HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
BẦU CỬ CỦA CANADA KHÔNG SỬ DỤNG HỆ THỐNG BỎ PHIẾU DOMINION

 

Bầu cử của Canada không sử dụng hệ thống bỏ phiếu Dominion

Một điểm bỏ phiếu ở Montreal, Canada trong cuộc bầu cử ngày 21/10/2019. (Ảnh: dennizn / Shutterstock)

Lâm Nghiên - Trong bầu cử ở Mỹ năm 2020 đã có những nghi vấn sai lệch kết quả bầu cử do hệ thống bỏ phiếu Dominion của Canada. Thông tin cho biết trong 5 năm liên tiếp gần đây, Dominion đã được xếp vào danh sách 50 công ty phát triển nhanh nhất ở Canada, thế nhưng chưa bao giờ được đưa vào hệ thống kiểm phiếu của Chính phủ Canada.

Tuyên bố mới nhất của Chính phủ liên bang Canada cho biết họ chưa bao giờ sử dụng hệ thống bỏ phiếu của Dominion.

Chiều thứ Hai (16/11) tài khoản Twitter của Elections Canada chuyên về vấn đề bầu cử của Chính phủ Canada cho biết, “Hệ thống bầu cử của Canada không sử dụng hệ thống bỏ phiếu Dominion. Chúng tôi sử dụng phương pháp đếm thủ công các phiếu bầu bằng giấy, còn những người giám sát luôn ở trước mặt chúng tôi; trong lịch sử 100 năm qua chưa bao giờ được sử dụng máy bỏ phiếu hay bảng điện tử để kiểm phiếu”.


Elections Canada
@ElectionsCan_E
Elections Canada does not use Dominion Voting Systems. We use paper ballots counted by hand in front of scrutineers and have never used voting machines or electronic tabulators to count votes in our 100-year history. #CdnPoli

In Canadian federal elections, we use paper ballots that are counted by hand in front of scrutineers. We do NOT use machines to count ballots.)

Dominion là một trong ba công ty tại thị trường Mỹ cung cấp thiết bị và phần mềm quét và kiểm phiếu, nhưng việc kiểm phiếu trong các cuộc bầu cử liên bang của Canada vẫn theo cách kiểm phiếu thủ công truyền thống chứ không dựa vào phần mềm máy tính.

Hôm thứ Ba (17/11) tờ Bưu điện Quốc gia (National Post) của Canada cũng dẫn lời hai học giả nghiên cứu về an ninh bầu cử nói rằng thiếu hiểu biết đầy đủ về tính bảo mật của ngành bỏ phiếu trực tuyến và đặc điểm của lĩnh vực này là không sự không minh bạch.

Ông Aleksander Essex, giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Western Ontario cho biết, ông cũng từng nghe nói về nhiều trường hợp ứng viên thị trưởng và dân biểu bị thua trong bầu cử đã bày tỏ lo lắng rằng, đó là một cuộc bầu cử không công bằng do máy bỏ phiếu gây ra, và trong số họ có ít nhất một người đã cố gắng lấy thông tin liên quan từ Dominion nhưng không thành công.

Từ lâu, nhiều chuyên gia an ninh bầu cử như ông Essex đã đưa ra cảnh báo về những thiếu sót của thiết bị bỏ phiếu điện tử, nhưng họ cũng nhấn mạnh rằng không có bằng chứng nào ủng hộ việc bỏ phiếu gian lận quy mô lớn của Dominion.

Ông Essex nói: “Cần phân biệt giữa tính mong manh [của máy kiểm phiếu] và chuyện thao túng bầu cử, đó là những thứ hoàn toàn khác nhau. Bạn cần có gì đó để hỗ trợ cho lập luận (thao túng bầu cử)”.

Nhưng ông Essex cũng chỉ ra rằng, mức hiểu biết của toàn ngành này về vấn đề bảo mật là chưa thể chắc chắn, điều này khiến bản thân dễ bị tấn công kỹ thuật số từ những người tham gia bên ngoài và thậm chí cả nội bộ công ty.

Ông Doug Jones, giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Iowa cũng cho rằng, Dominion cũng giống như các nhà cung cấp lớn khác, tất cả các nhà cung cấp đều quá lỏng lẻo về hệ thống bảo vệ, có thể chịu rủi ro điều chỉnh từ các nước xấu xa như Nga, Trung cộng (Cộng sản Tàu) hoặc Iran, cũng có thể dẫn đến việc giả mạo kết quả từ các kỹ thuật viên nội bộ.

Ông nói: “Tôi không muốn một hệ thống mong manh nằm dưới điều khiển của một bộ phận quan liêu nào đó. Hầu như tất cả động lực cho sự phát triển của (công nghệ bầu cử) đều tập trung vào trải nghiệm của người dùng, cử tri và quan chức bầu cử, trong khi vấn đề bảo mật thì chưa được chú trọng đúng mức.”

Dưới tác động cuộc bầu cử năm 2020 ở Mỹ, ngày càng có nhiều người lo ngại về những vấn đề đằng sau máy bỏ phiếu. Vào ngày 16/11, các luật sư của Tổng thống Mỹ Trump đã đưa ra lời khai quan trọng, cựu tổng thống Venezuela xác nhận rằng quyết định kết quả của cuộc bầu cử không trực tiếp là cử tri mà là những cỗ máy; cuộc bầu cử ở Venezuela năm 2013 mà ông trải qua ​​khá giống với cuộc bầu cử năm 2020 của Mỹ, những cỗ máy sẽ xáo trộn kết quả bỏ phiếu theo hiệu lệnh.

Ông Essex từng viết một báo cáo chỉ ra nhiều vấn đề với Dominion, cảnh báo về sự mong manh của hệ thống bỏ phiếu trực tuyến và sự thiếu minh bạch của công ty; vào hôm thứ Ba ông trả lời National Post: “Hôm nay đã có người nói chuyện với tôi, họ lo lắng không biết Dominion có thể tiếp tục tồn tại hay không. Họ có thể bị phá sản.”


Lâm Nghiên / Epoch Times

 

Posted: 18/11/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
6
  BẦU CỬ CỦA CANADA KHÔNG SỬ DỤNG HỆ THỐNG BỎ PHIẾU DOMINION - 11/18/2020

Lâm Nghiên - Trong bầu cử ở Mỹ năm 2020 đã có những nghi vấn sai lệch kết quả bầu cử do hệ thống bỏ phiếu Dominion của Canada. Thông tin cho biết trong 5 năm liên tiếp gần đây, Dominion đã được xếp vào danh sách 50 công ty phát triển nhanh nhất ở Canada...

Đọc thêm…
  VIỆT NAM: BỘ CÔNG AN MUỐN “CƯỚP NỒI CƠM” CỦA BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI - 11/17/2020

TN (Người Việt) - Bộ Công An CSVN đang bị đả kích dữ dội vì một đạo luật được chia làm hai, sẽ đẻ ra nhiều hệ lụy “dễ phát sinh tham nhũng, ảnh hưởng đạo đức xã hội.”
 

Đọc thêm…
  HAI MẶT TRONG CUỘC CHIẾN MỸ-TÀU CỘNG - 11/17/2020

Đại-Dương – Tại Diễn đàn Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc năm 2018 và 2019, Tổng thống Trump đã kêu gọi toàn thể thế giới hãy cùng nhau chống Chủ nghĩa Cộng sản và Chủ nghĩa Xã hội sau khi Tập Cận Bình công khai chủ trương truyền bá mô hình chính trị Trung Cộng ra khắp thế giới.

Đọc thêm…
  LỰC LƯỢNG DUY NHẤT ĐƯỢC “PHẠM PHÁP MỘT CÁCH HỢP PHÁP” - 11/17/2020

Đỗ Ngà - Hôm nay ngày 17/11/2020, bài viết “Mỗi tỉnh có từ 3.000-4.000 công an chính quy, có quá nhiều?” trên báo Tiền Phong có nói về lực lượng công an như sau “Liên quan đến bộ máy, đại biểu cho rằng, việc cơ cấu 1,5 triệu người tham gia lực lượng này có vẻ như...

Đọc thêm…
  TRỤC XUẤT LÀO, CAM BỐT VÌ THÂN TRUNG CỘNG : MỘT GỢI Ý NGUY HIỂM CHO CHÍNH ASEAN - 11/17/2020

Tú Anh - Hiệp hội ASEAN là một tác nhân then chốt trong chính trị đối ngoại tại Đông Nam Á. Thế nhưng, trong bối cảnh cần đoàn kết chặt trước áp lực của các đại cường bên ngoài, thì một nhà ngoại giao kỳ cựu Singapore, hồi hưu, gây ra cơn bão ngoại giao,...

Đọc thêm…
  BỊ MỸ ÁP THUẾ 10% CSVN ÂU LO, BỐI RỐI... - 11/17/2020

Trần Nguyên Thao - Dù cuộc điều tra Việt Nam về “thao túng tiền tệ và buôn gỗ lậu” chưa ngã ngũ, Mỹ vẫn áp thuế 10%, để thể hiện nền tảng “cạnh tranh trên một sân chơi bình đẳng” đối với sản phẩm vỏ xe hơi mua của Việt Nam,...

Đọc thêm…
  AI MỚI LÀ NGƯỜI HƯỞNG LỢI NHIỀU NHẤT TRONG HIỆP ĐỊNH ĐỐI TÁC KINH TẾ TOÀN DIỆN KHU VỰC (RCEP) ? - 11/17/2020

Nguyễn Ngọc Chu - Ngày 15/11/2020 15 quốc gia, sau hơn 6 năm đàm phán, đã ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) theo hình thức trực tuyến. Đó là các nước Việt Nam, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia,...

Đọc thêm…
  HOA KIỀU Ở CANADA: “LẦN NÀY NẾU KHÔNG ỦNG HỘ CÔNG LÝ, SẼ KHÔNG CÓ CƠ HỘI THÊM NỮA !” - 11/16/2020

Vũ Dương - Hôm thứ Bảy (14/11), người dân tại nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc mít-tinh quy mô lớn trên toàn quốc lên án hành vi đánh cắp bầu cử của đảng Dân chủ và nhận được hưởng ứng của người dân trên khắp thế giới.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 64Reserved: 36 United States: 28 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất