HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
THƯỢNG VIỆN ĐÃ THỐNG NHẤT ĐỢT BỎ PHIẾU CUỐI CÙNG, CHÍNH THỨC XÁC NHẬN BARRETT VÀO TÒA ÁN TỐI CAO

 

Thượng viện thông qua để đề cử Barrett vào Tòa án Tối cao trước cuộc bỏ  phiếu cuối cùng vào thứ Hai - Nhật Báo Calitoday

Thiện Thành - Trong một phiên họp vào ngày 25/10, Thượng viện đã bỏ phiếu với tỷ lệ 51- 48, thống nhất đợt bỏ phiếu cuối cùng, nhằm chính thức xác nhận Thẩm phán Amy Coney Barrett vào Pháp viện tối cao.

Kết quả đề cử của bà Barrett sẽ được xác nhận ngay sau ngày 26/10, giúp Tổng thống Donald Trump giành chiến thắng tư pháp quyết định trước ngày bầu cử.

Trong khi đó, Đảng Dân chủ hiện đã không thể loại bỏ đề cử của Barrett. Điều đó có nghĩa là thượng viện có thể bỏ phiếu ngay sau 7 giờ tối 26/10.

Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện đã kéo dài sự phản đối của họ trên Twitter trước cuộc bỏ phiếu theo thủ tục về xác nhận của Barrett. Bà được Tổng thống Trump đề cử vào tháng trước sau cái chết của cố thẩm phán Ruth Bader Ginsburg.

Tất cả các đảng viên Đảng Dân chủ dự kiện bỏ phiếu chống lại đề cử của Barrett và vào ngày 25/10, Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski của bang Alaska và Susan Collins của bang Maine đứng về phía Đảng Dân chủ trong việc bỏ phiếu chống lại việc hạn chế tranh luận.

Tuy nhiên, cuối tuần qua, Murkowski đã báo hiệu rằng bà sẽ bỏ phiếu để xác nhận Barrett, sau khi bày tỏ sự hoài nghi từ thời gian đầu.

Thượng nghị sĩ Collins cho biết bà sẽ bỏ phiếu phản đối xác nhận cuối cùng của Barrett, nói rằng nó quá gần với cuộc bầu cử ngày 3/11.

“Tôi tin rằng cách duy nhất để đưa chúng ta trở lại con đường xem xét thích hợp các ứng cử viên tư pháp là đánh giá Thẩm phán Barrett như chúng ta muốn được đánh giá — dựa trên giá trị về trình độ của bà. Và chúng tôi làm điều đó khi câu hỏi cuối cùng xuất hiện trước chúng tôi. Và khi nó xảy ra, tôi sẽ đồng ý,” Murkowski phát biểu tại Thượng viện vào ngày 24/10.

Thượng nghị sĩ Joe Manchin (D-W.Va.), Được coi là một đảng viên Dân chủ ôn hòa, cho biết cuối tuần qua rằng ông sẽ bỏ phiếu chống lại xác nhận của Barrett.

Thượng viện đã thống nhất đợt bỏ phiếu cuối cùng, chính thức xác nhận  Barrett vào Tòa án tối cao

Tổng thống Trump và Thẩm phán Amy Coney Barrett đi bộ đến Vườn Hồng của Nhà Trắng ở Washington, DC., Vào ngày 26/9/2020. (Ảnh qua Washington Post)

Đảng Cộng hòa chỉ cần 51 phiếu để xác nhận một thẩm phán mới, có nghĩa là với đa số 53 thành viên, GOP có thể để mất tới 3 thành viên không cần bầu cho Barret, với Phó Tổng thống Mike Pence có thể bỏ phiếu hòa, nếu tỷ lệ chia 50-50 xảy ra. Tuy nhiên, việc bỏ phiếu của Pence dự kiến ​​sẽ không được yêu cầu vì Thượng nghị sĩ Mitt Romney của bang Utah đã nhiều khẳng định rằng ông sẽ bỏ phiếu xác nhận Barrett.

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã lên tiếng phản đối xác nhận của Barrett vì họ tin rằng bà sẽ vi phạm Đạo luật Chăm sóc Y tế với Giá cả phải chăng của cựu Tổng thống Barack Obama, còn được gọi là Obamacare, khi Tòa án Tối cao triệu tập để đưa ra thách thức đối với luật chăm sóc sức khỏe mang tính bước ngoặt vào giữa tháng 11.

Họ cũng cáo buộc các đảng viên Cộng hòa đạo đức giả vì đã đi xác nhận ghế thẩm phán gần với cuộc bầu cử, nói rằng khi thẩm phán Antonin Scalia qua đời vào năm 2016, Thượng viện do GOP kiểm soát đã từ chối bỏ phiếu cho ứng cử viên mà Obama đề cử – Thẩm phán Merrick Garland, để thay thế.

Tuy nhiên, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Đã phân biệt giữa hai kịch bản và nói rằng trong thời kỳ Obama được đề cử, có một chính phủ bị chia rẽ, khi Thượng viện và tổng thống được nắm giữ bởi các đảng khác nhau. Đảng Cộng hòa hiện nắm giữ cả hai.

Trong cuộc bầu cử giữa kỳ cuối cùng trước khi Công lý Scalia qua đời vào năm 2016, người Mỹ đã bầu ra đa số đảng Cộng hòa tại Thượng viện vì chúng tôi cam kết kiểm tra và cân bằng những ngày cuối cùng trong nhiệm kỳ thứ hai của một tổng thống khập khiễng, McConnell cho biết vào tháng trước. Chúng tôi đã giữ lời hứa của mình. Kể từ những năm 1880, không có Thượng viện nào xác nhận ứng cử viên Tòa án Tối cao của tổng thống thuộc đảng đối lập trong một năm bầu cử tổng thống.

Và tuần trước, khi Ủy ban Tư pháp Thượng viện bỏ phiếu vào ngày 22 tháng 10 để đưa đề cử của Barrett vào hội đồng đầy đủ, các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ đã tẩy chay cuộc bỏ phiếu. Thay vào đó, họ chọn đặt ảnh của những người tin tưởng Obamacare trên ghế của họ.

Trump đã đề cử thành công hai thẩm phán khác, Brett Kavanaugh và Neil Gorsuch. Nếu Barrett được xác nhận, nó sẽ giúp những người bảo thủ chiếm đa số 6–3 trong tòa án cao nhất.

Với một số lựa chọn khác có sẵn, một số đảng viên Dân chủ trong Quốc hội đã đe dọa đóng gói tòa án – một thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc mở rộng Tòa án Tối cao với nhiều thẩm phán hơn – với các thẩm phán tự do có lẽ nếu Barrett được xác nhận. Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tuần trước nói rằng nếu được bầu, ông sẽ thành lập một ủy ban lưỡng đảng về đóng gói tòa án và cải cách tòa án.


Thiện Thành (tinhhoa)

(Theo theepochtimes.com)

 

Posted: 26/10/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
3
  THƯỢNG VIỆN ĐÃ THỐNG NHẤT ĐỢT BỎ PHIẾU CUỐI CÙNG, CHÍNH THỨC XÁC NHẬN BARRETT VÀO TÒA ÁN TỐI CAO - 10/26/2020

Thiện Thành - Trong một phiên họp vào ngày 25/10, Thượng viện đã bỏ phiếu với tỷ lệ 51- 48, thống nhất đợt bỏ phiếu cuối cùng, nhằm chính thức xác nhận Thẩm phán Amy Coney Barrett vào Pháp viện tối cao.

Đọc thêm…
  PHỚT LỜ TRUNG CỘNG, 100 DÀN TÊN LỬA HARPOON CỦA MỸ ĐẾN ĐÀI LOAN - 10/26/2020

VietBF - Mỹ đã phê duyệt thương vụ bán 100 hệ thống phòng thủ bờ biển Harpoon cho Đài Loan và Bộ Ngoại giao Mỹ giải thích động thái này "sẽ giúp cải thiện an ninh của bên nhận".

Đọc thêm…
  BẰNG CHỨNG TUYỆT MẬT VẠCH TRẦN TỘI ÁC DIỆT CHỦNG CỦA ĐCS TÀU - 10/26/2020

Minh Huy - Tờ Epoch Times gần đây đã vạch trần các tài liệu tư pháp tối mật của Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST), xác nhận việc ĐCST thao túng hệ thống Công an, Viện kiểm sát, Tòa án để thực hiện hành vi tiêu diệt hàng loạt các học viên Pháp Luân Công.

Đọc thêm…
  THIÊN TAI CŨNG KHÔNG BẰNG NHÂN HỌA - 10/26/2020

Lý Trần Công - Trong hơn mười ngày vừa qua dải đất miền Trung đã phải hứng chịu những trận mưa lũ, vượt qua trận lũ lịch sử vào năm 1999.  Đợt bão, lũ lụt này bắt đầu từ đêm ngày 6, rạng sáng ngày 7/10/2020, tập trung chủ yếu ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên...

Đọc thêm…
  “TỐ” THỦY TIÊN NHẬN TIỀN PHẢN ĐỘNG – GIÁM ĐỐC TUẤN VỘI TÌM ĐƯỜNG THOÁT THÂN - 10/26/2020

Hoàng Lan - Mạng xã hội hôm nay phẫn nộ vì ông Nguyễn Phi Tuấn Giám đốc Nhà hát Múa rối và Nghệ thuật cổ truyền Huế đột nhiên vu cho số tiền 100 tỷ của ca sỹ Thủy Tiên nhận được là do các tổ chức chống phá chính quyền bơm vào.

Đọc thêm…
  PHẢI GỌI LÀ ĂN CƯỚP CHỨ KHÔNG PHẢI “CHẤM MÚT” ! - 10/26/2020

Thảo Ngọc - Trên trang VOV.VN ra ngày 27/8/2019 có đăng bài của TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng với tựa đề: “Nhiều người chưa làm đã nghĩ đến 'chấm mút".

Đọc thêm…
  SỰ HÌNH THÀNH LIÊN MINH “DOANH NGHIỆP LÂM TẶC VÀ QUAN CHỨC TỈNH” - 10/25/2020

Đỗ Ngà - Chạy theo chỉ tiêu kinh tế mà không quan tâm gì đến hệ lụy phát sinh về môi trường, xã hội là căn bệnh trầm kha của chế độ này. Nó tiêm nhiễm từ trung ương đến địa phương. Bản chất của ĐCS là bổ nhiệm quan chức lung tung (CS gọi là luân chuyển cán bộ).

Đọc thêm…
  HỒ ABBE - NƠI TẬN CÙNG THẾ GIỚI NỨT THÀNH ĐẠI DƯƠNG - 10/25/2020

Juan Martinez - Vùng đất giữa Ethiopia và Djibouti giống như thế giới bị hủy diệt với những ống khói vặn vẹo ma quái, những mảng kiến tạo va vào nhau, tạo thành đại dương mới.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 60China: 1 Reserved: 39 United States: 20 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất