HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin chuyên đề > Tin y tế
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
VẮC XIN COVID-19 CỦA TRUNG CỘNG NGUY HIỂM NHẤT THẾ GIỚI

 

Vắc xin COVID-19 của Trung Quốc nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 1

Một hộp thuốc tiêm Sinopharm. (Ảnh: CNA)

Từ Thức - Được đánh giá là “vắc xin không an toàn nhất trên thế giới”, vắc xin Sinopharm của Trung cộng “lập kỷ lục” 73 tác dụng phụ được liệt kê.

Trong bối cảnh ngày càng nhiều lo ngại về tính hiệu quả và an toàn của vắc-xin coronavirus Vũ Hán của Trung cộng, danh sách đầy đủ về các tác dụng phụ bất lợi của thuốc tiêm Sinopharm đã xuất hiện vào tuần trước.

Chuyên gia về vắc xin Tao Lina (陶 黎納) ở Thượng Hải, vào ngày 4 tháng 1 đã tải lên Weibo phiên bản kỹ thuật số của hướng dẫn sử dụng cho BBIBP-CorV, một loại vắc xin bất hoạt được sản xuất bởi Tập đoàn Biotec Quốc gia Trung cộng (CNBG), một công ty con của Tổng công ty Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung cộng (Sinopharm). Trong bài đăng của mình, ông mô tả vắc xin này là “vắc xin không an toàn nhất trên thế giới” do 73 phản ứng có hại tại chỗ và toàn thân.

Vắc xin COVID-19 của Trung Quốc nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 3

Bài đăng Weibo ban đầu của Tan liệt kê các tác dụng phụ. (Ảnh chụp màn hình Weibo)

Vắc xin COVID-19 của Trung Quốc nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 2

(Ảnh chụp màn hình Weibo)

Tuy nhiên, bài đăng đã bị xóa vào ngày 5 tháng 1 bởi các nhà kiểm duyệt của Trung cộng “do vi phạm các quy định.” Hôm thứ Năm (7/1), Tao đã xin lỗi và tuyên bố rằng truyền thông nước ngoài đã nhầm lời nói đùa mỉa mai của anh ấy về hướng dẫn sử dụng vắc-xin thành những lời chỉ trích thực sự và cam kết sẽ làm gương bằng cách tự uống hai liều.

Các hướng dẫn về vắc-xin đánh giá phản ứng có hại dựa trên tiêu chuẩn do Hội đồng Tổ chức Khoa học Y tế Quốc tế đặt ra, với các danh mục rất phổ biến, phổ biến, không phổ biến, hiếm và rất hiếm. Tổng cộng có 75 tác dụng phụ được liệt kê, nhưng vì “đau đầu” và “đau mắt” được liệt kê hai lần, con số thực tế là 73. Sau đây là bản dịch các hướng dẫn được đăng bởi Tao và được xuất bản bởi HK01 vào ngày 6 tháng 1.

Phản ứng cục bộ

Đầu tiên, đối với các phản ứng cục bộ tại địa điểm tiêm chủng, rất phổ biến là đau đầu. Thông thường gồm đỏ bừng, sưng tấy, xơ cứng, phát ban và ngứa. Không phổ biến liệt kê ban đỏ.

Phản ứng có hại toàn thân

Thứ hai, đối với các phản ứng có hại toàn thân, danh sách bắt đầu bằng cách liệt kê chứng đau đầu thuộc nhóm rất phổ biến. Thông thường, gồm sốt, mệt mỏi, đau cơ, đau khớp, ho, khó thở, buồn nôn, tiêu chảy và ngứa da,

Không phổ biến, danh sách liệt kê chóng mặt, chán ăn, nôn mửa, đau hầu họng, khó nuốt, chảy nước mũi, táo bón và quá mẫn cảm. Hiếm gặp, nó liệt kê phản ứng dị ứng cấp tính, thờ ơ, buồn ngủ, khó ngủ, hắt hơi, viêm mũi họng, nghẹt mũi, khô họng, cúm, giảm cảm, đau chân tay, đánh trống ngực, đau bụng, phát ban, bất thường về da và niêm mạc, mụn trứng cá, đau mắt , khó chịu ở tai và nổi hạch.

Cuối cùng, rất hiếm, danh sách liệt kê các chứng ớn lạnh, rối loạn tiêu hóa (biến dạng vị giác), mất vị giác, cảm thấy bất thường, run rẩy, khó chú ý, chảy máu mũi, hen suyễn, kích ứng cổ họng, viêm amidan, khó chịu ở chân tay, đau cổ, hàm đau, u cổ, loét miệng, đau răng, bệnh thực quản, viêm dạ dày, đổi màu phân, đau mắt, mờ mắt, kích ứng mắt, giảm thị lực, đau tai, hồi hộp, cao huyết áp, huyết áp thấp, tiểu không tự chủ và chậm kinh.


Từ Thức (tinhhoa.net)

 

Posted: 12/01/2021 #views: 1537
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Tin y tế:
1
  ĐIỀU TRA CỦA WHO VỀ VIRUS COVID-19: THÁI ĐỘ BẤT HỢP TÁC CỦA TRUNG CỘNG - 01/13/2021

Thanh Phương - Mặc dù Trung cộng cuối cùng đã để cho một phái đoàn các nhà khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO ) đến nước này để điều tra về  nguồn gốc của virus corona gây bệnh Covid-19, nhưng trên thực tế, chính quyền Bắc Kinh đã liên tục gây khó dễ cho phái đoàn điều tra.

Đọc thêm…
  VẮC XIN COVID-19 CỦA TRUNG CỘNG NGUY HIỂM NHẤT THẾ GIỚI - 01/12/2021

Từ Thức - Được đánh giá là “vắc xin không an toàn nhất trên thế giới”, vắc xin Sinopharm của Trung cộng “lập kỷ lục” 73 tác dụng phụ được liệt kê. Trong bối cảnh ngày càng nhiều lo ngại về tính hiệu quả và an toàn của vắc-xin coronavirus Vũ Hán của Trung cộng,...

Đọc thêm…
  22 NHÀ KHOA HỌC TIẾT LỘ: 97% CA DƯƠNG TÍNH VỚI COVID-19 LÀ GIẢ ! - 01/03/2021

Tiểu Mai (ĐKN) - Tiến sĩ Michael Yeadon, cựu Giám đốc Khoa học Tập đoàn dược phẩm Pfizer đã xác nhận trong một buổi phỏng vấn hồi tháng 11: “Hầu hết tất cả” các xét nghiệm đối với Covid-19 đều cho ra kết quả dương tính giả.

Đọc thêm…
  ĐÂY LÀ LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN NẰM NGỦ NGHIÊNG VỀ BÊN TRÁI - 12/28/2020

cafef.vn - Vì chỉ cần nằm nghiêng bên trái thôi là bạn đã có thể cải thiện sức khỏe của mình 1 cách đáng kể rồi. Chúng ta biết rằng, giấc ngủ có vai trò cực quan trọng đến sức khỏe của bạn. Ngoài thời gian ngủ, vị trí ngủ thì tư thế ngủ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần, thể chất của bạn

Đọc thêm…
  ĐI TÌM NGUỒN GỐC “VIRUS VŨ HÁN” - 12/23/2020

John Sudworth (BBC) - Một khoa học gia Trung cộng, người nằm ở tâm điểm những cáo buộc không có căn cứ rằng virus corona đã bị rò rỉ ra từ phòng thí nghiệm của bà tại thành phố Vũ Hán, nói với BBC rằng bà sẵn sàng chào đón "bất kỳ kiểu tới thăm nào" nhằm bác bỏ tin này.
 

Đọc thêm…
  DỮ LIỆU CDC: 300.000 CA TỬ VONG BỞI COVID-19 Ở MỸ CHỈ LÀ TRÒ BỊP - 12/16/2020

Vũ Dương (ĐKN) - Gần đây, một nhóm dữ liệu thống kê từ trang web chính thức của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã được lan truyền trong cộng đồng mạng Hoa Kỳ. Dữ liệu cho thấy năm nay, tổng số người chết trên toàn nước Mỹ không cao hơn tổng số người chết hàng năm

Đọc thêm…
  CHẤN ĐỘNG: HIỆP HỘI Y KHOA HOA KỲ BÃI BỎ LỆNH CẤM SỬ DỤNG THUỐC KÝ NINH - 12/16/2020

Từ Thức - Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ vừa ra Nghị quyết hủy bỏ tuyên bố kêu gọi các bác sĩ ngừng kê đơn hydroxychloroquine và chloroquine để điều trị bệnh viêm phổi Vũ Hán (covid-19). Truyền thông dòng chính không phổ biến rộng rãi thông tin này.
 

Đọc thêm…
  VACCINE, PHẬN NƯỚC NGHÈO VÀ PHẬN DÂN NGHÈO - 12/05/2020

Đỗ Ngà - Cuộc chạy đua về Vaccine Covid-19 Nga công bố trước nhưng cuối cùng Mỹ lại về đích sớm hơn. Vào tháng 1/2021 nước Mỹ có khoảng 60 đến 70 triệu liều mỗi tháng. Được biết AstraZeneca, Pfizer và Moderna dự tính sẽ sản xuất khoảng 5,3 tỉ liều vaccine Covid-19...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 50China: 5 Reserved: 38 United States: 7 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất