HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Mỹ Châu > Tin Canada
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
ÔNG TRUDEAU TUYÊN BỐ KHÔNG LÙI BƯỚC TRƯỚC BẮC KINH

 

Ông Trudeau tuyên bố không lùi bước trước Bắc Kinh | Viet Luan - Báo Việt  Luận

Thủ tướng Canada Justin Trudeau (ảnh: Reuters)

Lục Du  (ĐKN) - Thủ tướng Justin Trudeau hôm thứ Sáu (16/10) cho biết Canada sẽ tiếp tục chống lại “chính sách ngoại giao cưỡng bức” và vi phạm nhân quyền của chính quyền Trung cộng ở Hồng Kông và Tân Cương, sau khi bị Bắc Kinh chỉ trích ông vì những bình luận tương tự hồi đầu tuần, theo Reuters.

Chúng tôi sẽ đứng lên nói mạnh và rõ ràng cho nhân quyền trên toàn thế giới, cho dù đó là đang nói về tình huống mà người Duy Ngô Nhĩ phải đối mặt, cho dù đó là đang nói về tình hình rất đáng lo ngại ở Hồng Kông, cho dù đó là đang kêu gọi [chính quyền] Trung cộng [thay đổi] vì chính sách ngoại giao cưỡng bức”, ông Trudeau nói trong một cuộc họp báo.

Căng thẳng giữa Ottawa và Bắc Kinh lại nóng lên trong tuần này khi chính quyền Trung cộng phản bác những phát biểu của ông Trudeau vào thứ Ba (13/10) rằng ông sẽ cùng với các đồng minh chống lại chính sách ngoại giao “cưỡng ép” của Trung cộng. Ông Trudeau cũng lưu ý “mối quan tâm của Canada đối với việc bảo vệ nhân quyền và những nơi như Hồng Kông và với người Duy Ngô Nhĩ”.

Tuyên bố của ông Trudeau đưa ra đúng vào ngày Trung cộng và Canada kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Hôm thứ Tư (14/10), Người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung cộng Triệu Lập Kiên đã lên tiếng phản bác phát biểu của Thủ tướng Trudeau, nói rằng Thủ tướng Canada bóp méo sự thật và rằng “Chính phủ Canada cho đến nay vẫn chưa dám đối mặt với sự thật và tiết lộ sự thật cho công chúng. Đây là dấu hiệu của thói đạo đức giả và nhu nhược”.

Vào hôm thứ Năm (15/10), đại sứ Trung cộng tại Canada, ông Cong Peiwu, yêu cầu Ottawa không cấp quyền tị nạn cho những người biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông.

Ông Cong nói rằng “sức khỏe và sự an toàn” của 300.000 người mang hộ chiếu Canada ở Hồng Kông có thể bị đe dọa bởi chính những “tội phạm bạo lực” này và vì vậy Canada không nên bảo vệ những người đó. Ngoài ra, ông Cong cũng yêu cầu chính phủ Canada phóng thích giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu của Huawei.

Căng thẳng ngoại giao giữa Ottawa và Bắc Kinh bùng lên khi chính quyền Canada, theo đề nghị của Mỹ, cho bắt giữ bà Mạnh tại Vancouver vào cuối năm 2018. Trả đũa, chính quyền Trung cộng bắt giam hai người đàn ông Canada, ông Michael Kovrig và ông Michael Spavor, không lâu sau đó.

 

Posted: 17/10/2020 #views: 123
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
    
         
         
         
    
Tin Canada:
1
  CANADA SẼ ĐUỔI ĐẠI SỨ TRUNG CỘNG VỀ NƯỚC NẾU KHÔNG CÔNG KHAI XIN LỖI NGƯỜI DÂN CANADA - 10/19/2020

Nguyễn Minh - Nếu Đại sứ Cong Peiwu không công khai xin lỗi về những bình luận “hiếu chiến” của bản thân - một sự đe doạ đối với công dân Canada - thì Ottawa sẽ phải đuổi ông ấy về nước, lãnh đạo Đảng Bảo thủ Canada, ông Erin O’Toole nói.

Đọc thêm…
  ÔNG TRUDEAU TUYÊN BỐ KHÔNG LÙI BƯỚC TRƯỚC BẮC KINH - 10/17/2020

Lục Du  (ĐKN) - Thủ tướng Justin Trudeau hôm thứ Sáu (16/10) cho biết Canada sẽ tiếp tục chống lại “chính sách ngoại giao cưỡng bức” và vi phạm nhân quyền của chính quyền Trung cộng ở Hồng Kông và Tân Cương,...

Đọc thêm…
  TRƯỚC SỰ BÀNH TRƯỚNG CỦA TRUNG CỘNG, PHÒNG THỦ CỦA CANADA CHỈ CÓ THỂ LÀ HOA KỲ ? - 10/11/2020

DB - Trung cộng đã bước vào một “kỷ nguyên mới”, ông Tập Cận Bình, người đứng đầu Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) tuyên bố vào năm 2017 rằng họ phải "chiếm vị trí trung tâm của thế giới”. Điều này sẽ đưa Canada đến đâu? Yếu thế. Chúng ta yếu kém về mặt quân sự..

Đọc thêm…
  CỰU NGHỊ SĨ CANADA: “HỌ SẼ MẠNH MẼ”, NGƯỜI DÂN TRUNG CỘNG SẼ QUYẾT ĐỊNH SỐ PHẬN CỦA CHẾ ĐỘ - 09/30/2020

Justina Wheale - Một cựu nghị sĩ Canada là người nhập cư Ba Lan, đã từng tham gia phong trào đoàn kết cơ sở đã giúp đánh bại sự cai trị của Liên Xô ở Ba Lan cho biết, người dân Trung cộng sẽ là những nhân tố chủ chốt để lật đổ chế độ độc tài độc đảng ở Trung cộng.
 

Đọc thêm…
  100.000 NGƯỜI CANADA XUỐNG ĐƯỜNG GIƯƠNG CỜ MỸ ỦNG HỘ TỔNG THỐNG TRUMP TÁI ĐẮC CỬ - 09/22/2020

Ngọc Trân - Hôm 12/9, gần 100 nghìn người tham gia biểu tình ‘Đấu tranh vì tự do’ tại Montreal, Canada để phản đối những điều kiện hạn chế trong dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, trong đó có rất nhiều người giương cờ ủng hộ Tổng thống Trump và hô to: “Hoa Kỳ, Hoa Kỳ…”.

Đọc thêm…
  CANADA RÚT KHỎI CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN THƯƠNG MẠI TỰ DO VỚI TRUNG CỘNG - 09/19/2020

Đức Thiện - Ngoại trưởng Canada François-Philippe Champagne trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ nhật báo The Globe and Mail hôm thứ Sáu (18/9) đã nói rằng thỏa thuận thương mại giữa Canada và Trung cộng bây giờ không còn là mục tiêu theo đuổi đáng giá.

Đọc thêm…
  CHÍNH TRƯỜNG CANADA BỊ BẮC KINH THÂM NHẬP TINH VI NHẤT - 09/15/2020

Hương Thảo (ĐKN) - Clive Hamilton cho biết chính quyền Trung cộng đã thâm nhập sâu vào thể chế Canada đến mức, nếu muốn trở nên độc lập hơn, Canada sẽ phải mất hơn 10 năm...Chiến lược lợi dụng các thành viên cộng đồng hải ngoại mà ĐCST kiểm soát để tranh cử các chức vụ chính trị,...

Đọc thêm…
  RỬA TIỀN TẠI CANADA: MỘT CUỘC KHỦNG HOẢNG QUỐC GIA. LÀM GÌ BÂY GIỜ ? - 09/12/2020

JOSÉ HERNANDEZ - Canada đã làm ngơ với tiền bẩn quá lâu. Đã đến lúc cần phải hành động. Có tới 46,7 tỉ Gia kim đã được rửa qua ngã Canada trong năm 2018. Tiền bẩn đã vào Canada và đang gây tác hại. Gần hơn một năm qua, vấn nạn rửa tiền tràn lan ở Canada đã đi vào nhận thức của mọi người.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 62Reserved: 38 United States: 24 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất