HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
 

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
ĐÀI LOAN CHO BIẾT CÓ THỂ BẮN HẠ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA TRUNG CỘNG Ở BIỂN ĐÔNG

 

Một máy bay chiến đấu F-16V do Hoa Kỳ sản xuất với vũ khí trang bị được trưng bày trong cuộc tập trận tại một căn cứ quân sự ở Gia Nghĩa, miền nam Đài Loan, vào ngày 15/01/2020 (Ảnh của Sam Yeh /AFP qua Getty Images)

Khải Anh - Đài Loan đã phát hiện máy bay không người lái của Trung cộng lượn quanh quần đảo Đông Sa (Pratas), hiện do Đài Bắc kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ nếu chúng tiến quá gần, một quan chức của chính phủ Đài Loan cho biết hôm 07/04. Động thái trên có thể gia tăng đáng kể những căng thẳng với Bắc Kinh.

Phát biểu tại Quốc hội, ông Lý Trọng Vỹ - người đứng đầu Hội đồng các vấn đề Đại dương, thuộc Lực lượng Hải quân biên phòng cho biết: họ đã phát hiện ra máy bay không người lái Trung cộng bay vòng quanh quần đảo Đông Sa mặc dù chúng không bay ngang qua các hòn đảo này.

"Chúng chưa xâm phạm vào vùng cấm của lãnh hải và không phận  của Đài Loan, chúng chỉ bay xung quanh khu vực với một khoảng cách nhất định", ông Lý cho hay.

Tuy Trung cộng không công nhận tuyên bố chủ quyền của Đài Loan, nhưng máy bay và tàu Trung cộng thường xuyên xuất hiện bên ngoài khu vực nhận diện của Đài Loan, trải dài 3,7 hải lý từ bờ biển nước này.

Khi được hỏi liệu Hải quân biên phòng sẽ phản ứng như thế nào nếu máy bay không người lái của Trung cộng xâm nhập khu vực cấm này, ông Lý cho hay họ có các quy tắc riêng để xử lý:

“Sau khi máy bay xâm nhập khu vực cấm, nó sẽ bị xử lý theo quy tắc. Nếu cần khai hỏa, chúng ta sẽ khai hỏa.”

Quần đảo Đông Sa nằm ngay vùng trên cùng của tuyến đường thủy đang bị tranh chấp, và đã trở thành một mối bận tâm khá mới mẻ giữa Đài Loan và Bắc Kinh.

Trong những tháng gần đây, Đài Loan đã cảnh báo về các hoạt động thường xuyên của Không quân Trung cộng gần quần đảo này, nơi Hải quân biên phòng Đài Loan chỉ phòng thủ ở mức vừa phải mặc dù có sự triển khai định kỳ của Thủy quân lục chiến. Đây là khu vực hạn chế dân thường lui tới, thỉnh thoảng chỉ có một số nhà khoa học đến khu vực này.

Vào tháng 10, bộ kiểm soát không lưu của Hồng Kông đã cảnh báo một chuyến bay dân sự Đài Loan tiến gần đến quần đảo Đông Sa trên một hành trình thường xuyên diễn ra hàng tuần và buộc nó phải quay trở lại.

Quần đảo Đông Sa do Đài Loan kiểm soát là khu vực gần với lãnh thổ Hồng Kông nhất, nó cũng gia tăng tầm quan trọng từ khi các phong trào biểu tình chống chính phủ xuất hiện tại thành phố do Trung cộng cai trị này.

Đài Loan đã chặn ít nhất một chiếc thuyền đến gần quần đảo Đông Sa đem theo người tị nạn chạy trốn khỏi Hồng Kông đang cố gắng tìm đường đến Đài Loan.

Một đảo chính khác của Đài Loan chiếm giữ tại Biển Đông là đảo Ba Bình, nó còn có tên khác là Itu Aba và Đảo Taiping. Đây là một đảo có tranh chấp tại quần đảo Trường Sa. Ông Lý nói rằng họ đã không phát hiện ra máy bay không người lái Trung cộng tại đó

Ngoài Trung cộng và Đài Loan, Brunei, Malaysia, Philippines và Việt Nam cũng đưa ra các yêu sách tranh chấp với các quần đảo và các thực thể tại Biển Đông.

Lực lượng máy bay không người lái (UAV) của Trung cộng. (Hình ảnh: Asitimes qua Flickr CC BY 2.0 )

Tàu chiến của Hoa Kỳ băng qua Eo biển Đài Loan giữa bối cảnh đang căng thẳng với Trung cộng

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS John S. McCain đã thực hiện một chuyến hải trình “theo thường lệ” qua Eo biển Đài Loan vào hôm 07/04, khi Trung cộng điều nhiều máy bay chiến đấu hơn vào khu vực phòng không của Đài Loan và một nhóm tác chiến tàu ​​sân bay Trung Quốc tập trận gần Đài Loan, Hải quân Hoa Kỳ cho biết.

"Việc tàu của chúng tôi đi qua eo biển Đài Loan nhằm thể hiện cam kết của Hoa Kỳ đối với khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Quân đội Hoa Kỳ sẽ tiếp tục cất cánh, ra khơi và vận hành ở bất cứ đâu mà luật quốc tế hiện hành cho phép", Hải quân Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố.


Khải Anh (ntdvn)
(Theo The Epoch Times)

 

Posted: 08/04/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
4
  ĐÀI LOAN CHO BIẾT CÓ THỂ BẮN HẠ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA TRUNG CỘNG Ở BIỂN ĐÔNG - 04/08/2021

Khải Anh - Đài Loan đã phát hiện máy bay không người lái của Trung cộng lượn quanh quần đảo Đông Sa (Pratas), hiện do Đài Bắc kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ nếu chúng tiến quá gần, một quan chức của chính phủ Đài Loan cho biết hôm 07/04.

Đọc thêm…
  GIÁO DỤC VIỆT NAM: THẾ HỆ UỐNG SỮA CHÓ SÓI - 04/08/2021

Tuấn Khanh - Câu chuyện bé gái viết thư tố cáo cô giáo của mình, và những chứng cứ về chuyện học sinh trong lớp của cô giáo Tuất được hậu thuẫn để đập phá, xúc phạm và làm mất uy tín, chắc rồi sẽ sớm đi qua, chìm vào quên lãng như những tệ nạn khác trong xã hội Việt Nam vẫn có,...

Đọc thêm…
  30 THÁNG TƯ : LẤY GÌ ĐỂ TỰ HÀO ? - 04/08/2021

Đặng Chí Hùng - Vốn sinh ra trong một gia đình thuộc “Bên thắng cuộc”, lẽ ra tôi phải tự hào về ngày 30/4 vì đó là ngày mà gia đình tôi thuộc phe chiến thắng, ngày mà đảng cộng sản VN bảo đó là ngày thống nhất vinh quang. Nhưng tôi thấy chẳng có gì đáng tự hào về cái ngày đó.

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG MUỐN CÓ TẤT CẢ - 04/07/2021

James Gorrie - Tương lai của Trung Quốc sẽ rộng lớn hơn nhiều so với nhà tù tồi tệ do chế độ độc tài kỹ thuật số điều khiển của một quốc gia mà Đảng Cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) đã bắt người dân của họ phải chịu đựng nặng nề trong vài thập kỷ qua.

Đọc thêm…
  CÓ NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM KHÔNG ? - 04/07/2021

Phạm Trần -“Nhân quyền (hay quyền con người; tiếng Anh: human rights) là những quyền tự nhiên của con người và không bị tước bỏ bởi bất cứ ai và bất cứ chính thể nào. Theo định nghĩa của Văn phòng Cao ủy Liên Hiệp Quốc, nhân quyền là những bảo đảm pháp lý toàn cầu...

Đọc thêm…
  “BÁN NƯỚC” ĐỂ “CỨU ĐẢNG” QUA “HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ” - 04/07/2021

Trần Trung Đạo - Sau chiến tranh biên giới, Đặng Tiểu Bình thay đổi cấp lãnh đạo, phương hướng phát triển kinh tế và mở rộng ảnh hưởng đến các nước tư bản tự do; trong lúc đó giới lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam tự cô lập trong chuyên chính vô sản, lạc hậu trong thời bao cấp, tem phiếu, thu ...

Đọc thêm…
  NHÓM TNS LƯỠNG ĐẢNG: ÔNG BIDEN PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM KHẮC PHỤC KHỦNG HOẢNG NHẬP CƯ - 04/07/2021

Jack Phillips - Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng nói rằng việc giải quyết cuộc khủng hoảng biên giới Hoa Kỳ-Mexico là trách nhiệm của chính phủ TT Biden và các cơ quan liên bang khác nhau, đồng thời nói thêm rằng Quốc hội có rất ít quyền hạn để tác động đến các vấn đề nhập cư.

Đọc thêm…
  AI SẼ KÝ ÂN XÁ CHO …THỦ TƯỚNG ? - 04/07/2021

Cánh Cò - Trên thế giới chữ ký của nguyên thủ quốc gia rõ ràng là rất nặng ký. Đối với một quốc gia càng lớn thì chữ ký của người đứng đầu quốc gia ấy càng giá trị. Tùy vào nội dung mà chữ ký được đem lên bàn cân xem thật sự nó nặng bao nhiêu.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 64China: 6 Reserved: 39 United States: 19 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất