HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
PHÚC BẤT TRÙNG LAI…

 

Họa Vô Đơn Chí, Phúc Bất Trùng Lai", Ông Trump Vẫn Sẽ Thoát Hiểm|Thời S...  | Ong

Ảnh minh họa (Internet)

Ký Thiệt - Nước Mỹ đang phải đối đầu cùng một lúc với hai đại nạn, đúng như các cụ ta từ xa xưa đã có câu “phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí”.

Nói “nước Mỹ” là nói chung, còn người đang mất ăn mất ngủ để lo đối phó là Tổng thống Donald Trump. Bước vào năm 2020, năm bầu cử, mọi sự có vẻ đều tốt đẹp để ông tống thống sẵn sàng cho cuộc tranh cử nhiệm kỳ hai, ngồi lại Tòa Bạch Ốc thêm bốn năm nữa: kinh tế vững mạnh, công việc nhiều, người thất nghiệp ít, nội ngoại bình yên.

“Đùng một cái”, cơn bệnh dịch phổi độc hại, chưa bao giờ có, bộc phát vào cuối năm 2019 từ nước Tàu tràn ra, lúc đầu gọi là “Coronavirus”, sau đổi ra “COVID-19”, càng ngày càng có những bằng chứng đã khởi phát từ tỉnh Vũ Hán, Trung Cộng. nơi có một phòng thí nghiệm sinh học của chính quyền để nghiên cứu về các loại vi khuẩn, trong đó có corona. Vũ Hán cũng là nơi có những chợ đặc biệt gọi là “chợ ướt” (wet market), chuyên bán các loài thú hoang độc địa như rắn, rùa, dơi… dân Tàu rất thích ăn vì tin là bổ dưỡng hay có thể trị nhiều thứ bệnh nan y.

Nhiều người cho rằng COVID-19 có thể đã phát sinh từ các loài thú hoang bán nơi các “chơ ướt” nhầy nhụa, dơ bẩn, và những món ăn quái gở, mất vệ sinh này. Hoặc là phát xuất từ phòng thí nghiệm sinh học tại Vũ Hán, do sơ xuất hay có dự mưu.

Ông Trump tin rằng con vi khuẩn corona phát sinh từ Tàu và đảng Cộng sản Tàu đã cố tình bưng bít với sự đồng lõa của Cơ quan Y Tế Thế giới (WHO),  dù có nhiều tin tức cho thấy từ tháng 12 năm ngoái Bắc Kinh đã biết COVID-19 là một loại dịch có sức truyền nhiễm cao, WHO vẫn đưa ra một tuyên bố vào ngày 10.1.2020 ủng hộ lập trường của Bắc Kinh,  vu cáo buộc  Quân đội Hoa Kỳ đã tạo ra vi khuẩn ấy và đem sang Tàu cấy vào Vũ Hán và ngày 14 tháng 1 còn tweet: “Các cuộc điều tra sơ khởi do nhà cầm quyền Trung quốc tiến hành đã không thấy có bằng chứng rõ ràng của sự truyền bệnh từ người qua người của coronavirus

Truyền thông dòng chính Mỹ cũng hùa theo, kết tội ông tổng thống cố tình gán ghép Tập Cận Bình vào con vi khuẩn corona là kỳ thị chủng tộc. Tờ New York Times còn gọi cơn dịch COVID-19 là “Trumpvirus”. Không biết những đại ký giả của đại nhật báo New York Times nghĩ gì khi Tiến sĩ Li-Meng Yan, một nhà vi sinh học Tàu đã đào thoát ra ngoại quốc và vừa phổ biến một phúc trình nói rằng có phần chắc coronavirus đã từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán mà ra.

Tổng thống Trump đã tin như vậy ngay từ lúc đầu nên ngày 31 tháng 1, đã ký lệnh cấm tất cả những chuyến bay từ Mỹ đi và đến từ Trung cộng dù chưa có người nào tại Mỹ chết vì coronavirus. Quyết định sớm sủa này đã làm giảm bớt sự lây truyền coronavirus từ Tàu vào Mỹ rất nhiều trong thời gian đầu, và ngày 26 tháng 2, ôngTrump đã mở một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc, trấn an dân Mỹ không nên hoảng sợ, và đã loan báo việc thành lập một ban đặc cử tại Tòa Bạch Ốc (White House Coronavirus Task Force) gồm các chuyên viên có trách nhiệm trong giới y khoa  do Phó Tổng Thống Mike Pence đứng đầu để chống lại căn bệnh mới ác hiểm này.

Ông Pence có mặt trong cuộc họp báo, cùng với Bộ trưởng Y Tế Alex Azar, và các viên chức hữu trách khác đã lần lượt phúc trình mọi vấn đề liên quan đến chiến dịch phòng chống coronavirus. Trong lúc chờ thuốc chích ngừa được bào chế và sản xuất, những biện pháp chống sự lây truyền của vi khuẩn corona đã được ban hành như cấm những nơi tụ họp đông người và mọi người khi ra đường phải mang khẩu trang và bao tay.

Cùng một lúc với sự bùng phát của cơn dịch COVID-19 tại nhiều nơi trên thế giới, đời sống trong xã hội Mỹ đã thay đổi hẳn, từ trong mỗi nhà ra tới ngoài  đường. Kinh tế đình trệ. Trừ các siêu thị thưa thớt người đi mua thực phẩm và các vật dụng cần thiết, hầu như tất cả các cơ sở kinh doanh đều đóng cửa. Trường học đóng cửa. Khán đài các sân vận động vắng tanh không khán giả. Đường sá thưa thớt xe cộ.

Số người bị nhiễm coronavirus và số người chết tăng lên mỗi ngày, nhất là tại một số tiểu bang như New York, California… “người chết như rạ”, đặc biệt là tại các “nhà già”. Bác sĩ, y tá, nhân viên các bệnh viện làm việc ngày đêm kiệt sức, đã có người chết vì quá sức chịu đựng. Lực lượng Quân y, tàu bệnh viện cũng được huy động tiếp cứu.

Ban đặc nhiệm chống coronavirus đã phải họp báo mỗi ngày tại Tòa Bạch Ốc để đích thân tổng thống, phó tổng thống và các thành viên tường trình, báo cáo về tình hình cơn dịch COVID-19, và để nghe các phóng viên báo chỉ chất vấn, đánh phá với ác ý, hận thù.

Trong lúc đó, ngoài truyền thông báo chí, có những người không phải làm gì cả, đứng ngoài bới móc, đặt điều, lớn tiếng chỉ trích, từ bà Chủ tịch Hạ viện Pelosi tới lãnh tụ khối thiểu số ở Thượng viện Schumer, tới cụu Phó Tổng thống Joe Biden, người được coi như đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11 tới đây.

Dĩ nhiên mục tiêu của cuộc “bề hội đồng” này là ông tổng thống, người đứng đầu ngành hành pháp, người chịu trách nhiệm lớn nhất trong vụ này, và đã “có tội” … đang tràn đầy hy vọng ngồi lại tòa nhà trắng trên đường Pennsylvania ở Washington thêm bốn năm nữa, nếu không xảy ra cái đại nạn COVID-19 này. Không khai thác thì còn cách nào khác để loại ông Trump? “Chinh trị” là thế.

Dĩ nhiên ông Trump không phải không biết như vậy. Nhưng trách ai bây giờ? Ai bảo ông đang ngồi trên núi tiền, muốn gì cũng có, vợ đẹp con khôn, không ai nói đụng tới mình lại… dại dột dấn thân vào chốn “gió tanh mưa máu” để đòi vét sạch cái “đầm lầy” ở Washington, như tên ông gọi.

Không biết ông có hối tiếc hay không, nhưng bề ngoài thì thấy có vẻ không nao núng, ăn miếng trả miếng với những đối thủ chính trị trong lúc cố tìm mọi cách để diệt trừ “kẻ thù vô hình”, cũng như tên ông gọi con vi khuẩn corona độc hại đang hủy hoại công lao của ông với nước Mỹ trong gần bốn năm qua và gây chết chóc, đau thương cho dân Mỹ.

Tưởng như vậy là đã quá khổ và quá đủ cho ông Trump và cho dân Mỹ. Có ai ngờ vào lúc cao điểm của cơn dịch COVID-19, có anh chàng da đen du thủ du thục, xì-ke ma túy, xài tiền giả, tên là George Floyd, ở Minneapolis, Minnesota, ngày 25 tháng 5 vừa qua đã lăn đùng ra chết trong khi bị mấy cảnh sát da trắng bắt giữ.

Thế là người da đen trong thành phố Minneapolis kéo nhau xuống đường phản đối, mỗi lúc một đông và biến thành bạo động rồi lan tới nhiều thành phố khác, không phải chỉ có da đen mà còn có cả da trắng và da vàng nữa.

All 4 officers in George Floyd's death face charges Video - ABC News

Bốn ngày sau cái chết của Floyd, chiều ngày 29 tháng 5, Tổng thống Trump đã mở một cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc và đã nói với các viên chức trong nội các rằng: “Tôi muốn bày tỏ với gia đình của George Floyd sự cảm thông sâu xa nhất và đau buồn nhất của đất nước chúng ta. Một tai biến khủng khiếp. Một việc khủng khiếp đã xảy xa. Tôi đã yêu cầu Bộ Tư Pháp xúc tiến gấp mở cuộc điều tra liên bang về cái chết của Floyd và làm việc ấy một cách nhanh chóng tuyệt đối có thể được. Đây là một vấn đề của địa phương, nhưng chúng tôi cũng coi như một vấn đề của liên bang, và là một việc kinh khủng. Tất cả chúng ta đã thấy những gì chúng ta trông thấy, và thật khó mà tưởng tượng bất cứ một việc nào khác với những gì chúng ta đã trông thấy. Việc ấy không bao giờ nên xảy ra, không bao giờ nên để xảy ra, một việc giống như vậy. Nhưng chúng tôi đã quyết định làm sáng tỏ công lý, và tôi đã nói chuyện với gia đình nạn nhân…”

Sau đó, dù ba anh cảnh sát liên hệ tới cái chết của anh da đen bất hảo đã tức thì bị sa thải, bị tống giam, chờ ngày ra tòa xét xử về tội sát nhân, các cuộc biểu tình làm loạn cũng không chấm dứt hay giảm bớt mà còn tăng thêm tại nhiều thành phố Mỹ với sự dung túng của các thống đốc tiểu bang hay thị trưởng các thành phố thuộc đảng Dân Chủ trong lúc các dân biểu, nghị sĩ đảng Dân Chủ và ông Biden đã không nói một tiếng lên án sự bạo động và gây loạn lại chĩa mũi dùi vào ông tổng thống để đâm… lút cán!

Trong khi ông Trump đề nghị gửi các gửi các nhân viên công lực liên bang  tới giúp các thành phố tái lập trật tự, an ninh bị từ chối thì ông lại bị các dân biểu Dân Chủ ở Hạ viện cáo buộc dùng các lực lượng an ninh liên bang can thiệp vào vấn đề nội bộ của các tiểu bang để tạo lợi thế chính trị trong cuộc tranh cử đang diễn ra.

Nay, chỉ còn hơn một tháng khi cử tri Mỹ sẽ tới phòng phiếu để vừa làm bổn phận vừa sử dụng quyền công dân, không kể những người đã bỏ phiếu bằng thư hay sẽ đi bầu sớm.

Mặc dù ngày 19 tháng 9 vừa qua ông Trump tuyên bố kinh tế đang trên đường phục hồi, số người bị lây nhiễm COVID-19 đã giảm 85% so với hồi tháng 4 và thuốc chích ngừa có thể được phân phối cho các nơi vào cuối năm, con đường để đời sống của dân Mỹ trở lại bình thường như trước chắc còn xa.

Vấn đề phục hồi luật pháp và trật tự an ninh trên đường phố có thể còn khó khăn hơn và đã trở thành đề tài tranh cử chính giữa TT Trump và ông Biden.

Tới nay thì đã rõ như ban ngày là đảng Dân Chủ dưới sự khống chế của phe cực tả và ông Biben đã đứng sau lưng BLM và làm ngơ, nếu không nói là khuyến khích, những cuộc bạo động, gây loạn tại các thành phố trên nước Mỹ trong gần bốn tháng qua, trong lúc tiến hành cái gọi là cải tổ ngành cảnh sát bằng cách cắt giảm ngân sách và thu nhỏ lực lượng cảnh sát tại nhiều thành phố khiến an ninh trật tự tại các nơi này càng trở nên tồi tệ hơn, tội ác tăng vọt, đường phố trở thành căn cứ địa của BLM, Antifa, và các phần tử sống ngoài pháp luật, như tại New York, Los Angeles, Porland, Chicago, Minneapolis, Kenosha…

Tại Kenosha, Wisconsin, nơi cảnh sát đã bắn Jacob Blake, 29 tuổi, một người da đen, bảy phát vào ngày 23 tháng 8, khi cảnh sát thi hành lệnh bắt giữ anh ta liên quan tới tội xâm nhập gia cư bất hợp pháp, bạo hành trong gia đình và xâm phạm dục tình. Blake đã bị thương nặng và đã lại gây ra những cuộc biểu tình bạo động. Ông Biden đã tới thăm gia đình Blake và hứa: “Dù thắng hay thua, tôi cũng sẽ dấn thân tranh đấu cho bình đẳng chủng tộc.” Nghị sĩ Harris, người đứng phó cho ông Biden, cũng đã thăm viếng Blake, nhưng đã làm ngơ, không ngó ngàng gì tới hai sĩ quan cảnh sát bị hung thủ phục kích bắn trọng thương tại California, nơi bà nghị sĩ đại diện.

Rõ ràng hai đại nạn cho nước Mỹ đã bị chính trị hóa trong mùa tranh cử 2020, và cả hai đều được đảng Dân Chủ khai thác để đổ tội cho TT Trump. Với COVID-19 thì vì ông Trump thiếu chuẩn bị nên đã làm hơn 200 ngàn dân Mỹ đã chết oan. Với tình trạng rối loạn, mất an ninh trật tự tại các thành phố thì ông Biden bảo là do chính sách kỳ thị chủng tộc của TT Trump mà ra, và dọa nếu ông Trump tái đắc cử, làm tổng thống thêm bốn năm nữa thì nước Mỹ sẽ đại loạn.

TT Trump đã cãi lại, về COVID-19, nhờ ông sớm cấm các chuyến bay từ Tàu đến Mỹ và từ Mỹ đi Tàu nên hàng trăm ngàn người Mỹ đã không bị lây nhiễm và chết vì vi khuẩn corona.

Phục hồi luật pháp và trật tự an ninh tại các thành phố đã được ông Trump đưa lên làm đề tài chính trong cuộc tái tranh cử với lập trường rõ ràng: bác bỏ những đòi hỏi của BLM, hậu thuẫn cảnh sát, chống lại chiến dịch cắt giảm ngân sách của cảnh sát, trừng phạt những kẻ làm loạn phạm pháp, gửi Vệ Binh Quốc gia và nhân viên công lực liên bang tới các tiểu bang và thành phố để tái lập luật pháp và an ninh, trật tự. Ông Trump vừa ký quy định phạt mười năm tù kẻ nào tham dự vào việc‎ đập phá, kéo đổ những pho tượng trong một công viên mà không có giấy phép hợp lệ.

Tưởng với hai đại nạn như trên là đã quá đủ cho ông Trump trong năm bầu cử thì lại “đùng một cái”, bà Thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth B. Ginsburg đột ngột qua đời vào tối thứ sáu 18 tháng 9. Thực ra sự từ trần của bà Ginsburg, 87 tuổi (1933-2020), cũng không phải là bất ngờ gì. Ngoài tuổi già, bà Ginsburg còn bị bệnh ung thư tụy tạng từ nhiều năm nay, vào ra bệnh viện không biết bao nhiêu lần. Nhiều người đang chờ bà từ nhiệm, hay từ trần để TT Trump đề cử người khác thay thế, đổi mới và trẻ hóa TCPV.

Ruth Bader Ginsburg Reveals Cancer Recurrence, Remain on Supreme Court -  Rolling Stone

Người mong bà Ginsburg ra đi nhất có lẽ là… ông tổng thống vì bà Ginsburg không những là một thẩm phán cánh tả và đã tỏ ra… ghét ông Trump một cách công khai khi có lần bà đã chỉ trích ông Trump về một việc không liên quan gì tới TCPV.

Vậy thì cái chết của bà Ginsburg là một việc… tốt với ông Trump, cầu được ước thấy, sao lại xếp vào loại đại nạn?

Đúng vậy, không biết do linh cảm hay nguồn tin mật nào mà mới tuần lễ trước đây, bỗng dưng ông Trump công bố một danh sách bảy người có thể được ông đề cử vào TCPV. Rồi chỉ vài ngày sau, trong lúc ông đang vận động tranh cử tại North Carolina thì được tin bà Ginsburg đã ra đi. Không tỏ lộ vui hay buồn trên mặt, ông Trump đã nói với mấy ngàn người ủng hộ vây quanh: “Tôi sẽ đề cử người thay thế ngay, không chậm trễ” Và: “Người ấy sẽ là một phụ nữ.” Đám đông reo hò.

Một cuộc chiến đấu cam go trước mặt đang chờ ông Trump, và nay chưa hết tháng chín. Sang tháng mười không biết sẽ còn chuyện bất ngờ nào xảy ra trước ngày bầu cử hay không, như người Mỹ gọi là “October Surprise”.

Tốt hay xấu chưa biết.

“Đã mang lấy nghiệp vào thân,

Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa.”


Ký Thiệt

 

Posted: 25/09/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
4
  PHÚC BẤT TRÙNG LAI… - 09/25/2020

Ký Thiệt - Nước Mỹ đang phải đối đầu cùng một lúc với hai đại nạn, đúng như các cụ ta từ xa xưa đã có câu “phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí”.

Đọc thêm…
  HỘ KHẨU & CĂN CƯỚC - 09/24/2020

Tưởng Năng Tiến - ...“Chế độ hộ khẩu kiểu Trung cộng phân tách thành thị và nông thôn. Nông dân suốt đời bị cầm cố ở nông thôn, các hộ dân quê không có cách nào để dời lên thành phố. Không có hộ khẩu thành phố thì không có chỗ làm, không có hộ khẩu thành phố thì không có phân phối lương thực,...

Đọc thêm…
  ĐẢNG DÂN CHỦ KHÔNG THỂ NGĂN THƯỢNG VIỆN CÔNG NHẬN NGƯỜI KẾ NHIỆM BÀ GINSBURG - 09/24/2020

Thanh Hương - Các thượng nghị sĩ Dân Chủ hầu như không có cơ hội ngăn chặn Đảng Cộng Hòa trong Thượng viện công nhận vị thẩm phán bảo thủ thứ sáu vào tòa án cao nhất của quốc gia trước kỳ bầu cử ngày 3/11, các chuyên gia về Thượng viện ở cả hai đảng nói với The Epoch Times.

Đọc thêm…
  THÁI LAN : QUÂN VƯƠNG TRỤY LẠC VÀ TẬP ĐOÀN QUÂN SỰ, HAI ĐÍCH NGẮM CỦA NHỮNG NGƯỜI BIỂU TÌNH - 09/24/2020

Minh Anh (RFI) - Thái Lan, « con rồng Đông Nam Á » từ nhiều tuần qua sôi sục các cuộc biểu tình lớn. Những cuộc xuống đường đặc biệt do các sinh viên, học sinh tiến hành với hai mục tiêu phản đối chính : tập đoàn quân sự và vị quân vương xa hoa, trụy lạc.

Đọc thêm…
  Người sống trắng tay – kẻ sống đầy tay - 09/24/2020

Mới đọc bài trên báo Observer tường thuật về tỷ phú Charles “Chuck” Feeney, người đã cho đi tất cả những gì mình có để chia sẻ không chỉ tiền của bản thân nỗ lực kiếm được, mà chia sẻ cả tình yêu thương đồng loại (1).

Đọc thêm…
  PHÚ TRỌNG “RUN RẨY” – TẤN DŨNG BẤT NGỜ “TÁI XUẤT” - 09/23/2020

Hoàng Trung - Giữa lúc TBT, CT nước ngày càng ít xuất hiện trước công chúng và Không thể đi đâu ngoài Hà Nội, thì Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa bất ngờ xuất hiện trở lại trên truyền hình khi trả lời phỏng vấn VTV, trong đó ông ca ngợi sự đóng góp của Ban Kinh tế Trung ương,...

Đọc thêm…
  LIÊN KẾT MA QUỶ GIỮA KIỂM TOÁN NHÀ NƯỚC VÀ LĐLĐ VIỆT NAM - 09/23/2020

Đỗ Ngà - ...Thế nhưng  qua vụ phanh phui này, cho thấy lợi ích nhóm đang khui vụ này chỉ để đánh vào lãnh đạo TLĐLĐ Việt Nam nên lỗi hệ thống của cơ quan kiểm toán thì cho qua. Đúng là chống tham nhũng XHCN, chống “có chọn lọc”.

Đọc thêm…
  CÔNG HAY TỘI - 09/23/2020

Trần Gia Phụng - Khi tìm hiểu công hay tội của một nhân vật lịch sử, người ta thường xét hoạt động hay công việc của người đó đóng góp như thế nào cho đất nước, dân tộc. Vậy thử áp dụng nguyên tắc nầy để đánh giá Hồ Chí Minh là người có công hay có tội trước lịch sử Việt Nam?

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 51Reserved: 29 United States: 22 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất