HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
CHUYÊN GIA: TRUNG CỘNG ĐANG CHUẨN BỊ CHIẾN TRANH Ở BIỂN ĐÔNG ?

 

Chuyên gia: Trung Quốc đang chuẩn bị chiến tranh ở Biển Đông? | Viet Luan -  Báo Việt Luận

Ảnh chụp màn hình tờ Thời Đại

Hiểu Minh (ĐKN) - Chuyên gia phân tích hậu quả khi luật cho phép hải cảnh Trung cộng sử dụng sử dụng vũ khí trên vùng biển, nếu dùng súng bắn vào các tàu dân sự hoặc các tàu khác trên biển là hành động gây chiến. Hành động gây chiến thì sẽ được trả lời bằng chiến tranh. Chuyên gia cũng cho rằng Trung cộng đang chuẩn bị chiến tranh Đài Loan và tấn công Việt Nam ở Trường Sa.

Trung cộng hôm 4/11/2020, công khai dự thảo luật sửa đổi cho phép lực lượng hải cảnh nước này sử dụng vũ khí trong vùng biển mà Bắc Kinh cho là thuộc quyền tài phán của Hoa Lục. Theo các nhà quan sát chính trị thì luật này sẽ được Trung cộng thông qua trong kỳ họp Quốc hội của họ vào tháng 12 sắp tới.

Dự thảo cho phép lực lượng bảo vệ bờ biển được phép sử dụng vũ khí để xua đuổi tàu thuyền nước ngoài bị cho xâm phạm lãnh hải Trung cộng hoặc thẩm vấn thủy thủ đoàn cũng như được phép sử dụng vũ khí chống lại các tàu không tuân theo mệnh lệnh trong lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Trung cộng.

Dự thảo được công bố trong bối cảnh tàu hải cảnh Trung cộng gia tăng hiện diện ở Biển Đông, có những hành động phi pháp, quấy rối tàu của một số nước trong khu vực, trong đó có tàu của ngư dân Việt Nam.

Đây không phải là sửa đổi mà là luật mới

Nói về sự việc này một chuyên gia dấu tên nói trên báo Mỹ, đây không phải là sửa đổi mà là luật mới, có thể gọi tắt là luật hải cảnh của Trung cộng, nó cho phép lực lượng hải cảnh của Trung cộng được sử dụng vũ khí trong trường hợp mà họ cho là nguy hiểm và xâm phạm vùng biển của Trung cộng.

Ngoài ra nó cũng cho phép thẩm quyền của hải cảnh Trung cộng rất rộng, cả trên không vùng đặc quyền kinh tế bao gồm cả những đạo nhân tạo mà Trung cộng đã bồi lấp tại Hoàng Sa và Trường Sa, có quyền phá hủy những đảo nhân tạo trong khu vực này, và còn có quyền thu giữ các tàu cá nước ngoài xâm phạm vùng biển mà Trung cộng nhận của mình.

Vị chuyên gia cho rằng bên cạnh cái bẫy gọi vùng biển trong “đường lưỡi bò” mà Trung cộng tự vẽ ra là “vùng biển tranh chấp”.

Bẫy: Từ chỗ “không có tranh chấp” thành “có tranh chấp”

Từ chỗ “không có tranh chấp” gì cả biến thành “có tranh chấp” là do Trung cộng tự nhảy vào nhận của mình. Bây giờ Trung cộng ban luật cho sử dụng vũ lực thì đó là điều cực kỳ nguy hiểm, có thể dẫn đến những xung đột không thể lường trước được.

Vị chuyên gia nói việc Trung cộng cho phép hải cảnh được sử dụng vũ khí thì sẽ dẫn đến việc trong thời gian tới, những đội tàu của Trung cộng xâm phạm vùng biển các quốc gia khác mà có thể sử dụng vũ lực.

Theo Hội Nghề Cá, Cảnh sát biển Trung cộng từng nhiều lần đâm và cướp phá các tàu cá của Việt Nam. Nghiêm trọng là sự kiện tàu cá Việt Nam bị cảnh sát biển Trung cộng bắt giữ, ngư dân Việt Nam bị đánh đập khi đang khai thác trong vùng biển tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam (Trung cộng đồng thời cũng tuyên bố chủ quyền) vào tháng 6 vừa qua.

Nếu họ bắn là Việt Nam phải bắn lại

Trước hành động ngang ngược của chính quyền Trung cộng, chuyên gia này nhận định, luật hải cảnh mới của Trung cộng vi phạm tất cả những nền tảng luật pháp quốc tế cũng như công ước quốc tế về luật biển. Một trong những quy định căn bản là khi có tranh chấp xảy ra thì các nước liên quan phải để nguyên trạng và không được dùng vũ lực.

Vị này phân tích hậu quả khi luật cho phép sử dụng vũ khí trên vùng biển, nếu đó là nếu dùng súng bắn vào các tàu dân sự hoặc các tàu khác trên biển là hành động gây chiến. Hành động gây chiến thì sẽ được trả lời bằng chiến tranh, nó nghiêm trọng ở chỗ đấy.

Ông nói đó là hành động khiêu khích để đánh, gây ra chiến tranh. Vị này nhận định Trung cộng đang chuẩn bị chiến tranh để tấn công Đài Loan và tấn công Việt Nam ở Trường Sa. Việt Nam trước hết là phải phản đối. Nếu họ bắn là Việt Nam phải bắn lại.

Chuyên gia này cũng cho biết, Trung cộng làm thế là đánh giá thấp Mỹ, vì họ cho rằng nước Mỹ đang trong bầu cử như vậy sẽ là cơ hội tốt để Trung cộng gây chuyện.

 

Posted: 16/11/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
7
  CHUYÊN GIA: TRUNG CỘNG ĐANG CHUẨN BỊ CHIẾN TRANH Ở BIỂN ĐÔNG ? - 11/16/2020

Hiểu Minh (ĐKN) - Chuyên gia phân tích hậu quả khi luật cho phép hải cảnh Trung cộng sử dụng sử dụng vũ khí trên vùng biển, nếu dùng súng bắn vào các tàu dân sự hoặc các tàu khác trên biển là hành động gây chiến.

Đọc thêm…
  THU NHẬP ẢO VÀ TĂNG GIÁ THẬT - 11/16/2020

Lý Trần Công - Trả lời chất vấn trước Quốc hội sáng 10/11/2020, ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói rằng trong nhiệm kỳ vừa qua của Quốc hội, thu nhập đầu người bình quân của Việt Nam tăng gần 145%, tương đương gần 9000 Mỹ kim theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Thế giới.

Đọc thêm…
  VACCINE MODERNA THÀNH CÔNG, THÊM HY VỌNG CHẶN COVID-19 CHO THẾ GIỚI - 11/16/2020

VOA - Loại vaccine thử nghiệm của công ty Moderna, với hiệu quả 94,5% trong việc ngăn ngừa COVID-19 theo dữ liệu tạm thời từ một thử nghiệm giai đoạn cuối, giúp công ty này trở thành nhà sản xuất dược phẩm thứ hai của Hoa Kỳ...

Đọc thêm…
  QUAN ĂN CỦA RỪNG, DÂN RƯNG RƯNG NƯỚC MẮT - 11/16/2020

Cánh Cò - Năm 2020 có lẽ là năm mà người dân các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do lũ lụt tạo ra nhất. Chưa ai có thể thống kê chính xác tài sản và con người của miền trung thiệt hại bao nhiêu...

Đọc thêm…
  BẦU CỬ 3/11: LỊCH SỬ MỸ LẬP LẠI ? - 11/16/2020

Nguyễn Thị Cỏ May - Ông Joe Biden hôm 6/11 đã tuyên bố trước báo chí là ông đã thắng cử và trở thành ông Tổng thống thứ 46 của xứ Huê kỳ. Thật ra kết quả chưa được chánh thức công bố.

Đọc thêm…
  BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ: SÓNG GIÓ VẪN ĐANG CHỜ ĐỢI PHÍA TRƯỚC - 11/15/2020

Thụy My - Ông chủ Nhà Trắng không dễ dàng biến mất khỏi sân khấu. Donald Trump không bao giờ chấp nhận chiến bại, nhất là trước Joe Biden mà ông cho rằng không phải là đối thủ xứng tầm. Phía sau ông Trump là một đội quân cử tri trên 70 triệu người,...

Đọc thêm…
  MỘT NĂM DÀI KHÔNG THỂ DÀI HƠN ! - 11/15/2020

VietTuSaiGon - Giả sử như đời người được đánh dấu bằng những năm tháng đi qua, bằng tuổi tác, và tầm vóc của con người được đánh giá bằng những biến cố, sự kiện gắn trên các năm tháng ấy, thì có lẽ, nên ví năm 2020 là một đời người riêng lẻ,...

Đọc thêm…
  CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN THÂM NHẬP TÔN GIÁO PHƯƠNG TÂY NHƯ THẾ NÀO? - 11/15/2020

Nguyễn Vĩnh (trithucvn) - Chủ nghĩa cộng sản có một bộ hệ thống các phương thức thâm nhập tôn giáo và tín ngưỡng. Nếu như ở trong nước, nó trực tiếp nhắm vào văn hóa truyền thống và tín ngưỡng để tiến hành phá hoại,...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 66Reserved: 36 United States: 30 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất