HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Mỹ Châu > Tin các nước khác
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
GIÁ HỌA KHẮP NƠI KHÔNG ĐƯỢC, TÀU CỘNG ĐỔ NGUỒN GỐC CỦA DỊCH BỆNH CHO THIÊN THẠCH

 

Giá họa khắp nơi không được, Trung Quốc đổ nguồn gốc của dịch bệnh cho  thiên thạch

Một luận văn Tàu cộng vừa được ‘công bố’, cho rằng bệnh cúm Tây Ban Nha năm 1918, SARS CoV cùng với virus Vũ Hán đều đến từ ngoài không gian. (Ảnh minh hoạ: Tocana)

Minh Huy - Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) che giấu dịch bệnh đã khiến virus Vũ Hán lan tràn khắp thế giới. Tuy nhiên, chính quyền ĐCST vẫn nhiều lần không chịu thừa nhận và tìm mọi cách để chối bỏ trách nhiệm. Gần đây, một tờ báo do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh thành phố Thiên Tân, Tàu cộng đã công bố một bài luận văn, tuyên bố rằng virus Vũ Hán là do các mảnh thiên thạch rơi xuống từ ngoài không gian.

Theo tờ “Thế giới sinh học” của Đại lục, một luận văn do “Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Thiên Tân Tàu cộng” kết hợp với một số cơ quan nghiên cứu từ Nhật Bản,  Anh, Úc và các nước khác đã công bố rằng, bệnh cúm Tây Ban Nha năm 1918, SARS CoV cùng với virus Vũ Hán đều đến từ ngoài không gian. Luận văn này được đăng trên tạp chí di truyền học do Elsevier xuất bản.

Luận văn nói rằng, virus Vũ Hán xuất hiện là do một thiên thạch đã rơi xuống thành phố Tùng Nguyên, tỉnh Cát Lâm, Tàu cộng (TC) vào ngày 11/10/2019, và dịch bệnh bùng phát ở Vũ Hán là vì “các mảnh thiên thạch đã rơi ở Vũ Hán.”

Luận văn nhấn mạnh rằng, các bệnh truyền nhiễm đã bùng phát nhiều lần trên trái đất, và chúng không thể là do dơi lây sang người được, đồng thời cũng nhận định rằng “dịch bệnh sẽ lây lan trên diện rộng, dẫn đến miễn dịch cộng đồng và nhanh chóng kết thúc”.

Báo cáo chỉ ra rằng, nhóm viết bài luận văn này đã nộp bài luận văn cho tạp chí y khoa nổi tiếng quốc tế “The Lancet”, nhưng đã bị từ chối.

Sau chuyện này, “Thế giới sinh học” cũng nói rằng, “xem nhiều phim khoa học viễn tưởng cùng điện ảnh cũng có thể xuất bản luận văn SCI”, và nhấn mạnh rằng họ hoàn toàn không đồng ý với quan điểm trong luận văn này, và chẳng qua là muốn giới thiệu nó với mọi người như một “tác phẩm thú vị để cùng nhau thưởng thức” mà thôi.

Luận văn này cũng thu hút sự chú ý của trang web nước ngoài “Retraction Watch”, và trang web này đã viết một bài báo chế giễu nói rằng, “Nếu dơi và tê tê có thể thẩm tra các luận văn khoa học, thì chúng chắc chắn sẽ hoàn toàn chấp nhận bài luận văn này, và không có gì để sửa đổi.”

Theo báo cáo, việc ĐCST che giấu dịch bệnh đã khiến virus viêm phổi Vũ Hán lây lan ra toàn thế giới, điều này đã dẫn đến việc cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án. Hiện tại, ĐCST như đang trong tình cảnh tuyệt vọng, giãy giụa, nên mới cuống cuồng tìm cách chối bỏ trách nhiệm.

Lúc đầu, ĐCST đổ lỗi về nguồn gốc của dịch bệnh sang cho động vật hoang dã, và nhấn mạnh rằng virus viêm phổi Vũ Hán bắt nguồn từ các loài động vật hoang dã như dơi, tê tê, v.v. tại Chợ hải sản Hoa Nam.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều chứng cứ cho thấy chợ hải sản Hoa Nam cũng không phải là ngọn nguồn của dịch bệnh. Ngày 24/1, Hoàng Triêu Lâm, phó chủ tịch bệnh viện Kim Ngân Đàm, đã công bố một bài báo trên tạp chí y khoa nổi tiếng “The Lancet” và chỉ ra rằng một số bệnh nhân nhiễm virus nhưng không có bất kỳ liên hệ gì với chợ hải sản Hoa Nam.

Sau đó, ĐCST lại bắt đầu đổ lỗi sang cho nước ngoài. Vào cuối tháng 2, bác sĩ Chung Nam Sơn, chuyên gia tay sai của ĐCST, đã bắt đầu xây dựng dư luận và phát tán tin đồn rằng dịch bệnh xuất hiện đầu tiên ở Tàu cộng, nhưng nguồn gốc có thể không nhất định là ở Tàu cộng.

Ngay sau đó, vào ngày 12/3, Triệu Lập Kiên, người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ĐCST đã đăng một bài viết bằng tiếng anh trên Twitter để công kích Hoa Kỳ, và nói rằng quân đội Hoa Kỳ đã đưa dịch bệnh đến Vũ Hán. Việc này đã khiến cho Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và các đảng cầm quyền của Hoa Kỳ kiên quyết đáp trả mạnh mẽ.

Vào ngày 16/3, Tổng thống Hoa Kỳ Trump bắt đầu gọi bệnh viêm phổi Vũ Hán là “virus Tàu cộng”.

Trước đó, một đợt bùng phát virus Vũ Hán mới đã nổ ra ở Bắc Kinh, và chính quyền ĐCST đã đem nguồn gốc lây nhiễm đổ sang cho cá hồi châu Âu.

Truyền thông Đại lục loan tin rằng, vụ bùng phát dịch bệnh ở Bắc Kinh có liên quan đến chợ đầu mối nông sản Tân Phát Địa. Và cho biết rằng đã tìm thấy 40 mẫu dương tính với virus được tìm thấy ở chợ đầu mối Tân Phát Địa. Phía chính phủ đặc biệt đề cập đến việc phát hiện thấy virus trên “thớt thái cá hồi nhập khẩu tại chợ Tân Phát Địa”, ngụ ý rằng virus bắt nguồn từ cá hồi.

Tuy nhiên, theo báo cáo của “Giảo Chân” – một nền tảng kiểm tra sự thực ở Tàu cộng, khả năng cá hồi bị nhiễm virus Vũ Hán và lây lan sang người gần như bằng 0. Nền tảng này dẫn lời một tiến sĩ sinh học có chữ ký là VC, đã đưa ra các luận điểm chứng minh và nói rằng: Phát hiện thấy thớt thái cá hồi nhập khẩu có chứa virus Vũ Hán, điều này không có nghĩa là cá hồi sẽ lây lan virus Vũ Hán.

Cùng lúc đó, trang Caixin đã tổng hợp các ý kiến từ nhiều chuyên gia virus và thủy sản cho biết, trước mắt, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng cá, động vật giáp xác, động vật thân mềm và động vật lưỡng cư có thể lây nhiễm và truyền virus Vũ Hán; và khả năng lây nhiễm virus Vũ Hán thông qua thực phẩm bị ô nhiễm cũng cực kỳ thấp. Ngoài ra, nhiều tỉnh tại Đại lục đều đã cho kết quả âm tính đối với các mẫu cá hồi tại chợ hải sản.


Minh Huy (tinhhoa)
(Theo NTDTV)

 

Posted: 15/09/2020 #views: 399
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
    
         
         
         
    
Tin các nước khác:
1
  MỸ TRỤC XUẤT ĐẢNG VIÊN TC NGAY TẠI SÂN BAY, “THOÁI ĐẢNG” TRỞ THÀNH LỐI THOÁT HIỂM CHO NGƯỜI TC - 09/21/2020

Minh Huy - Luật sư người Mỹ Trịnh Thành Trụ đã đăng một tin “nóng” trên Twitter vào ngày 18/9 nói rằng, cha của một công dân Mỹ là Đảng viên Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) đã bị trục xuất tại sân bay khi người này đến Mỹ du lịch. Vụ việc này đã làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi ở trên mạng internet.

Đọc thêm…
  GIÁ HỌA KHẮP NƠI KHÔNG ĐƯỢC, TÀU CỘNG ĐỔ NGUỒN GỐC CỦA DỊCH BỆNH CHO THIÊN THẠCH - 09/15/2020

Minh Huy - Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) che giấu dịch bệnh đã khiến virus Vũ Hán lan tràn khắp thế giới. Tuy nhiên, chính quyền ĐCST vẫn nhiều lần không chịu thừa nhận và tìm mọi cách để chối bỏ trách nhiệm., ...Đổ thùa là do các mảnh thiên thạch rơi xuống từ ngoài không gian.

Đọc thêm…
  TẬP CẬN BÌNH THAO TÚNG ĐẢNG, TỰ BIẾN MÌNH THÀNH KẺ THÙ CỦA CẢ THẾ GIỚI - 09/13/2020

Thụy My (RFI) - Bà Thái Hà (Cai Xia), cựu giảng viên Trường Đảng trung ương : « Đảng Cộng Sản Tàu đã trở thành một xác sống chính trị (…). Tập Cận Bình đã chứng tỏ chỉ một mình ông ta có thể giết chết một đảng và cả một đất nước ».

Đọc thêm…
  THANH TRỪNG NỘI BỘ VÀ SUY TÔN LÃNH TỤ: TẬP CẬN BÌNH THEO GÓT MAO - 09/07/2020

Mai Vân (RFI) - Phong trào suy tôn lãnh tụ Tập Cận Bình rộ lên trong thời gian gần đây tại Trung cộng, kèm theo là cả một chiến dịch thanh lọc ngành công an Trung cộng ngày càng thu hút sự chú ý của giới quan sát tình hình Trung cộng.

Đọc thêm…
  NHỮNG ỨNG VIÊN TIỀM NĂNG NÀO CÓ THỂ THAY THẾ THỦ TƯỚNG ABE SHINZO ? - 08/30/2020

Như Ngọc - Việc Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bất ngờ tuyên bố từ chức hôm thứ Sáu (28/8) đã buộc Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền phải tổ chức bầu cử nội bộ sớm để tìm người thay thế vị thủ tướng lâu năm nhất Nhật Bản.

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG TUYÊN TRUYỀN PHẢN BÁC POMPEO, VÔ TÌNH LẠI GIÚP NGƯỜI DÂN BIẾT ĐƯỢC SỰ THẬT - 08/27/2020

Minh Huy (tinhhoa) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã có bài phát biểu chống lại Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) tại Thư viện Nixon ở California vào ngày 23 tháng trước. Sau một tháng im lặng, ĐCST bắt đầu sử dụng các phương tiện truyền thông nhà nước để phản bác lại từng lời mà ông Pompeo đã nói.

Đọc thêm…
  ĐÂP TAM HIỆP ĐỐI MẶT LŨ LỚN KỶ LỤC, MỞ 10 CỬA XẢ - 08/21/2020

Phương Minh - Lũ số 5 trong năm nay trên sông Trường Giang đã hình thành, đỉnh lũ vào ngày 19/8 đã bắt đầu đổ về hồ chứa Tam Hiệp với lưu lượng đến 74.000 mét khối mỗi giây, trở thành lũ lớn nhất đổ về đập này kể từ khi nó được xây dựng đến nay. Đập Tam Hiệp cũng đã mở 10 cửa xả lũ.

Đọc thêm…
  THAY THẾ TẬP CẬN BÌNH - MỘT ĐỒNG THUẬN TRONG NỘI BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN TÀU - 08/19/2020

Vũ Dương (ĐKN) - Bà Thái Hà (Cai He), cựu giáo sư của trường Đảng trung ương ĐCSTC, vì lên tiếng chỉ trích chính quyền ĐCST và Tổng Bí thư ĐCST Tập Cận Bình đã bị khai trừ khỏi đảng. Trước đó, bà đã tuyên bố rằng bà không có ý định cùng hàng ngũ với “bè lũ xã hội đen” ĐCST,...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 48Reserved: 30 United States: 18 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất