HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
HỮU NGHỊ: TIẾNG KẼO KẸT KHÔNG HỀ MỆT MỎI

 

Tình đồng chí, tình hữu nghị | Tiếng Dân

Cánh Cò - Sau khi Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Phạm Văn Đồng cùng với Giang Trạch Dân và Lý Bằng đặt bút ký các văn bản tại Hội Nghị Thành Đô năm 1990 đất nước Việt Nam bước qua một giai đoạn mới, giai đoạn của hòa bình hữu nghị, không còn chiến tranh tuyên truyền trên mặt trận báo chí nhưng trong lòng dân chúng Việt Nam lại nổi lên sự chống đối âm ỉ bởi nghi hoặc tình hữu nghị mà Trung cộng từng nhiều lần mang ra chiêu dụ đảng cộng sản Việt Nam dẫn đến tình trạng mất tự chủ của đất nước và đưa tới cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 đầy máu và nước mắt của dân tộc.

Nhận thức được sự bất mãn của lòng dân đối với Hội nghị Thành Đô, đầu năm 1999, Tổng bí thư Giang Trạch Dân đã đề ra và Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu đã đồng ý phương châm 16 chữ vàng "Ổn định lâu dài, hướng tới tương lai, láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện".

Mười sáu chữ “vàng” ấy là một khẩu hiệu kệch cỡm nhất trong lịch sử tuyên truyền của thế giới. Nó cho thấy người cộng sản không hề biết xấu hổ trước bất cứ lời nói, việc làm trái lại với sự thật. Nó là chỉ dấu cao nhất của lời lẽ mị dân mà một nước lớn mớm vào mồm của đàn em nhằm bịt miệng dân chúng trước những hành vi bán nước có giấy phép của những kẻ cam tâm làm nô lệ nhằm đổi lại cái vỏ bọc Đảng cộng sản mà họ đã trót nói lấy được trong nhiều thập niên.

Láng giềng hữu nghị đã dẫn tới biến cố giàn khoan Hải Dương 981 Trung cộng ngamg nhiên xâm phạm vùng biển Việt Nam như chốn không người. Láng giềng hữu nghị nên Trung cộng mặc sức đâm vào tàu cá Việt Nam, bắt ngư dân Việt Nam đòi tiền chuộc mạng như bọn cướp biển của thế kỷ 19. Láng giềng hữu nghị cho phép Trung cộng xây dựng bồi đắp quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa mà chúng đã cướp vào năm 1974 và năm 1988 thành những pháo đài bất khả xâm phạm. Láng giềng hữu nghị được Nam Trung Hải buộc Hà Nội vào chiếc gông miệng không hề dám biểu lộ sự bất mãn của mình trước một đồng chí vừa tham vừa ác. Láng giềng hữu nghị vẫn đang tiếp tục tiến xa trên con đường ngoại giao khiếp nhược và chưa biết tới bao giờ Việt Nam mới có thể tự thân nhìn thấy sự sai lầm của mình đối với lịch sử dân tộc.

Hai chữ “hữu nghị” được hai đảng tận dụng như một tờ giấy phép để rút ruột Việt Nam.

Ngoài biển, Trung cộng ngang nhiên cấm các đối tác Việt Nam chấm dứt khai thác các mỏ dầu lớn, tiềm năng trên vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Trong bờ cấu kết với giặc nội xâm, Trung cộng đã và đang biến Việt Nam dần dần trở thành vùng đất tự trị mà không cần ký bất cứ một văn bản nào với Hà Nội. Việt Nam được tự trị đã là may mắn lắm rồi nếu so với Tân Cương, Tây Tạng đang bị dày xéo dưới gót chân của bạo lực mang tên Trung cộng.

Báo Động 2: bloganhvu

Giặc nội xâm ở đây không ai khác hơn những kẻ có toàn quyền đặt bút ký kết những công trình, dự án có yếu tố Trung cộng. Báo chí Việt Nam đã chỉ ra không biết bao nhiêu là dự án bị Trung cộng khống chế mà điển hình nhất là bauxít Tây nguyên do Nguyễn Tấn Dũng chủ trì, ký tá. Sau bauxit Tây nguyên là hàng trăm dự án khác được ký và vay vốn với các ngân hàng Trung cộng cũng như từ nguồn vay ODA do Trung cộng cho vay với điều kiện phải sử dụng công nghệ và nhân công Trung Quốc. Đường sắt Cát Linh-Hà Đông là một dự án có hình thức này.

Dự án Cát Linh-Hà Đông đã được dân Hà Nội xem là vết chém ngang thắt lưng của thành phố với nhiều hình ảnh khiến thủ đô trở thành trò cười cho bất cứ du khách nào biết chuyện.

Dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông bắt đầu được thực hiện từ tháng 10-2011, tổng mức đầu tư hơn 18.000 tỉ đồng bằng vốn vay ODA của Trung cộng theo Hiệp định khung ký ngày 30-5-2008 giữa hai Chính phủ. Dự án này khởi công tháng 10/2011, kế hoạch hoàn thành, đưa vào khai thác thương mại vào Quý II/2019 nhưng đến nay vẫn chưa thể vận hành qua bốn đời Bộ trưởng là ông Hồ Nghĩa Dũng, ông Đinh La Thăng, ông Trương Quang Nghĩa và hiện là ông Nguyễn Văn Thể vẫn chưa xong.

Theo cơ quan kiểm toán nhà nước cho biết dự án đã ký kết 3 hiệp định vay gần 670 triệu USD từ Trung cộng. Việc vay vốn Trung Quốc  buộc phía Việt Nam phải chấp nhận những ràng buộc, bất lợi như phải chỉ định nhà thầu Trung cộng và là vốn của Trung cộng nên Việt Nam không thể có các biện pháp xử lý hợp đồng khi nhà thầu Trung cộng vi phạm. Đây là nguyên nhân khiến con đường sắt Cát Linh-Hà Đông không thể vận hành.

Tới giữa năm 2020 con tàu Cát Linh Hà Đông vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt, nằm tại chỗ phơi ra cái hình hài xấu xí mà dân Hà Nội cho là vết nứt, hay con sâu rọm vắt vai Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Và chuyện khôi hài về khẩu hiệu lại được Trung cộng áp dụng: Trong cuộc gặp mới đây tại Hà Nội Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn Đại sứ Hùng Ba tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ, làm cầu nối để thúc đẩy quan hệ giữa Hà Nội với Bắc Kinh cũng như với một số địa phương của Trung cộng. Về dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn Đại sứ thúc đẩy để sớm đưa dự án vào hoạt động.

Rất nhanh nhẩu, ông Hùng Ba, Đại sứ Trung cộng tại Việt Nam, cho rằng Đường sắt Cát Linh-Hà Đông không chỉ là dự án thương mại đơn thuần, mà còn là biểu trưng cho tình hữu nghị Việt Nam-Trung cộng.

Quan hệ Việt-Trung : dẹp bỏ " 16 chữ vàng " khè và " 4 tốt " xảo ...

Chỉ cần nhét hai chữ “hữu nghị” vào phát biểu ông Hùng Ba đã khiến Hà Nội im như thóc. Ông Vương Đình Huệ làm sao có thể trả lời đàn anh với “thiện chí” không thể đảo ngược của Bắc Kinh trước mọi vấn đề đối với Việt Nam, chủ quyền biến đảo họ còn có khả năng khiến Hà Nội ngậm bù hòn làm ngọt huống chi con đường sắt cỏn con giữa lòng thủ đô ngàn năm văn vật.

Ôi thật hay và thật thâm cho hai chữ “hữu nghị”. Đã hai mươi năm nó vẫn kẽo kẹt bên tai người dân Việt Nam như một định mệnh, định mệnh do đảng cộng sản Việt Nam sắp đặt cho dân tộc này tới khi diệt vong mới thôi.


canhco's blog

 

Posted: 28/06/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
5
  HỮU NGHỊ: TIẾNG KẼO KẸT KHÔNG HỀ MỆT MỎI - 06/28/2020

Cánh Cò - Sau khi Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Phạm Văn Đồng cùng với Giang Trạch Dân và Lý Bằng đặt bút ký các văn bản tại Hội Nghị Thành Đô năm 1990 đất nước Việt Nam bước qua một giai đoạn mới, giai đoạn của hòa bình hữu nghị, không còn chiến tranh tuyên truyền trên mặt trận báo chí...

Đọc thêm…
  XEM LỊCH TRÌNH SPACEX PHÓNG TÊN LỬA, KẾ HOẠCH PHỦ SÓNG INTERNET TOÀN CẦU TIẾN TRIỂN THUẬN LỢI - 06/28/2020

Mai Trang - Ngày 26/6, Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian (SpaceX) đã lên kế hoạch phóng tên lửa thứ 3 trong ba tuần, họ dự định phóng vào quỹ đạo một lô vệ tinh khác để củng cố “chòm sao” đang phát triển nhanh chóng – Starlink.

Đọc thêm…
  NÔNG THÔN & NÔNG DÂN - 06/28/2020

Tưởng Năng Tiến - Tôi tình cờ đọc được một bức thư rất cảm động của thi sỹ Nguyễn Quang Thiều (“Thư Của Đứa Con Những Người Nông Dân”) trên trang mạng của nhà văn Đào Hiếu. Xin mạn phép ghi lại đôi ba đoạn ngắn:...

Đọc thêm…
  HÃY LOẠI TRUNG CỘNG KHỎI CÁC ĐỊNH CHẾ QUỐC TẾ - 06/28/2020

Đạo Nhất (ĐKN) - Trung cộng đã đầu tư vào Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hay Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhưng lại thường xuyên vi phạm những quy định của các tổ chức này.

Đọc thêm…
  TÀU CỘNG TÁCH VIỆT NAM KHỎI THẾ GIỚI VĂN MINH ĐỂ CHẸN HỌNG ! - 06/28/2020

Việt Trung - Bắc Kinh ngày càng đẩy mạnh một xu thế tàn độc và nguy hiểm đối với dàn lãnh đạo Ba Đình: Tách Việt Nam khỏi thế giới văn minh, sau đó trùm Việt Nam trong chăn để bóp cổ! Lối cai trị kiểu này không mới nhưng gần đây Trung cộng tiến hành một cách quyết liệt hơn,...

Đọc thêm…
  AI SẼ PHÁ HUỶ ĐẬP TAM HIỆP? - 06/27/2020

Thủy Nguyệt (ĐKN) - Công trình thuỷ điện lớn nhất thế giới với chi phí đắt đỏ nhất thế giới được xây dựng dựa trên những lời hứa hẹn dối trá, đang trở thành quả bom hạt nhân nổ chậm đối với vị thế quyền lực của ông Tập Cận Bình.

Đọc thêm…
  Donald Trump làm RUNG CHUYỂN Trung Quốc như thế nào? - 06/27/2020

- Có 400 công ty do Mỹ tài trợ tuyên bố sẽ rút khỏi Trung Quốc, Apple công bố chuyển dây chuyền sản xuất iPhone sang Ấn Độ.

Đọc thêm…
  CÂU CHUYỆN KỲ THỊ Ở MỸ - 06/27/2020

Vũ Linh - Racism! Racist! Đó là những khẩu hiệu thấy nhan nhản trong các cuộc biểu tình trong thời gian qua. Tiếng Việt dịch nôm na ra là kỳ thị. Nghĩa là gì? Kỳ thị cái gì? Ai kỳ thị ai? Kỳ thị cách nào?

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 29Canada: 1 Netherlands: 23 United States: 5 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất