Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email bài này
THÌ RA LÀ BÀN TAY CỦA TUI !

 

THÌ RA LÀ BÀN TAY CỦA TUI  !

 

Related image

Kiêm Ái -  Chuyện đò dọc: Ngày xưa, lúc xe điện, tàu bay, tàu hỏa chưa thịnh hành, dân Việt Nam thường hay dùng đò, tức là thuyền. Có 2 loại đò, đò dọc và đò ngang. Đò ngang thì giúp dân chúng vượt ngang từ bên này qua bên kia sông ở những nơi không có cầu. Đò dọc là đò chạy dọc theo sông đưa hành khách từ nơi này đến nơi khác khi cả 2 địa phưong cùng nằm trên một con sông. Cũng có khi đò dọc từ thượng nguồn một con sông chèo ra cửa biển rồi lại vào cửa của một con sông khác để đưa hành khách đi xa. Trên sông Ô Lâu ngày xưa, có con đò dọc từ Ưu Điềm đi xuống hạ lưu sông O Lâu ra Phá Tam Giang rồi vào bến Bao Vinh tức là vào thành phố Huế. Đò dọc tiện lợi như vậy nên người ta thường đi buôn bán bằng đò dọc. Nhưng:

Mẹ già cuốc đất trồng tiêu,
Con đi đò dọc mẹ liều con hư.

(Ca dao)

Vì phải ở lại đêm trong đò, vừa chật chội vừa tối tăm, cả thuyền chỉ có một ngọn đèn dầu nhỏ ở đằng mũi để tránh đụng chạm giữa 2 đò xuôi ngược. Có nhiều phụ nữ than phiền thường hay bị nam giới lợi dụng "mò mẫm bậy bạ" Và một cuộc họp để tìm giải pháp "trừng trị". Một vị nọ, hình như là thầy đồ, hay cũng là một chân tu theo đạo thánh hiền đề nghị: "Mỗi khi phát giác có người mò mẫm, nạn nhân cố gắng đè chặt tay tên "gian tình" xuống ván thuyền đồng thời tri hô lên để mọi người thắp đèn, bắt gian, những người chung quanh cũng giúp cả 2 tay đè tay tên gian xuống ván, thế là hắn ta sẽ bị bắt và trị tội.

Hôm đó, mọi người đang ngũ gà ngũ gật bỗng có tiếng la lớn:

- Có người mò tôi. Tôi đè được cái tay nó rồi. Đốt đèn lên...

Thế là cả đò nhao nhao, ông già đạo đức cùng mình và là kẻ phát minh "phương pháp đè tay bắt gian" cũng mở miệng rộng nhất và la lớn : "Cố gắng đè chặt tay nó và thắp đèn lên." Nhưng hởi ôi, khi đèn đuốc sáng trưng, người ta khám phá ra cái tay của người mò bậy lại là tay của ông già. Bấy giờ, ổng cười ha hả: Thì ra là bàn tay của tui.

Các nhà bình luận thời cuộc Đông Tây Nam Bắc thông thái, kinh nghiệm v.v... thường hay nghĩ đến chuyện cao xa. Riêng kẻ hèn này với trình độ bình dân học vụ, nghề nghiệp ở Việt Nam là công nhân và nông dân, qua Mỹ thì được mang chức "Handy Man", do đó chỉ có những nhận xét thấp gần mặt đất rằng trong cái chuyện thời sự những ngày gần đây ở Á Châu liên hệ đến các nước Tàu, Nam Bắc Triều Tiên, Nhựt Bản, Đài Loan thì chuyện quá ồn ào nhứt là chuyện anh Ủn của Bắc Triều Tiên đang làm mưa làm gió, hứa hẹn sẽ cho dân Hoa Kỳ nếm mùi hỏa tiển liên lục địa, yêu xách này nọ cứ như là hắn ta đang nắm vận mạng của toàn dân trên thế giới chẳng qua cũng như chuyện tên già đạo đức giả nói trên mà thôi, cũng chỉ do bàn tay lưon lẹo của Tập Cận Bình mà thôi.

Trong khi đó thì Donald Trump một hai nhờ cậy Trung Cọng Tập Cận Bình là đồng minh thân cận nhứt của Bắc Triều Tiên, giúp giải quyết làm sao để chú Ủn thôi thí nghiệm vũ khí để bắn qua Hoa Kỳ, ban đầu thì bắn tới Hawaìi, nay bắn tới Alaska, nay mai sẽ bắn tới New York hay Wachinston DC chưa chừng.

Đưọc thể, Tập Cận Bình cứ "dần dà nọ nọ, kia kia, cứ vuốt râu làm bộ" sẽ khuyên bảo thằng Ủn: Chú Sam cứ tin đi, tôi bảo là nó phải nghe, Tập Cận Bình mà ra tay thì chưa bao giờ... không thành công. Đến khi bị Chú Sam hối thúc "tới bến" Tập Cận Bình lại "ẩy ra": Chuyện đó đừng bắt Trung Cọng tôi lãnh hoàn toàn trách nhiệm, đừng cho là tôi có phép mầu khiến Ủn phải vâng lời, Anh cùng cha khác mẹ của nó, là con bài tẩy của tôi mà nó còn xơi tái, tôi khó mà can thiệp được. Nếu quý vị mà thương tôi, thì cứ để tôi tự do hoành hành trên biển Đông, từ Ấn Độ Dương tới Nam Hải, lên giáp Nhựt Bản. Hoàng Sa, Trường Sa tôi làm gì quý vị đừng can thệp vào, để cho thằng Ủn thấy sức mạnh của Trung Hoa vĩ đại, tự nhiên nó phải ngưng thí nghiệm linh tinh.

Điều mà cả thế giới không để ý là không biết "ông bắt bà ứng" hay sao mà dạo này thằng Ủn "thử cú nào chắc cú cú đó", ngày càng tiến bộ. Nước nó thì dân đói xùi bọt mép, khoa học gia thì lác đác một vài tên, xăng nhớt thì do Tàu Cọng giúp, sắt thép thì nhập cảng từ Tàu Cọng mà sao nó kiếm đâu ra nhiên liệu, kỹ thuật, nhân tài, tiền bạc v.v... để nó đi từ thành công, tới thành công. Mỗi lần thành công là mỗi lần hắn lên mặt chọc quê Donald Trump. Trump giận lắm nhưng phải đợi Trung Cọng. Trong khi đó, Trung Cọng lại tìm cách liên kết với Nga để cho Donald Trump chới với. Bóp mũi thằng oắt Ủn thì dễ như trở bàn tay rồi, nhưng ngại Nga và Trung Cọng liên kết chơi lại Mỹ thì kẹt thực sự. Mà không bóp mũi thằng Ủn thì bọn TTDC (Truyền thông dòng chính) Obama, Hillary, Dân Chủ cho đến những tên Việt Nam như Tú Gàn cũng ăn theo mà mỉa mai, châm chọc khiến Trump nhiều lúc muốn bóp mũi thằng Oắt cho rồi đời tháu cáy của nó.

May thay, gần đây, khi tham dự hội nghị G20 Donald Trump đã lôi kéo Putin những 2 giờ đồng hồ, ai kéo ra cũng không được. Không biết bàn luận chuyện gì nhưng chắc chắn là phải có vụ thằng Ủn. Donald Trump thành công hay thất bại trong việc "séparation de corp" giữa Tập Cận Bình và Putin thì chưa biết, nhưng thấy Tập Cận Bình lên TV phân bua là đừng có trông cậy vào tôi, cũng đừng đổ hết trách nhiệm lên đầu Tàu Cọng. Nhìn kỹ sắc mặt của Tập Cận Bình thì thấy nó đi từ đỏ qua xám và rồi xanh như tàu lá chuối.

Nếu Trump mà nóng lên một chút, có khi lại được việc, cứ mặc kệ cái đám Truyền thông Dòng chính, mặc mụ nặc nô Hillary, Obama đi khắp nơi mỉa mai nói xấu, Trump cứ bình tỉnh mà "dộng cho thằng Ủn một đạp" là ... là ... xong ngay. Trước khi hỏi tội thằng Ủn, Donald Trump nên dộng một đấm vào mặt Tập Cận Bình và nói: Chính Bàn Tay Ngươi đã giúp thằng Ủn trong thời gian gần đây, y chang như cái tên già mà đạo đức giả, bóp vú gái tơ mà miệng cứ như thầy chùa, ăn chay niệm Phật. Không cách gì mà thằng Ủn lại đi từ thành công này đến thành công khác như ... đi chợ vậy, nếu không có Tàu Cọng mày giúp đỡ, hoặc là giống như các tướng lãnh Tàu Cọng đích thân điều khiển trận đánh Điện Biên Phủ tại VN năm xưa, hàng ngàn súng phòng không từ Tàu đem qua, hàng vạn lính Tàu Cọng tham chiến và chết như rạ mới thắng được trận đánh then chốt cho cuộc chiến Đông Dương, Võ Nguyên Giáp chỉ có cái võ mồm làm loa mà thôi. Phải vạch mặt tên Tập Cận Bình để cho cả thế giới thấy cái "điêu ngoa" của nó. Chính Trung Cọng mới có khả năng thử nghiệm thành công các loại hỏa tiển mà thằng Ủn khoe là do nó sáng tác và thử nghiệm.

Phải lật mặt Tập Cận Bình, để hắn phải nói "THÌ RA LA BÀN TAY TÔI".

Có nhiều bình loạn gia cho rằng nếu một khi xảy ra chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Triều tiên thì thằng Ủn sẽ pháo kích vào Nam Hàn và Nhựt Bản, tiêu diệt 2 nước đồng minh này của Hoa Kỳ, Hoa Kỳ tuy đã thử nghiệm thành công hỏa tiển chống hỏa tiển nhưng "có cái trúng, có cái trật", có cái giả, có cái thật v.v... cứ như là Hoa Kỳ bắn lên một phát súng rồi ... ngồi chơi xem Triều Tiên bắn pháo bông. Họ không nghĩ rằng dù Hoa Kỳ có bị trúng năm bảy phát hỏa tiển Triều Tiên thì họ cũng còn chỗ xoay xở, chứ Bắc Triều Tiên mà trúng một phát thì coi như một nửa giang sơn nó chết ngắt, nửa còn lại thì linh hồn lấp ló lổ mũi. Một hỏa tiển của Bắc Triều Tiên phải đi "ngàn dặm mới tới Alaska, Hawaii, còn Hỏa tiển Hoa Kỳ thì đang ở trên các tàu sân bay và tàu ngầm, ngay ngưởng cửa Triều Tiên, và các địa điểm dự định tiêu diệt đã chấm sẵn.

Lúc đó Nga Sô sẽ làm gì? "Nếu Tàu mà đánh Việt Nam thì chỉ cần 3 giờ là quân Nga có mặt tại mặt trận", đó là câu cam kết của Nga với Việt Nam nói năm 1979 nhưng Nga lúc đó đã… bình chân như vại. Còn Trung Cọng đối với Triều Tiên thì sao ? Tối đa Trung Cọng chỉ đánh võ mồm, cùng lắm là dàn quân ở biên giới với Triều Tiên, trước là ngăn chận dân Triều Tiên tràn qua Tàu, hai là cho thế giới thấy "Đại Hán sẵn sàng cứu đàn em".
 
Tàu có dám oanh kích Hải Quân Mỹ ở Biển Đông để gọi là "giúp đỡ Triều Tiên" hay không? Nếu có thì Trận chiến sẽ kết thúc nhanh chóng, tính giờ chứ không tính ngày. Nhựt Bản, Đại Hàn chắc chắn không thể tránh khỏi thiệt hại - dĩ nhiên. Hoa Kỳ có thể cũng bị thiệt hại, nhưng có thể nói thiệt hại đó không đáng kể so với đối phương. Dân Đại Hàn có thiệt hại nhưng ít nhứt cũng được "sống trong yên ổn một thời gian dài". Trong khi đó thì Kim Jong Ủn ở đâu ? Một Triều Tiên sau trận chiến sẽ ra sao? Có gượng dậy được không? Có nhờ Hoa Kỳ viện trợ để tái thiết đất nước hay không? Còn tin vào bàn tay của Trung Cọng nữa hay không?

Đánh võ mồm là nghề của Cọng Sản. Hơn nữa, Trump đã nhờ cậy Tập Cận Bình dàn xết từ lâu rồi, nhưng tình thế ngày càng thảm hại, Ủn ngày càng "coi trời bằng vung". Và Hoa Kỳ sẽ tự lo liệu, Trump cũng đã nói rồi. Đủ bằng chứng và lý chứng để hành động.

Lời bàn của kẻ trình độ lớp Ba trường làng, quý vị đọc qua rồi bỏ.

 

Kiêm Ái

 

Posted: 23/07/2017 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Chỉnh sửa danh mục
 Văn học nghệ thuật (176)Trở lại phần chính
         
         
    
         
         
         
         
    

Bài trong trang số: 16
  THÌ RA LÀ BÀN TAY CỦA TUI ! - 07/23/2017

Kiêm Ái -  Chuyện đò dọc: Ngày xưa, lúc xe điện, tàu bay, tàu hỏa chưa thịnh hành, dân Việt Nam thường hay dùng đò, tức là thuyền. Có 2 loại đò, đò dọc và đò ngang. Đò ngang thì giúp dân chúng vượt ngang từ bên này qua bên kia sông ở những nơi không có cầu.

Đọc thêm…
  MỐI HẬN NGHÌN TRÙNG ! - 07/11/2017

Tôn Thất Sang - Long vừa uống ly café, vừa nghiền ngẫm tờ quảng cáo đồ điện tử Fry’s electronics của tờ Sacramento Bee, Long định chiều nầy sẽ đến Fry’s mua thêm một vài món để tu bổ thêm cho chiếc computer đang nhức đầu sổ mũi và chạy như rùa bò của chàng!

Đọc thêm…
  CHIẾC BA LÔ ĐỂ LẠI - 07/02/2017

Nguyễn Văn Sâm - Sau cơn mưa, đường ngập linh láng như biển. Chiếc xe 14 chỗ ngồi của chúng tôi vừa lội vừa thở phì phò, xém tắt thở nhiều lần mới thoát được vùng ‘biển hồ’ Minh Phụng để quẹo vô đường 3 Tháng Hai.

Đọc thêm…
  Thân phận đàn ông.. - 06/29/2017
Một mùa thu trước, mỗi hoàng hôn
Tới tháng lãnh lương mới hết hồn
Bạn rủ đi chơi, nào có dám
Tôi chờ người tới để…giao lương
Đọc thêm…
  SAU CUỘC BIỂN DÂU (CÂU CHUYỆN TỪ MỘT BỘ QUÂN PHỤC) - 06/28/2017

Phạm Tín An Ninh - ...Anh bảo tôi vào phòng ngủ để anh cho xem một kỷ vật. Anh bật đèn lên tôi ngạc nhiên khi thấy một bộ quân phục. Nhìn kỹ, tôi nhận ra đây là một bộ quân phục tác chiến đã cũ, có những vết sờn rách, được giặt ủi cẩn thận và treo trong một cái tủ kính nhỏ.

Đọc thêm…
  BA TÔI “CHỐNG CỘNG TỚI CHIỀU” - 06/22/2017

Huỳnh Quốc Bình - Ba tôi thường làm gương cho con cái cách sống nghĩa hiệp, không chơi gát người khác, nhưng cũng không bao giờ để người khác vô cớ lấn lướt mình.... đã là VC thì thằng Nam kỳ hay Bắc kỳ đều lưu manh và gian ác như nhau.

Đọc thêm…
  Lục Lộ Ngâm Khúc - 06/15/2017
Thuở lục lộ nổi cơn gió bụi
Khách đi đường lắm nỗi truân chuyên
“Thăng” kia thăm thẳm tầng trên
Vì ai quy hoạch cho nên nỗi này?
Đọc thêm…
  Những ngày cuối đời của Đại tướng Cao văn Viên - 06/14/2017

Mùa Ðông năm nay, niên trưởng Cao Văn Viên sẽ trải qua những ngày băng giá khó khăn. Năm nay 82 tuổi, ông mới bị té ngã. Tưởng đã quỵ luôn, nhưng một lần nữa y khoa Hoa Kỳ đã đỡ vị Tổng Tham Mưu Trưởng cuối cùng của QLVNCH đứng lên để tập cho ông đi lại từng bước ngắn.

Đọc thêm…
  CHUYỆN THẦY HAI, CON TÁM SÀI GÒN XƯA - 06/08/2017

vietlyhuong - Chiều muộn hôm qua có cậu bạn đi công việc ghé ngang nhà rủ làm ly cà phê tán dóc. Nói chuyện lan man một hồi, tự nhiên anh chàng kể công ty em có ông già gác cửa rất hay nói câu “bỏ qua đi Tám”…

Đọc thêm…
  Kỷ niệm và tỵ nạn - 06/07/2017

Bây giờ là tháng 6, năm dương lịch 2017. Tôi sống ở đất nước này đã 42 năm. Thời gian tôi sống ở đây, lâu hơn thời gian tôi sống ở cả hai miền Bắc, Nam cộng lại. Frank (chồng tôi) có tổ chức một buổi nói chuyện di dân với bạn bè. Anh có một nhóm bạn người Mỹ thuộc nhà thờ St. Louise, nơi chúng tôi tới dự thánh lễ hàng tuần. Nhóm bạn trên dưới mười người, họ đến nhà chúng tôi, có khi mỗi tuần, có khi một tháng hai lần tùy theo thời khóa biểu của cả nhóm.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 31Netherlands: 23 United States: 8 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất