HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
ISRAEL KÝ CÁC THỎA THUẬN HÒA BÌNH VỚI UAE VÀ BAHRAIN TẠI TÒA BẠCH ỐC

 

Israel, UAE và Bahrain ký thỏa thuận lịch sử ở Nhà Trắng - Thế giới -  ZINGNEWS.VN

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ngoại trưởng Bahrain Abdullatif bin Rashid Al-Zayani, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Ngoại trưởng UAE Abdullah bin Zayed Al Nahyan tham gia ký kết các Thỏa thuận Abraham tại South Lawn, Tòa Bạch Ốc hôm 15/9/2020. (Ảnh: Official White House Photo by Shealah Craighead)

Xuân Thành - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba 15/9 (giờ Mỹ) tại Tòa Bạch Ốc đã chủ trì buổi lễ ký kết các thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Israel với UAE và Bahrain do Mỹ làm trung gian hòa giải.

Theo hãng tin AP, trước sự chứng kiến của Tổng thống Trump và khoảng 800 khách mời có mặt tại Bãi cỏ phía nam (South Lawn), Tòa Bạch Ốc hôm 15/9, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và các ngoại trưởng của UAE và Bahrain đã ký các thỏa thuận hòa bình với các phiên bản tiếng Anh, tiếng Hebrew và tiếng Ả rập.

Như vậy UAE và Bahrain trở thành quốc gia Ả rập thứ ba và thứ tư thiết lập hòa bình với Israel. Theo WashPost, quốc gia Ả rập đầu tiên bình thường hóa quan hệ với Israel là Ai Cập vào năm 1979, sau đó đến Jordan vào năm 1994.

Theo trang tin Axios, trong buổi lễ tại Tòa Bạch Ốc hôm 15/9 có ba văn kiện được các bên ký kết:

1. “Tuyên bố các thỏa thuận Abraham” do ông Trump, ông Netanyahu và hai ngoại trưởng UAE và Bahrain cùng ký. Văn kiện này tập trung vào những dự định của tất cả các bên nhằm thúc đẩy hòa bình trong khu vực.

2. “Tuyên bố hòa bình” giữa Israel và Bahrain – một văn kiện tổng quan chưa phải là thỏa thuận hòa bình, trong đó bao gồm cam kết của cả hai bên về việc soạn thảo một hiệp định hòa bình chính thức.

3. “Hiệp định hòa bình Israel – UAE”. Hiệp định này sẽ có hiệu lực sau khi được nội các và quốc hội Israel (Knesset) bỏ phiếu chuẩn thuận.

Thủ tướng Israel Netanyahu hôm 15/9 cho biết ngày hôm nay “báo hiệu buổi bình minh của thời đại hòa bình mới” giữa người dân Do Thái và các dân tộc khác. Ông nói Tổng thống Trump đã mang đến một cơ hội hòa bình “thực sự” cho Israel và Palestine. “Đây là điều mà một vài năm trước không thể tưởng tượng”, thủ tướng Israel nhấn mạnh.

Ngoại trưởng UAE Abdullah bin Zayed Al Nahyan nói: “Cảm ơn ngài Thủ tướng Benjamin Netanyahu vì lựa chọn hòa bình và dừng sáp nhập các lãnh thổ của Palestine. Lập trường đó tăng cường mục tiêu chung của chúng ta nhằm đạt được tương lai tốt đẹp hơn cho các thế hệ tiếp theo”.

Ngoại trưởng Bahrain Abdullatif bin Rashid al Zayani cho biết: “Tuyên bố ủng hộ hòa bình giữa vương quốc Bahrain và nhà nước Israel là bước đi lịch sử trên con đường hướng tới nền hòa bình, an ninh và thịnh vượng thực chất và lâu dài trên khắp khu vực và vì tất cả mọi người đang sinh sống ở đó không phân biệt tôn giáo, sắc tộc, chủng tộc hay ý thức hệ”.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Tổng thống Trump tuyên bố hôm nay là “ngày lịch sử vì hòa bình” khi hai thỏa thuận hòa bình Trung Đông được ký giữa hai nước Ả rập Vùng vịnh với Israel.

Ông Trump nói, theo các thỏa thuận này, UAE và Bahrain sẽ thành lập các đại sứ quán, trao đổi đại sứ và hợp tác với Israel về nhiều vấn đề rộng lớn từ thương mại tới chăm sóc sức khỏe và an ninh.

Tổng thống Mỹ nói động thái này sẽ “thay đổi tiến trình lịch sử”, mang đến một “Trung Đông mới”, và tạo ra một kỷ nguyên “hòa bình và thịnh vượng”. Ông nhấn mạnh thêm rằng chính quyền Trump đã đạt được hai thỏa thuận hòa bình trong chỉ một tháng.

Tuy nhiên, các nhà phê bình nói rằng các thỏa thuận hòa bình mà các bên vừa ký kết tại Tòa Bạch Ốc đã phớt lờ Palestine. Dù vậy, họ cũng hy vọng các thỏa thuận này sẽ mang đến mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa các nước Ả rập và Israel.


Xuân Thành (trithucvn)

 

Posted: 16/09/2020 #views: 100
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
         
    
Tin thế giới:
1
  ĐẢNG DÂN CHỦ KHÔNG THỂ NGĂN THƯỢNG VIỆN CÔNG NHẬN NGƯỜI KẾ NHIỆM BÀ GINSBURG - 09/24/2020

Thanh Hương - Các thượng nghị sĩ Dân Chủ hầu như không có cơ hội ngăn chặn Đảng Cộng Hòa trong Thượng viện công nhận vị thẩm phán bảo thủ thứ sáu vào tòa án cao nhất của quốc gia trước kỳ bầu cử ngày 3/11, các chuyên gia về Thượng viện ở cả hai đảng nói với The Epoch Times.

Đọc thêm…
  THÁI LAN : QUÂN VƯƠNG TRỤY LẠC VÀ TẬP ĐOÀN QUÂN SỰ, HAI ĐÍCH NGẮM CỦA NHỮNG NGƯỜI BIỂU TÌNH - 09/24/2020

Minh Anh (RFI) - Thái Lan, « con rồng Đông Nam Á » từ nhiều tuần qua sôi sục các cuộc biểu tình lớn. Những cuộc xuống đường đặc biệt do các sinh viên, học sinh tiến hành với hai mục tiêu phản đối chính : tập đoàn quân sự và vị quân vương xa hoa, trụy lạc.

Đọc thêm…
  100.000 NGƯỜI CANADA XUỐNG ĐƯỜNG GIƯƠNG CỜ MỸ ỦNG HỘ TỔNG THỐNG TRUMP TÁI ĐẮC CỬ - 09/22/2020

Ngọc Trân - Hôm 12/9, gần 100 nghìn người tham gia biểu tình ‘Đấu tranh vì tự do’ tại Montreal, Canada để phản đối những điều kiện hạn chế trong dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, trong đó có rất nhiều người giương cờ ủng hộ Tổng thống Trump và hô to: “Hoa Kỳ, Hoa Kỳ…”.

Đọc thêm…
  ĐỐI CHIẾU QUAN ĐIỂM CỦA HAI ƯCV TỔNG THỐNG - 09/21/2020

Kim Nguyễn – Cuộc bầu cử Tổng Thống cuối năm nay sẽ có nhiều vấn đề nghiêm trọng.  Lần đầu tiên sẽ xảy ra trong lịch sử là đêm bầu cử không có kết quả chính thức, người dân phải chờ cho những phiếu bầu bằng thư được đếm xong, lúc đó mới biết được ai là Tổng Thống đắc cử.

Đọc thêm…
  MỸ TRỤC XUẤT ĐẢNG VIÊN TC NGAY TẠI SÂN BAY, “THOÁI ĐẢNG” TRỞ THÀNH LỐI THOÁT HIỂM CHO NGƯỜI TC - 09/21/2020

Minh Huy - Luật sư người Mỹ Trịnh Thành Trụ đã đăng một tin “nóng” trên Twitter vào ngày 18/9 nói rằng, cha của một công dân Mỹ là Đảng viên Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) đã bị trục xuất tại sân bay khi người này đến Mỹ du lịch. Vụ việc này đã làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi ở trên mạng internet.

Đọc thêm…
  GIÓ ĐÃ ĐỔI CHIỀU - 09/20/2020

Ngô Quốc Sĩ - Hệ thống chính trị Hoa Kỳ là hệ thống dân chủ đa đảng, nhưng trên thực tế, hai đảng lớn Dân Chủ và Cộng Hòa đã thay nhau lãnh đạo nước Mỹ theo chủ trương, đường lối và chính sách riêng.

Đọc thêm…
  CHIẾN LƯỢC ẤN ĐỘ DƯƠNG – THÁI BÌNH DƯƠNG CỦA MỸ ĐANG PHÁT HUY TÁC DỤNG - 09/20/2020

Hương Thảo (ĐKN) - Chiến lược Ấn Độ Dương — Thái Bình Dương của chính quyền Trump đã nhận được sự thúc đẩy đáng kể trong những tháng gần đây, theo hướng đạt được mục tiêu giữ cho khu vực này duy trì sự tự do và cởi mở khỏi sự uy hiếp của Trung cộng.

Đọc thêm…
  CUỘC CHIẾN TÒA ÁN TỐI CAO HOA KỲ SẼ KHỐC LIỆT SAU KHI THẨM PHÁN GINSBURG QUA ĐỜI - 09/20/2020

VOA - Một cuộc chiến chính trị khốc liệt đang thành hình vào ngày thứ Bảy liên quan đến việc lựa chọn người kế nhiệm Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, với những chính trị gia hàng đầu của Đảng Dân chủ phản đối bất cứ bước đi nào của Tổng thống Donald Trump...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 48Reserved: 30 Russian Federation: 1 United States: 17 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất