HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
  Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Mỹ Châu > Tin nước Mỹ

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
NHÓM TNS LƯỠNG ĐẢNG: ÔNG BIDEN PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM KHẮC PHỤC KHỦNG HOẢNG NHẬP CƯ

 

Chính sách đối ngoại của Biden: Nhập cư | Luật Khoa tạp chí

Jack Phillips - Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng nói rằng việc giải quyết cuộc khủng hoảng biên giới Hoa Kỳ-Mexico là trách nhiệm của chính phủ TT Biden và các cơ quan liên bang khác nhau, đồng thời nói thêm rằng Quốc hội có rất ít quyền hạn để tác động đến các vấn đề nhập cư.

Thượng nghị sĩ Jon Tester (Dân Chủ-Montana) cho biết ông không chắc Quốc hội có thể làm được gì trong thời gian trước mắt.

“Tôi không biết quý vị cần luật pháp gì. Tôi nghĩ những gì chúng ta cần là bảo đảm rằng chúng ta có được con người và công nghệ để ngăn chặn điều này,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với The Hill vào cuối tuần qua. “Chúng ta cũng cần hợp tác với các quốc gia khác để bảo đảm rằng họ không cho phép người nhập cư đến nữa.

“Đó là cách tôi tiếp cận vấn đề này.”

Theo các hãng thông tấn, Thượng nghị sĩ Sheldon Whitehouse (Dân Chủ-Rhode Island) nói đối phó với cuộc khủng hoảng “ở dưới đó” là trách nhiệm của “nhánh hành pháp.” “Nếu họ cảm thấy họ cần thêm nguồn lực thì đương nhiên chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.”

“Nguồn lực là có. Có một câu hỏi đặt ra về việc xếp hàng ở những địa điểm tại Trung Mỹ nơi mọi người có thể nộp đơn xin [tị nạn] trực tiếp,” Thượng nghị sĩ Bob Menendez (Dân Chủ-New Jersey) nói về những việc mà Quốc hội có thể làm.

Thượng nghị sĩ Joe Manchin (Dân Chủ-West Virginia) và thượng nghị sĩ Lisa Murkowski (Cộng Hòa-Alaska) nói khi họ đến bỏ phiếu tại Quốc hội Hoa Kỳ ở Hoa Thịnh Đốn hôm 23/02/2021. (Ảnh: Al Drago/Getty Images)

Những tuyên bố trên được đưa ra sau khi Thượng nghị sĩ Joe Manchin (Dân Chủ-West Virginia), sau chuyến thăm biên giới vào tuần trước, nói rằng đã đến lúc Quốc hội phải hành động và giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Gần 20 Thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa đã đến biên giới vào cuối tháng trước (03/2021), nhiều người trong số họ đã đổ lỗi sự gia tăng khổng lồ lượng người nhập cư bất hợp pháp là do hàng loạt các sắc lệnh của TT Joe Biden mà đã hủy bỏ một số chính sách thời cựu TT Trump, bao gồm quy định “Ở lại Mexico” và việc xây dựng bức tường biên giới, và thay vào đó cho phép trẻ em không có người đi kèm và một số gia đình ở lại Hoa Kỳ để chờ giải quyết, đồng thời phát tín hiệu ủng hộ việc mở đường hơn nữa cho hơn 11 triệu người nhập cư bất hợp pháp đã đến Hoa Kỳ trở thành công dân.

“Họ cần quay trở lại với những chính sách từng vận hành,” Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa-South Carolina) nói trong một cuộc phỏng vấn với The Hill.

Các nhà lãnh đạo Thượng viện thuộc Đảng Dân Chủ, bao gồm Thượng nghị sĩ Dick Durbin (Dân Chủ-Illinois), nói với các phóng viên vào tháng trước rằng không có khả năng một dự luật cải cách nhập cư sẽ sớm được thông qua vì có sự chia rẽ trong Hạ viện.

“Tôi nghĩ rằng Chủ tịch Hạ viện [Nancy] Pelosi đã phát hiện ra rằng bà ấy không có được sự ủng hộ cho dự luật toàn diện này trong Hạ viện,” ông Durbin nói với các phóng viên. “Và điều đó cũng cho thấy được vị trí của nó trong Thượng viện như thế nào.”

Nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng này, Văn phòng Tổng Thanh tra Bộ An ninh Nội địa (OIG) đã phát hiện nhiều vi phạm tại một cơ sở giam giữ người nhập cư ở Trung tâm Cải huấn La Palma ở Eloy, tiểu bang Arizona.

“Một người bị giam giữ, là một bệnh nhân ung thư, đã hết thuốc điều trị bệnh bạch cầu sau khi nhân viên y tế không yêu cầu bổ sung thêm thuốc kịp thời,” báo cáo của OIG cho biết. “Vì người bị giam giữ không giữ thuốc nên anh ta không biết khi nào thuốc hết hay mất bao lâu để nhân viên y tế lấy được thêm thuốc.”


Jack Phillips
Biên dịch: Thanh Xuân (etviet)

 

Posted: 07/04/2021 #views: 1095
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
    
         
         
         
    
Tin nước Mỹ:
1
  NHÀ TRẮNG: “SA HOÀNG BIÊN GIỚI” CỦA BIDEN TỪ CHỨC - 04/10/2021

Nguyên Hương - Điều phối viên biên giới của Tổng thống Joe Biden sẽ rời chính quyền vào cuối tháng 4 sau khi làn sóng nhập cư bất hợp pháp gia tăng dọc biên giới Hoa Kỳ-Mexico.

Đọc thêm…
  BIÊN GIỚI “KHỦNG HOẢNG” ? - 04/10/2021

Ký Thiệt - Hoa Kỳ là siêu cường số một trên thế giới với một sức mạnh quân sự vô địch, đã có mặt tại nhiều nơi để giữ gìn trật tự an ninh trên hành tinh đa sự này lại đang tỏ ra bất lực, không giữ nổi an ninh tại vùng biên giới phía nam của chính mình!

Đọc thêm…
  FOLKS: CÁNH TẢ SỬ DỤNG CHIÊU BÀI PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC VỚI NGƯỜI BẤT ĐỒNG QUAN ĐIỂM - 04/08/2021

Ngọc Mai (ĐKN) - Tác giả Jeffrey Folks đã có bài bình luận với tựa đề “Khi mọi người đều là kẻ theo chủ nghĩa da trắng tối thượng” đăng trên American Thinker để phân tích về cách đảng Dân chủ sử dụng chiêu bài phân biệt chủng tộc khi muốn tấn công những người bất đồng quan điểm.

Đọc thêm…
  MỸ TÁI KHỞI ĐỘNG XÂY DỰNG TƯỜNG BIÊN GIỚI ĐỂ BỊT CÁC “KHOẢNG TRỐNG” CỦA CHÍNH QUYỀN BIDEN - 04/08/2021

Lê Minh - Tờ Washington Times hôm thứ Hai (5/4/2021) đưa tin, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas nói với các nhân viên của Bộ này rằng ông đang có thể sẽ khởi động lại việc xây dựng bức tường biên giới Mỹ – Mexico để bịt những “lỗ hổng” còn chưa được hoàn thiện...

Đọc thêm…
  NHÓM TNS LƯỠNG ĐẢNG: ÔNG BIDEN PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM KHẮC PHỤC KHỦNG HOẢNG NHẬP CƯ - 04/07/2021

Jack Phillips - Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng nói rằng việc giải quyết cuộc khủng hoảng biên giới Hoa Kỳ-Mexico là trách nhiệm của chính phủ TT Biden và các cơ quan liên bang khác nhau, đồng thời nói thêm rằng Quốc hội có rất ít quyền hạn để tác động đến các vấn đề nhập cư.

Đọc thêm…
  VÀNG GIẢ (VÀNG THẬT KHÔNG SỢ LỬA) - 04/06/2021

Nguyễn Thị Bé Bảy - Cho đến bây giờ, nhiều người dân Hoa Kỳ vẫn còn tắc mắc,  nếu không phải gian lận, tại sao không chấp nhận đơn kiện và cho kiểm lại những phiếu bầu bị tố cáo là có khuất tất? Vàng thật không sợ lửa,...

Đọc thêm…
  CHÍNH TRƯỜNG HAY HÍ TRƯỜNG ? - 04/05/2021

Ký Thiệt - Chuyện Tổng thống Joe Biden ngày càng lú lẫn, khó ngồi hết nhiệm kỳ bốn năm, ngày càng thấy rõ thì khả năng bà Kamala Harris sẽ “lên ngôi” làm tổng thống thứ 47 và là nữ tổng thống đầu tiên của siêu cường Hoa Kỳ là chuyện khó tránh khỏi.

Đọc thêm…
  YOUTUBE ĐÃ XÓA 2,5 TRIỆU LƯỢT “KHÔNG THÍCH” KHỎI CÁC VIDEO CỦA NHÀ TRẮNG VỀ TỔNG THỐNG BIDEN - 04/03/2021

Nguyên Hương - YouTube đã xóa khoảng 2,5 triệu lượt ‘không thích’ khỏi các video trên kênh chính thức của Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng, theo dữ liệu được thu thập và đăng trực tuyến bởi một nhà nghiên cứu ẩn danh.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 65China: 8 Reserved: 37 United States: 20 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất