HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Mỹ Châu > Tin nước Mỹ
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
TỐI CAO PHÁP VIỆN HOA KỲ LÀ CƠ QUAN “GIÓ CHIỀU NÀO, THEO CHIỀU ẤY”

 

Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ là cơ quan "gió mạnh chiều nào, xoay theo chiều  ấy" | NTD Việt Nam (Tân Đường Nhân)

Phó Chánh án Tối cao Pháp viện Clarence Thomas tạo dáng để chụp ảnh đội hình tại Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ ở Thủ đô Washington ngày 30/11/2018. (Mandel Ngan / AFP qua Getty Images)

Nguyên Hương - Ngày 22/2, Tối cao Pháp viện đã bác bỏ rất nhiều thách thức pháp lý đối với các quy trình và kết quả bầu cử ở một số bang chiến địa liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống vừa qua. Họ không đưa ra lý do tại sao lại bác bỏ các vụ kiện này, nhưng có ba thẩm phán đã bày tỏ ý kiến không đồng tình. Trước sự việc này, tác giả Roger L. Simon đã có bài bình luận dưới đây.

Trong một chừng mực nào đó, giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể dự đoán được, Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ đã bác bỏ (tức là loại bỏ) những thách thức khác nhau của các tiểu bang đối với cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Bất kỳ quyết định nào về những thách thức này đều được đa số xác định là "không hợp thức" vì kết quả cuộc bầu cử đã được quyết định và ông Donald Trump đã nhượng bộ ông Joe Biden. (Các thẩm phán Thomas, Alito và Gorsuch đã phản đối ở các mức độ khác nhau).

Nói cách khác, một cuộc bầu cử tổng thống bị đánh cắp [mà trong trường hợp này, chúng tôi không thực sự biết rõ ràng], có thời hiệu gần như ngay lập tức, mặc dù kết quả của cuộc bầu cử đó có thể ảnh hưởng đến hàng trăm triệu người. Trong trường hợp của Hoa Kỳ, thì gần như nó ảnh hưởng đến toàn bộ nhân loại.

Vậy mà điều này được Tối cao Pháp viện cho là đúng, mặc dù tất cả các loại tội phạm, trong đó có cả một số tội phạm không đặc biệt nghiêm trọng, đều có thời hạn có thể kéo dài trong nhiều năm.

Thật kỳ lạ và không thể lý giải.

Tối cao Pháp viện cũng trích dẫn vấn đề “thời gian”, một thuật ngữ của “nghệ thuật” pháp lý luôn gây ấn tượng với tôi, bất chấp tất cả các tiền lệ mà nó được cho là cơ sở vận dụng để giải thích một cách thiên lệch. “Thời gian” của một người có thể là cánh cửa đã được đóng lại của người khác, gần như theo ý muốn và chắc chắn là theo “đa số”.

Nếu nghe chừng tôi có chút nhạo báng về Tối cao Pháp viện, thì tôi phải thừa nhận là đúng, tôi đang nhạo báng họ. Thậm chí tôi cũng đang nhạo báng luật pháp nói chung mà tôi vốn muốn tin tưởng và ngưỡng mộ, nhưng ngày càng không thể tin được nữa rồi.

Trong thế giới hiện thực, các kết quả pháp lý có xu hướng phản ánh nhận xét năm 1960 của Liebling A. J. trên tờ The New Yorker về báo chí: “Quyền tự do báo chí chỉ được đảm bảo cho những ông chủ sở hữu chúng mà thôi”.

Vào thời đó, luật pháp là thuộc về những người có quyền kiểm soát xã hội sâu rộng nhất.

Chúng tôi muốn Nữ thần công lý bị mù nhưng trên thực tế, bà ấy là một “vị thần” có khả năng nhìn xuyên đêm, bao quát 360 độ, tương tự như loại người bán cơ khí bạn có thể tìm thấy ở nhiều góc phố đô thị ngày nay từ Bắc Kinh đến Chicago, sử dụng các thuật toán mới nhất để cô lập những kẻ thù được cho là của đất nước.

Vâng, tôi cũng không phải là luật sư. Tôi chưa tham gia một khóa học nào về luật và tôi đã dành những năm tháng học đại học và cao học để nghiên cứu về những người đàn ông da trắng đáng ngờ như John Milton, một nhà thơ, nhà bình luận văn học Anh nổi tiếng với những bài thơ "Thiên đường đã mất" (Paradise Lost), "Thiên đường trở lại" (Paradise Regained) và Areopagitica - bài luận lên án sự kiểm duyệt.

Nhưng trong nhiều thập kỷ của tôi với tư cách là nhà biên kịch Hollywood và sau đó là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của PJMedia, tôi đã thuê nhiều luật sư, trong đó có những người rất giỏi và cũng có những người không giỏi lắm. Điều này khiến tôi hiểu được những hạn chế của những gì họ đã làm.

Hóa ra, hợp đồng chẳng có giá trị gì nhiều hơn tờ giấy với những dòng chữ được viết ra, trừ khi cả hai bên đều muốn tôn trọng chúng. Việc cưỡng chế các hành vi vi phạm, trừ khi chúng quá nghiêm trọng, hiếm khi xứng đáng với các chi phí và nỗ lực bỏ ra.

Các vụ kiện, dù thắng hay thua, đều có xu hướng ảnh hưởng cuộc sống của bạn theo những cách rất có hại. Hầu như không ai muốn tham gia.

Tối cao Pháp viện là cơ quan thần tượng của hệ thống này, là một tổ chức hoạt động theo kiểu “gió chiều nào, theo chiều ấy” (cứ cho là họ cần phải làm như vậy) và sau đó viết ra ý kiến ​​của mình dựa trên những quan niệm được hình thành từ trước, nhằm tránh gây tổn thương ở mức độ tối đa.

Đáng buồn thay, đó lại là nơi cuối cùng để tìm kiếm công lý trong một cuộc bầu cử tổng thống vốn thực sự đi ngược chiều với làn gió thịnh hành đó.

Thậm chí, trái ngược với những gì Thẩm phán Tối cao Pháp viện Clarence Thomas yêu cầu, họ sẽ không khám phá những vi phạm trắng trợn vi hiến ở nhiều tiểu bang khác nhau, nơi các quan chức không được bầu chọn đã thay thế các cơ quan lập pháp một cách bất hợp pháp để thay đổi luật bầu cử bằng tiền pháp định, điều mà chúng ta thấy chỉ xảy ra ở các nước độc tài chuyên chế.

Nhưng, thưa các bạn, điều này đã xảy ra ở đây, tại đất nước Hoa Kỳ, và không chỉ ở một nơi. Chúng ta có thể viện dẫn Tối cao Pháp viện đã lơ là nhiệm vụ… hoặc chúng ta có thể tìm kiếm công lý ở nơi khác.

*

Roger L. Simon là một tiểu thuyết gia từng đoạt giải thưởng, nhà biên kịch được đề cử giải Oscar, người đồng sáng lập PJMedia, và hiện là tổng biên tập cho The Epoch Times. Những cuốn sách gần đây nhất của ông là “The GOAT” (tiểu thuyết ‘CON DÊ’) và “Tôi biết rõ nhất: Chủ nghĩa tự ái đạo đức đã và đang giết chết nền Cộng hòa của chúng ta”(“I Know Best: How Moral Narcissism Is Destroying Our Republic, If It Hasn’t Already”. Có thể đọc các bài viết của ông Simon trên Parler với tên @rogerlsimon.


Nguyên Hương (ntdvn)

 

Posted: 23/02/2021 #views: 723
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
    
         
         
         
    
Tin nước Mỹ:
1
  ĐẢNG DÂN CHỦ THÔNG QUA DỰ LUẬT CẢI CÁCH BẦU CỬ H.R. 1 VỚI TỶ LỆ BỎ PHIẾU SÁT SAO - 03/05/2021

Nguyễn Lê (etviet) - Vào tối muộn hôm 03/03, Hạ viện đã thông qua một dự luật cải cách bầu cử sâu rộng, mà nếu được ký thành luật, sẽ ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của quy trình bầu cử và tài chính của chiến dịch tranh cử.

Đọc thêm…
  TT BIDEN NỐI LẠI VIỆN TRỢ CHO CHÍNH QUYỀN NỔI TIẾNG TÀI TRỢ KHỦNG BỐ - 03/05/2021

Ngọc Mai (ĐKN) - Chính quyền TT Biden sẽ nối lại viện trợ từ tiền thuế của người Mỹ cho người Palestine, mặc dù chính phủ Palestine vẫn tiếp tục sử dụng số tiền này để chi trả cho những kẻ khủng bố và gia đình của chúng, theo Washington Free Beacon.

Đọc thêm…
  10 DẤU HIỆU LỚN CHO THẤY BIDEN LÀ MỘT TỔNG THỐNG “MẤT TÍCH” - 03/04/2021

Hương Thảo (ĐKN) - Mỹ là một quốc gia đang đối mặt với khủng hoảng. Cho dù đó là việc ứng phó với đại dịch virus corona, cuộc khủng hoảng di dân ở biên giới phía nam hay xung đột đang bùng phát ở Trung Đông, thì đất nước này đang cần đến một sự lãnh đạo vững chắc và mạnh mẽ.

Đọc thêm…
  CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ XÃ HỘI HOA KỲ - 03/04/2021

Đại-Dương - Trong Hiến pháp Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ có hiệu lực từ năm 1789 đã cân bằng chế độ tam quyền phân lập: Hành pháp, Lập Pháp, Tư Pháp mà tương tác lẫn nhau. Sau đó, có thêm ngành báo chí được công nhận là đệ tứ quyền để giám sát ba ngành đầy quyền lực kia.

Đọc thêm…
  NHÓM TNS LƯỠNG ĐẢNG ĐỀ XUẤT DỰ LUẬT TƯỚC QUYỀN LỰC CHIẾN TRANH CỦA ÔNG BIDEN - 03/03/2021

Ngọc Mai (ĐKN) - Hôm thứ Tư (3/3), một nhóm Thượng nghị sĩ lưỡng đảng – do ông Todd Young (đảng Cộng hòa) và Tim Kaine (đảng Dân chủ) lãnh đạo – đã giới thiệu dự luật nhằm bác bỏ quyền lực chiến tranh của Tổng thống Joe Biden, theo Politico.

Đọc thêm…
  MỘT DÂN BIỂU ĐẢNG DÂN CHỦ CHỈ TRÍCH 'THẢM HỌA' TRONG CHÍNH SÁCH NHẬP CƯ CỦA ÔNG BIDEN - 03/03/2021

Du Miên - Một nhà lập pháp đảng Dân chủ đã hòa chung tiếng nói của những thành viên đảng Cộng hòa để bày tỏ sự không hài lòng với các chính sách nhập cư của tân Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Đọc thêm…
  CỰU TT TRUMP GỢI Ý TRANH CỬ NĂM 2024, CHỈ TRÍCH TT BIDEN - 03/01/2021

Ivan Pentchoukov - Cựu TT Trump gợi ý tranh cử năm 2024, chỉ trích TT Biden, kêu gọi một Đảng Cộng Hòa đoàn kết trong bài diễn thuyết đầu tiên của mình kể từ khi rời Tòa Bạch Ốc, cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố phong trào “Hoa Kỳ Trước tiên” của ông còn lâu mới kết thúc,...

Đọc thêm…
  KATHERINE ĐỀ CỬ VIÊN THƯƠNG MẠI CỦA ÔNG BIDEN COI CỘNG SẢN TÀU VỪA LÀ ĐỐI THỦ VỪA LÀ ĐỐI TÁC - 02/28/2021

Thanh Xuân - Người được đề cử cho vị trí Đại diện Thương mại Hoa Kỳ của Tổng thống Joe Biden, bà Katherine Tai, hôm 25/02 đã cam kết làm việc với các đồng minh để buộc chế độ cộng sản Trung cộng phải chịu trách nhiệm về các hành vi thương mại không ngay thẳng của họ.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 71Australia: 1 China: 10 Reserved: 34 United States: 26 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất