HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
TRÀ TÀU NGON HƠN, CÒN LUẬT HẢI CẢNH THÌ SAO ?

 

Mồm thằng Lú thối ! - Việt Nhân - Phiếm Đàm, Đàm Chuyện - Hải Ngoại Phiếm  Đàm

Gió Bấc - Ngay trước đại hội 13 của đảng CSVN, Trung Cộng công bố luật cho phép Hải Cảnh được nổ súng. Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Philippine … lên tiếng phản đối. Hình ảnh từ vệ tinh của các tổ chức quốc tế cho thấy, Trung Cộng đang xây dựng căn cứ hỏa tiễn áp sát Việt Nam. Bộ Ngoại giao chỉ trả lời đang tìm hiểu. Tổng Trọng vẫn bình chân tiến hành đại hội. Phải chăng việc này đã nằm trong thỏa thuận vì đại cục của lãnh đạo tối cao hai nước?

Theo gương Tập chủ, Nguyễn Phú Trọng tái tục thành công chức Tổng bí thư kỳ 3. Trọng – Tập lại điện đàm. Tân Hoa Xã đưa tin, Tập gởi lời chúc tết nhân dân Việt Nam. Tập Cận Bình khẳng định trân trọng mối quan hệ giữa hai Đảng, hai nước và sẵn sàng cùng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tăng cường liên lạc chiến lược, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, làm sâu sắc hơn nữa các giao lưu, hợp tác giữa hai nước; hướng tới việc mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước và đóng góp vào hòa bình, hợp tác cùng có lợi trong khu vực lẫn trên thế giới.

Lời chúc Tết dưới nòng súng ấy người dân không dám nhận. Còn Trọng thì sao? Báo lề đảng Việt Nam không dám đăng tin ý kiến của Trọng nhưng nhìn lại quá trình 10 năm qua thì đủ rõ.

Trọng từng khen với Tập Cân Bình, trà Trung Cộng ngon hơn trà Việt Nam, vậy còn lần này Hải Cảnh và hỏa tiển Trung Cộng thì sao?

Nhìn lại tiến trình 10 năm qua, từ khi Nguyễn Phú Trọng đắc cử Tổng Bí Thư lần đầu đến nay, Trung Cộng liên tục gây sức ép, áp đặt chủ quyền và quân sự hóa Biển Đông với mức độ càng lúc càng cao hơn. Suốt tiến trình ấy, Tổng Trọng chưa một lần nào lên tiếng phản đối. Thái độ Tổng Trọng với Trung Cộng rõ ràng là ngoan ngoãn trung thành thậm chí xu nịnh khen “chè Trung Cộng ngon hơn chè Việt”

Tiêp theo đó, Việt Nam và Trung Cộng đưa ra các  tuyên bố chung năm 2011, 2013, 2015, 2016, 2017… luôn khẳng định hai bên “không tiến hành các hành động làm thêm phức tạp, hoặc mở rộng tranh chấp, không sử dụng vũ lực hoặc de dọa sử dụng vũ lực…”

Nhưng thực tế Trung Cộng đã hoàn toàn làm ngược lại những lời tốt đẹp đã hứa từng bước lấn chiếm Biển Đông thành ao nhà

Thủ đoạn Trung Cộng rất đa dạng: cơi nới xây dựng hạ tầng quân sự trên các hòn đảo chiếm đống bằng vũ lực, quấy rối, cướp bóc, khủng bố bắn giết ngư dân Việt đang đánh bắt trên vùng biển đặt quyền kinh tế. Nhiều tàu thuyền đánh cá bị đâm chìm, nhiều người bị bắn giết, bị bắt đòi tiền chuộc… Chính quyền phản đối yếu ớt chỉ một điệp khúc “chủ quyền của Việt Nam là không thể tranh cãi” từ người phát ngôn Bộ Ngoại giao còn các quan chức từ Trọng đến các thành viên tứ trụ đều câm như hến.

Năm 2014, nổi lên sự kiện chấn động, Trung Cộng đưa giàn khoan Hải Dương 981 ngang nhiên thâm nhập vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Nhân dân phẩn uất biểu tình trên cả nước. Dư luận xôn xao đặt vấn đề Quốc hội cần ra nghị quyết về biển Đông. Quốc Hội Việt Nam gồm những đại biểu do đảng chọn dân bầu, cực kỳ ngoan ngoản ra luật, nghị quyết theo ý đảng lần này cũng có nhiều ý kiến.

Thế nhưng chưa có lệnh của Bộ Chính Trị mà cụ thể là lệnh của Trọng những ý kiến ấy cũng rơi vào hư vô.

Lòng dân sôi sục nhưng Tổng Trọng vẫn bình chân. Tại buổi tiếp xúc các cử tri đều có sự quan tâm đặc biệt đến tình hình của đất nước, đặc biệt là những thông tin về tình hình biển Đông. Nguyễn Phú Trọng kiên định lập trường cúc cung ngoan ngoãn với bạn vàng.

Trọng hoàn toàn không quan tâm đến lợi ích, toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền quốc gia, sinh mạng người dân và sẳn sàng thõa hiệp, sẳn sàng nhân nhượng để lo đại hội đảng mà thực chất là giử ghế của mình.

Trung Cộng ngày càng leo thang uy hiếp, nhiều đối tác thăm dò, khai thác dầu khí với Việt Nam phải ngừng hoạt động, Việt Nam phải bồi thường hàng trăm triệu Mỹ kim. Mất chủ quyền khai thác kinh tế ở Biển Đông không còn là nguy cơ mà đã là hiện thưc. Lập trường của Tổng Trọng với Trung Cộng vẫn rất nhủn nhặn. Sau khi Trung Cộng gây hấn ở Bãi Tư Chính, tại Hội nghị 11 Trung ương đảng khóa 12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị “nghiên cứu tình hình Biển Đông.

Trung Cộng công khai pháp luật hóa việc dùng vũ lực trên Biển Đông, xây căn cứ hỏa tiển áp sát biên giới, Trong vẫn điềm nhiên ca bài hữu hảo thì tương lai nào cho độc lập chủ quyền đất nước?

Xin các bác yên tâm!

Việc ấy có lẽ Tổng Trọng và Tổng Tập đã lo. Trong bộ chính trị và trung ương khóa này không thiếu người tài năng và trung thành với mẩu quốc. Phạm Minh Chính là người lãnh đạo việc thí điểm mô hình Nhất thể hóa lãnh đạo ở Quảng Ninh và người đở đầu cho mô hình đặc khu kinh tế Vân Đồn.

Phải chăng đây là bước chuẩn bị để chính thức đi vào thời kỳ bắc thuộc thứ ba như cố Bộ Trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch đã từng nhận định?


Gió Bấc

 

Posted: 24/02/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
8
  TRÀ TÀU NGON HƠN, CÒN LUẬT HẢI CẢNH THÌ SAO ? - 02/24/2021

Gió Bấc - Ngay trước đại hội 13 của đảng CSVN, Trung Cộng công bố luật cho phép Hải Cảnh được nổ súng. Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Philippine … lên tiếng phản đối. Hình ảnh từ vệ tinh của các tổ chức quốc tế cho thấy, Trung Cộng đang xây dựng căn cứ hỏa tiễn áp sát Việt Nam.

Đọc thêm…
  QUỐC HỘI CANADA THÔNG QUA ĐỀ XUẤT CÁO BUỘC TRUNG CỘNG “DIỆT CHỦNG” Ở TÂN CƯƠNG - 02/24/2021

Minh Khuê - Các nghị sĩ Canada hôm thứ Hai (22/2) đã bỏ phiếu nhất trí rằng hành động của Trung cộng đối với người dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ ở khu vực Tân Cương là tội diệt chủng, nhằm gây áp lực buộc chính phủ của Thủ tướng Justin Trudeau phải cứng rắn hơn với Trung cộng.
 

Đọc thêm…
  VIỆT NAM KHÔNG XỨNG ĐÁNG ỨNG CỬ VÀO HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN LHQ - 02/24/2021

RFA - Với tư cách ứng viên của Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á - ASEAN, Việt Nam sẽ tham gia ứng cử vị trí thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025. Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, ông Phạm Bình Minh, thông báo vào ngày 22 tháng 2 năm 2021.

Đọc thêm…
  ÂN XÁ QUỐC TẾ GỬI BẰNG CHỨNG, ĐÒI VN ĐIỀU TRA VỀ TIN TẶC TẤN CÔNG GIỚI BẤT ĐỒNG - 02/24/2021

VOA - Ocean Lotus, nhóm tin tặc bị nghi ngờ có liên hệ với chính phủ Việt Nam, đang đứng sau một chiến dịch tấn công kéo dài bằng phần mềm gián điệp nhắm vào các nhà hoạt động nhân quyền tại Việt Nam, một cuộc điều tra mới của Tổ chức Ân xá Quốc tế tiết lộ hôm 24/2.

Đọc thêm…
  Phi Công hãng hàng không American Airlines chạm trán với dĩa bay ở độ cao 30,000 bộ - 02/24/2021

Một chiếc máy bay phản lực chở khách của American Airlines đi từ Cincinnati đến Phoenix đã gặp một dĩa bay (UFO) ở phía đông bắc New Mexico vào chiều Chủ nhật.

Đọc thêm…
  CÁC VIỆC PHÁ HOẠI NƯỚC MỸ VÀ TỔN HẠI DÂN MỸ CỦA JOE BIDEN VÀ DEMOCRATS - 02/23/2021

GS Trần Thủy Tiên - Cuối năm 2020, Gallup Poll cho tin: TT Trump được bầu là The Man of The Year 2020, “giúp” Obama ra khỏi danh hiệu này… Đầu năm 2021: Hãy nói về “lễ thề làm tổng thống” của Joe Biden sau vụ gian lận bầu cử ngày 3.11.2020.

Đọc thêm…
  BÁO ĐĂNG BÁC TRỌNG TRỒNG CÂY… - 02/23/2021

Cánh Cò - Đây là nói báo Đảng, báo dòng chính, báo có “thẻ đảng” vắt vai chứ không phải là loại báo lang thang trên mạng...Tờ báo đăng bản tin lần này lớn hơn lần trước, vì nó là báo chính phủ, báo của…bác Trọng.

Đọc thêm…
  CHỮ NGHĨA BÂY GIỜ - 02/23/2021

Trần C. Trí - Từ lâu nay ở hải ngoại đã có không biết bao nhiêu là bài viết nói về cách dùng chữ (chứ không phải “từ”!) ở Việt Nam. Bài này có nhan đề là “Chữ nghĩa bây giờ” bởi vì những từ ngữ “lạ” hay cách nói năng bừa bãi hiện nay không những chỉ ở trong nước mà còn lan tràn qua hải ngoại,...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 73Canada: 1 China: 9 Reserved: 33 United States: 30 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất