS Calgary qua Biển Đông, chính quyền Ottawa cũng đã từng tàu chiến đến khu vực và đi qua các vùng biển mà Bắc Kinh cho là thuộc chủ quyền Trung cộng

Theo báo chí Canada, các quan chức nước này luôn phủ nhận việc Ottawa muốn gửi đi một thông điệp khi cho chiến hạm băng qua eo biển Đài Loan hay Biển Đông, tuy nhiên, một số tài liệu rò rỉ vào năm 2020 cho thấy chính phủ Canada đã thảo luận ở cấp cao nhất về các động thái như vậy trước khi thông qua.

Chuyến đi qua eo biển Đài Loan của chiến hạm HMCS Ottawa vào năm 2020 chẳng hạn, đã được mô tả là nhằm “thể hiện hậu thuẫn của Canada đối với các đối tác và đồng minh thân cận nhất cũng như đối với an ninh khu vực và trật tự quốc tế dựa trên luật pháp”. (RFI)

*

BIỂN ĐÔNG: TÀU NGẦM PHÁP, TÀU CHIẾN CANADA, ÚC LIÊN TỤC XUẤT HIỆN

Tàu ngầm của Pháp (ảnh: Từ trang Facebook chính thức của Hải quân Pháp Nationale).

Thiện Phong (ĐKN) - Apollo đưa tin, gần đây Trung cộng đã cử hàng trăm tàu ​​đánh cá do người dân và quân đội điều khiển tập trung ở khu vực Biển Đông thuộc chủ quyền của Philippines, gây ra sự phản đối mạnh mẽ từ phía người dân Philippines.

Theo tin mới nhất, các tàu ngầm hạt nhân và tàu khu trục nhỏ của Pháp gần đây cũng xuất hiện ở Biển Đông và Biển Hoa Đông, Anh và Đức cũng đang có kế hoạch cử tàu tới Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương trong năm nay.

Đài Á Châu Tự Do đưa tin, Daniel Le Bouthillier người phát ngôn Bộ Quốc phòng Canada, xác nhận tàu khu trục HMCS Calgary sẽ đi qua vùng biển Việt Nam trong hai ngày 29 và 30/3, khởi hành từ Brunei đến Việt Nam. Ông còn cho biết, đi qua vùng biển này là vì nó là con đường dễ dàng nhất để di chuyển.

Báo cáo dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng giấu tên nói rằng, chính quyền Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) luôn theo dõi tàu chiến Canada trong suốt quá trình nó di chuyển, vì ĐCST đã tuyên bố chủ quyền đối với khu vực biển đó.

Stephen Nagy, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Tổ chức Châu Á Thái Bình Dương Canada, cho rằng việc tàu chiến Canada đến Biển Đông có nghĩa là Canada không công nhận chủ quyền của Trung cộng ở Biển Đông. Điều đó cũng cho thấy chiến lược của Canada ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, bao gồm cả ngoại giao, chính trị, quốc phòng, quân sự, kinh tế, văn hóa thương mại…

Theo tin tức từ các phương tiện truyền thông của ĐCS Tàu cho biết, gần đây tàu khu trục hải quân Úc HMAS Anzac và tàu khu trục hải quân Canada Calgary cũng đang khởi hành từ Singapore và Brunei để đi vào Biển Đông.

Từ xưa đến nay, Biển Đông luôn là một trung tâm chiến lược của khu vực Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Để duy trì cái gọi là hàng hải tự do, Mỹ và Châu Âu đang tích cực tăng cường bố trí chiến lược của họ ở Biển Đông trong những năm gần đây.

Kể từ đầu năm nay, tàu chiến của Mỹ đã ba lần đi qua eo biển Đài Loan và hai lần thực hiện nhiệm vụ tự do hàng hải ở Biển Đông. Hai tàu sân bay USS Roosevelt và Nimitz đã tiến hành huấn luyện chung ở Biển Đông trong tháng Hai. (dkn.tv)

 

Posted: 03/04/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
8
  ĐẾN LƯỢT CANADA THÁCH THỨC TRUNG CỘNG TRÊN VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG - 04/03/2021

Trọng Nghĩa - Như tin RFI đã loan, ngày 31 Tháng Ba vừa qua, bộ Quốc Phòng Canada đã chính thức thông báo sự kiện chiến hạm HMCS Calgary của nước này đi ngang qua vùng quần đảo Trường Sa trên đường từ Brunei đến Việt Nam trong hai ngày 29 và 30/03.

Đọc thêm…
  Giúp đỡ Thương Phế Binh Việt Nam - mùa Quốc Hận 30/4/2021 - 04/02/2021

Giúp đỡ Thương Phế Binh Việt Nam - mùa Quốc Hận 30/4/2021

Đọc thêm…
  ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI ĐỀ XUẤT “NGỚ NGẨN” ĐỂ VỪA LÒNG AI ? - 04/02/2021

RFA - Trong thời gian qua, không ít lần các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã nêu lên công khai tại nghị trường những đề xuất vô bổ, không thiết thực... thậm chí ngớ ngẩn... mà chính truyền thông nhà nước loan tải. Tình trạng này khiến người dân không khỏi thắc mắc:...

Đọc thêm…
  TRÁI LẠI VỚI THUYẾT “BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU”: KHÍ CARBON ĐEM LẠI LỢI ÍCH LỚN CHO THẾ GIỚI ? - 04/02/2021

Thanh Vân - Tuyên bố "97% các nhà khoa học đồng ý rằng một thảm họa khí hậu đang xảy ra do phát thải carbon” - nên được “chào đón” bằng sự hoài nghi. Bởi các dữ kiện khoa học dưới đây có thể sẽ thuyết phục chúng ta rằng việc bổ sung khí carbon là một lợi ích ròng.

Đọc thêm…
  VẤN NẠN BUÔN NGƯỜI Ở VIỆT NAM: BAO GIỜ CHO ĐẾN HỒI KẾT ? - 04/02/2021

Thanh Vân - Cái chết thương tâm của 39 công dân Việt Nam trong một container vận chuyển đông lạnh ở Essex, Anh vào tháng 10 năm 2019, đã làm thế giới thức tỉnh về của nạn buôn người ở Việt Nam. Hơn một năm sau, những thách thức vẫn còn, và ở một mức độ nào đó thậm chí còn tăng lên.

Đọc thêm…
  ÔNG JOE BIDEN ĐÁNH THUẾ DOANH NGHIỆP MỸ Ở MỨC CAO HƠN CẢ ĐCS TÀU ? - 04/02/2021

Lê Minh - Tổng thống Mỹ Joe Biden đang có kế hoạch tiến hành đợt tăng thuế liên bang quy mô lớn đầu tiên từ năm 1993 để chi trả cho một chương trình kinh tế dài hạn tiếp sau gói kích cầu 1,9 nghìn tỷ USD. Điểm đặc biệt là kế hoạch mới sẽ không chỉ dựa vào nguồn vốn vay nợ của Chính phủ liên bang,...

Đọc thêm…
  SỰ HỒI SINH BỘ TỨ SẼ ĐE DỌA VAI TRÒ TRUNG TÂM CỦA ASEAN ? - 04/02/2021

Rifki Dermawan - Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến đầu tiên vào tuần trước (12/03/2021) của nhóm Đối thoại Tứ giác về An ninh – thường được gọi là Bộ tứ (Quad) – cho thấy sự hợp tác ngày càng tăng giữa bốn thành viên: Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản và Ấn Độ.

Đọc thêm…
  AI THỰC SỰ HƯỞNG LỢI PHÍA SAU PHONG TRÀO “CHỐNG THÙ GHÉT NGƯỜI Á” ? - 04/02/2021

Ngọc Mai (ĐKN) - Vụ xả súng gần đây vào các nhân viên tiệm mát-xa ở Atlanta, tiểu bang Georgia, đã làm dấy lên một loạt các cuộc biểu tình chống kỳ thị người châu Á trên khắp nước Mỹ. Vậy ai là người thực sự hưởng lợi đứng sau phong trào này?

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 61China: 5 Reserved: 37 United States: 19 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất