HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin chuyên đề > Tin Luật Pháp
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ PHẢN ĐỐI CÁC BẢN ÁN TÀN BẠO ĐỐI VỚI DÂN ĐỒNG TÂM

 

Xét xử vụ án tại Đồng Tâm: 29 bị cáo ra hầu tòa - Báo Tin Tức TTXVN

Phiên xử 29 người dân Đồng Tâm tại Hà Nội tháng 9, 2020. (TTXVN)

Viễn Đông - Ngay sau khi tin tức về những bản án tuyên đối với 29 người dân Đồng Tâm được đưa ra, đại diện Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền (Human Rights watch - HRW) và Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) cùng đưa tuyên bố với nội dung phản đối những bản án cũng như vụ xử này.

Vào chiều thứ Hai ngày 14 tháng 9, tòa án Hà Nội công bố án tử hình đối với ông Lê Đình Công và Lê Đình Chức. Ngoài ra ông Lê Đình Doanh là con của ông Công cũng bị tuyên án tù chung thân trong phiên tòa mà nhiều luật sư đã chỉ trích là có nhiều sai sót về mặt tố tụng.

Hai ông Lê Đình Công và Lê Đình Chức cho biết sẽ kháng án.

Ba người khác cùng bị cáo buộc tội danh giết người là ông Bùi Viết Hiểu bị 16 năm tù, ông Nguyễn Quốc Tiến 13 năm tù và ông Nguyễn Văn Tuyển là 12 năm tù giam.

Những người dân này bị cáo buộc gây cái chết cho ba cán bộ công an trong số hơn 3 ngàn quân tấn công vào xã Đồng Tâm rạng sáng 9-1-2020, với lý do là để bảo vệ quân đội xây tường rào sân bay Miếu Môn và các mục tiêu quan trọng trong xã. Về phía người dân, cụ Lê Đình Kình bị lực lượng công an giết chết.

Sau khi nghe tuyên án, ông Phil Robertson, Phó Giám Đốc Khu Vực Á Châu của HRW trụ sở tại New York tuyên bố, “Những bàn án nặng nề, trong đó có hai án tử hình, tuyên đối với các bị cáo Đồng Tâm không hề gây ngạc nhiên. Cũng giống tất cả mọi cấp tòa xử khác, tòa án Hà Nội không hề độc lập vì hội đồng xét xử phải đưa ra những phán quyết được định trước do đảng cộng sản.

“Giới cai trị tại Việt Nam đang đi bước ngược lại nhằm chứng tỏ bộ mặt cứng rắn nhất có thể đối với những người dân làng Đồng Tâm. Lý do chỉ vì giới lãnh đạo Việt Nam lo lắng tính phản kháng, thách thức của cộng đồng dân làng có thể truyền lan ra dù rằng người dân Đồng Tâm phải bị những hình phạt nặng nề nhất.”

Ông Phil Robertson nêu rằng Đại Hội Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ còn ít tháng nữa sẽ diễn ra, và phiên xử diễn ra vội vàng dưới sự kiểm soát của đảng để tuyên án nặng nề đối với các bị cáo. Tiến trình tố tụng bị vị phạm nghiêm trọng, cố tình gây hại đến công tác xét xử công bằng.

Theo HRW thì Việt Nam một lần nữa cho thế giới thấy họ đang cùng với Trung Cộng áp dụng án tử hình, một loại hình phạt độc ác không nên áp dụng cho bất cứ ai, mà nhất là đối với dân làng đã đứng lên để bảo vệ đất đai của họ.

Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế cũng lên tiếng cho rằng những bản án vô nhân đạo được đưa ra sau một phiên xử hoàn toàn không công bằng. Ân Xá Quốc tế cũng phản đối án tử hình trong bất cứ mọi trường hợp, không hề có ngoại trừ dù người bị tuyên án là ai, bản chất và tình huống phạm tội là gì đi chăng nữa.

Ngoài sáu người nêu trên, 23 bị cáo còn lại đã bị buộc tội "chống người thi hành công vụ" và bị những bản án 15 tháng tù treo đến 6 năm tù giam. Theo luật sư Lê Văn Luân có 13 người lãnh án tù treo và được trả tự do ngay tại phiên toà.

Riêng trường hợp bà Bùi Thị Nối bị tăng hình phạt. Phía công tố (viện kiểm sát) đã đề nghị từ 4 đến 5 năm tù giam cho bà, nhưng tòa phán quyết 6 năm tù.

Luật sư Nguyễn Văn Miếng, người bào chữa cho những người dân Đồng Tâm, đưa ra ý kiến về các bản án với đài RFA, "Tôi không biết phải nhận xét như thế nào nhưng mà bây giờ hôm ở tòa tôi cũng đã nói nói rồi, trong vụ án này đã có 4 người chết rồi cần phải điều tra xem xét lại 4 cái chết đó.

“ Chưa có đủ căn cứ 3 người đó chết là do ông Công, ông Chức và những người khác. Bây giờ nếu chúng ta thêm hai án tử hình và một án chung thân nữa thì tôi cho rằng đó là một bản án không tiếp tục thuyết phục!"

Tiến sĩ Nguyễn Quang A, một nhà bất đồng chính kiến sống tại Hà Nội nói với đài RFA, "Tôi bảo cả đảng Cộng Sản này nó điếc và nó mù hết rồi! Bởi vì nó điếc và nó mù cho nên là nó chỉ áp đặt ý muốn của nó mà thôi, và như thế đó là một bọn hết sức tàn bạo, vô nhân đạo, phản dân."

Tòa án Hà Nội mở phiên xét xử đối với 29 người dân với cáo buộc "Giết người" và "Chống người thi hành công vụ, từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 9 tuần qua.

Chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Trương Việt Toàn từ chối triệu tập chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung (đang bị tạm giam trong một vụ án tham nhũng), đại diện Bộ Quốc Phòng và công an thành phố Hà Nội. Thẩm nói là mấy người này "không liên quan đến vụ án."

Mặc dù sau đó đại diện công an thành phố Hà Nội đã có mặt, trong khi một số nhân chứng như bà Dư Thị Thành, vợ ông Lê Đình Kình không được triệu tập tới tòa.

Có 19 trong 29 bị cáo cho biết bị bức cung, nhục hình trong đó ông Lê Đình Công nói "bị đánh mười ngày như một."

Khi nói lời sau cùng, có gần 20 người dân có phát biểu gần giống nhau khi cùng xin được hưởng mức án khoan hồng, gửi lời cảm ơn giám thị trại tạm giam giáo dục giúp họ nhận ra lỗi lầm.

Ngay khi vụ việc ngày 9-1-2020 xảy ra, vợ ông Lê Đình Kình và một số nhân sĩ trí thức ở Hà Nội đã gửi đơn tố cáo vụ án giết người xảy ra ở Đồng Tâm đối với ông Lê Đình Kình nhưng không được xem xét do công an Hà Nội cho rằng "nội dung đơn không đúng sự thật".

Cũng trong ngày 14 tháng 9, bà Dư Thị Thành, vợ góa của cụ Lê Đình Kình, người bị lực lượng chức năng bắn chết tại nhà vào rạng sáng ngày 9 tháng 1, đã công bố đơn tố cáo khẩn cấp.

Đơn được gửi đến ba lãnh đạo Việt Nam hiện nay gồm Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc, bà Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, và Bộ Trưởng Công An Tô Lâm.

Nội dung đơn tố cáo nêu đích danh thiếu tướng Tô Ân Xô, phát ngôn viên của Bộ Công An Việt Nam khi gọi ông Lê Đình Kình là “địa chủ, cường hào mới.”

Bà Dư Thị Thành nói rằng khi người phát ngôn Bộ Công An có cáo buộc như trên thì ông Lê Đình Kình chưa hề bị khởi tố với bất cứ tội danh nào. Ngoài ra cho đến khi bị lực lượng chức năng bắn chết ông Kình cũng chưa hề có tiền án nào. Ông chỉ là một người trung thành với Đảng Cộng Sản mà rồi vẫn bị đảng giết chết chỉ vì chống tham nhũng.

Bà Dư thị Thành nêu rõ vào khi Đơn Tố Cáo Tội Giết Người mà bà gửi đến các cơ quan thẩm quyền vào ngày 3 tháng 3 vừa qua đến nay vẫn chưa được giải quyết thì ông thiếu tướng Tô Ân Xô lại xúc phạm đến chồng bà.

Bà Thành yêu cầu Thủ Tướng, Chủ Tịch Quốc Hội và Bộ Trưởng Công An hãy xác minh, làm rõ thái độ của Tô Ân Xô là vu khống đối với người đã khuất. Do đó ông Tô Ân Xô phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về phát ngôn bị cho là không có căn cứ đó.

Ngoài ra bà Dư Thị Thành còn đề nghị Bộ Công An giải thích cho tất cả mọi người khái niệm “địa chủ, cường hào” thời đại hiện nay bao gồm những yếu tố gì.

 

Posted: 15/09/2020 #views: 365
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Tin Luật Pháp:
1
  NHỮNG BÌNH PHONG CHE TỘI ÁC - 09/20/2020

Cánh Cò - Vụ án 29 người dân Đồng Tâm tuy đã kết thúc nhưng hậu chấn của nó vẫn còn làm người dân tiếp tục bất tín với hệ thống tòa án của Việt Nam. Mạng xã hội vẫn tiếp tục đưa những bình luận về bản án sau khi EU và các tổ chức nhân quyền thế giới chính thức chống lại hành vi xét xử...

Đọc thêm…
  NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ PHẢN ĐỐI CÁC BẢN ÁN TÀN BẠO ĐỐI VỚI DÂN ĐỒNG TÂM - 09/15/2020

Viễn Đông - Ngay sau khi tin tức về những bản án tuyên đối với 29 người dân Đồng Tâm được đưa ra, đại diện Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền (Human Rights watch - HRW) và Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) cùng đưa tuyên bố với nội dung phản đối những bản án cũng như vụ xử này.

Đọc thêm…
  NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN VÀ QUỐC GIA THƯỢNG ĐẲNG - 09/12/2020

“Quốc gia thượng đẳng” là một cụm từ mà các sĩ phu và lãnh đạo chính trị thời Minh Trị Duy tân thường dùng để làm mục tiêu đưa Nhật Bản trở thành một đất nước văn minh. Nhiều người thường nghĩ Nhật Bản từ cuối thế kỷ 19 đưa khẩu hiệu “

Đọc thêm…
  TÒA ÁN HAY CỖ MÁY GIẾT NGƯỜI ? - 09/10/2020

Đỗ Ngà - Mới ngày thứ 3 toàn án đã đề nghị mức cho 29 bị cáo, trong đó có 2 án tử hình cho Lê Đình Chức và Lê Đình Công. Trước khi đề nghị mức án cao nhất cho 2 người này thì báo chí cũng đã thi nhau mô tả hành động “giết người” của ông Chức và ông Công.

Đọc thêm…
  PHIÊN TÒA GIẾT NGƯỜI - 09/08/2020

Không thể chỉ dùng cụm từ “sai quy trình, thủ tục tố tụng” để miêu tả phiên xét xử 29 người dân Đồng Tâm, bắt đầu sáng nay (07/9/2020) tại Hà Nội. Sự thật kinh khủng hơn thế: Đây là một phiên tòa được lập ra để hợp thức hóa việc giết người, diệt khẩu.

Đọc thêm…
  NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ: “PHIÊN TOÀ ĐỒNG TÂM LÀ ÁN BỎ TÚI” - 09/07/2020

RFA - Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (HRW) hôm 7/9 lên tiếng quan ngại về phiên toà xử 29 người dân Đồng Tâm diễn ra vào cùng ngày vì cho rằng phiên toà không độc lập và kết quả là án bỏ túi.

Đọc thêm…
  BÓP MÉO LUẬT PHÁP - 09/06/2020

Đỗ Ngà - Luật pháp là một hệ thống phức tạp quy định những điều cấm để định hướng xã hội định hình trong trật tự, bảo vệ đạo đức và bảo vệ những quan điểm tiến bộ. Vì nó phức tạp nên khi viết luật rất dễ xảy ra hiện tượng điều luật này mâu thuẫn điều luật kia.

Đọc thêm…
  CÓ THỂ KIỆN XI VÀ NHÀ CẦM QUYỀN BẮC KINH VỀ DỊCH VŨ HÁN ? - 08/06/2020

Nguyễn Thị Cỏ May - Đại dịch Vũ hán do virus cộng sản bắc kinh gây ra chưa dứt thì nhiều tổ chức, nhiều nước đã lập hồ sơ kiện. Xi và đảng cộng sản trung quốc về tội giấu sự thật.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 45Canada: 1 Reserved: 30 United States: 14 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất