HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Mỹ Châu > Tin các nước khác
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
ĐÀI LOAN: CÁC NGHỊ SĨ ẨU ĐẢ NGAY TẠI VĂN PHÒNG QUỐC HỘI

 

Toàn cảnh văn phòng Quốc hội Đài Loan khi xảy ra ẩu đả giữa các Nghị sĩ Đảng Dân chủ Tiến bộ (DPP) cầm quyền và các nhà lập pháp Quốc dân Đảng, phe cố chiếm giữ Văn phòng Quốc hội tại Đài Bắc ngày 29/6/2020

Thiện Thành - Hơn 20 Nghị sĩ Quốc Dân Đảng đã chiếm giữ văn phòng Quốc Hội vào rạng sáng 29/6, chặn lối vào phòng chính bằng dây xích và ghế, nói rằng chính phủ đang cố gắng thông qua luật pháp, và yêu cầu Tổng thống rút đề cử của một phụ tá thân cận với cơ quan giám sát cấp cao.

Gần trưa 29/6, các Nghị sĩ DPP đã kéo các chướng ngại vật xuống và tiến vào phòng họp, trong khi các thành viên Quốc Dân Đảng đã ẩn náu sẵn lối vào xung quanh bục chính.

Sau đó, những cuộc ẩu đả bắt đầu và la hét nổ ra khi Quốc dân đảng, bao gồm sự tham gia của vị tân Chủ tịch trẻ tuổi – Giang Khải Thần (Johnny Chiang) vào cuộc xung đột.

Các Nghị sĩ Đảng Dân chủ Tiến bộ (DPP) cầm quyền của Đài Loan và các nhà lập pháp Quốc dân Đảng, phe cố chiếm giữ Văn phòng Quốc hội tại Đài Bắc ngày 29/6/2020. (Ảnh qua Reuters)

Cuối cùng, các nhà lập pháp Quốc Dân Đảng rút đi, nhưng không quên tố cáo các thành viên DPP sử dụng bạo lực chống lại họ.

“Đây là một điều rất nguy hiểm. Bạn không thể đối xử với các đồng nghiệp lập pháp theo cách như thế,” nhà lập pháp Quốc dân đảng Tưởng Vạn An (Wayne Chiang) – cháu của nhà lãnh đạo quá cố Tưởng Giới Thạch nói với các phóng viên.

Tưởng Vạn An không có mối liên hệ nào với chủ tịch của Quốc Dân Đảng.

Các Nghị sĩ Đảng Dân chủ Tiến bộ (DPP) cầm quyền của Đài Loan và các nhà lập pháp Quốc dân Đảng, phe cố chiếm giữ Văn phòng Quốc hội tại Đài Bắc ngày 29/6/2020. (Ảnh qua Reuters)

Các nhà lập pháp DPP chỉ trích các thành viên Quốc Dân Đảng cố ý chặn các lối vào phòng họp, bao gồm việc dùng sơn bằng màu xanh để viết các khẩu hiệu, và xếp  chồng ghế lên nhau để chặn cửa vào, sau đó đăng ảnh lên phương tiện truyền thông xã hội về thiệt hại.

Quốc Dân Đảng bị đánh bại trong cuộc bầu cử quốc hội và Tổng thống vào tháng 1/2020, điều này đã khơi mào biểu tình tại văn phòng quốc hội vào chiều 29/6. Đảng này ủng hộ quan hệ chặt chẽ với Trung cộng, tuyên bố Đài Loan là lãnh thổ riêng của họ.

Quốc Dân Đảng cho biết, họ đang phản đối DPP và các dự luật của chính phủ Tổng thống Thái Anh Văn, và việc đề cử phụ tá cao cấp của bà Thái – (Trần Cúc – Chen Chu) lên làm lãnh đạo Viện Kiểm Sát (Control Yuan) – cơ quan giám sát của chính phủ độc lập, đồng thời gọi chính phủ bà Thái là “chuyên chế hơn bao giờ hết”.

Video: Các Nghị sĩ Đài Loan ẩu đả ngay tại văn phòng Quốc hội

Bà là một trong 8 người của “Cao Hùng 8” – những người bất đồng chính kiến bị bắt giữ sau sự kiện Cao Hùng. Trần Cúc từng bị bỏ tù vào năm 1980, vì đã giúp lãnh đạo các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ, chống lại chính phủ Quốc dân đảng – khi Đài Loan còn là một chế độ độc tài.

“Thật là điên rồ!” nhà lập pháp cấp cao DPP Vương Định Vũ (Wang Ting-yu) viết trên trang Facebook của mình.

Được biết, cả DPP và văn phòng Tổng thống đều lên án hành động của Quốc Dân Đảng, DPP nói rằng Quốc Dân Đảng đang dàn dựng một trò hề.

Quốc Dân Đảng đang trải qua một cuộc cải tổ chính sách, để cố gắng giành lại sự ủng hộ phổ biến, nhưng đang phải đối mặt với một cuộc đấu tranh khó khăn.

Đầu tháng này, thị trưởng Quốc Dân đảng của thành phố lớn phía Nam Cao Hùng, đã thất bại thảm hại trong một cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý, làm tăng thêm một thất bại nữa cho Đảng này.


Thiện Thành (tinhhoa.net)
(Theo Reuters)

 

Posted: 29/06/2020 #views: 168
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
    
         
         
         
    
Tin các nước khác:
1
  ĐẬP TAM HIỆP BỊ TUYÊN ÁN TỬ HÌNH? TRUYỀN THÔNG TRUNG CỘNG NÓI: “ĐÃ LÀM HẾT SỨC RỒI!” - 07/14/2020

Minh Thanh (ĐKN) - Mưa lớn liên tục của Trung cộng đã gây ra thảm họa thiên tai lũ lụt, khắp nơi ra thông báo khẩn cấp, đập Tam Hiệp toàn lực xả lũ, càng khiến cho lưu vực sông Dương Tử lũ lụt tràn lan. Vào ngày 12/7, truyền thông Trung cộng liên tục đưa tin về tình hình lũ lụt của Tam Hiệp ...

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG: VỠ 14 ĐÊ; LŨ TRƯỜNG GIANG CHẢY NGƯỢC VÀO HỒ NƯỚC NGỌT LỚN NHẤT - ĐẠI HỒNG THỦY XUẤT HIỆN! - 07/11/2020

HẢI VÕ - Nhà chức trách Trung Quốc ngày 10/7 dự báo sắp xảy ra "đại hồng thủy" - tức lũ lớn - mang tính cục bộ ở lưu vực hồ Bà Dương, tỉnh Giang Tây.

Đọc thêm…
  HỒNG KÔNG: TỪ ĐẤU TRANH CHO NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN ĐẾN ĐẤU TRANH CHO CHÍNH MÌNH - 07/06/2020

Jana Lipman - Dự luật an ninh quốc gia mới do chính quyền Trung Quốc đề xuất sẽ làm xói mòn nghiêm trọng nền pháp quyền của Hồng Kông, hạn chế quyền tự do ngôn luận, quyền được xét xử theo trình tự công bằng (due process) và các quyền tự do dân sự cơ bản khác.

Đọc thêm…
  ĐÀI LOAN: CĂN CỨ ĐỊA MỚI CỦA PHONG TRÀO DÂN CHỦ HỒNG KÔNG - 07/04/2020

Trọng Thành (RFI) - Trung cộng áp đặt Luật an ninh quốc gia tại Hồng Kông là chủ đề thời sự quốc tế nổi bật đầu tháng 7/2020 này. Giới bảo vệ nhân quyền, các nước phương Tây lên án nỗ lực bóp nghẹt hoàn toàn các quyền tự do căn bản ở đặc khu.

Đọc thêm…
  “LUẬT AN NINH HỒNG KÔNG”, HÁC HẢI ĐÔNG NÓI NGAY CẢ ĐỨC QUỐC XÃ CŨNG KHÔNG DÁM LÀM NHƯ VẬY - 07/03/2020

Vũ Dương (ĐKN) - “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông” đã chính thức được thực thi, dư luận thế giới đều ngạc nhiên vì sự phi lý của nó.

Đọc thêm…
  GIỚI HOẠT ĐỘNG HONG KONG TÍNH CHUYỆN LẬP “QUỐC HỘI LƯU VONG” - 07/03/2020

VOA - Các nhà hoạt động vì dân chủ Hong Kong đang bàn kế hoạch thành lập một quốc hội lưu vong không chính thức để giữ cho ngọn lửa dân chủ vẫn tiếp tục cháy và gởi một thông điệp cho Trung Quốc rằng tự do không thể bị bóp nghẹt, nhà vận động Simon Cheng cho Reuters biết.

Đọc thêm…
  3 NHÀ SÁNG LẬP RÚT KHỎI DEMOSISTŌ NHƯNG VẪN ĐẤU TRANH CHO DÂN CHỦ HK - 07/02/2020

Lý Hoài Quất - Sáng 30/6, sau khi Ban Thường vụ Quốc hội Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) thông qua Luật An ninh Quốc gia tại Hồng Kông, các nhà đấu tranh nổi bật như Hoàng Chi Phong (Joshua Wong), La Quán Thông (Nathan Law) và Chu Đình (Agnes Chow) đều tuyên bố rút khỏi tổ chức Demosistō,...

Đọc thêm…
  NHỮNG CÚ LỪA ĐẢO “VĨ ĐẠI” CỦA CÁC CÔNG TY TÀU CỘNG - 07/01/2020

Nguyễn Đình Văn - Trung cộng đang "nổi tiếng" khắp thế giới với sản phẩm coronavirus đến từ Vũ Hán. Bên cạnh đó là tài nghệ xuất chúng đứng đầu hành tinh trong món nghề ăn cắp công nghệ, làm đồ giả và tin tặc.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 44Canada: 1 Netherlands: 25 Reserved: 1 United States: 17 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất