HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
 

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
ÂN XÁ QUỐC TẾ: SỐ TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM Ở VIỆT NAM GIA TĂNG KỶ LỤC TRONG NĂM 2020

 

Hình minh hoạ: 29 người dân Đồng Tâm tại phiên toà ở Hà Nội hôm 14/9/2020. Hai người trong số họ đã bị tuyên án tử hình về tội giết người dù họ khẳng định mình vô tội (AFP)

RFA - Những vụ bắt giữ và khởi tố tuỳ tiện những người bảo vệ nhân quyền gia tăng nhanh chóng ở Việt Nam trong năm 2020, trong khi số lượng tù nhân lương tâm lên đến mức kỷ lục với ít nhất 173 người đang bị giam giữ, cao nhất kể từ khi Ân Xá Quốc Tế bắt đầu thực hiện các báo cáo về những con số này vào năm 1996.

Báo cáo nhân quyền mới công bố hôm 6/4 của tổ chức Ân Xá Quốc Tế nhận định, năm 2020 là một năm những nhà hoạt động dân chủ, các nhà báo và nhà xuất bản độc lập ở Việt Nam liên tục phải đối mặt với những sách nhiễu, tấn công, khởi tố tuỳ tiện, tra tấn và đối xử tàn tệ khi bị công an bắt giữ.

Theo báo cáo, trước Đại hội 13 Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào cuối tháng 1 đầu tháng 2 năm 2021, chính quyền Việt Nam đã thực hiện một cuộc đàn áp lớn nhắm vào những người dám đưa ra ý kiến trái chiều dù dưới bất kỳ hình thức nào.

Giới chức Việt Nam trong năm 2020 đã tiến hành đàn áp rộng đối với quyền tự do bày tỏ ý kiến của người dân, đặc biệt nhắm vào những cá nhân đưa ý kiến của mình lên mạng. Báo cáo của Ân Xá Quốc Tế nhận định: “Đã có một sự gia tăng trong kiểm duyệt trên mạng, bên cạnh việc gia tăng đáng kể các vụ bắt bớ, giam giữ và kết án tuỳ tiện những cá nhân liên quan đến việc họ thực hiện quyền tự do bày tỏ ý kiến của mình trên mạng và bên ngoài mạng. Các nhà báo, người viết là đối tượng bị nhắm tới với một loạt các vụ bắt bớ và khởi tố nhắm vào Nhà Xuất Bản Tự Do và Hội Nhà Báo Độc Lập. Hai người thuộc Nhà Xuất Bản Độc lập đã bị công an tra tấn khi bị giam giữ ở thành phố Hồ Chí Minh”.

Dưới sức ép của Chính phủ Việt Nam, Facebook trong năm 2020 cũng đã gia tăng việc kiểm duyệt các nội dung trên mạng bị cho là không có lợi cho chính quyền.

Báo cáo cho biết: “Các nhà hoạt động và bảo vệ nhân quyền đã báo động về tình trạng hạn chế nội dung mà họ phải đối mặt với cả Facebook và YouTube theo yêu cầu của giới chức, bao gồm việc chặn theo địa lý các nội dung nhạy cảm, chặn hồ sơ, treo tài khoản. Các biện pháp này đánh dấu sự xuống dốc đáng kể trong không gian tự do bày tỏ ý kiến tại Việt Nam”.

Theo Ân Xá Quốc Tế, trong số 173 tù nhân lương tâm bị giam giữ ở Việt Nam tính đến tháng 12 năm 2020, 72 người bị giam giữ vì đã bày tỏ ý kiến của mình trên mạng. Trong số 30 người bị bắt giữ trong năm 2020, 24 người (chiếm 80% số người mới bị bắt giữ) bị bắt vì bày tỏ ý kiến của mình trên mạng. Phần lớn họ bị cáo buộc tội vi phạm Điều 331 về lợi dụng các quyền tự do dân chủ và Điều 117 về tuyên truyền chống Nhà nước của Bộ Luật Hình sự 2015.

Báo cáo mới của Ân Xá Quốc Tế cũng nói đến tình trạng giam giữ tồi tệ trong nhà tù đối với những tù nhân lương tâm. Gia đình những tù nhân lương tâm thường xuyên phản ánh tình trạng thân nhân bị phân biệt đối xử trong tù, bị tra tấn. Báo cáo đã nêu tên một số tù nhân lương tâm bị phân biệt đối xử điển hình trong năm 2020 bao gồm Nguyễn Văn Hoá, Nguyễn Văn Túc, Huỳnh Trương Ca, Lê Đình Lượng, Nguyễn Ngọc Anh.

Theo Ân Xá Quốc Tế, trong năm 2020, các toà án ở Việt Nam tiếp tục tuyên các án tử hình. Tuy nhiên, thông tin về việc thi hành án tử hình được coi là bí mật tại Việt Nam.

Vào tháng 12/2020, Việt Nam đã bỏ phiếu trắng tại Liên Hiệp Quốc liên quan đến việc hoãn thi hành án tử hình.

 

Posted: 07/04/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
5
  ÂN XÁ QUỐC TẾ: SỐ TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM Ở VIỆT NAM GIA TĂNG KỶ LỤC TRONG NĂM 2020 - 04/07/2021

RFA - Những vụ bắt giữ và khởi tố tuỳ tiện những người bảo vệ nhân quyền gia tăng nhanh chóng ở Việt Nam trong năm 2020, trong khi số lượng tù nhân lương tâm lên đến mức kỷ lục với ít nhất 173 người đang bị giam giữ, cao nhất kể từ khi Ân Xá Quốc Tế bắt đầu thực hiện các báo cáo...

Đọc thêm…
  TRUYỀN HÌNH ÚC: ÔNG BIDEN THIẾU 3 THỨ - GIÁO DỤC, MẠCH LẠC VÀ NHẬN THỨC - 04/06/2021

Du Miên - Một người dẫn chương trình của Úc khẳng định: "Đó không còn là một trò đùa nữa. Bi kịch thực sự là, nếu ông Biden rời đi, bà Kamala Harris sẽ được lên sàn".

Đọc thêm…
  VÀNG GIẢ (VÀNG THẬT KHÔNG SỢ LỬA) - 04/06/2021

Nguyễn Thị Bé Bảy - Cho đến bây giờ, nhiều người dân Hoa Kỳ vẫn còn tắc mắc,  nếu không phải gian lận, tại sao không chấp nhận đơn kiện và cho kiểm lại những phiếu bầu bị tố cáo là có khuất tất? Vàng thật không sợ lửa,...

Đọc thêm…
  BỘ TRƯỞNG NGA: CHÍNH QUYỀN BIDEN ĐANG THÚC ĐẨY VĂN HÓA MÁC-XÍT RA THẾ GIỚI - 04/06/2021

Thiên Hương (ĐKN) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói rằng Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Joe Biden đã thúc đẩy “sự xâm lược chống lại người da trắng” và kích động “cuộc cách mạng văn hóa” toàn cầu có hơi hướng của chủ nghĩa Mác-xít, theo The BL.

Đọc thêm…
  HIỆN TƯỢNG KỲ LẠ: CÁC QUỐC GIA BÁO CÁO SỐ CA NHIỄM MỚI GIA TĂNG SAU KHI SỬ DỤNG VẮC XIN SINOVAC - 04/06/2021

Nguyên Hương - Chính phủ Hong Kong gần đây đã triển khai một kế hoạch tiêm chủng vắc-xin COVID-19 quy mô lớn, nhưng kế hoạch sa lầy khi thường xuyên có báo cáo về các phản ứng có hại nghiêm trọng. Chỉ trong một tháng, có 13 người chết sau khi được tiêm vắc-xin COVID-19 ở Hong Kong,...

Đọc thêm…
  XÓT XA CẢNH NGƯỜI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĂN CƠM CHAN NƯỚC TRẮNG DÙ KIẾM 30 TRIỆU/THÁNG - 04/06/2021

Yên Yên - Chỉ nghe người đi xuất khẩu lao động sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức lương hậu hĩnh, sau khi về nước là có thể xây nhà, mua xe… nhưng mấy ai thấy được những vất vả họ đã phải trải qua nơi xứ người.

Đọc thêm…
  HÀNG KHÔNG MẪU HẠM MỸ ĐẾN BIỂN ĐÔNG VÀ HOA ĐÔNG, TRUNG CỘNG TẬP TRẬN GẦN ĐÀI LOAN - 04/06/2021

Thụy My (RFI) - Từ Chủ nhật 04/04/2021, nhóm tàu tác chiến Mỹ do hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt dẫn đầu đã đi vào eo biển Malacca, trong khi khu trục hạm tên lửa dẫn đường USS Mustin đang hoạt động trên Biển Hoa Đông.

Đọc thêm…
  QUỐC HẬN 30/4: GIẶC MUỐN CHÚNG TA QUÊN; CHÚNG TA CẦN PHẢI NHẮC NHỚ ! - 04/05/2021

Tdhoanz - Mỗi năm khi tháng Tư lại đến thì hàng triệu con tim những người Việt Tỵ Nạn trên khắp thế giới không khỏi ngậm ngùi đau buồn tưởng nhớ đến ngày 30/4/75 như một ngày Quốc Hận, ngày mà toàn thể quân dân miền Nam: VNCH đã phải nhượng bộ trước bạo lực xâm lăng của tập đoàn cộng sản...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 61China: 6 Reserved: 35 United States: 20 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất