HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
  Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Mỹ Châu > Tin nước Mỹ

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
VÀNG GIẢ (VÀNG THẬT KHÔNG SỢ LỬA)

 

Nguyễn Thị Bé Bảy - Cho đến bây giờ, nhiều người dân Hoa Kỳ vẫn còn tắc mắc,  nếu không phải gian lận, tại sao không chấp nhận đơn kiện và cho kiểm lại những phiếu bầu bị tố cáo là có khuất tất? Vàng thật không sợ lửa,

*

1/ Nhiều bản tin mới đây nói về một cái “youtube” của Bạch Ốc Joe Biden được big tech chỉnh sửa con số “dislike”(không thích) khi nó lên đến 2 triệu rưởi!

Một điều nữa là cái mục “comment”  ý kiến đóng góp của khán giả dưới các youtube cũng đã bị khoá lại từ lâu, sau khi nhận được những ý kiến khiến cho giới chức tại Bạch Ốc hiện nay không hài lòng!

Đây là “tự do ngôn luận” của chính quyền đương nhiệm, là sự thể hiện Tu Chính Án Thứ Nhất ngay trong trang nhà của Toà Bạch Ốc dưới thời Joe Biden & Kamala Harris:

– Sửa đổi sự thật, nói cách khác là bóp méo sự thật.

– Bịt miệng người dân

– Che đậy khuyết điểm

Nhưng,

– Tại sao Bạch Ốc không dám để nguyên sự thật mà phải bóp méo?

– Tại sao không dám cho người dân có ý kiến mà xóa bỏ mục comment?

– Tại sao không dám nhìn nhận khuyết điểm?

Câu trả lời đơn giản nhất:

Vàng giả!

Vì vàng thật không sợ lửa!

2/ Qua cuộc họp báo đầu tiên của Tổng Thống Joe Biden vào ngày 25/3/2021 sau 64 ngày nhậm chức, người dân Hoa Kỳ đã chứng kiến giới truyền thông cánh tả đối đãi tốt với Joe Biden như thế nào!

Những phóng viên đã được chọn nộp trưóc những câu hỏi, tới giờ họp báo ngài Joe chỉ cần lần lượt xướng tên các phóng viên đã chọn được ghi trên giấy, kế tiếp đôi bên đối đáp qua lại theo “kịch bản” đã được soạn sẵn.

Mặc dù vậy, những câu hỏi nộp trước cũng chỉ là “soft ball”, theo cách nói  trong giới truyền thông chuyên nghiệp, và là những câu hỏi mớm để tạo cơ hội cho ngài Tổng Thống trả lời cách tốt nhất, nói cách khác là hai bên “tung hứng” với nhau.

Tóm lại, truyền thông cánh tả rất trân quý, nâng niu Joe Biden như một cục vàng. Được thôi!

Cho nên không có gì phải ngạc nhiên khi thành phần phóng viên cấp tiến và cực tả chiếm đa số trong buổi họp báo này:

– Cecilia Vega (ABC)

– Karen Travers (ABC News)

– Jerome Cartillier (Agence France-Presse)

– Zeke Miller (Associated Press)

– Justin Sink (Bloomberg)

– Nancy Cordes (CBS)

– Steven Portnoy (CBS News)

– Kaitlan Collins (CNN)

– Peter Doocy (Fox News)

– Kevin Robillard (Huffington Post)

– Gary Martin (Tạp chí Đánh giá Las Vegas)

– Michael Wilner (McClatchy)

– Kristen Welker (NBC)

– Zolan Kanno-Youngs (New York Times)

– Emerald Robinson (Newsmax)

– Ayesha Rascoe (NPR)

– Yamiche Alcindor (PBS)

– Anita Kumar (Politico)

– Marek Walkuski (Polskie Radio)

– Philip Wegmann (RealClearPolitics)

– Jarrett Renshaw (Reuters)

– Ching-Yi Chang (Tập đoàn Truyền thông Thượng Hải)

– Scott Thuman (Sinclair)

– April Ryan (The Grio)

– Brian Bennett (Time)

– Janet Rodríguez (Univision)

– Courtney Subramanian (USA Today)

– Ken Thomas (Wall Street Journal)

– Chris Johnson (Washington Blade)

– Seung Min Kim (Washington Post)

Tuy nhiên, chính vì cái trò diễn kịch quá lộ liễu và quá lố bịch trong cuộc họp báo đầu tiên ấy, cộng thêm cung cách hành xử được thể hiện qua trang mạng của Toà Bạch Ốc hiện nay, nó chẳng những không giúp ích mà còn làm hại ông Joe Biden, vì những dữ kiện này chứng tỏ Tổng Thống Joe Biden thật sự không phải là 1 cục vàng!

3/ Sau khi đạo luật Cải Tổ Bầu Cử của Tiếu Bang Georgia được Thống Đốc  Brian Kemp ký ban hành thì Tổng Thống Ngồi (sitting president) Joe Biden lên án Đạo Luật này là “Jim Crow”, nghĩa bóng là kỳ thị.

Sở dĩ TT Joe Biden lên án đạo luật cải cách bầu cử của Georgia là kỳ thị, chỉ vì đạo luật này bắt buộc cử tri khi bỏ phiếu phải xuất trình thẻ căn cước như bằng lái xe hoặc sổ thông hành, nếu bầu khiếm diện phải có lý do chính đáng và Ủy Ban Bầu Cử chỉ gởi phiếu bầu khiếm diện khi được cử tri chính thức yêu cầu chứ không được gởi búa xua như trong cuộc bầu cử 2020 vừa qua.

Sự lên án của ông Biden cho thấy chủ trương chống lại sự liêm chính và trong sạch của bầu cử, vì đạo luật bầu cử của tiểu bang Georgia hoàn toàn tương phản với Dự Luật HR-1 của Hạ Viện Liên Bang đang đề xướng, nhằm hợp thức hoá tất cả các trò gian lận đã xảy ra trong cuộc bầu cử 2020 tại các tiểu bang chiến địa  PA,WI, MI, IL, GA mà những khiếu nại, tố giác gian lận phiếu bầu do phía TT Trump tố cáo đều bị cho chìm xuống, từ cơ quan tư pháp thấp nhất cho đến Tối Cao Pháp Viện!

Cho đến bây giờ, nhiều người dân Hoa Kỳ vẫn còn tắc mắc,  nếu không phải gian lận, tại sao không chấp nhận đơn kiện và cho kiểm lại những phiếu bầu bị tố cáo là có khuất tất? Vàng thật không sợ lửa, trừ phi sự thắng phiếu của Joe Biden tại các tiểu bang này chỉ là một mớ vàng giả không hơn không kém!

Ngoài ông Biden, còn có Hội Bóng Chày MLB (Major League Baseball) phản đối đạo luật của Geogia với tuyên bố hủy bỏ trận đấu All Star 2021 sẽ được tổ chức tại thành phố Atlanta như thông lệ. Cũng không ngạc nhiên khi có thêm một hành động “cancel culture”!

Ngoài ra, hãng hàng không Delta Airline và một số sơ sở thương mại khác như  Coca Cola, …cũng lên tiếng chỉ trích đạo luật này là kỳ thị.

Vậy hãy đặt vài câu hỏi với họ xem sao::

– Khi vào cửa xem trận đấu bóng chày của MLB, tại sao khán giả phải xuất trình thẻ căn cước?

– Khi lên tàu bay, tại sao hành khách phải xuất trình thẻ căn cước?

– Khi mua rượu và thuốc lá, tại sao khách hàng phải xuất trình thẻ căn cước?

– Trong buổi họp thường niên năm 2020 của hãng Coca Cola, quy định các nhân viên muốn họp cần ghi danh và khi ghi danh phải xuất trình thẻ căn cước!

Và còn nhiều loại giao dịch khác bắt buộc phải xuất trình thẻ căn cước cũng đã được mọi người tuân thủ nghiêm ngặt, tất cả đều không bị lên án là kỳ thị!

Thiển nghĩ, những sinh hoạt thông thường như vừa kể trên đều cần đến thẻ căn cước, tại sao một cuộc bầu cử quan trọng để chọn một nguyên thủ quốc gia, bầu quốc hội, lại không cần đến thẻ căn cước?

Nói cho cùng, đạo luật bầu cử mới đây của tiểu bang Georgia chỉ là minh định một lần nữa những luật lệ về bầu cử đã có từ trước, cho đến khi con cúm Tàu Vũ Hán xuất hiện để hủy hoại những luật lệ bầu cử căn bản này!

Hãy hình dung, nếu dự luật HR-1 được Thượng Viện thông qua, và ngài TT Joe Biden ký thành luật! Rồi thì, có những du khách, những  tên cha căng chú kiết nào đó, những tên tội phạm xổng tù, những tên xâm nhập vào Hoa Kỳ bất hợp pháp, những tên khủng bố nằm vùng cứ tự nhiên đi bầu Tổng Thống và Quốc Hội Hoa Kỳ! Mà đây chỉ là một trong những điều đưa đền sự gian lận nằm trong dự luật HR-1!

Nếu đảng Dân Chủ đạt được sự thay đổi này, thì Hoa Kỳ sẽ như thế nào???

Những người có đầu óc bình thường đều có thể trả lời câu hỏi này một cách dễ dàng, đó là đảng Dân Chủ sẽ muôn năm trường trị đất nước Hoa Kỳ!

Phải chăng đây là sự thay đổi mà đảng Dân Chủ mong muốn, như TNS Chuck Schumer đã công bố: “We take Georgia and change America!”???


Nguyễn Thị Bé Bảy

 

Posted: 06/04/2021 #views: 1149
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
    
         
         
         
    
Tin nước Mỹ:
1
  NHÀ TRẮNG: “SA HOÀNG BIÊN GIỚI” CỦA BIDEN TỪ CHỨC - 04/10/2021

Nguyên Hương - Điều phối viên biên giới của Tổng thống Joe Biden sẽ rời chính quyền vào cuối tháng 4 sau khi làn sóng nhập cư bất hợp pháp gia tăng dọc biên giới Hoa Kỳ-Mexico.

Đọc thêm…
  BIÊN GIỚI “KHỦNG HOẢNG” ? - 04/10/2021

Ký Thiệt - Hoa Kỳ là siêu cường số một trên thế giới với một sức mạnh quân sự vô địch, đã có mặt tại nhiều nơi để giữ gìn trật tự an ninh trên hành tinh đa sự này lại đang tỏ ra bất lực, không giữ nổi an ninh tại vùng biên giới phía nam của chính mình!

Đọc thêm…
  FOLKS: CÁNH TẢ SỬ DỤNG CHIÊU BÀI PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC VỚI NGƯỜI BẤT ĐỒNG QUAN ĐIỂM - 04/08/2021

Ngọc Mai (ĐKN) - Tác giả Jeffrey Folks đã có bài bình luận với tựa đề “Khi mọi người đều là kẻ theo chủ nghĩa da trắng tối thượng” đăng trên American Thinker để phân tích về cách đảng Dân chủ sử dụng chiêu bài phân biệt chủng tộc khi muốn tấn công những người bất đồng quan điểm.

Đọc thêm…
  MỸ TÁI KHỞI ĐỘNG XÂY DỰNG TƯỜNG BIÊN GIỚI ĐỂ BỊT CÁC “KHOẢNG TRỐNG” CỦA CHÍNH QUYỀN BIDEN - 04/08/2021

Lê Minh - Tờ Washington Times hôm thứ Hai (5/4/2021) đưa tin, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas nói với các nhân viên của Bộ này rằng ông đang có thể sẽ khởi động lại việc xây dựng bức tường biên giới Mỹ – Mexico để bịt những “lỗ hổng” còn chưa được hoàn thiện...

Đọc thêm…
  NHÓM TNS LƯỠNG ĐẢNG: ÔNG BIDEN PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM KHẮC PHỤC KHỦNG HOẢNG NHẬP CƯ - 04/07/2021

Jack Phillips - Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng nói rằng việc giải quyết cuộc khủng hoảng biên giới Hoa Kỳ-Mexico là trách nhiệm của chính phủ TT Biden và các cơ quan liên bang khác nhau, đồng thời nói thêm rằng Quốc hội có rất ít quyền hạn để tác động đến các vấn đề nhập cư.

Đọc thêm…
  VÀNG GIẢ (VÀNG THẬT KHÔNG SỢ LỬA) - 04/06/2021

Nguyễn Thị Bé Bảy - Cho đến bây giờ, nhiều người dân Hoa Kỳ vẫn còn tắc mắc,  nếu không phải gian lận, tại sao không chấp nhận đơn kiện và cho kiểm lại những phiếu bầu bị tố cáo là có khuất tất? Vàng thật không sợ lửa,...

Đọc thêm…
  CHÍNH TRƯỜNG HAY HÍ TRƯỜNG ? - 04/05/2021

Ký Thiệt - Chuyện Tổng thống Joe Biden ngày càng lú lẫn, khó ngồi hết nhiệm kỳ bốn năm, ngày càng thấy rõ thì khả năng bà Kamala Harris sẽ “lên ngôi” làm tổng thống thứ 47 và là nữ tổng thống đầu tiên của siêu cường Hoa Kỳ là chuyện khó tránh khỏi.

Đọc thêm…
  YOUTUBE ĐÃ XÓA 2,5 TRIỆU LƯỢT “KHÔNG THÍCH” KHỎI CÁC VIDEO CỦA NHÀ TRẮNG VỀ TỔNG THỐNG BIDEN - 04/03/2021

Nguyên Hương - YouTube đã xóa khoảng 2,5 triệu lượt ‘không thích’ khỏi các video trên kênh chính thức của Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng, theo dữ liệu được thu thập và đăng trực tuyến bởi một nhà nghiên cứu ẩn danh.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 69China: 9 France: 1 Reserved: 37 United States: 22 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất