HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
BẮC KINH DÙNG CHIÊU THUẬT GÌ ĐỂ THAO TÚNG GIỚI TRUYỀN THÔNG HOA KỲ VÀ ĐỊNH HÌNH DƯ LUẬN ?

 

Bắc Kinh dùng chiêu thuật gì để thao túng giới truyền thông Hoa Kỳ và định  hình dư luận? | NTD Việt Nam (Tân Đường Nhân)

Các nhà báo ngồi cạnh màn hình đang đưa tin Nhà lãnh đạo Trung cộng Tập Cận Bình phát biểu qua video tại lễ khai mạc Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung cộng (CIIE) lần thứ 3 tại một trung tâm truyền thông ở Thượng Hải ngày 4/11/2020 (STR/AFP qua Getty Images)

Nguyên Hương - Thông qua các chuyến du lịch “theo truyền thống hiếu khách” đến Trung cộng và những bữa tiệc với giới tinh hoa, Bắc kinh cố gắng mua chuộc giới truyền thông Hoa Kỳ và lèo lái các bản tin của họ theo chiều hướng có lợi cho Trung cộng.

Kể từ năm 2009, như một phần của chiến dịch mở rộng ảnh hưởng của Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) tại Hoa Kỳ, một tổ chức liên đới của Bắc Kinh đã tổ chức các chuyến du lịch đến Trung cộng cho hơn 120 nhà báo từ gần 50 hãng truyền thông của Hoa Kỳ.

Tổ chức này được gọi là Quỹ Giao lưu Mỹ - Trung (CUSEF), một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Hongkong do tỷ phú Đổng Kiến Hoa, một quan chức của chính quyền Trung cộng đứng đầu. Ông Đổng trước đây là Đặc khu trưởng của Hongkong và hiện là Phó chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Hoa, là cơ quan cố vấn chính trị của ĐCST. CUSEF được đăng ký là “công ty đại diện nước ngoài” theo Đạo luật Đăng ký Đại diện Nước ngoài (FARA) của Hoa kỳ.

Hồ sơ của FARA đã tiết lộ cách Quỹ giao lưu Mỹ - Trung (CUSEF) đã cố gắng lèo lái tin tức của giới truyền thông và định hình dư luận ở Hoa Kỳ như thế nào.

Bên cạnh các chuyến đi dành cho các nhà báo, CUSEF đã và đang tổ chức các chuyến đi dành cho các nhà lập pháp, mua chuộc giới lãnh đạo của các hãng truyền thông lớn thông qua các bữa tiệc tối riêng tư, và thực hiện mục đích phát triển nuôi dưỡng "nhóm người ủng hộ của bên thứ 3" ở Hoa Kỳ để có được các bài xã luận tích cực về Trung cộng trên các kênh truyền thông của phương Tây.

Các hoạt động của CUSEF cho thấy cái nhìn sơ lược về những nỗ lực rộng lớn của ĐCST nhằm tác động đến nhận thức của công chúng và lèo lái quan điểm của giới tinh hoa trong các nền dân chủ phương Tây, cũng như nhằm thuyết phục các chính phủ phương Tây áp dụng các chính sách phù hợp với chương trình nghị sự của Bắc Kinh. Mục tiêu của chiến dịch này, được ĐCST gọi là “Mặt trận Thống nhất”, là “làm cho người Mỹ dễ tiếp nhận chính quyền chuyên chế của Bắc Kinh”, Ngoại trưởng Mike Pompeo nói trong một bài phát biểu vào tháng 10/2020.

Bằng cách nhắm vào các hãng tin nước ngoài, ĐCST hy vọng sẽ hạn chế tin tức tiêu cực về Bắc Kinh trên truyền thông, đồng thời thúc đẩy đưa tin thuận lợi, Grant Newsham, một thành viên cấp cao tại Trung tâm Chính sách An ninh tại Washington cho biết.

Những câu chuyện tích cực — chẳng hạn như “có bao nhiêu tòa nhà chọc trời sáng bóng ở Thượng Hải và Thâm Quyến, và cách CHND Trung Hoa [Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa] đã thành công như thế nào trong cuộc chiến với COVID-19, và nền kinh tế Trung cộng phục hồi tốt đẹp như thế nào” - từ giới truyền thông giúp định hình cách tư duy của công chúng và ‘giới lãnh đạo’ - và cuối cùng định hình chính sách của nhà nước (về kinh doanh và tài chính)" đối với Trung cộng.

Sự tham gia của giới Truyền thông

Hồ sơ FARA năm 2011, được thực hiện bởi công ty truyền thông BLJ Global, được CUSEF thuê trình bày một kế hoạch đa hướng với những bài thuyết trình trước công chúng và diễn đàn về quan hệ Mỹ-Trung theo những khía cạnh tích cực, nhấn mạnh ý tưởng “Trung cộng là đối tác không thể thiếu đối với HOA KỲ".

Công ty liệt kê các mục tiêu công việc của mình cho CUSEF là: “Phát triển và nuôi dưỡng một cộng đồng các chuyên gia có cùng chí hướng về quan hệ Mỹ-Trung”; "Xây dựng mối quan hệ với các nhân vật truyền thông có ảnh hưởng, những người có thể đóng vai trò là tiếng nói tích cực cho các cuộc thảo luận về quan hệ Mỹ-Trung"; và “Xây dựng một thông điệp tích cực và gắn kết về sự hợp tác Mỹ-Trung và làm việc để phát đi thông điệp này thông qua Chủ tịch là ông Đổng Kiến Hoa… bên thứ ba và các tổ chức cũng như các hãng truyền thông”.

Mục tiêu công việc cho năm 2010 là đăng trung bình ba bài báo một tuần trên các ấn phẩm khác nhau có các tuyên bố ủng hộ Trung cộng. Trong năm 2009, công ty đã “hỗ trợ hoặc ảnh hưởng trực tiếp” đến việc xuất bản 26 bài xã luận và trích dẫn ý kiến ​​trong 103 bài báo, hồ sơ nêu rõ.

Một số bài báo quan điểm tích cực sẽ được viết bởi “những người ủng hộ của bên thứ ba” của CUSEF, một nhóm các chuyên gia, cựu chính trị gia và những nhân vật có ảnh hưởng mà BLJ tìm cách mở rộng tư cách thành viên, nhờ vai trò chủ chốt của họ trong việc “phổ biến một cách hiệu quả các thông điệp tích cực đến giới truyền thông, những nhân vật quyền lực quan trọng và những người dẫn đạo dư luận, cũng như công chúng".

Các chuyến đi dành cho nhà báo

Kể từ năm 2009, BLJ đã tổ chức các chuyến đi cho 128 nhà báo từ 48 tờ báo của Hoa Kỳ, bao gồm Washington Post, New York Times, L.A. Times, Vox, NPR và NBC, theo đánh giá của hồ sơ FARA.

Theo hồ sơ năm 2011, công ty gọi các chuyến đi là "chương trình du lich tiếp thị" nhằm mục đích đưa các nhà báo hàng đầu đến Trung cộng du lịch. Các nhà báo đưa tin một cách hiệu quả và có lợi cho Trung cộng sẽ được lựa chọn cho những chuyến du lịch này".

"Những chuyến đi được thiết kế để cung cấp một cái nhìn mới mẻ và tích cực về những thành tựu của Trung cộng, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của Hoa Kỳ khi hợp tác trực tiếp với Trung cộng", công ty cho biết.

Trong năm 2009, hai chuyến đi với sự tham gia của các phóng viên từ bảy nhà xuất bản đã đem lại 28 bài báo, hồ sơ cho biết.

Ông Newsham cho biết, các chuyến du lịch đến Trung cộng phù hợp với “thông lệ ngoại giao ‘thăm hỏi giao lưu’ và lòng hiếu khách của truyền thống lâu đời của ĐCST. Những chuyến đi dành cho giới chức chính phủ và doanh nhân từ nhiều quốc gia này rất hiệu quả”.

Ông nói thêm, cách tiếp cận này "thực sự hiệu quả với những người chưa có nhiều trải nghiệm về Trung cộng". Các nhà báo có thể tin rằng họ đã “miễn dịch” với nỗ lực ảnh hưởng ĐCST. Nhưng điều này thật khó tin".

Thay đổi nhận thức

Chính quyền Trung cộng đã giao trọng trách cho CUSEF tài trợ các chuyến đi của các nhà báo nước ngoài mà họ xem là rất quan trọng để thông qua họ, giới truyền thông có thể hiểu được “Trung cộng thực sự”.

Học viện Đối ngoại Trung cộng, một cơ quan của nhà nước Trung cộng thường xuyên tài trợ cho các chuyến đi của quan chức nước ngoài, tiếp đón các nhà báo trong các chuyến đi do CUSEF tổ chức.

Giám đốc khi đó của Học viện, ông Yang Wenchang, tại một cuộc họp nội bộ năm 2009, đã gọi chuyến thăm của giới truyền thông Hoa Kỳ là một “thử nghiệm rất tốt”. Ông nhấn mạnh rằng những nỗ lực đó cần được thực hiện lâu dài với trọng tâm là tạo ra một “thương hiệu độc đáo”.

Vào năm 2020, giám đốc viện Wang Chao đã viết trong một ấn phẩm nội bộ của họ rằng tổ chức đã và đang ngày càng nỗ lực mời các nhóm truyền thông nước ngoài đến Trung cộng để họ có thể “tận mắt chứng kiến ​​sự phát triển của Trung cộng và có thể đưa tin trên các kênh truyền thông ở nước ngoài, khiến nhiều người hơn nữa nhìn thấy một Trung cộng thực sự ”.

Hiệp hội nhà báo toàn Trung cộng do Đảng điều hành đã tiến hành chương trình trao đổi nhà báo từ năm 2010. Một bài báo trên truyền thông của chính phủ năm 2016 đã khoe rằng các chuyến thăm của giới truyền thông nước ngoài đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng “phạm vi bạn bè” quốc tế của Trung cộng.

Những chuyến đi như vậy khiến “những phóng viên chưa từng đến Trung cộng và chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi tin tức thiên vị của Mỹ về Trung cộng” có thể “trò chuyện với các quan chức, chuyên gia và đối tác truyền thông Trung cộng để tìm hiểu sâu hơn về sự phát triển của Trung Quốc, theo đó giúp gỡ bỏ những hiểu lầm hoặc quan ngại trước đó về Trung cộng”, bài báo cho biết.

Bài báo trích dẫn thêm lời chứng thực từ một biên tập viên cấp cao của Huffington Post, người cho biết các chuyến du lịch do hiệp hội tổ chức đã khiến ông ta “nhận ra giới báo chí Mỹ thiếu hiểu biết về Trung cộng như thế nào”.

Một nhà báo chuyên mục tài chính của tờ L.A. Times đoạt giải Pulitzer, sau chuyến thăm 9 ngày tới Trung cộng cho biết, ông nhận thấy rằng sự hiểu biết của giới truyền thông Hoa Kỳ về Trung cộng “sẽ không bao giờ bắt kịp tốc độ phát triển của Trung cộng”, theo báo cáo.

Một phóng viên của Reuters, dưới but danh “Patrick,” cho biết chuyến thăm Trung cộng đã thay đổi nhận thức của ông về vai trò của truyền thông Trung cộng.

“Trước khi đến thăm Trung cộng, tôi đã nghĩ rằng truyền thông Trung cộng phục vụ mục tiêu đấu tranh giai cấp, nhưng sau khi đến đây, tôi thấy rằng họ vẫn như ở thời kỳ Cách mạng Văn hóa, khiến tôi cảm thấy nực cười”, ông nói. Ông gọi cuộc giao lưu của giới truyền thông là “khá có giá trị”.

Trong thời kỳ khủng hoảng, ĐCST cũng sử dụng chiêu bài du lịch của giới truyền thông này nhằm tìm cách xoay chuyển tình cảm của báo giới nước ngoài. Sau hai cuộc biểu tình lớn của các dân tộc thiểu số ở Tây Tạng và Tân Cương chống lại sự cai trị của Đảng lần lượt vào năm 2008 và 2009, mà ĐCST gọi là bạo loạn, hiệp hội nhà báo Trung Quốc đã “lên án truyền thông phương Tây chớp cơ hội để ngụy tạo tin tức”, theo một bài báo năm 2011 của Tân Hoa Xã. Tổ chức này “đã kịp thời sắp xếp để giới truyền thông nước ngoài tới phỏng vấn tại chỗ… để tạo dư luận thuận lợi cho việc xử lý các vụ việc”, bài báo viết.

Hãng Reuters từ chối bình luận. Huffington Post và L.A. Times đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Tiệc tối thân mật với giới tinh hoa

Từ năm 2009 đến năm 2017, CUSEF đã tổ chức một loạt các bữa tiệc tối và cuộc họp với đại diện từ 35 hãng truyền thông, bao gồm tạp chí Time, Wall Street Journal, Forbes, New York Times, AP và Reuters.

Bữa tối thân mật do ông Đổng tổ chức với các giám đốc điều hành và biên tập viên của các nhà xuất bản hàng đầu của Mỹ — thường là ở Washington và New York — được BLJ mô tả trong hồ sơ FARA năm 2011 là “vô cùng giá trị vì rất có hiệu quả trong việc đạt được sự hỗ trợ từ giới lãnh đạo của ngành công nghiệp tin tức”.

BLJ tiếp tục: “Mặc dù không thể định lượng được, nhưng ảnh hưởng của ông Đổng đối với những nhân vật quyền lực cấp cao đã làm chao đảo tin tức trên các kênh truyền thông lớn và ảnh hưởng đến giới tinh hoa.

Là phó chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung cộng, ông Đổng chủ trì một đơn vị chủ chốt trong mạng lưới Mặt trận Thống nhất. Cơ quan tham mưu này tự gọi mình là tổ chức “Mặt trận thống nhất yêu nước” để “thúc đẩy nền dân chủ xã hội chủ nghĩa”.

Công việc của Mặt trận Thống nhất, được các nhà lãnh đạo ĐCST mô tả như một “vũ khí ma thuật” với sự tham gia của hàng nghìn tổ chức trong và ngoài Trung cộng để thực hiện các hoạt động gây ảnh hưởng chính trị, trấn áp các phong trào bất đồng chính kiến, thu thập thông tin tình báo và tạo điều kiện chuyển giao công nghệ cho Trung cộng.

Ông Đổng, một doanh nhân Hong Kong xuất sinh từ Thượng Hải, là Đặc khu trưởng Hongkong đầu tiên sau khi thành phố này được Vương quốc Anh bàn giao cho Trung cộng vào năm 1997. Ông từ chức năm 2005 trước khi kết thúc nhiệm kỳ thứ hai. Khi còn đương nhiệm, ông giám sát việc soạn thảo dự luật chống lật đổ gây tranh cãi có tên gọi Điều 23. Dự luật này đã gây ra các cuộc biểu tình lớn nhất của thành phố trước khi nổ ra các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ hàng loạt vào năm 2019.

Ông Đổng không ngừng bày tỏ lòng trung thành với ĐCST, gần đây nhất là vào tháng 12, bằng cách lên tiếng ủng hộ luật an ninh quốc gia mà Bắc Kinh áp đặt lên Hongkong năm 2020. Ông cũng tuyên bố rằng Bắc Kinh không vi phạm lời hứa về chính sách “một quốc gia, hai chế độ” - theo đó Hongkong được duy trì quyền tự chủ và quyền tự do mà Đại lục không được hưởng - và không “can thiệp vào các vấn đề của Hongkong trong 22 năm gần đây".

Trong cuộc gặp mặt với nhà lãnh đạo Trung cộng Tập Cận Bình năm 2017, ông Tập ca ngợi ông Đổng là “đã quên mình để cống hiến thời gian, sức lực, trí tuệ và nguồn lực cho quốc gia” và “làm gương cho những thế hệ sau”.

CUSEF và BLJ đã không trả lời yêu cầu bình luận. CUSEF, trong một tuyên bố năm 2017 về Chính sách Đối ngoại, đã phủ nhận bất kỳ mối liên hệ nào với chế độ Trung cộng.

“Chúng tôi không nhằm mục đích thúc đẩy hoặc hỗ trợ các chính sách của bất kỳ chính phủ nào,” một phát ngôn viên cho biết vào thời điểm đó.

Sự lôi kéo của đồng tiền Trung cộng

Không những tăng cường ảnh hưởng thông qua các mối quan hệ cá nhân, ĐCST còn gây ảnh hưởng trực tiếp đối với truyền thông phương Tây bằng cách kiểm soát khả năng hoạt động của họ ở Trung cộng và quyền tiếp cận của họ với công dân Trung cộng, ông Newsham nhấn mạnh.

“Nếu bài viết của bạn chỉ trích ĐCST… bạn có thể bị trục xuất”, ông Newsham nói. “Vì vậy, trong chừng mực nào đó, nó khiến báo giới phải tự kiểm duyệt. Điều này chắc chắn sẽ làm ‘suy yếu’ mức độ đưa tin về [Trung cộng], cũng như tin tức của báo giới nước ngoài viết về Trung cộng kém chính xác hơn.”

Giới truyền thông nước ngoài ở Trung cộng đã cáo buộc chính quyền sử dụng vấn đề thị thực để gây áp lực buộc các hãng truyền thông nước ngoài thay đổi báo cáo của họ. Tháng 2/2020, chính quyền đã thu hồi thị thực của ba phóng viên tờ Wall Street Journal sau khi tờ báo này từ chối xin lỗi vì đã đăng một bài báo có tiêu đề: “Trung cộng là kẻ bệnh hoạn thực sự của châu Á”.

Theo NPR đưa tin năm 2019, vì lo sợ bị Bắc Kinh trừng phạt, Bloomberg đã không dám công khai bản báo cáo điều tra năm 2013 về mối quan hệ giữa tỷ phú Vương Kiện Lâm, khi đó là người giàu nhất Trung cộng và các lãnh đạo cấp cao nhất của ĐCST. NPR viết: “Bạn biết đấy, Bắc Kinh chắc chắn sẽ đóng cửa hoàn toàn và tống cổ chúng tôi ra khỏi đất nước của họ”, Tổng biên tập của Bloomberg thời đó là Matthew Winkler cho biết trong một cuộc họp trên điện thoại tháng 10/2013. “Họ chắc chắn sẽ đóng cửa tòa soạn của chúng ta."

"Thành công" theo quan niệm của ĐCS Tàu

Ông Newsham cho biết, những nỗ lực của Bắc Kinh nhằm gây ảnh hưởng đến báo giới Hoa Kỳ đã “khá thành công”.

Ông nói, “Bạn cũng thử xem đến bao giờ truyền thông của chúng ta mới có thể đường đường chính chính đưa tin về nạn diệt chủng ở Tân Cương, Trung cộng, đưa tin về nạn mổ cướp nội tạng của ĐCST trên cơ thể chính người Trung Quốc còn đang thở, nạn nhân thường là các học viên Pháp Luân Công”, một môn tu luyện của Phật gia theo nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn bị đàn áp nghiêm trọng ở Trung cộng kể từ năm 1999. “ĐCST cũng gọi đó là một thành công”.

Bên cạnh việc đưa tin sai lệch [dưới mức độ thực tế] về vấn đề vi phạm nhân quyền của Bắc Kinh, các hãng truyền thông của Hoa Kỳ còn thường bỏ qua vai trò của ĐCST đối với các cuộc khủng hoảng trên đất nước.

Ví dụ, khi đưa tin về đại dịch CoVid-19, các hãng truyền thông dòng chính thậm chí còn từ chối khả năng virus viêm phổi Vũ Hán bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm Trung cộng. Họ đã tấn công những tuyên bố như vậy và nói đó là "tin giả", ông Newsham cho biết.

Ông nhấn mạnh rằng, chỉ gần đây, thuyết này mới được nhiều hãng truyền thông chấp nhận hơn. “Nhưng các hãng truyền thông đã lãng phí ít nhất một năm, và cho phép Trung cộng lấp liếm câu chuyện”.

Khi đưa tin về cuộc khủng hoảng fentanyl đã giết chết hàng chục nghìn người Mỹ mỗi năm, báo chí cũng thường không đề cập đến việc ma túy tổng hợp này có nguồn gốc từ Trung cộng, ông Newsham nhấn mạnh. Đồng thời, các tin tức về nền kinh tế Trung cộng “hầu như không” đề cập rằng các số liệu thống kê kinh tế và tài chính chính thức của Trung cộng là không đáng tin cậy, hoặc ở Trung cộng mọi việc đều có thể bất chấp quy định của luật pháp, ông nói thêm.

Ông Newsham nói,  “cuối cùng thì vẫn cần phải có quy định và nguyên tắc” đối với vấn đề liên đới của giới truyền thông Hoa Kỳ với chính quyền Trung cộng.

“Phải chăng những nhà báo/giám đốc điều hành của các hàng truyền thông này đã từng làm điều tương tự với chính phủ Apatheid của Nam phi? Có thể là không".


Nguyên Hương (ntdvn.com)

(Theo The Epoch Times)

 

Posted: 15/01/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
4
  BẮC KINH DÙNG CHIÊU THUẬT GÌ ĐỂ THAO TÚNG GIỚI TRUYỀN THÔNG HOA KỲ VÀ ĐỊNH HÌNH DƯ LUẬN ? - 01/15/2021

Nguyên Hương - Thông qua các chuyến du lịch “theo truyền thống hiếu khách” đến Trung cộng và những bữa tiệc với giới tinh hoa, Bắc kinh cố gắng mua chuộc giới truyền thông Hoa Kỳ và lèo lái các bản tin của họ theo chiều hướng có lợi cho Trung cộng.
 

Đọc thêm…
  TƯ LỆNH THỦY QUÂN LỤC CHIẾN TỪ CHỐI YÊU CẦU CỦA PELOSI: “CHÚNG TÔI KHÔNG LÀM VIỆC CHO BÀ” - 01/15/2021

Thiện Thành - Tướng David H. Berger, Tư lệnh của Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ, đã từ chối yêu cầu của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong việc tăng viện thủy quân lục chiến để bảo vệ lễ nhậm chức của Tổng thống được Quốc hội tuyên bố Joe Biden vào ngày 20/1.

Đọc thêm…
  TỪ “TAO LÀ LUẬT” ĐẾN “TAO LÀ CÔNG LÝ” - 01/14/2021

Đỗ Ngà - “Tao là luật” là một cách hành xử đặc trưng của ngành công an CS Việt Nam. Luật quy định thế nào không cần biết, công an họ chỉ tiết họ hành xử như thế nào thì “luật là thế đó”, vì thế dù gây ra tội ác ngất trời nhưng công an vẫn không bị truy tố vì họ đã làm “đúng luật”,...

Đọc thêm…
  ISRAEL KHÔNG KÍCH ĐẪM MÁU VÀO MỤC TIÊU QUÂN SỰ SYRIA KHIẾN 57 NGƯỜI THIỆT MẠNG - 01/14/2021

Từ Thức - Đài quan sát Nhân quyền cho biết các cuộc đột kích vào kho vũ khí và các vị trí quân sự giết chết các chiến binh Syria, Iraq và Afghanistan Theo Guardian, các cuộc không kích của Israel vào phía đông Syria đã giết chết 57 lực lượng của chế độ và các máy bay chiến đấu ...

Đọc thêm…
  LIỆU XỨ SỞ CỜ HOA CÓ CÒN BÌNH YÊN ? - 01/14/2021

Nguyen Khan - Theo các chiến lược gia thì vị trí địa lý của hai nước Nga và Mỹ là an toàn nhất, khó bị ngoại xâm, dễ dàng phòng thủ. Nói cách khác Nga và Mỹ là hai nước dễ phòng thủ, khó bị đánh bại, trong đó Hoa Kỳ là nước khó bị đánh bại nhất.

Đọc thêm…
  MICHAEL POMPEO VÀ NƯỚC CỜ CHIẾN LƯỢC TRONG XUNG ĐỘT ĐÀI LOAN - 01/14/2021

Trần Trung Đạo - Hôm nay, 14 tháng 1, 2021, trong hàng bộ trưởng chính phủ Mỹ, phần lớn đang ngồi chờ bàn giao công việc. Nếu không có trách nhiệm điều hành trực tiếp, có lẽ không bộ trưởng nào còn tính chuyện công du nước ngoài hay dúi đầu vào những đề án có thể tốn năm mươi ...

Đọc thêm…
  VẠCH TRẦN TỘI ÁC THU HOẠCH TẠNG SỐNG CỦA ĐCS TÀU, LUẬT SƯ CANADA GIÀNH GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN TOÀN CẦU - 01/14/2021

An Liên (ĐKN) - David Matas là một luật sư nhân quyền người Canada. Ông nổi tiếng với việc thực hiện các cuộc điều tra về vấn nạn đàn áp nhân quyền của Đảng cộng sản Tàu (ĐCST). Ông đã giành được Giải thưởng Lãnh đạo Nhân đạo Toàn cầu năm 2020...

Đọc thêm…
  GẦN MỘT NỬA DÂN SỐ CANADA ỦNG HỘ CẮT GIẢM THƯƠNG MẠI VỚI TRUNG CỘNG - 01/14/2021

Andrew Chen - Theo một cuộc khảo sát mới đây, số người Canada ủng hộ cắt giảm quan hệ thương mại với Trung cộng cao gấp 4 lần so với những người muốn gia tăng thương mại.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 70Canada: 1 China: 4 Reserved: 38 United States: 27 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất