HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Mỹ Châu > Tin các nước khác
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
ĐẬP TAM HIỆP KHẨN CẤP XẢ LŨ, THÀNH PHỐ NGHI XƯƠNG THÀNH BIỂN NƯỚC

 

Video: Đập Tam Hiệp khẩn cấp xả lũ, thành phố Nghi Xương thành ...

Ngày 27/6, việc xả lũ khẩn cấp đập Tam Hiệp đã khiến thành phố Nghi Xương ở hạ du đập gặp phải lũ lụt, toàn bộ thành phố chìm ngập trong nước. (Ảnh chụp màn hình video).

Vũ Dương (ĐKN) - Có cư dân mạng đã đăng tải video hiện trường nói rằng, “thành phố Nghi Xương hầu như không có góc nào thoát, đâu đâu cũng bị ngập”.

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 27/6, thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc bắt đầu mưa xối xả. Lúc 12 giờ 40 phút, thành phố đưa ra mức báo động đỏ. Nhiều video đăng trên Twitter cho thấy toàn bộ thành phố Nghi Xương đã bị ngập lụt. Độ sâu của nước ở trung tâm thành phố đã vượt qua thắt lưng, nhiều xe cộ bị ngâm trong nước, có người ngồi trong xe không ngừng kêu cứu.

Có cư dân mạng đã đăng tải dòng trạng thái lên Twitter với nội dung: “Đập Tam Hiệp và đập Cát Châu đều ở thượng nguồn của thành phố Nghi Xương! Thành phố Nghi Xương bị ngập nặng như vậy, cho thấy hai con đập này liên tục mở áp xả lũ”.

Trước đó trên Internet đã từng có người cảnh báo rằng rất có thể sẽ có lũ lụt siêu lớn trong năm nay, đập Tam Hiệp đang đứng trước nguy cơ vỡ đập, và nhắc nhở cư dân của thành phố Nghi Xương, thành phố đầu tiên ở hạ du con đập (vùng bị ngập lụt khi hồ xả nước theo quy trình), hãy cố đào thoát cho mau, càng sớm càng tốt. Nhưng bây giờ có vẻ như người dân thành phố Nghi Xương dù muốn chạy cũng không chạy được nữa.

Có cư dân mạng đã đăng: “Bạn tôi đang ở Nghi Xương, hôm nay đã gửi video hiện trường cho tôi xem, nói rằng họ không thể đi xuống dưới lầu, vậy nên dù có muốn chạy cũng không có nơi để chạy…”.

Phóng viên độc lập Cao Du cũng đăng một video lên Twitter với nội dung: “Thành phố Nghi Xương không có góc nào thoát, đâu đâu cũng đều bị ngập hết cả. Đập Tam Hiệp không phải là vấn đề kinh tế, mà là vấn đề hệ thống chính trị”

Đập Tam Hiệp xả lũ không thông báo? Dân Nghi Xương chìm trong biển ...

Ngoại giới nghi ngờ rằng thành phố Nghi Xương bất ngờ bị lũ tấn công, ấy là do đập Tam Hiệp xả lũ đưa đến. Ngay từ ngày 24/6, trang báo mạng Tân Hoa (Xinhuanet.com) của chính quyền Trung Quốc đã báo cáo rằng mực nước của đập Tam Hiệp đã vượt quá ngưỡng an toàn hơn 2 mét. Để giảm nguy cơ vỡ đập, chính quyền đã yêu cầu bốn trạm thủy điện trên dòng chảy chính của sông Dương Tử gồm đập Tam Hiệp, đập Cát Châu, đập Khê Lạc Độ và đập Hướng Gia, vận hành hết công suất, đồng thời cho phép nghìn hồ chứa ở trung du và hạ du sông xả lũ khẩn cấp.

Đây là lần đầu tiên trạm phát điện bậc thang trên dòng chính của sông Trường Giang vận hành hết công suất trong năm 2020. Ngoại giới chỉ ra rằng đây thực chất chính là mở áp xả lũ.

Ông Đường Tĩnh Viễn (Tang Jingyuan), chuyên gia bình luận vấn đề thời sự cho biết:

“Kể từ ngày 23/6, bốn trạm thủy điện của Tam Hiệp, đập Cát Châu, đập Khê Lạc Độ và đập Hướng Gia chính là đã mở toàn bộ áp để xả lũ. Các phương tiện truyền thông của đảng không nói trực tiếp, mà chỉ đề cập đến việc sản xuất điện, nhưng vô tình lại bị trang Nhật báo Đông Phương của truyền thông đảng ở Hồng Kông chọc thủng một lỗ”.

Vào ngày 25/6, trang Nhật báo Đông Phương đã cho ra bài viết với tiêu đề “Nước lũ dâng cao, Tam Hiệp khẩn cấp xả lũ cứu con đập”, đưa tin đập Tam Hiệp xả lũ.

Có cư dân mạng chỉ trích: “Xả lũ liên tục như vậy so với vỡ đập có khác gì nhau?”.

Cũng có cư dân mạng khiển trách:

“Với thành phố Nghi Xương mà nói thì đập Tam Hiệp  vốn không chặn được lũ. Thay vào đó, vì để bảo vệ Trùng Khánh hoặc bảo vệ đập Tam Hiệp mà mở áp xả lũ, làm trầm trọng thêm lũ lụt ở vùng hạ du. Tức là đối với vùng hạ du mà nói, hiệu ứng kiểm soát lũ của đập Tam Hiệp gần như bằng không, nhưng chính quyền ngày trước lại luôn khoác lác rằng con đập có thể ngăn chặn được trận đại hồng thủy nghìn năm mới gặp một lần. Đối với thượng du thì càng không nói đến chuyện ngăn lũ, thế thì vai trò của nó thực sự chỉ là ở sản xuất điện, nhưng chi phí sản xuất điện của nó lại không ngừng tăng cao, nghe nói không ai muốn mua điện với giá cao như vậy cả, chỉ là người ta không có sự lựa chọn nào khác. Kết luận: Bản thân công trình đập Tam Hiệp đã là một sự sai lầm, là phạm tội đối với quốc gia dân tộc”.

Trung Quốc: Tại sao đập Tam Hiệp không cản nổi lũ lụt trên sông ...

Cũng có cư dân mạng nói rằng: “Nếu không xả lũ, không chỉ thượng du sông bị ngập, mà vỡ đập có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Còn như xả lũ, thì hạ du sông bị ngập, đây là hậu quả của cái công trình ngu xuẩn nhất trong lịch sử loài người”.


(Theo Fan Ming, NTDTV)
Vũ Dương biên dịch

 

Posted: 29/06/2020 #views: 96
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
    
         
         
         
    
Tin các nước khác:
1
  ĐẬP TAM HIỆP BỊ TUYÊN ÁN TỬ HÌNH? TRUYỀN THÔNG TRUNG CỘNG NÓI: “ĐÃ LÀM HẾT SỨC RỒI!” - 07/14/2020

Minh Thanh (ĐKN) - Mưa lớn liên tục của Trung cộng đã gây ra thảm họa thiên tai lũ lụt, khắp nơi ra thông báo khẩn cấp, đập Tam Hiệp toàn lực xả lũ, càng khiến cho lưu vực sông Dương Tử lũ lụt tràn lan. Vào ngày 12/7, truyền thông Trung cộng liên tục đưa tin về tình hình lũ lụt của Tam Hiệp ...

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG: VỠ 14 ĐÊ; LŨ TRƯỜNG GIANG CHẢY NGƯỢC VÀO HỒ NƯỚC NGỌT LỚN NHẤT - ĐẠI HỒNG THỦY XUẤT HIỆN! - 07/11/2020

HẢI VÕ - Nhà chức trách Trung Quốc ngày 10/7 dự báo sắp xảy ra "đại hồng thủy" - tức lũ lớn - mang tính cục bộ ở lưu vực hồ Bà Dương, tỉnh Giang Tây.

Đọc thêm…
  HỒNG KÔNG: TỪ ĐẤU TRANH CHO NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN ĐẾN ĐẤU TRANH CHO CHÍNH MÌNH - 07/06/2020

Jana Lipman - Dự luật an ninh quốc gia mới do chính quyền Trung Quốc đề xuất sẽ làm xói mòn nghiêm trọng nền pháp quyền của Hồng Kông, hạn chế quyền tự do ngôn luận, quyền được xét xử theo trình tự công bằng (due process) và các quyền tự do dân sự cơ bản khác.

Đọc thêm…
  ĐÀI LOAN: CĂN CỨ ĐỊA MỚI CỦA PHONG TRÀO DÂN CHỦ HỒNG KÔNG - 07/04/2020

Trọng Thành (RFI) - Trung cộng áp đặt Luật an ninh quốc gia tại Hồng Kông là chủ đề thời sự quốc tế nổi bật đầu tháng 7/2020 này. Giới bảo vệ nhân quyền, các nước phương Tây lên án nỗ lực bóp nghẹt hoàn toàn các quyền tự do căn bản ở đặc khu.

Đọc thêm…
  “LUẬT AN NINH HỒNG KÔNG”, HÁC HẢI ĐÔNG NÓI NGAY CẢ ĐỨC QUỐC XÃ CŨNG KHÔNG DÁM LÀM NHƯ VẬY - 07/03/2020

Vũ Dương (ĐKN) - “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông” đã chính thức được thực thi, dư luận thế giới đều ngạc nhiên vì sự phi lý của nó.

Đọc thêm…
  GIỚI HOẠT ĐỘNG HONG KONG TÍNH CHUYỆN LẬP “QUỐC HỘI LƯU VONG” - 07/03/2020

VOA - Các nhà hoạt động vì dân chủ Hong Kong đang bàn kế hoạch thành lập một quốc hội lưu vong không chính thức để giữ cho ngọn lửa dân chủ vẫn tiếp tục cháy và gởi một thông điệp cho Trung Quốc rằng tự do không thể bị bóp nghẹt, nhà vận động Simon Cheng cho Reuters biết.

Đọc thêm…
  3 NHÀ SÁNG LẬP RÚT KHỎI DEMOSISTŌ NHƯNG VẪN ĐẤU TRANH CHO DÂN CHỦ HK - 07/02/2020

Lý Hoài Quất - Sáng 30/6, sau khi Ban Thường vụ Quốc hội Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) thông qua Luật An ninh Quốc gia tại Hồng Kông, các nhà đấu tranh nổi bật như Hoàng Chi Phong (Joshua Wong), La Quán Thông (Nathan Law) và Chu Đình (Agnes Chow) đều tuyên bố rút khỏi tổ chức Demosistō,...

Đọc thêm…
  NHỮNG CÚ LỪA ĐẢO “VĨ ĐẠI” CỦA CÁC CÔNG TY TÀU CỘNG - 07/01/2020

Nguyễn Đình Văn - Trung cộng đang "nổi tiếng" khắp thế giới với sản phẩm coronavirus đến từ Vũ Hán. Bên cạnh đó là tài nghệ xuất chúng đứng đầu hành tinh trong món nghề ăn cắp công nghệ, làm đồ giả và tin tặc.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 31Canada: 1 Netherlands: 26 United States: 4 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất