HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin chuyên đề > Tin kinh tế
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
CÁC DOANH NGHIỆP LỚN THÚC ĐẨY BIDEN NHẬP KHẨU LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TRONG KHI 17 TRIỆU NGƯỜI MỸ ĐANG THẤT NGHIỆP

 

Các doanh nghiệp lớn thúc đẩy Biden nhập khẩu lao động nước ngoài trong khi  17 triệu người Mỹ đang thất nghiệp

Tổng thống Joe Biden khi đó đang là ứng cử viên Đảng Dân chủ tại bang Delaware ngày 3/11/2020. (Ảnh qua AFP)

Thiện Thành - Một liên minh các nhóm doanh nghiệp do Phòng Thương mại Hoa Kỳ dẫn đầu đang vận động chính quyền của Tổng thống Joe Biden cho phép họ nhập khẩu lao động nước ngoài ngay cả khi hơn 17 triệu người Mỹ vẫn chưa có việc làm, Breitbart đưa tin.

Vào năm ngoái, giữa cuộc khủng hoảng virus Corona ở Trung Quốc, cựu Tổng thống Donald Trump đã ký lệnh hành pháp ngừng tiếp nhận lao động nước ngoài H-1B, H-4, H-2B, L và J-1 để bảo vệ thị trường lao động Mỹ. Lệnh này nhằm giải phóng ít nhất 600.000 việc làm cho hàng triệu người Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp và thiếu việc làm.

Trong một lá thư gửi cho Ngoại trưởng Antony Blinken, Phòng Thương mại và các nhóm kinh doanh khác – những người thừa nhận dựa vào lao động nước ngoài rẻ hơn để tăng biên lợi nhuận – đã vận động các quan chức chính quyền Biden chấm dứt các lệnh trên để họ có thể nhập khẩu lao động dễ dàng hơn.

“Chúng tôi mong các vị làm việc với Tổng thống [Joe] Biden để đảm bảo rằng [lệnh hành pháp] được hủy bỏ càng sớm càng tốt,” bức thư nêu rõ.

Như Breitbart News đã đưa tin, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki trước đây gọi các lệnh này là vô đạo đức, nói rằng người lao động nước ngoài có quyền nhận việc làm tại thị trường lao động Hoa Kỳ.

Bất chấp những tuyên bố từ các doanh nghiệp lớn, vẫn không xảy ra tình trạng thiếu lao động, trong khi khoảng 17,1 triệu người Mỹ đang thất nghiệp và 6 triệu người khác thiếu việc làm.

Nỗ lực vận động hành lang của các nhóm doanh nghiệp được đưa ra khi tầng lớp công nhân Mỹ đang bắt đầu có chỗ đứng trên thị trường lao động sau một năm tầng lớp lao động và trung lưu của quốc gia này chịu ảnh hưởng nặng nề nhất so với bất kỳ nhóm lao động nào.

Một báo cáo của Wall Street Journal nêu chi tiết tình trạng người lao động Mỹ ở các bang Florida, Georgia và Illinois có nhu cầu cao như thế nào khi các nhà tuyển dụng tuyển dụng họ, bằng cách tăng lương trong một số trường hợp, cho các công việc đang hồi phục sau cuộc suy thoái kinh tế do COVID-19.

Tạp chí này đưa tin:

Một công ty xây dựng nhà ở khu vực Orlando, bang Florida đang tìm cách bổ sung 4 công nhân vào một đội 6 người trong bối cảnh nhu cầu nhà ở tăng cao trong thời kỳ đại dịch. Ở Atlanta, một người lái xe nâng hàng đòi tiền làm thêm giờ vì nhà kho thuê anh ta làm việc quá nhiều so với việc phân phát các gói hàng. Một nhà sản xuất xe tải kéo có trụ sở tại Chicago đang tổ chức các hội chợ việc làm và tăng lương lên tới 7% khi tuyển dụng công nhân tại 9 nhà máy sản xuất của họ.

Anh Lynch, 36 tuổi, đến cơ quan tuyển dụng nhân sự Goodwill để tìm việc vào tháng 9 năm ngoái. Anh đã mất nhà do một vụ tranh chấp tại tòa và đang kiếm các hợp đồng làm thêm, bao gồm hàn hàng rào và dọn dẹp sân để kiếm sống. Goodwill cung cấp việc làm cho anh là kỹ thuật viên dự án tạm thời,  trở thành nhân viên chính thức vào đầu năm. Trong công việc mới, Lynch giám sát việc xây dựng những ngôi nhà kiểu trang trại ở Colorado Springs, Colorado, cho công ty Toll Brothers.

“Tôi đã có thể đứng dậy bằng đôi chân của mình,” anh nói. Lynch đã mua một ngôi nhà ở Colorado Springs vào tháng Giêng và đang thoải mái thanh toán các hóa đơn với mức lương 19 USD/giờ của mình.

Những lợi ích của thị trường lao động thắt chặt, trong đó người lao động nắm quyền đàm phán đối với người sử dụng lao động, thể hiện từ năm 2017 đến năm 2019 khi chính quyền Trump tìm cách giảm nhập cư tổng thể để bảo vệ thị trường lao động Hoa Kỳ.

Ví dụ, vào tháng 11/2019, 25% những người làm công ăn lương có mức lương thấp nhất đã chứng kiến ​​mức tăng đột biến lớn nhất trong tiền lương của họ nhờ thị trường lao động thắt chặt với ít cạnh tranh nước ngoài hơn. Người Mỹ trong các ngành xây dựng, khai thác mỏ, tài chính, khách sạn và sản xuất có mức tăng lương cao nhất vào thời điểm đó.

Một năm trước, cũng do thị trường lao động thắt chặt, những người trong ngành xây dựng thừa nhận rằng người Mỹ có 95% cơ hội tìm được việc làm tại các cơ quan tuyển dụng và các nhà tuyển dụng phải tăng lương để thu hút và giữ chân người lao động.

Ngược lại, một thị trường lao động tràn ngập từ hàng loạt người nhập cư hợp pháp và bất hợp pháp đến Hoa Kỳ đã có tác động tàn khốc đối với tầng lớp lao động và trung lưu của quốc gia trong khi tái phân phối của cải cho những người có thu nhập cao nhất. Mặc dù  tạo ra một nền kinh tế nghiêng về người sử dụng lao động, mô hình kinh tế này đã tiếp tay cho tình trạng giữ tiền lương trì trệ trong nhiều thập kỷ.

Từ năm 1979 đến năm 2013, mức tăng lương của 90% người dân Mỹ là thấp nhất, với mức tăng chỉ 15%. Trong khi đó, tăng trưởng tiền lương của người Mỹ ở top 1% là gần 140%.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một thị trường lao động tràn ngập có thể dễ dàng làm giảm cơ hội việc làm và tiền lương của người Mỹ.

Một nghiên cứu cụ thể của Trung tâm Nghiên cứu Nhập cư Steven Camarota đã tiết lộ rằng cứ tăng 1% tỷ lệ nhập cư trong nghề nghiệp của công nhân Mỹ, lương hàng tuần của họ có lẽ bị cắt giảm 0,5%. Điều này có nghĩa là một công nhân Mỹ gốc bản xứ trung bình ngày nay bị giảm lương hàng tuần có khả năng là 8,75%, vì hơn 17% lực lượng lao động là người nước ngoài.


Thiện Thành (tinhhoa.net)

 

Posted: 22/02/2021 #views: 166
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Tin kinh tế:
1
  PHÒNG THƯƠNG MẠI HOA KỲ THÚC GIỤC ÔNG BIDEN TÁCH RỜI KINH TẾ VỚI TRUNG CỘNG KHI CHÍNH QUYỀN ĐANG ĐI NGƯỢC LẠI - 03/03/2021

Thủy Tiên - Theo một nghiên cứu của Mỹ về mối quan hệ kinh tế với Trung cộng, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang hướng tới một cuộc ly hôn không thể tránh khỏi, nhưng Mỹ cần phải quản lý quá trình này một cách có mục tiêu và cẩn trọng.

Đọc thêm…
  THƯỢNG NGHỊ SĨ TOM COTTON: “ĐÁNH BẠI TRUNG CỘNG” ĐỂ CHIẾN THẮNG TRONG “CHIẾN TRANH KINH TẾ LÂU DÀI” - 03/01/2021

James P. Pinkerton - Thượng nghị sĩ Tom Cotton (R-AR) đã phát hành một báo cáo dài 80 trang: “Đánh bại Trung Quốc: Sự tách rời mục tiêu và Cuộc chiến lâu dài về kinh tế”, cùng với các tài liệu quan trọng khác, có thể đóng vai trò hướng dẫn cho người Mỹ về cách để cạnh tranh và đánh bại Trung cộng ...

Đọc thêm…
  KHI CÔNG NGHỆ CỦA TRUNG CỘNG TẤN CÔNG MỸ, TT BIDEN SẼ ĐẦU HÀNG ? - 02/25/2021

Lê Minh - Tâm An - Bắc Kinh đang sử dụng các công ty công nghệ của mình để tấn công Mỹ. Vậy, thưa Tổng thống Biden, ông sẽ làm gì để bảo vệ chúng tôi? Đáng buồn thay… vào thời điểm nhóm Biden nhận ra thực tế rằng ông Trump đã đúng về Trung cộng, thì Hoa Kỳ đã từ bỏ đòn bẩy của mình...

Đọc thêm…
  CÁC DOANH NGHIỆP LỚN THÚC ĐẨY BIDEN NHẬP KHẨU LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TRONG KHI 17 TRIỆU NGƯỜI MỸ ĐANG THẤT NGHIỆP - 02/22/2021

Thiện Thành - Một liên minh các nhóm doanh nghiệp do Phòng Thương mại Hoa Kỳ dẫn đầu đang vận động chính quyền của Tổng thống Joe Biden cho phép họ nhập khẩu lao động nước ngoài ngay cả khi hơn 17 triệu người Mỹ vẫn chưa có việc làm, Breitbart đưa tin.
 

Đọc thêm…
  VIỆT NAM TRƯỚC NGUY CƠ THÀNH NƠI TRUNG CHUYỂN HÀNG HÓA TRUNG CỘNG - 02/19/2021

Thanh Trúc - Báo cáo kinh tế vĩ mô Quí IV 2020 của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR),  công bố hôm 11/2/2021, cho thấy thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam là Trung cộng với kim ngạch 84,18 tỷ USD, và thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam là Hoa ...

Đọc thêm…
  NỢ : TRUNG CỘNG HUNG THẦN CỦA NAM Á - 02/16/2021

Thanh Hà - Trung cộng đang từ vị thế « cứu tinh » trở thành cơn « ác mộng » khi hiện nguyên hình là một ông chủ nợ « cầm dao đằng chuôi » và hành xử như một « con cá mập » với các nước Nam Á. Trên đây là nhận định của giới chuyên gia khi phân tích về « bẫy nợ Trung cộng ».

Đọc thêm…
  ÔNG BIDEN SẼ BUỘC NGƯỜI NỘP THUẾ MỸ TÀI TRỢ CHO GÓI CỨU TRỢ KHỔNG LỒ MÀ IMF DÀNH CHO TRUNG CỘNG ? - 02/09/2021

Mộc Trà - Năm ngoái, Quỹ Di sản đã phân tích rủi ro đối với người nộp thuế Mỹ khi các tổ chức cấp tiến và cánh tả quốc tế lên kế hoạch tăng số lượng quyền rút vốn đặc biệt của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), hoặc SDR - một loại tiền tệ dự trữ quốc tế.

Đọc thêm…
  TIỂU BANG BẦU CHO ÔNG BIDEN ĐỐI MẶT VỚI KHỦNG HOẢNG KINH TẾ DO CHÍNH SÁCH CỦA ÔNG - 01/24/2021

Phụng Minh (ĐKN) - Các nhà lập pháp New Mexico cho biết chính sách được ký ngay trong ngày đầu làm việc của tổng thống sẽ phá hủy những gì còn lại của nền kinh tế tiểu bang.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 51Canada: 1 China: 8 Reserved: 37 United States: 5 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất