HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
THÁI LAN: CHÍNH QUYỀN DỌA DÙNG “TẤT CẢ” LUẬT LỆ SẴN CÓ ĐỂ CHỐNG BIỂU TÌNH

 

Đám đông biểu tình trước tượng đài Chiến Thắng ở Bangkok, Thái Lan hôm 21/10/2020. (AP Photo/Sakchai Lalit)

Đám đông biểu tình trước tượng đài Chiến Thắng ở Bangkok, Thái Lan hôm 21/10/2020. (AP Photo/Sakchai Lalit)

Trọng Nghĩa - Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha hôm nay, 19/11/2020, tuyên bố là “tất cả các bộ luật, tất cả các điều khoản” sẽ được sử dụng đối với  những người biểu tình "vi phạm luật pháp". Tuyên bố của thủ tướng Thái Lan đã khiến giới lãnh đạo phong trào biểu tình lo ngại luật chống khi quân thuộc loại khắc nghiệt nhất thế giới sẽ được áp dụng để đàn áp đối lập.

Trong một bản thông cáo, thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha đã báo động là “tình hình không được cải thiện” và “có nguy cơ bạo lực leo thang”. Theo ông, nếu không được giải quyết, tình trạng này có thể gây hại cho “đất nước và chế độ quân chủ thân yêu”. Thủ tướng Thái Lan tuy nhiên không nói rõ là liệu Điều 112 của bộ Luật Hình Sự, cấm xúc phạm chế độ quân chủ có được áp dụng trở lại hay không. Hồi đầu năm, ông Prayuth đã nói rằng điều luật đó tạm thời không được sử dụng, theo yêu cầu của quốc vương Maha Vajiralongkorn.

Tuyên bố của ông Prayuth được đưa ra một hôm sau khi hàng nghìn người biểu tình đã ném sơn vào trụ sở cảnh sát Thái Lan, để phản đối việc lực lượng an ninh sử dụng vòi rồng và hơi cay đàn áp khiến hàng chục người bị thương. Một số người biểu tình còn phun sơn vẽ grafiti chống chế độ quân chủ.

Theo hãng tin Anh Reuters, các cuộc biểu tình là thách thức lớn nhất đối với giới quyền thế đang lãnh đạo Thái Lan, và đã phá vỡ điều cấm kỵ lâu đời bằng cách chỉ trích chế độ quân chủ, một hành động mà theo luật “chống khi quân” hiện hành có thể bị phạt đến 15 năm tù.

Đối với nhà hoạt động Thái Lan Tanawat Wongchai, tuyên bố của thủ tướng Thái Lan có thể có nghĩa là chính quyền "muốn sử dụng Điều 112 để bắt giữ các nhà lãnh đạo biểu tình”.

Việc viện đến công cụ pháp lý khắc nghiệt này cũng là mong muốn của một bộ phận dân chúng Thái Lan rất gắn bó với chế độ quân chủ. Trên mạng xã hội, một số người theo chủ nghĩa bảo hoàng đã kêu gọi áp dụng Điều 112 để trừng trị những người bị cho là đã xúc phạm chế độ quân chủ. Theo ghi nhận của Reuters, trong những tháng gần đây, hàng chục người biểu tình, bao gồm nhiều lãnh tụ đấu tranh, đã bị bắt giữ với nhiều tội danh, mặc dù không phải vì tội chỉ trích chế độ quân chủ. (RFI)

 

Posted: 20/11/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
4
  THÁI LAN: CHÍNH QUYỀN DỌA DÙNG “TẤT CẢ” LUẬT LỆ SẴN CÓ ĐỂ CHỐNG BIỂU TÌNH - 11/20/2020

Trọng Nghĩa - Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha hôm nay, 19/11/2020, tuyên bố là “tất cả các bộ luật, tất cả các điều khoản” sẽ được sử dụng đối với  những người biểu tình "vi phạm luật pháp".

Đọc thêm…
  NHỮNG THẰNG CÓ SÚNG A.K - 11/20/2020

Tưởng Năng Tiến – “Trên thế giới chia ra gồm nước phát triển, nước đang phát triển, nước chậm phát triển nhưng Việt Nam có lẽ là mô hình đặc biệt nhất. Đó là nước… không chịu phát triển!

Đọc thêm…
  CUỘC CHIẾN ĐẤU MỚI - 11/20/2020

Ký Thiệt - Ngày thứ bảy, 14 tháng 11 vừa qua, cùng lúc với 60 thành phố khác trên nước Mỹ, đã có một cuộc biểu dương lớn với hàng trăm ngàn người ủng hộ TT Trump tràn ngập thủ đô Washington.

Đọc thêm…
  HIỂM HỌA TRUNG CỘNG KHÔNG CHỈ CÓ Ở BIỂN ĐÔNG - 11/20/2020

LLCQ - Ngày 4/11, quốc hội Trung cộng đã công bố dự thảo luật Hải cảnh với mục tiêu thông qua dự luật này trong năm nay. Đáng lưu ý là điều 19 của dự luật này trao quyền cho lực lượng hải cảnh Trung cộng, bao gồm cả việc sử dụng vũ khí,...

Đọc thêm…
  LHQ CHẤT VẤN CHÍNH PHỦ VIỆT NAM VỀ VIỆC BẮT GIAM, SÁCH NHIỄU 6 CÁ NHÂN - 11/20/2020

VOA - Năm cơ quan độc lập của LHQ vừa công bố văn thư chất vấn Chính phủ Việt Nam về việc bốn thành viên của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam và hai thành viên thuộc Nhà xuất bản Tự Do bị chính quyền bắt giữ, sách nhiễu.

Đọc thêm…
  BẦU CỬ MỸ 2020: ĐẢNG DÂN CHỦ THẮNG MÀ THUA - 11/19/2020

Phạm Vũ Lửa Hạ - Kết quả bầu cử chưa ráo mực, nội bộ đảng Dân chủ đã lại hục hặc. Hai tuần qua, ngoài chuyện tổng thống Donald Trump chưa chấp nhận thua Joe Biden và tiếp tục vác đơn đi kiện với nhiều cáo buộc bầu cử gian lận,...

Đọc thêm…
  TƯƠNG LAI CỦA CHIẾN LƯỢC ẤN ĐỘ DƯƠNG-THÁI BÌNH DƯƠNG (INDO-PACIFIC STRATEGY) - 11/19/2020

Trần Trung Đạo - Một câu hỏi khá dài được gởi đến Facebook Messenger của người viết, tóm tắt như sau: “Donald Trump thì sao và Joe Biden thì sao, liệu chính sách đối với Trung Cộng (TC) của họ có khác nhau không?”

Đọc thêm…
  KHÔI HÀI THẬT, CHỮ ĐỨC CỦA TRỌNG LÚ - 11/19/2020

Mỹ Linh - Nghe Trọng nói: “chọn nhân sự cao cấp phải có đức”, làm mình sực nhớ lại 2 câu thơ của ông Bùi Minh Quốc: "Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa, Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi".

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 71Reserved: 36 United States: 35 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất