HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
TÔ LÂM VÀ NGUYỄN PHÚ TRỌNG THUA TE TUA Ở QUỐC HỘI

 

Phạm Nhật Bình - Từ lâu, lực lượng công an là chỗ dựa vững chắc cho sự tồn tại lâu dài của chế độ độc tài cộng sản. Đặc biệt là trong 4 năm vừa qua, bộ máy công an của Tô Lâm đã tung hoành ngang dọc, vừa làm luật vừa thi hành luật qua sự chỉ đạo bên trong của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng.

Một quy luật bất thành văn trong mọi chế độc tài là muốn diệt những phe cánh khác mình, phải nắm bộ máy công an. Muốn thành công trong việc triệt hạ những phe Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Văn Chi, Lê Thanh Hải qua chiến dịch “đốt lò,” ông Trọng không chỉ nắm chặt bộ máy công an mà còn phải xóa bỏ các sứ quân trong bộ máy công an.

Đầu tháng Tám, 2018 với danh nghĩa “tinh giản bộ máy,” Nguyễn Phú Trọng đã đập phá 6 tổng cục, đồng thời xoá gần 60 đơn vị cấp cục. Mục đích của ông Trọng là triệt hạ các sứ quân trong Bộ Công An để sắp xếp lại các con bài công an ở cấp trung ương vào tay mình và giao cho Tô Lâm kiểm soát.

Nhưng ông Trọng vẫn chưa an tâm, bởi chống tham nhũng chỉ là ngọn vì cái gốc chính là lòng dân không chấp nhận sự cai trị độc tài của một thiểu số lãnh đạo, cũng như hiểu rất rõ chiến dịch “đốt lò” của Trọng Lú chỉ là đòn thanh trừng phe nhóm chứ không nhằm xây dựng một nhà nước pháp quyền. Nói cách khác, người dân nhìn thấy rõ Ngyuyễn Phú Trọng không thực tâm diệt tham nhũng vì quyền lợi đất nước mà chỉ “chống” tham nhũng để củng cố phe nhóm mình hầu tóm quyền lực và quyền lợi cho phe nhóm của ông Trọng mà thôi.

Sắp tới đây với tình trạng bệnh hoạn khó hồi phục, ông Trọng sẽ về hưu. Nhân vật được đồn đoán sẽ thay thế ông Trọng trong chức vụ tổng bí thư là ông Trần Quốc Vượng, người đang giữ ghế thường trực Ban Bí Thư. Nhưng tư thế lãnh đạo của ông Vượng còn quá yếu, nếu xảy ra những đột biến chính trị như vụ người dân rầm rộ nổi lên biểu tình khắp nơi chống Luật Đặc Khu như hồi năm 2018, đảng CSVN có thể đối diện tình trạng rối loạn. Như vậy làm sao giữ yên an ninh chính trị ở hạ tầng, trong lúc phải mở rộng giao thương kinh tế hiện nay?

Bài toán đặt ra cho ông Trọng và thành phần chóp bu trong Bộ Chính Trị là phải kiểm soát và nắm dân từ hạ tầng cơ sở. Điều đó cũng có nghĩa là các lực lượng trung thành với đảng lúc nào cũng sẵn sàng ra tay tiêu diệt mầm mống phản kháng chế độ ngay từ trong trứng nước.

Đó là lý do vừa qua Bộ Công An của Tô Lâm đã đệ nạp lên Quốc Hội Dự Luật “Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở” và do chính Tô Lâm trình bày. Dự luật này đề nghị gom ba lực lượng ở cơ sở chưa có quy chế rõ ràng là dân phòng, bảo vệ dân phố và công an xã bán chính thức (cũng gọi là bán chuyên trách) làm một. Hiện nay ba lực lượng này không có lương mà chỉ được phụ cấp khi có công tác.

Tô Lâm cho rằng nay đã đến lúc công an cần những người trong lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố ở địa phương làm công tác “chuyên trách” hơn. Đó là giúp công an chính quy để theo dõi, đối phó, kềm chế và bắt giữ những đối tượng khả nghi hay nguy hiểm cho chế độ. Vì một mình công an chính quy chừng 5, 7 người ở xã thì không thể hoạt động có hiệu quả. Thế nhưng theo tiết lộ của một đại biểu quốc hội, “bây giờ lực lượng công an của chúng ta quá đông; một tỉnh khoảng 3.000 đến 3.500 công an; tỉnh lớn có đến 4.000 công an chính quy…”

Theo tính toán của Bộ Công An, lực lượng an ninh, trật tự cơ sở mà Tô Lâm đề nghị có quân số 1 triệu 500 ngàn người, một con số rất lớn. Nói trắng ra đây là đám mà công an chính quy sẽ xử dụng chuyên đi rình mò, theo dõi đời sống cá nhân của từng gia đình người dân.

Toàn quốc hiện nay có 63 tỉnh, thành phố nếu mỗi tỉnh có trung bình từ 3.000 đến 4.000 công an, cộng với khoảng 300.000 công an đang phục vụ trong các ngành ở trung ương thì đảng có trong tay hơn nửa triệu công an đủ loại và được trang bị tối tân. Lực lượng này đã được chứng thực qua những vụ đàn áp tàn bạo như vụ án Đồng Tâm. Nhưng như thế có vẻ chưa đủ đối với Bộ Trưởng Tô Lâm.

Nay xây dựng thêm lực lượng an ninh, trật tự cơ sở nữa thì lực lượng “thanh kiếm và lá chắn sắc bén” để bảo vệ đảng là 2 triệu người. Tính ra cứ 100 người dân có hai công an canh giữ, sẵn sàng bắt giữ vì bất cứ lý do gì để triệt hạ mầm mống phản kháng chế độ. Đây là một con số quá khủng khiếp chỉ có ở các chế độ độc tài nhưng luôn rêu rao “vì dân phục vụ.”

Rất may là chiều ngày 17 tháng Mười Một, trên 60% đại biểu quốc hội đã biểu quyết bác bỏ dự luật này với lý do “chưa cần thiết.” Như vậy âm mưu đen tối của Nguyễn Phú Trọng và Tô Lâm muốn kiểm soát toàn diện và chặt chẽ người dân ở ngay hạ tầng đã bị thất bại. Trọng và Tô Lâm thua một cách đáng hổ thẹn với chiếc lưới sắt của mình định chụp lên đầu người dân Việt.

Vì sự sống còn của đám độc tài chuyên quyền này phải dựa vào sức mạnh của công an, nên chúng có thể tìm cách sửa đổi để đề nghị trở lại một ngày không xa. Nhưng lực lượng đàn áp càng đông, tất dẫn đến sức phản kháng của dân càng nhiều, càng mạnh, sẽ có ngày tức nước vỡ bờ và độc tài phải ra đi.


Phạm Nhật Bình

 

Posted: 23/11/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
2
  TÔ LÂM VÀ NGUYỄN PHÚ TRỌNG THUA TE TUA Ở QUỐC HỘI - 11/23/2020

Phạm Nhật Bình - Từ lâu, lực lượng công an là chỗ dựa vững chắc cho sự tồn tại lâu dài của chế độ độc tài cộng sản. Đặc biệt là trong 4 năm vừa qua, bộ máy công an của Tô Lâm đã tung hoành ngang dọc, vừa làm luật vừa thi hành ...

Đọc thêm…
  THÔNG MINH KIỂU VIỆT NAM VÀ TRUNG HOA - 11/23/2020

Hồng Ngọc - Nhiều người Việt Nam và Tàu có cùng một suy nghĩ giống nhau, đó là mới đầu khi ra nước ngoài, họ thường cảm thấy người nước ngoài, nhất là người Tây phương đầu óc đơn giản, không hiểu chuyện đời, và đôi khi họ lấy làm tự mãn, tự cho mình là thông minh.

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG BAN HÀNH CHỈ LỆNH CHO “CHÍNH QUYỀN SẮP TỚI” CỦA BIDEN - 11/23/2020

Vy An - Tuân theo Bắc Kinh, không thách thức ưu thế kinh tế giả định của Trung cộng và mở cửa thị trường nội địa Mỹ mà không cần kiểm soát: đây là 3 chỉ thị chính cho ông Joe Biden được ban hành trong một bài báo đăng hôm Chủ nhật (ngày 22/11) của tờ Hoàn Cầu Thời ...

Đọc thêm…
  TÒA BẠCH ỐC: TƯ PHÁP TT TRUMP SẼ THÀNH CÔNG, TRUYỀN THÔNG MUỐN NGĂN CŨNG KHÔNG ĐƯỢC - 11/22/2020

Vũ Dương (ĐKN) - Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany hôm thứ Bảy (21/11) trong một cuộc phỏng vấn cho biết các phương tiện truyền thông chính thống của Mỹ là đồng lõa trong vụ gian lận bầu cử có hệ thống lần này,...

Đọc thêm…
  BLM GÂY ÁP LỰC YÊU CẦU ĐẢNG DÂN CHỦ CHẤP NHẬN DỰ LUẬT LIÊN QUAN ĐẾN XÓA BỎ NHÀ TÙ - 11/22/2020

Nhật Minh - Các nhà hoạt động phong trào Black Lives Matter (BLM) đang gây áp lực đòi hỏi Đảng Dân chủ phải chấp nhận Đạo luật BREATHE, trong đó có một mục yêu cầu “lộ trình xóa bỏ nhà tù”.

Đọc thêm…
  CHÁY NGẦM - 11/22/2020

Trần Trung Đạo - Mùa đông 1985, Eduard Shevardnadze, lúc đó là Bộ trưởng Ngoại Giao Liên Xô chia sẻ với Gorbachev, tân Chủ tịch Liên Xô, “mọi thứ đã bị ung thối và phải cần thay đổi”.

Đọc thêm…
  ĐẠO LUẬT MỚI CỦA “BẠN VÀNG” NHẮM VÀO AI ? - 11/22/2020

Đỗ Ngà - Trong vấn đề tranh chấp biển Đông, Trung Cộng luôn biết phân loại đối thủ rất rõ ràng để có chiến lược ứng phó với từng loại đối thủ khác nhau. Có thể tạm phân làm 3 loại như sau: Loại thứ nhất, là kẻ hơn về trình độ lẫn thực lực, kẻ này mạnh hơn Tàu;...

Đọc thêm…
  EU VÀ CANADA TUYÊN BỐ CỨNG RẮN VỀ BIỂN ĐÔNG - 11/22/2020

Hoàng Lan - Tại Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 12 với chủ đề “Duy trì hòa bình và hợp tác trong bối cảnh có nhiều biến động” diễn ra trong hai ngày 16-17/11 tại Hà Nội với hơn 400 học giả và đại biểu tham gia trực tuyến,...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 52Reserved: 35 United States: 17 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất