HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Mỹ Châu > Tin nước Mỹ
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
ĐẢO CHÁNH LỊCH SỬ — VIẾT LẠI LỊCH SỬ ?

 

Agencies Must Get Off the Sidelines and Respond to Racism – Adweek

Nguyễn Thị Bé Bảy - Như quý vị đã thấy, các kế hoạch đảo chánh TT Trump được đảng Dân Chủ và cánh tả cùng nhau phối hợp thực thi liên tục ráo riết, tuy nhiên đã không đem lại một kết quả cỏn con nào!

Đảo chánh ông Trump không được, nên họ phải “đảo chánh lịch sử” bằng cách hạ bệ các tượng đài lịch sử để viết lại lịch sử?

Trong thời gian qua, dựa vào phong trào Black Lives Matter, các nhóm biểu tình bạo động, trong đó có tổ chức Antifa không ngần ngại trưng cờ búa liềm khi bọn họ xách động đốt phá, cướp của, hôi của, quậy phá tan hoang ở các nơi do đảng Dân Chủ quản trị. Rồi thì lập khu tự trị tại Seattle, đòi cúp ngân sách ngành cảnh sát, quá quắt hơn nữa là đòi giải tán lực lượng cảnh sát.

Không ngờ đòi hỏi vô lý này nó truyền nhiễm nhanh như dịch cúm Vũ Hán, mà nơi đầu tiên hưởng ứng là Hội Đồng Thành Phố Minneapolis, họ đã ra quyết định giải tán Sở Cảnh Sát thành phố, tuy nhiên ông Thị Trưởng thành phố không chấp thuận.

Nhưng, hình như những quậy phá kể trên không phải là mục tiêu tối hậu của nhóm người này, mà họ đã tiến những bước xa hơn, là lần lượt giật sập các tượng đài lịch sử, dưới danh nghĩa chống kỳ thị người da đen.

Đầu tiên là những tượng đài thời Nội Chiến, sau đó, được khuyến khích và hậu thuẩn của đảng Dân Chủ, họ càng tiến xa hơn nữa, thậm chí tượng ông Christopher Columbus, 2 vị Tổng Thống Lập Quốc là George Washington và Thomas Jefferson cũng bị giật sập luôn!

Christopher Columbus statue removed in San Francisco - Los Angeles ...

Christopher Columbus statue removed in San Francisco – Los …

A statue of George Washington was pulled down from the lawn outside the German American Society in Northeast Portland on June 18, 2020.

A statue of George Washington was pulled down from the lawn outside the German American Society in Northeast Portland on June 18, 2020.

– Bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố sẽ dẹp hết 11 bức tượng lịch sử Nội Chiến được đặt trong tiền sảnh của tòa nhà Quốc Hội.

– Thị Trưởng thành phố New York Bill De Blasio đã cắt cử vợ mình là Chirlane McCray làm Trưởng Ủy Ban Đặc Nhiệm quyết định về số phận tượng đài của hai vị Cha Già Lập Quốc (Founding Fathers) là George Washington và  Thomas Jefferson đã được xây dựng trong New York City!

Chirlane McCray - Wikipedia

Chirlane McCray

Thưa quý vị,

Nghĩa là bà vợ ông Thị Trưởng thành phố New York hiện nay có toàn quyền quyết định số phận của hai tượng đài lịch sử này, hoặc là để lại hoặc là phải giật sập!!!

Rồi thì, lần lượt những tượng đài ở các tiểu bang khác cũng cùng chung số phận, và tới phiên Washington DC.!

Vào ngày 22 tháng 6, tượng đài Tổng Thống  Andrew Jackson trong khuôn viên của công viên Lafayette (Lafayette Square) đối diện với tòa Bạch Ốc cũng bị một nhóm người định giật sập, xiềng xích và dây nhợ đã được quàng vào bức tượng, nhưng cảnh sát vào giờ chót đã ngăn chận được.

Nhóm người này sau đó tụ tập trước cửa nhà thờ St John’s Episcopal Church, định thành hình “khu tự trị” gống như ở Seattle, nên đã xịt sơn trên 4 cây cột trước cửa nhà thờ 4 chữ BHAZ (Black House Autonomous Zone) nhưng cuối cùng cảnh sát cũng đã giải tán họ. Nên biết khu tự trị CHOP tại Seattle sẽ bị giải tán theo như tuyên bố của bà Thị Trưởng Jenny Durkan, sau khi có 2 vụ nổ súng chết người tại đó.

Tới nay, đã có rất nhiều tượng đài lịch sử bị “đảo chánh”,  không những chỉ tại Hoa Kỳ, mà còn lan rộng tới Anh Quốc, Bỉ, Tân Tây Lan, và không biết sẽ còn nước nào theo đuôi?

Hiện tượng này khiến ta phải đặt câu hỏi: có phải đây chỉ là phong trào của một nhóm người thiển cận quá khích, hay là của một tổ chức có mục đích là phá hoại lịch sử, viết lại lịch sử?

Không biết rồi đây, ngọn núi Mount Rusmore tại tiểu bang South Dakota, nơi tạc tượng 4 vị Tổng Thống vĩ đại nhất của Hoa Kỳ là George Washington, Thomas Jefferson, Theodore  Roosevelt và Abraham Lincoln có nằm trong tầm nhắm của bọn này không?

Governor Kristi Noem

Governor Kristi Noem

Trước tình thế hiện nay, Thống Đốc tiểu bang South Dakota là bà Kristi Noem tuyên bố, dưới nhiệm kỳ của bà, bà kiên quyết không để cho nhóm người mưu toan viết lại lịch sử  có hành động mạo phạm đến tượng đài này.


Nguyễn Thị Bé Bảy

 

Posted: 29/06/2020 #views: 135
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
    
         
         
         
    
Tin nước Mỹ:
1
  LÃNH ĐẠO BLACK LIVES MATTER LÀ AI ? - 07/13/2020

Lq Vu - Susan Rosenberg là một kẻ khủng bố đã bị kết án. Năm 1985, Rosenberg bị kết án vì sở hữu hàng trăm pounds thuốc nổ. Cô và các tổ chức của cô liên quan đến nhiều vụ cướp bóc, ám sát nhân viên cảnh sát và đánh bom.

Đọc thêm…
  MỘT BÀI VIẾT MÀ CÁC BÁO CHÍ MỸ KHÔNG MUỐN ĐĂNG TẢI - 07/12/2020

Asaratisdai (Politicalbullpen) - Henry Kissinger hiện đã 94 tuổi. Gần đây, ông đã thực hiện một cuộc phỏng vấn và nói những điều rất tuyệt vời liên quan đến Tổng Thống Trump.  Ông ấy bắt đầu câu chuyện với lời phát biểu rằng: “Donald Trump là một hiện tượng mà các nước ngoài chưa từng thấy...

Đọc thêm…
  TT TRUMP CÓ CHỐNG CỘNG HAY KHÔNG ? - 07/11/2020

Vũ Linh -  Như đã viết nhiều lần trên diễn đàn này, bây giờ là mùa bầu cử, mà chẳng còn bao nhiêu thời gian, vỏn vẹn 4 tháng nữa thôi. Chẳng ai biết được chuyện gì sẽ xẩy ra. Chỉ biết cả hai bên đang cuống cuồng chạy đua, tung ra đủ mọi chiêu trò, đủ mọi đòn phép.

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG THẤM ĐÒN… CHIẾN DỊCH TRỤC XUẤT CÔNG DÂN TRUNG CỘNG BẮT ĐẦU… - 07/10/2020

Peter Nguyenthanh - Mỹ chấp thuận hai chuyến bay của Air China để đưa công dân TC về nước. Các chuyến bay từ Houston đến Thiên Tân vào Chủ nhật và Washington đến Thẩm Quyến hôm thứ Năm đã bật đèn xanh, các cơ quan ngoại giao Trung cộng (TC) tại Mỹ cho biết.

Đọc thêm…
  JASON CHARTER THỦ LÃNH CỦA NHÓM BIỂU TÌNH BẠO LOẠN Ở MỸ XỘ KHÁM - 07/07/2020

Bông Lau - Hôm 02/07 đặc vụ FBI phối hợp với cảnh sát liên bang thuộc Sở Công Viên Quốc Gia (U.S. National Park Service) là cơ quan có nhiệm vụ bảo vệ các di tích lịch sử kể cả an ninh cho phủ tổng thống, gõ cửa hỏi thăm thủ lãnh Jason Charter.

Đọc thêm…
  BÃI BỎ CẢNH SÁT MỸ CÓ THẬT SỰ BẢO VỆ ĐƯỢC NGƯỜI DA ĐEN ? - 07/04/2020

Hạ Văn - Vào thời cổ đại ở phương Đông và phương Tây, đạo đức của con người là thứ vô cùng cao quý. Vào thời điểm đó, mọi người tin rằng để có được một cuộc sống tốt, họ phải cần cù tiết kiệm, vun vén cho gia đình và hành thiện.

Đọc thêm…
  NƯỚC NÀO MUỐN DONALD TRƯỢT VỎ CHUỐI ? PHẢI CHĂNG TRUNG CỘNG MUỐN TRUMP ĐẮC CỬ ? - 07/03/2020

Nguyên Khan - Chưa rõ thực hư chuyện Iran ra lệnh bắt giữ tổng thống Mỹ Donald Trump, yêu cầu Interpol vào cuộc...sao ta không bắt chước Iran ra lệnh bắt giữ Tập Cận Bình, tống khứ TC (Trung Cộng) khỏi Hoàng Trường Sa ? Chuyện khôi hài, ...

Đọc thêm…
  CẢNH SÁT SEATTLE DẸP KHU VỰC BIỂU TÌNH “TỰ TRỊ”SAU MỘT LOẠT BẠO ĐỘNG - 07/01/2020

VOA - Nhà chức trách Seattle ngày 1/7 tiến hành giải tán một khu vực biểu tình mà cảnh sát trưởng thành phố mô tả là “vô luật pháp và tàn bạo.”

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 42Canada: 1 Netherlands: 22 Russian Federation: 2 United States: 17 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất