HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
ĐỒNG TÂM – MỘT TẤM BIA GHI LẠI TỘI ÁC CS THỜI HIỆN ĐẠI

 

Đỗ Ngà - Hôm nay là giáp năm ngày giỗ cụ Kình, chính là ngày mà công an Hà Nội xua 3000 quân nửa đêm vào thôn Hoành bắn cụ Kình rồi mang xác về phanh thây. Việc làm này của công an Hà Nội phạm 3 cái sai:

Thứ nhất, là đem công an đến cưỡng chế nơi không phải là đất tranh chấp;

Thứ nhì là ập vào nhà dân lúc nửa đêm ngoài khung giờ cưỡng chế theo quy định của pháp luật;

Thứ 3 là giết người phanh thây một công dân đang ở tại nhà không hề gây nguy hiểm cho xã hội. Cho đến bây giờ, chính quyền cũng không thể giải thích cho suông sẻ việc làm của họ được. Tất cả mọi vấn đề liên quan tới Đồng Tâm bây giờ chỉ  có cấm, cấm và cấm.

Cả Đồng Tâm và Thủ Thiêm đều có chung một điểm. Đó là trung ương thu hồi đất thời giá đất còn rẻ, rồi treo quy hoạch. Sau thời gian chừng một vài thập kỷ, khi giá đất tăng lên thì miếng đất quy hoạch treo ấy thành một khối tài sản có giá trị cao và chính quyền địa phương sẽ ra quyết định quy hoạch mới thay thế cái quy hoạch treo cũ. Nếu quy hoạch mới sử dụng đúng phần đất quy hoạch cũ thì không có gì xảy ra, tuy nhiên vì tham, chính quyền đã lấy nhiều hơn phần đất quy hoạch cũ mà không có giải quyết thỏa đáng cho người dân.

Cụ Kình và dân Đồng Tâm đã đứng lên giữ phần đất cướp thêm ấy của chính quyền là hành động chính đáng. Điều đáng nói là chính quyền sai nhưng họ không sửa sai mà quyết dùng quyền lực nhà nước chèn ép để buộc dân nhường bước. Sự chèn ép cứ leo thang vì chính quyền họ ỉ vào có sức mạnh công an, dân thì bị cướp quá trắng trợn nên không thể nào buông. Kết quả là chính quyền CS đã ra tay, họ lùa hàng ngàn công an nửa đêm xông vào nhà dân giết người y hệt như một đám thổ phỉ. Cuộc tấn công này nó mang tính vừa trả thù vừa răn đe những người dân đòi quyền lợi chứ  nó không mang ý nghĩa của một hành động chấp pháp.

Vụ án cướp đất Đồng Tâm nó thể hiện bản chất lưu manh, man rợ đến tột cùng của một tổ chức tự xưng là “nhà nước XHCN”. Kẻ cướp sau khi giết người thì cho bắt luôn dòng họ thân quyến của nạn nhân. Với công cụ tòa án trong tay họ họ tuyên thêm 2 án tử hình và 1 án chung thân cho con cháu cụ Kình, ấy là chưa kể nhiều bản án có thời hạn khác. Nói đơn giản là CS giết “giết nóng” chưa thỏa họ còn ra tay “giết nguội” gia đình nạn nhân bằng công cụ tòa án.

Nói về tranh chấp chi tiết thì chắc cũng tốn hàng trăm trang giấy, nhưng tóm tắt thì đơn giản thế này: Chính quyền tham lam lấn đất của dân bằng quyết định quy hoạch, dân quyết giữ đất tới cùng thì chính quyền kéo quân tới nhà dân bắn bỏ và tóm thêm người đưa ra cái gọi là “tòa án nhân dân” để giết tiếp. Hành động man rợ này làm cả thế giới lên án, làm người có lương tri kinh tởm. Đồng Tâm là một cột mốc lịch sử, nó ghi lại tội ác của ĐCS thời hiện đại. Qua bao thời gian, dù CS đã bắt tay với văn minh nhưng sự man rợ thì vẫn y nguyên như vậy, họ không khác gì thời họ tràn vào Miền Nam đánh giết đồng bào. CS mà! Hy vọng họ tốt hơn là điều không tưởng, chỉ có khéo che đậy hơn mà thôi.


Đỗ Ngà

 

Posted: 10/01/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
8
  ĐỒNG TÂM – MỘT TẤM BIA GHI LẠI TỘI ÁC CS THỜI HIỆN ĐẠI - 01/10/2021

Đỗ Ngà - Hôm nay là giáp năm ngày giỗ cụ Kình, chính là ngày mà công an Hà Nội xua 3000 quân nửa đêm vào thôn Hoành bắn cụ Kình rồi mang xác về phanh thây. Việc làm này của công an Hà Nội phạm 3 cái sai:...

Đọc thêm…
  TIẾT LỘ ĐOẠN VIDEO CHO THẤY NHÀ HOẠT ĐỘNG CÁNH TẢ KHÍCH LỆ MỌI NGƯỜI XÂM NHẬP VÀO BÊN TRONG ĐIỆN CAPITOL, KHUYÊN CẢNH SÁT RỜI VỊ TRÍ - 01/09/2021

Nguyên Hương - Nhà hoạt động phe cánh tả John Sullivan được biết đến là người tham gia các cuộc biểu tình và bạo loạn liên quan đến phong trào Black Lives Matter, được thành lập bởi những người theo chủ nghĩa Mac-xit. Ngày 6/1, anh ta đã tham gia và khích lệ mọi người xâm nhập vào bên trong...

Đọc thêm…
  Bức thư của PTT Mike Pence gửi Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 06 tháng 1 năm 2021 - 01/09/2021

Hôm nay, lần thứ 59 trong lịch sử Quốc gia của chúng ta, Quốc hội sẽ triệu tập trong Phiên họp chung để kiểm phiếu đại cử tri cho Tổng thống Hoa Kỳ. 

Đọc thêm…
  HẠ NGHỊ SĨ MATT GAETZ MẮNG ĐỒNG NGHIỆP ĐẠO ĐỨC GIẢ KHI HỌ ĐỔ LỖI CHO TT TRUMP VỀ HỖN LOẠN Ở QUỐC HỘI - 01/09/2021

tinhhoa - Tối 6/1, Hạ nghị sĩ Matt Gaetz đã gay gắt lên án các nhà lập pháp và cũng là đồng nghiệp của ông vì hành vi đạo đức giả của họ, sau khi ông buộc phải lắng nghe hàng giờ các lời chỉ trích của họ nhằm đổ lỗi cho Tổng thống Trump về những người biểu tình giận dữ xông vào Tòa nhà Quốc hội...

Đọc thêm…
  GIÁM ĐỐC TẬP ĐOÀN QUỐC PHÒNG Ý TIẾT LỘ GÂY SỐC VỀ CHIẾN DỊCH LẤY CẮP PHIẾU BẦU CHO BIDEN - 01/09/2021

Quý Khải (ĐKN) - Lời khai tuyên thệ gây sốc của cựu giám đốc bộ phận công nghệ thông tin của công ty hàng không vũ trụ Ý Leonardo SpA, đã xác nhận việc ông này tham gia vào đường dây gian lận bầu cử quy mô lớn, từ đó tạo ra một tổng thống đắc cử Mỹ gian lận.

Đọc thêm…
  PHIẾM (NHẠT) ĐẦU NĂM - 01/09/2021

Tưởng Năng Tiến - Có lẽ không tỉnh thành nào được quí vị lãnh đạo Đảng/Nhà Nước quan tâm, và đặt nhiều kỳ vọng như Thanh Hóa: - Chủ Tịch Trần Đại Quang : “Thanh Hóa cần khắc ghi lời Bác để trở nên một tỉnh kiểu mẫu.” - Chủ Tịch Trương Tấn Sang: “Phấn đấu đến năm 2020,...

Đọc thêm…
  VUI BUỒN CHUYỆN COVID-19 BÊN TÀU - 01/09/2021

Nguyễn Thị Cỏ May - Năm nay, nhơn dân Pháp và Âu Châu vui vẻ ăn Tết với «Cô xẩm vũ hán 19» . Cuối năm, chánh phủ ra lệnh cấm cửa ở nhà (confinement) . Tuy đóng cửa lần này không phải là lần đầu tiên, dân chúng tây đầm vẫn lo đi chợ mua sắm những món hàng...

Đọc thêm…
  NYSE LẠI “ĐẢO CHIỀU”, TIẾP TỤC HỦY NIÊM YẾT BA CÔNG TY VIỄN THÔNG TRUNG CỘNG TRONG SỰ KIỆN CHÓNG MẶT - 01/08/2021

Thiện Nhân - Sàn giao dịch chứng khoán New York hôm thứ Tư (ngày 6/1) cho biết họ sẽ hủy niêm yết ba công ty viễn thông Trung cộng, xác nhận lần “đảo ngược” thứ hai của họ về vấn đề này.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 70China: 4 Reserved: 38 United States: 27 Viet Nam: 1 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất