HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
EMAIL BỊ RÒ RỈ XÁC NHẬN LHQ ĐÃ CUNG CẤP TÊN NHỮNG NGƯỜI BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN CHO ĐCSTQ

People walk past the United Nations headquarters in New York City on Sept. 26, 2018. (John Moore/Getty Images)

Các email bị rò rỉ chứng minh rằng, trái ngược với sự phủ nhận của Liên hợp quốc, các quan chức nhân quyền của Liên hợp quốc trên thực tế đã cung cấp tên của những người bất đồng chính kiến ​​Trung Quốc với chế độ cộng sản ở Bắc Kinh trước khi những nhà hoạt động đó ra làm chứng tại Geneva chống lại sự lạm dụng quyền hành của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Thật vậy, có vẻ như từ các tài liệu bị rò rỉ cho thấy hoạt động giao nộp tên của những người bất đồng chính kiến ​​Trung Quốc cho chế độ độc tài đã được tất cả những người có liên quan xem như một “thông lệ”. Người tố cáo nói với Đại Kỷ Nguyên rằng nó vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, bất chấp sự phủ nhận của Liên Hợp Quốc.

Chính quyền cộng sản Trung Quốc đã sử dụng những cái tên nhận được từ LHQ để ngăn cản những người bất đồng chính kiến ​​rời khỏi Trung Quốc. Ít nhất một nhà bất đồng chính kiến ​​đã được LHQ xác định và bị ĐCSTQ giam giữ trước khi rời đi Geneva, Cao Shunli, đã chết trong nhà giam.

Theo người tố giác của LHQ Emma Reilly, nếu người bất đồng chính kiến ​​làm cho Bắc Kinh bối rối tại LHQ đã ở nước ngoài, thì ĐCSTQ thường xuyên đe dọa hoặc thậm chí bắt cóc và tra tấn gia đình người đó ở trong nước, theo lời người tố giác LHQ Emma Reilly, người đầu tiên vạch trần vụ trả thù.

Những người chỉ trích chế độ mà Liên Hợp Quốc nêu tên bao gồm các nhà hoạt động quan tâm đến Tây Tạng, Hồng Kông và dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ (Uyghur) Hồi giáo ở miền Tây Trung Quốc - tất cả đều là mục tiêu của ĐCSTQ vì nhiều lý do khác nhau.

Vào tháng 2 năm 2020, The Epoch Times đã đưa tin về vụ bê bối và về sự trả đũa mà Reilly phải đối mặt vì đã cố gắng vạch trần và ngăn chặn hoạt động này. Trường hợp của Reilly tại LHQ đang diễn ra. Cô ấy vẫn làm việc ở đó nhưng đang bị “điều tra”.

Các tổ chức nhân quyền nổi tiếng trên khắp thế giới đã chỉ trích hoạt động của Liên Hợp Quốc vì gây nguy hiểm đến tính mạng của những người bất đồng chính kiến ​​và gia đình của họ.

Trong các bình luận với Đại Kỷ Nguyên, Reilly mô tả nó là "tội phạm" và thậm chí lập luận rằng nó khiến LHQ "đồng lõa với tội ác diệt chủng."

Trong nhiều năm, LHQ phủ nhận việc các nhân viên của họ cung cấp tên của những người bất đồng chính kiến ​​cho ĐCSTQ.

Tuy nhiên, nhờ có những bức thư điện tử bị rò rỉ về hoạt động này, rõ ràng là Liên Hợp Quốc đã đánh lừa các chính phủ thành viên và báo chí xung quanh vụ bê bối.

Một trong những email bùng nổ được đề cập đã được gửi vào ngày 7 tháng 9 năm 2012, từ một nhà ngoại giao tại Phái bộ của ĐCSTQ tại LHQ ở Geneva, yêu cầu cung cấp thông tin về những người bất đồng chính kiến ​​Trung Quốc sẽ ra điều trần tại Hội đồng Nhân quyền LHQ.

“Theo thông lệ thông thường, bạn có thể vui lòng gửi cho tôi [sic] để kiểm tra xem những người trong danh sách đính kèm có đang yêu cầu công nhận phiên họp thứ 21 của HRC không?” đã hỏi nhà ngoại giao ĐCSTQ trong một email gửi đến một liên lạc viên của Liên Hợp Quốc với các tổ chức phi chính phủ. “Phái đoàn của tôi có một số lo ngại về an ninh [sic] đối với những người này.”

Quan chức Liên Hợp Quốc, tên đã được biên tập lại từ email bị rò rỉ, đã trả lời bằng cách xác nhận rằng hai trong số những nhà bất đồng chính kiến ​​trong danh sách của ĐCSTQ trên thực tế đã được công nhận và có kế hoạch tham dự.

“Theo yêu cầu của quí vị, vui lòng thông báo rằng Dolkun Isa và He Geng đã được công nhận bởi đảng Cấp tiến Bất bạo động, Xuyên quốc gia và Đảng xuyên quốc gia cho phiên họp thứ 21 của Hội đồng Nhân quyền,” quan chức Liên hợp quốc xác nhận với chế độ, không có lo ngại rõ ràng về sự an toàn của một trong hai người bất đồng chính kiến ​​hoặc gia đình của họ vẫn ở Trung Quốc.

Isa là chủ tịch của Đại hội Duy Ngô Nhĩ Thế giới, tổ chức ủng hộ thay mặt cho cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ ở khu vực Tân Cương phía Tây Trung Quốc đang bị ĐCSTQ nhắm tới một cách tàn bạo.

Nhiều nguồn tin chính thức trên thế giới cho biết chế độ này đang giam giữ hơn một triệu người Duy Ngô Nhĩ trong các trại “cải tạo”. Những cựu tù nhân nói chuyện với Đại Kỷ Nguyên tiết lộ rằng họ bị hãm hiếp, tra tấn, tẩy não và hành hạ dã man.

Isa cũng pục vụ với vai trò chủ tịch của Tổ chức Dân tộc và Quốc gia Không có Đại diện (UNPO), tổ chức tìm kiếm tiếng nói cho các quốc gia và nhóm người mà không có đại diện từ một quốc gia-nhà nước của họ.

Một năm sau email đó, theo yêu cầu của phái đoàn Trung Cọng, an ninh Liên Hợp Quốc đã cố gắng loại bỏ Isa khỏi phòng họp của Hội đồng Nhân quyền. Tuy nhiên, Reilly - và chỉ Reilly - đã can thiệp và ngăn chặn việc loại bỏ anh ta ra.

Người bất đồng chính kiến ​​khác được LHQ xác định trong email gửi phái bộ ĐCSTQ, Geng He, là vợ của luật sư nhân quyền Trung Quốc Gao Zhisheng, một người theo đạo Cơ đốc đã viết một cuốn sách về sự tra tấn nghiêm trọng mà anh ta phải chịu bởi ĐCSTQ, chỉ vì công việc và niềm tin của ông ấy.

Một trong những lý do khiến Gao bị tra tấn dã man là do vợ anh ta đang phát biểu tại LHQ, như đã được các quan chức LHQ tiết lộ trước cho ĐCSTQ trong email đó.

Một email bị rò rỉ khác, email này từ năm 2013, cho thấy cùng một nhà ngoại giao của ĐCSTQ đang tìm cách xác nhận danh tính của các nhà bất đồng chính kiến ​​Trung Quốc được mong đợi tại Hội đồng Nhân quyền để vạch trần sự bạo hành của ĐCSTQ.

“Phái đoàn Trung Quốc đã hợp tác rất tốt với quí vị và bộ phận của bạn trong các phiên họp trước,” nhà ngoại giao ĐCSTQ nói với quan chức Liên Hợp Quốc trong email mà Đại Kỷ Nguyên và các phương tiện truyền thông khác có được. "Chúng tôi đánh giá cao nó rất nhiều."

“Lần này, tôi cần quí vị giúp chúng tôi một lần nữa,” nhà ngoại giao của ĐCSTQ tiếp tục. “Một số nhà ly khai chống Chính phủ Trung Quốc đang cố gắng tham gia phiên họp HRC [sic] dưới sự ngụy tạo của các tổ chức phi chính phủ khác. Họ có thể gây ra mối đe dọa cho Liên hợp quốc và Phái đoàn Trung Quốc. "

“Bạn có thể vui lòng kiểm tra và thông báo cho chúng tôi liệu những người mà tôi liệt kê dưới đây có được công nhận cho khóa họp thứ 22 [sic] của Hội đồng Nhân quyền hay không?” nhà ngoại giao ĐCSTQ hỏi. “Nếu quí vị có bất kỳ thông tin nào, vui lòng liên hệ với tôi qua email hoặc theo số điện thoại ở dưới.”

Trong số những cái tên trong danh sách, một lần nữa là Dolkun Isa.

Theo Isa, các nhân viên tình báo của ĐCSTQ đã đến nhà anh ta ở nước ngoài để cố gắng ngăn chận ông ta đừng nói ra. Các nhân viên an ninh của ĐCSTQ cũng bắt gia đình anh ta ở Trung Quốc, bao gồm cả mẹ anh ta, người đã chết trong một “trại tập trung” ở Trung Quốc vào năm 2018. Anh trai của anh ta cũng bị bắt. Và em trai của anh ấy đã mất tích từ năm 2016. Các phương tiện truyền thông của ĐCSTQ đưa tin rằng cha của Isa cũng đã qua đời, mặc dù Isa không biết khi nào và ở đâu.

Thời báo Đại Kỷ Nguyên đã cố gắng liên lạc với nhà ngoại giao ĐCSTQ đang được đề cập theo số điện thoại di động Thụy Sĩ được liệt kê trong email, nhưng không thành công.

Các quan chức nhân quyền của Liên Hợp Quốc đã trả lời email phái bộ của ĐCSTQ đó với tên của bốn nhà hoạt động dự kiến ​​sẽ tham dự Hội đồng Nhân quyền.

Đại Kỷ Nguyên sẽ giữ lại tên của các nhà hoạt động chưa được công khai để bảo vệ và quyền riêng tư của họ.

Reilly vô cùng tức giận và kinh hoàng.

"Đây là một hành động ghê tởm, nhưng nếu Liên Hợp Quốc sẽ làm điều đó, ít nhất họ phải đảm bảo nó được công khai để mọi người biết mối nguy hiểm mà họ sẽ phải chịu", cô nói với The Epoch Times trong một cuộc phỏng vấn video tại hội nghị. từ Geneva. “Đây là phép lịch sự cơ bản và các tiêu chuẩn cơ bản của con người — đừng bí mật đặt những người này vào tình thế nguy hiểm. Hỏi thế có nhiều quá không?"

Ngay từ đầu, các email tiết lộ rằng Reilly đã lập luận chống lại việc đưa tên của những người bất đồng chính kiến ​​cho ĐCSTQ. Thay vào đó, cô ủng hộ việc thông báo cho các cá nhân được nhắm mục tiêu.

Tuy nhiên, Trưởng Chi nhánh Hội đồng Nhân quyền LHQ Eric Tistounet lập luận rằng danh sách những cái tên đã được công khai và do đó không thể chống lại các yêu cầu của ĐCSTQ.

Thật vậy, Tistounet đề nghị hành động càng nhanh càng tốt để tránh “làm trầm trọng thêm sự không tin tưởng vào Trung Quốc”, các email cho thấy.

"Khi nào điều đó trở thành một phần của việc cân nhắc?" Reilly hỏi một cách hùng biện trong các bình luận cho Đại Kỷ Nguyên.

Tin tức về các email xác nhận rằng LHQ trên thực tế đã chuyển giao tên của các nhà bất đồng chính kiến ​​Trung Quốc đã gây chú ý lớn trên truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, ở châu Âu và Hoa Kỳ, những vụ việc đó hầu như không được nhắc đến trên báo chí.

Trong nhận xét với Đại Kỷ Nguyên, Reilly kêu gọi các nhà báo trên toàn thế giới kiểm tra các tài liệu, bản ghi của các phiên tòa nội bộ và các bằng chứng khác để xem ai là người nói sự thật — và sau đó báo cáo sự thật đó để mọi người trên thế giới có thể thấy những gì đang xảy ra .

Nhưng Reilly nói rằng đây là một vấn đề mang tính hệ thống với LHQ.

“Vấn đề với LHQ là không có người lớn trong phòng và không có sự giám sát từ bên ngoài,” cô nói, trích dẫn các ví dụ khác về những người tố cáo đã bị đàn áp vì cố gắng làm điều đúng đắn. "Trừ khi các quốc gia thành viên hành động, điều này sẽ tiếp tục."

Reilly cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc về mối quan hệ chặt chẽ giữa các điệp viên ĐCSTQ và các quan chức cấp cao trong hệ thống nhân quyền của Liên hợp quốc chịu trách nhiệm bảo vệ nhân quyền.

Trong nhiều năm, các quan chức cấp cao của Liên hợp quốc đã cố gắng đánh lừa các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, giới truyền thông và công chúng về vụ bê bối chia sẻ tên tuổi, Reilly nói với Đại Kỷ Nguyên.

Từ năm 2013 đến năm 2017, LHQ tuyên bố hoạt động này đã không diễn ra. Rất lâu sau đó, vào tháng 1 năm 2021, một phát ngôn viên của Liên Hợp Quốc được trích dẫn nói với Cơ quan Anadolu rằng hoạt động này đã bị đình chỉ “kể từ năm 2015”.

Tuy nhiên, trong một thông cáo báo chí ngày 2 tháng 2 năm 2017, nhằm xoa dịu những lời chỉ trích đang leo thang, Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc (OHCHR) thừa nhận rằng họ đã thực sự xác nhận với các chính phủ danh tính của những cá nhân được công nhận để tham dự chương trình con người của mình. -sự kiện đúng.

“Các nhà chức trách Trung Cọng và các nước khác, thường xuyên hỏi Văn phòng Nhân quyền Liên hợp quốc, vài ngày hoặc vài tuần trước các cuộc họp của Hội đồng Nhân quyền, về việc các đại biểu [tổ chức phi chính phủ] cụ thể có tham dự phiên họp sắp tới hay không”, OHCHR của Liên hợp quốc cho biết. “Văn phòng không bao giờ xác nhận thông tin này cho đến khi quá trình công nhận chính thức được tiến hành và cho đến khi chắc chắn rằng không có rủi ro bảo mật rõ ràng nào.”

Reilly cho biết cô đã bị sốc bởi ngôn ngữ được sử dụng trong bản phát hành.

Bà nói với Đại Kỷ Nguyên: “Các cuộc kiểm tra an ninh duy nhất từng được thực hiện là do các nhà ngoại giao Trung Cọng thực hiện.

Thật vậy, các bản ghi từ vụ án cho thấy Reilly đã thách thức Liên Hợp Quốc đưa ra bất kỳ bằng chứng nào về các cuộc kiểm tra “an ninh” được cho là của họ trước khi chuyển giao tên. Không có gì được cung cấp.

Bà nói: “Tất cả là về việc liệu những người này có gây ra vấn đề cho các nhà ngoại giao Trung Quốc tại LHQ hay không. "Nó không liên quan gì đến việc giữ an toàn cho bất kỳ ai."

Reilly nói, đây là một sự vi phạm nghiêm trọng các quy tắc riêng của Liên hợp quốc, lưu ý rằng nếu các chính phủ muốn biết ai sẽ tham dự, họ phải hỏi toàn thể trước các quốc gia thành viên Liên hợp quốc khác.

Bất chấp vụ bê bối leo thang xung quanh hoạt động này và việc Liên Hợp Quốc trả đũa người tố giác đã tiết lộ nó, Reilly nói với Đại Kỷ Nguyên rằng hoạt động giao nộp những tên bất đồng chính kiến ​​cho ĐCSTQ vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

“Giờ đây, nó đã trở thành sứ mệnh và trách nhiệm của cá nhân tôi để ngăn chặn sự đồng lõa của Liên hợp quốc trong tội ác diệt chủng,” cô nói.

Các tài liệu do Đại Kỷ Nguyên thu được cho thấy một số quan chức cấp cao nhất trong hệ thống Liên Hợp Quốc đã tham gia vào nỗ lực bịt miệng, làm mất uy tín và trả đũa Reilly vì những nỗ lực của cô.

Văn phòng Cao ủy Nhân quyền LHQ đã không trả lời yêu cầu bình luận về các email bị rò rỉ hoặc vụ bê bối rộng lớn hơn.

Vào đầu năm 2020, UN OHCHR từ chối bình luận với Đại Kỷ Nguyên, với lý do các vụ kiện tụng đang diễn ra. Tuy nhiên, Reilly nói với Đại Kỷ Nguyên tuần này rằng cô đã cho phép họ bình luận về vụ việc với giới truyền thông.

Nhiều phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cũng từ chối bình luận.

 

Ý Dân chuyển ngữ

Bài Tiếng Anh 

Posted: 25/02/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
7
  EMAIL BỊ RÒ RỈ XÁC NHẬN LHQ ĐÃ CUNG CẤP TÊN NHỮNG NGƯỜI BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN CHO ĐCSTQ - 02/25/2021

Các email bị rò rỉ chứng minh rằng, trái ngược với sự phủ nhận của Liên hợp quốc, các quan chức nhân quyền của Liên hợp quốc trên thực tế đã cung cấp tên của những người bất đồng chính kiến

Đọc thêm…
  HOA KỲ XẾP ĐỒNG XUÂN VÀ BẾN THÀNH VÀO DANH SÁCH CHỢ BÁN ĐỒ GIẢ “KHÉT TIẾNG” - 02/25/2021

Từ Thức - Gần đây, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã công bố báo cáo “Đánh giá về các thị trường khét tiếng về làm giả và đánh cắp bản quyền trong năm 2020“, với những cái tên quen thuộc với người Việt như Đồng Xuân, Bến Thành, Shopee và Phimmoi.

Đọc thêm…
  KHI CÔNG NGHỆ CỦA TRUNG CỘNG TẤN CÔNG MỸ, TT BIDEN SẼ ĐẦU HÀNG ? - 02/25/2021

Lê Minh - Tâm An - Bắc Kinh đang sử dụng các công ty công nghệ của mình để tấn công Mỹ. Vậy, thưa Tổng thống Biden, ông sẽ làm gì để bảo vệ chúng tôi? Đáng buồn thay… vào thời điểm nhóm Biden nhận ra thực tế rằng ông Trump đã đúng về Trung cộng, thì Hoa Kỳ đã từ bỏ đòn bẩy của mình...

Đọc thêm…
  VÌ SAO TẬP CẬN BÌNH CỬ NGƯỜI SANG “NẮN GÂN” NGUYỄN PHÚ TRỌNG ? - 02/25/2021

Nguyễn Duy - Chính trị Việt Nam vốn là nền chính trị phụ thuộc, và không khó để khẳng định nó phụ thuộc vào quốc gia nào. Chuyện Việt Nam ngày một phụ thuộc vào Trung cộng là đề tài mà xã hội bàn tán thừ lâu chứ không phải mới đây.

Đọc thêm…
  PHÁP LIÊN TIẾP ĐIỀU CHIẾN HẠM ĐẾN BIỂN ĐÔNG, BẤT CHẤP PHẢN ỨNG CỦA TRUNG CỘNG - 02/25/2021

Mai Vân - Chỉ vài ngày sau khi Bộ Quân Lực Pháp xác nhận đã cho tàu ngầm đi qua Biển Đông, hôm 18/02/2021 vừa qua, hai chiến hạm Pháp đã ra khơi trực chỉ châu Á trong một chiến dịch kéo dài 5 tháng, sẽ đi ngang Biển Đông, ghé thăm nhiều cảng Đông Nam Á ...

Đọc thêm…
  Y tá Indonesia tử vong sau khi được tiêm vắc xin COVID-19 do Trung Cọng sản xuất - 02/25/2021

Một y tá Indonesia đã tử vong 8 ngày sau khi được tiêm vắc xin CoronaVac do Trung Cọng sản xuất ở Miền Đông Java vào ngày 14 tháng 2, truyền thông Indonesia đưa tin.

Đọc thêm…
  NHỮNG SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG TIÊN KHỞI CỦA JOE BIDEN - 02/24/2021

Kim Nguyễn - TT Joe Biden đã có cuộc nói chuyện lần đầu với dân chúng trên đài CNN ngày 16/2/2021 tại Wisconsin do ký giả Anderson Cooper thực hiện.  Trong cuộc nói chuyện này ông Joe Biden đã than phiền là không có thuốc chủng ngừa Covid 19 khi ông ta nhậm chức Tổng Thống.

Đọc thêm…
  TRÀ TÀU NGON HƠN, CÒN LUẬT HẢI CẢNH THÌ SAO ? - 02/24/2021

Gió Bấc - Ngay trước đại hội 13 của đảng CSVN, Trung Cộng công bố luật cho phép Hải Cảnh được nổ súng. Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Philippine … lên tiếng phản đối. Hình ảnh từ vệ tinh của các tổ chức quốc tế cho thấy, Trung Cộng đang xây dựng căn cứ hỏa tiễn áp sát Việt Nam.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 72China: 9 France: 1 Reserved: 36 United States: 26 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất