HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
TRUNG CỘNG HÀNH ĐỘNG QUYẾT LIỆT VỚI ĐÀI LOAN DO THIẾU LƯƠNG THỰC ?

 

Liệu Trung Quốc sẽ chiếm Đài Loan? (2/2) - YouTube

(Ảnh minh họa: YouTube)

BBC - Trung cộng được cho là đang trên bờ vực nạn thiếu lương thực trầm trọng, điều có thể gây ra một cạnh tranh chiến lược về an ninh lương thực, có tiềm ngăn gây rắc rối cho Đài Loan và các khu vực khác, theo tạp chí The Economic Times.

Trong năm nay, Trung cộng đã gặp phải một loạt cơn bão thiên tai tàn khốc . Bên cạnh sự đảo lộn đời sống do đại dịch COVID-19, những trận mưa xối xả đã gây lũ lụt thảm khốc ở lưu vực sông Dương Tử, khu vực nông nghiệp lớn nhất Trung cộng.

Tình hình ngày càng phức tạp hơn do dịch châu chấu và sâu bọ phá hoại mùa màng ở các khu vực khác, nơi các cánh đồng bị trơ trọi, và ba cơn bão lớn tháng trước kéo vào vùng đông bắc Trung cộng.

Trích một bài xã luận trên The Taipei Times, The Economic Times cho biết nước lũ ước tính đã phá hủy mùa màng trên 6 triệu ha đất nông nghiệp.

Nạn đói Trung Quốc

Dữ liệu của chính phủ Trung cộng cho thấy giá thực phẩm tăng 13% trong tháng 7, trong đó giá thịt lợn tăng 85%. Cũng có báo cáo về việc nông dân tích trữ sản phẩm, dự trù giá sẽ bị đẩy cao hơn nữa.

Sau khi thoạt đầu tung hô là "vụ mùa bội thu", truyền thông nhà nước Trung cộng chuyển từ che đậy sự thật sang kiểm soát hành vi, quảng cáo chiến dịch quốc gia "Ăn sạch đĩa" chống lãng phí thực phẩm, theo bài xã luận.

Tháng trước, ông Tập đã kêu gọi công chúng Trung cộng "trau dồi thói quen tiết kiệm và thúc đẩy một môi trường xã hội nơi lãng phí là điều đáng xấu hổ và tiết kiệm là điều đáng hoan nghênh."

Thiếu lương thực có vẻ không chỉ là một vấn đề ngắn hạn. Trong tình trạng Trung cộng trở nên giàu có hơn, chế độ ăn - và vòng eo của người dân - đã nới rộng, gây căng thẳng cho cung và cầu. Viện Khoa học Xã hội Trung cộng ước tính rằng nguồn cung cấp gạo, lúa mì và ngô của Trung cộng gạo, sẽ thấp hơn nhu cầu khoảng 25 triệu tấn vào cuối năm 2025. Điều này đặt ra câu hỏi, làm thế nào Trung Quốc có thể nuôi sống 1,4 tỷ người của họ trong dài hạn?

An ninh lương thực, do đó, có thể sẽ trở thành một mặt trận chiến lược mới.

Trong vài năm qua, Chính phủ Trung cộng đã đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực nông nghiệp của châu Phi như một phần của chiến lược rộng lớn hơn, nhằm khuyến khích các tập đoàn thực phẩm Trung cộng sản xuất cho thị trường nội địa trên đất thuê ở nước ngoài.

Nếu tình trạng thiếu lương thực trở nên nghiêm trọng, Trung cộng sẽ phải đối phó với việc phải chia khẩu phần ăn, hoặc thậm chí nạn đói. Ông Tập lúc đó sẽ cần tìm cách đánh lạc hướng quần chúng - và một cuộc chiến tranh biên giới nhỏ với Ấn Độ có lẽ sẽ không đủ. Bài viết trên The Taipei Times lập luận.

Máy bay quân sự Trung cộng hầu như hàng ngày đều thăm dò vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan. Ông Tập có thể đang tìm cách khiêu khích Đài Loan vào tình trạng phải có cuộc xung đột quân sự đầu tiên. Một điểm nguy hiểm đáng kể đối với Đài Loan là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11. Do sự phân cực của Mỹ. chính trị, kết quả có thể sẽ bị tranh cãi gay gắt. Tạp chí này viết.

Nếu Mỹ rơi vào tình trạng hỗn loạn với một tranh chấp kéo dài tại tòa để giải quyết kết quả bầu Tập Cận Bình có thể coi đây là cơ hội chỉ có một lần trong thế hệ để giải quyết "vấn đề Đài Loan".

Thêm vào đó, ngày 31 tháng 7 năm sau đánh dấu 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Tàu. Với việc bị người dân trong nước ngày càng bất mãn vì vô số thất bại trong chính sách, ông Tập liệu có cần một cái gì đó để lôi kéo sự quan tâm của họ qua hướng khác? The Economic Times đặt câu hỏi.

 

Posted: 27/09/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
2
  TRUNG CỘNG HÀNH ĐỘNG QUYẾT LIỆT VỚI ĐÀI LOAN DO THIẾU LƯƠNG THỰC ? - 09/27/2020

BBC - Trung cộng được cho là đang trên bờ vực nạn thiếu lương thực trầm trọng, điều có thể gây ra một cạnh tranh chiến lược về an ninh lương thực, có tiềm ngăn gây rắc rối cho Đài Loan và các khu vực khác, theo tạp chí The Economic Times.

Đọc thêm…
  ĐẠI HỘI 13 VÀ NHỮNG CẢNH KHÔNG NHÀ - 09/27/2020

Nguyễn Hùng - Một đại hội nữa của những người cộng sản lại đang tới gần và câu hỏi đặt ra là có bao nhiêu người thấy mình có đại diện tại sự kiện quan trọng bậc nhất này ở Việt Nam trong năm sau.

Đọc thêm…
  TRUMP ĐỀ CỬ AMY CONEY BARRETT LÀM THẨM PHÁN TỐI CAO PHÁP VIỆN - 09/27/2020

BBC - Tổng thống Mỹ Donald Trump được vừa đề cử Amy Coney Barrett, người được yêu thích nhất trong phe bảo thủ, làm thẩm phán mới của Tối cao Pháp viện. Phát biểu bên cạnh bà tại Vườn Hồng của Nhà Trắng, ông Trump mô tả Amy Coney Barrett là một "phụ nữ có thành tích vô song".

Đọc thêm…
  TỔ CHA CON CHỮ... LẬP LỜ... - 09/27/2020

Thảo Ngọc - Việc một tỉnh nghèo như Hòa Bình mà thích chơi trội, khi quyết định xây lắp một câu khẩu hiệu tại khu vực đồi Ông Tượng với số tiền gần 11 tỷ đồng, tính ra mỗi chữ gần 1 tỉ đang làm dậy sóng dư luận.

Đọc thêm…
  FBI ĐIỀU TRA VỤ PHIẾU BẦU CHO ÔNG TRUMP ĐƯỢC TÌM THẤY TRONG THÙNG RÁC - 09/27/2020

Lê Vy - Bộ Tư pháp Hoa Kỳ hôm thứ Năm (24/9) cho biết FBI đã mở cuộc điều tra về 9 phiếu bầu vắng mặt, trong đó có 7 lá phiếu bầu cho Tổng thống Trump, được tìm thấy trong thùng rác gần Scranton, Pennsylvania.

Đọc thêm…
  LÀN SÓNG TOÀN CẦU TƯỚC BỎ QUYỀN TỔ CHỨC THẾ VẬN HỘI Ở BẮC KINH - 09/26/2020

Hương Thảo (ĐKN) - Hiện tại Trung cộng vẫn nghĩ rằng phản ứng của thế giới với những hành động vi phạm nhân quyền và pháp quyền của mình chỉ dừng lại ở những lời lên án, nhưng các lãnh đạo thế giới cho rằng ĐCSTC phải nhận lấy hậu quả hơn như thế.

Đọc thêm…
  Ô HÔ! “THƯA ÔNG TÔI Ở BỤI NÀY ”? - 09/26/2020

Thảo Ngọc - “Báo chí cách mạng” vô ý hay cố tình trở thành công cụ tuyên truyền cho “thế lực thù địch”? Có lẽ đại đa số người dân Việt Nam chẳng hề biết bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân là con ông nào?

Đọc thêm…
  ĐẢNG “HOẢNG SỢ” KHI CÓ BẦU CỬ TỰ DO - 09/26/2020

Lan Anh - Ứng cử và vận động tranh cử là những hoạt động chính trị quen thuộc đối với người dân ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên điều này lại không xảy ra tại những quốc gia cộng sản.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 43Canada: 1 Reserved: 28 United States: 14 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất