HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
 

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
PHÁT HIỆN TRONG KHẨU TRANG MÀU XANH DÙNG 1 LẦN CỦA TRUNG CỘNG CÓ CHỨA CHẤT ĐỘC HẠI TÀN PHÁ PHỔI

 

Công nhân sản xuất khẩu trang để xuất khẩu tại một nhà máy ở Nam Xương, Trung cộng, vào ngày 8/4/2020. (STR / AFP qua Getty Images)

Quốc Hưng - Bộ Y tế Canada vừa đưa ra cảnh báo về khẩu trang dùng một lần màu xanh và màu xám của Trung cộng có chứa chất độc hại Graphene, giống như chất Amiang liên quan đến nhiễm độc phổi hay còn gọi là bệnh Bụi phổi. Amiang là nguyên nhân của 80% các trường hợp bị ung thư trung biểu mô ác tính ở người.

Khẩu trang Trung cộng có chứa chất độc hại

Khẩu trang SNN200642 được sản xuất tại Trung cộng và được bán, phân phối bởi công ty Métallifer có trụ sở tại Quebec (Canada). Tuy nhiên, trong quá trình kiểm định chất lượng, Bộ Y tế Canada đã phát hiện ra rằng khẩu trang dùng một lần có màu xanh quen thuộc xuất xứ từ Trung cộng có chứa các hạt graphene cực nhỏ, và khi hít phải graphene, có thể gây tổn thương phổi nghiêm trọng.

Theo CBC News: “Graphene là một vật liệu rất mỏng, bền được sử dụng trong chế tạo, nhưng nó có thể gây hại cho phổi khi hít phải và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe lâu dài” .

Trong cách mạng công nghệ, Graphene luôn được xem như một loại vật liệu thần kỳ. Tuy nhiên những nghiên cứu gần đây cho thấy graphene có sức tàn phá tế bào phổi ghê gớm.  

Một nhóm các nhà sinh học, kỹ sư và khoa học vật liệu tại Đại học Brown đã thử nghiệm độc tính tiềm năng của graphene trên tế bào của người. Những gì họ phát hiện là các cạnh lởm chởm của hạt nano graphene siêu sắc và siêu cứng có thể dễ dàng đâm xuyên qua màng tế bào trong phổi người, da và tế bào miễn dịch.

Robert Hurt - Giáo sư kỹ thuật sinh học và là một trong những tác giả nghiên cứu cho biết: "Các vật liệu này có thể bị hít vào cơ thể vô ý hoặc chúng có thể được tiêm hay cấy ghép vào cơ thể dưới dạng các thành phần của công nghệ y sinh. Do đó, chúng tôi muốn hiểu rõ hơn về cách chúng tương tác với tế bào một khi đã vào bên trong cơ thể người”.

Từ lâu, các chuyên gia y tế đã hoài nghi về những chiếc khẩu trang “made in China”  khiến trẻ em khi đeo cảm thấy như thể đang hít phải lông mèo. Trong một thông báo  gửi tới các bộ Giáo dục, Gia đình và Giáo dục đại học của Canada, chính quyền tỉnh Quebec cảnh báo:

"Nếu quý vị còn loại khẩu trang này trong kho, chúng tôi yêu cầu ngừng phân phối và cất giữ chúng ở nơi an toàn ngay lập tức".

Khẩu trang Trung cộng không an toàn và không hiệu quả

Thực tế khẩu trang SNN200642 của Trung cộng đang được cung cấp tại các trường học trên toàn Canada chưa bao giờ được kiểm tra nghiêm túc về mức độ an toàn hoặc tính hiệu quả của chúng. Patrick Baillargeon, người quản lý thu mua đồ dùng trong phòng thí nghiệm của tỉnh Quebec cho biết, những chiếc khẩu trang này không nên được sử dụng.

Ông nói thêm, những rủi ro liên quan đến việc hít phải các hạt graphene gây tổn hại sức khỏe là không thể chấp nhận được, và người Canada cũng như người dân các quốc gia khác cần ngay lập tức ngừng sử dụng khẩu trang Trung cộng này.

Trở lại tháng 12/2020, chính quyền tỉnh Quebec đã phân phối những chiếc khẩu trang này cho hơn 15.000 nhà trẻ trên toàn tỉnh. Các khẩu trang này đã bị thu hồi vì không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, và chính quyền tỉnh sau đó đã yêu cầu các trường học không sử dụng loại khẩu trang Trung cộng này nữa.

Một kiểu khẩu trang dùng một lần tương tự khác ký hiệu là MC9501 cũng bị buộc phải rút khỏi hệ thống phân phối trên khắp Canada sau khi được xác định là không an toàn. Có tới 31,1 triệu khẩu trang chống độc từ dòng này đã được phân phối trước khi chính phủ Canada ra quyết định ngừng sử dụng chúng.

Trung cộng hiện là nhà cung cấp đồ bảo hộ y tế lớn nhất cho Canada, chiếm tới 70%, tờ Politico dẫn một nguồn tin riêng tiết lộ. Bộ trưởng Y tế Canada đã bị các nghị sĩ Quốc hội Canada chất vấn rằng, nên làm gì nếu phát hiện các vật tư y tế kém chất lượng mua từ Trung cộng.

Đảng cộng sản Tàu (ĐCST) trục lợi và "đầu độc" thế giới bởi khẩu trang bẩn

Ngành công nghiệp sản xuất khẩu trang đã và đang bùng nổ ở Trung cộng. Các quốc gia trên khắp thế giới đã phải giành giật nguồn cung thiết bị bảo hộ y tế khi đại dịch virus Vũ Hán bùng nổ với số ca nhiễm virus ngày càng gia tăng. Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng ủng hộ chính phủ các nước yêu cầu hoặc khuyến khích người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Sáng kiến "Vành đai - con đường" của ĐCST từ lâu đã bị phương Tây chỉ trích là chính sách "ngoại giao bẫy nợ", đẩy các nước nghèo vào cảnh túng quẫn phải giao lại các dự án chiến lược cho Trung ĐCST. Tương tự trong đại dịch virus Vũ Hán, ĐCST tiếp tục nhắc tới sự cần thiết phải có “Con đường tơ lụa chăm sóc sức khỏe” toàn cầu, tương tự như "Vành đai - con đường".

Việc Bắc Kinh tận dụng cơ hội “ngoại giao khẩu trang” bằng cách “viện trợ” cho nhiều quốc gia trên thế giới đang lâm cảnh “khát” khẩu trang,  đã dẫn tới vô số vấn đề trầm trọng về chất lượng của ngành công nghiệp sản xuất khẩu trang Trung ĐCST. Công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường lớn của Trung cộng tại Thâm Quyến là Forward Industry Research Institute cho biết, Trung cộng có khoảng 20.000 nhà sản xuất và nhà phân phối khẩu trang, chiếm khoảng một nửa tổng sản lượng của thế giới.

Nhiều quốc gia trong đó có Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, Cộng hòa Czech... , sau khi mua khẩu trang từ Trung cộng và phân phát cho các nhân viên y tế tuyến đầu, rồi đến người dân đã phải thu hồi vì chất lượng không đảm bảo. Cả triệu khẩu trang y tế có nguồn gốc Trung cộng đã bị phát hiện không vừa khít, màng lọc không hoạt động đúng cách, nhiễm chất độc hại... mặc dù có đóng dấu tiêu chuẩn chất lượng.

Hồi tháng 4/2020, 89 triệu khẩu trang rởm đã bị thu giữ tại Trung cộng. Vào tháng 6/2020, Bộ Tư pháp Mỹ đã khởi kiện một công ty Trung cộng vì bán gần nửa triệu khẩu trang N95 giả và không đạt tiêu chuẩn cho người tiêu dùng Mỹ trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang bùng phát dữ dội tại nước này. Công ty Trung cộng bị cáo buộc 4 tội nhập khẩu các sản phẩm y tế giả nhãn mác, không đạt tiêu chuẩn và gian dối với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ.

Vào tháng 9/2020, Trung cộng trao tặng cho Việt Nam 300.000 chiếc khẩu trang phẫu thuật dùng trong y tế và 20.000 chiếc khẩu trang phòng hộ y tế.

Cuối tháng 1/2021, Bộ Thương mại Trung cộng cho biết, nước này xuất khẩu hơn 220 tỷ chiếc khẩu trang trong năm 2020, tương đương tỷ lệ 40 chiếc khẩu trang cho mỗi người bên ngoài Trung cộng.

Hải quan Trung cộng cũng cho biết, giá trị khẩu trang xuất khẩu của nước này trong năm 2020 đạt tới 52,6 tỷ USD - một con số cực kỳ ấn tượng cho hoạt động xuất khẩu của Trung cộng vốn bị u ám đình trệ bởi Thương chiến Mỹ - Trung cũng như ảnh hưởng từ đại dịch virus Vũ Hán.


Quốc Hưng (ntdvn.com)

 

Posted: 04/04/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
7
  PHÁT HIỆN TRONG KHẨU TRANG MÀU XANH DÙNG 1 LẦN CỦA TRUNG CỘNG CÓ CHỨA CHẤT ĐỘC HẠI TÀN PHÁ PHỔI - 04/04/2021

Quốc Hưng - Bộ Y tế Canada vừa đưa ra cảnh báo về khẩu trang dùng một lần màu xanh và màu xám của Trung cộng có chứa chất độc hại Graphene, giống như chất Amiang liên quan đến nhiễm độc phổi hay còn gọi là bệnh Bụi phổi. Amiang là nguyên nhân của 80% các trường hợp bị ung thư...

Đọc thêm…
  ĐCS TÀU VÔ Ý TIẾT LỘ ĐÃ KIỂM SOÁT ĐƯỢC NHÓM AN NINH CỦA BIDEN, CÁC VIỆN CHÍNH SÁCH PHƯƠNG TÂY - 04/04/2021

Thiện Phong (ĐKN) - Tờ The National Pulse gần đây đưa tin, Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) đã tiết lộ rằng, họ đã kiểm soát hoàn toàn các Viện chính sách của phương Tây, các cơ quan đảm bảo minh bạch bầu cử và đội an ninh quốc gia của Biden.

Đọc thêm…
  CÁNH TAY CỦA BAN TÔN GIÁO VIỆT CỘNG VỪA ĐƯỢC NỐI DÀI VƯƠN RA HẢI NGOẠI - 04/04/2021

Thái Thanh - Ngày 27/11/2020, Ban Tôn giáo Chính phủ đã ký một thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. Đây là một thỏa thuận liên quan đến hơn năm triệu người Việt hải ngoại.

Đọc thêm…
  VIÊN THUỐC ĐỘC “THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC” VẪN CÒN RẤT ĐỘC - 04/03/2021

Trần Trung Đạo - Không cần phải một nhà nghiên cứu hay người học nhiều hiểu rộng mà bất cứ ai sống dưới chế độ CS Việt Nam từ sau 1975 với trại tập trung, kinh tế mới, đánh tư sản, nhà tù mọc lên khắp ba miền để giam những tiếng nói bất đồng đều thấy ra điều đó.

Đọc thêm…
  MÔ HÌNH CÔNG AN TRỊ TRONG NHÀ TRƯỜNG - 04/03/2021

Đỗ Ngà - “Trọng cung hơn trọng chứng” là một câu nói nói lên bản chất chế độ công an trị. “Cung” có nghĩa là hỏi cung, “chứng” có nghĩa là chứng cứ khách quan. Ở một nền tư pháp tiến bộ thì người ta trọng chứng hơn trọng cung, còn một nền tư pháp man rợ thì như Việt Nam thì trọng cung hơn trọng chứng.

Đọc thêm…
  THẦU CHÍN Ở XIÊM & VIỆT KIỀU Ở THÁI - 04/03/2021

Tưởng Năng Tiến - Cuối năm rồi, tôi được nghe T.S Mạc Văn Trang giới thiệu (qua) về một nhân vật hơi kỳ lạ: “Cụ K. cán bộ lão thành chuyên làm công tác tuyên huấn, rồi dạy lý luận Mac- Lê ở trường Đảng của tỉnh, cho đến lúc nghỉ hưu. ...

Đọc thêm…
  CÓ THỂ TRUY TỐ XI VỀ TỘI DIỆT CHỦNG ? - 04/03/2021

Nguyễn Thị Cỏ May - Liên Hiệp Âu châu, cả Anh quốc, Huê kỳ và Canada đều đồng loạt lên tiếng cực lực lên án Xi và đảng cộng sản bắc kinh là tội phạm chống nhơn loại. Các nước văn minh trên đây đã quyết định trừng phạt Trung cộng vì tội diệt chủng nhằm vào dân tộc thiểu số Duy-ngô-nhĩ ở Tân-cương,

Đọc thêm…
  YOUTUBE ĐÃ XÓA 2,5 TRIỆU LƯỢT “KHÔNG THÍCH” KHỎI CÁC VIDEO CỦA NHÀ TRẮNG VỀ TỔNG THỐNG BIDEN - 04/03/2021

Nguyên Hương - YouTube đã xóa khoảng 2,5 triệu lượt ‘không thích’ khỏi các video trên kênh chính thức của Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng, theo dữ liệu được thu thập và đăng trực tuyến bởi một nhà nghiên cứu ẩn danh.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 62China: 6 Reserved: 36 United States: 20 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất