HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
  Danh mục: Tin tức > Tin thời sự

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
TRUYỀN HÌNH ÚC: ÔNG BIDEN THIẾU 3 THỨ - GIÁO DỤC, MẠCH LẠC VÀ NHẬN THỨC

 

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói chuyện với các phóng viên trong cuộc họp báo đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của ông tại Phòng Đông của Nhà Trắng vào ngày 25/3/2021 tại Washington, DC. (Ảnh của Chip Somodevilla / Getty Images)

Du Miên - Một người dẫn chương trình của Úc khẳng định: "Đó không còn là một trò đùa nữa. Bi kịch thực sự là, nếu ông Biden rời đi, bà Kamala Harris sẽ được lên sàn".

Trong một chương trình phát sóng hôm 1/4 trên đài truyền hình Skynews của Úc, người dẫn chương trình Alan Jones đã thẳng thừng vạch trần những yếu kém của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden, cũng như những hủ bại quan liêu trong chính quyền của ông.

Ở phân đoạn phát sóng gần đây, người dẫn chương trình Jones nhận định, sự suy nhược về cả sức khỏe thể chất và tinh thần của ông Biden làm dấy lên mối lo ngại giữa các đồng minh của nước Mỹ về vận mệnh và tương lai của siêu cường số một thế giới, theo One America News (OAN).

Cụ thể, ông Jones đã đưa ra những nhận định sau khi nói về ông Biden:

Đây là Tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, vốn thiếu giáo dục, không mạch lạc và kém nhận thức. Và [là] nhà lãnh đạo Tây phương, đó là một sự sỉ nhục đối với những người đã đấu tranh cho nền dân chủ.

Người dẫn chương trình kỳ cựu của đài truyền hình Úc khẳng định, dù là nhà lãnh đạo của thế giới tự do, nhưng trong mỗi lần xuất hiện trước công chúng ông Biden đều cần có người hỗ trợ và chuẩn bị kỹ càng để ông có thể đối mặt với công luận. Ông đánh giá: "Ông [Biden] thường miễn cưỡng khi phải nói chuyện với giới truyền thông bởi những người quản lý ông Biden biết rằng nếu ông ấy nói không đúng nội dung, thì nói theo cách tàn nhẫn, ông ấy sẽ [rơi vào tình thế] vô vọng", theo Skynews trích dẫn.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden giữ tờ ghi chú về cơ sở hạ tầng trong khi phát biểu trong cuộc họp báo tại Phòng Đông của Nhà Trắng ở Washington, DC, Hoa Kỳ, vào thứ Năm, 25/3/2021. (Nhiếp ảnh gia: Oliver Contreras / Sipa / Bloomberg qua Getty Images )

Điều này có thể được thấy thông qua cuộc họp báo đầu tiên của ông Biden hôm 26/3, 65 ngày sau khi ông chính thức nhậm chức tổng thống Mỹ. Ngay trong buổi họp báo, nhiều phóng viên ảnh đã chộp được khoảnh khắc ông Biden giữ trên tay tờ giấy ghi lại các nội dung để phát biểu, phòng khi ông lỡ "quên mất" cần nói những gì.

Trong một tấm ảnh khác, có thể thấy ông Biden đang xem danh sách các phóng viên tham gia cuộc họp báo, với đầy đủ tên tuổi đính kèm ảnh của các phóng viên. Trong bức ảnh này có thể thấy rõ, chỉ có 1 số phóng viên nhất định được đánh số thứ tự. Cả Fox News và New York Post đều nhận định, ông Biden chỉ lựa chọn trả lời câu hỏi từ những nhà báo đã được xác định sẵn trong danh sách này.

Cũng trong cuộc họp báo này, ông Biden tuyên bố nền dân chủ đang bị đe dọa, và ông Jones cũng đồng ý với nhận định này, báo OAN cho hay. Tuy nhiên, điều mỉa mai là ông Biden không thể làm gì để cải thiện tình huống này, theo lời của ông Jones.

Người dẫn chương trình Úc nói: "Nhưng nếu nền dân chủ đang bị đe dọa... thì mối đe dọa đó sẽ không thể bị ngăn chặn khi nhà lãnh đạo dân chủ của thế giới thiếu mạch lạc, cần phải có hỗ trợ về cả thể chất và trí tuệ".

Ông kết luận: "Đó không còn là một trò đùa nữa. Bi kịch thực sự là, nếu ông Biden rời đi, bà Kamala Harris sẽ được lên sàn".

Trên thực tế, tình trạng sức khỏe thể chất cùng khả năng nhận thức và giải quyết các vấn đề của ông Biden từ lâu đã là một chủ đề mà cả công chúng nước Mỹ và thế giới đều quan tâm, và lo ngại.

Ông Joe Biden trượt ngã 3 lần khi đi lên cầu thang của Air Force One, ngày 19/3/2021. (Ảnh: East Coast Daily)

Hôm 19/3, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã vấp ngã nhiều lần khi leo lên cầu thang để lên chuyên cơ Không Lực Một (Air Force One - AF1), báo The Epoch Times đưa tin. Khi đang leo thang được nửa chừng để lên máy bay thì ông bị vấp té. Sau đó ông đã lấy lại được cân bằng nhưng lại tiếp tục vấp ngã. Cuối cùng, ông phải đặt đầu gối trái lên một bậc thang khi cố gắng đứng thẳng. Giải thích cho sự cố này, một phụ tá Nhà Trắng giải thích do thời tiết hôm đó quá nhiều gió, và khẳng định tân tổng thống Mỹ không cần đến hỗ trợ y tế.


Du Miên (ntdvn)

 

Posted: 06/04/2021 #views: 1202
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
    
Tin thời sự:
1
  ÔNG TRUDEAU THÚC ĐẨY DIỄN ĐÀN AN NINH QUỐC TẾ TỪ BỎ GIẢI THƯỞNG CHO ĐÀI LOAN - 04/12/2021

Lê Vy (trithucvn) - Chính quyền Justin Trudeau được cho là đang đe dọa rút tiền tài trợ của chính phủ cho Diễn đàn An ninh Quốc tế Halifax (HFX) nếu tổ chức này thông qua kế hoạch trao giải thưởng cho Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn.

Đọc thêm…
  BIỂN ĐÔNG : VIỆT NAM, PHILIPPINES SẼ BỚT “ĐƠN ĐỘC” ĐỐI ĐẦU VỚI TRUNG CỘNG ? - 04/12/2021

Thu Hằng (RFI) - Hơn 200 tàu vỏ sắt Trung cộng “kết bè tránh gió bão” trong suốt một tháng (từ khoảng 07/03 đến khoảng giữa tháng 04/2021) ở Đá Ba Đầu (Whitsun Reef), trong lãnh hải đảo Sinh Tồn Đông, thuộc quần đảo Trường Sa ở Biển Đông.

Đọc thêm…
  CÁI CHẾT TỪ TỪ CỦA HỒNG KÔNG - 04/11/2021

Alexander Liao (etviet) - Vào ngày 01/04, hay còn được gọi là ‘Ngày Cá tháng Tư,’ một tòa án Hồng Kông đã đưa ra một phán quyết bất công, nhưng không quá ngạc nhiên. Bảy nhà lãnh đạo dân chủ Hồng Kông đã bị kết tội tổ chức các cuộc tụ họp trái phép.

Đọc thêm…
  KHI GIÁO VIÊN BỊ ÉP LÀM “BIỆT KÍCH MẠNG” TRÊN FACEBOOK - 04/11/2021

Trân Văn - Buộc giáo viên làm thêm: Gửi báo cáo cho Facebook rằng facebooker nào đó… “vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng” để Facebook hoặc “che” status có thông tin, nhận định, hình ảnh nguy hại… cho đảng, hoặc đóng những trang facebook thuộc loại… “trung ngôn, nghịch nhĩ”...

Đọc thêm…
  VĂN HOÁ NỊNH - 04/10/2021

Tưởng Năng Tiến - Ngày 7 tháng 8 năm 2015, NCS Nguyễn Thị Thanh Huệ bảo vệ thành công luận án Hành Vi Nịnh Trong tiếng Việt”. Sự kiện này đã gây ra không ít ngộ nhận và điều tiếng eo sèo (đáng tiếc) khiến GS. TS Nguyễn Văn Hiệp, Viện Trưởng Viện Ngôn Ngữ Học Việt Nam, phải lên tiếng :

Đọc thêm…
  NHÀ TRẮNG: “SA HOÀNG BIÊN GIỚI” CỦA BIDEN TỪ CHỨC - 04/10/2021

Nguyên Hương - Điều phối viên biên giới của Tổng thống Joe Biden sẽ rời chính quyền vào cuối tháng 4 sau khi làn sóng nhập cư bất hợp pháp gia tăng dọc biên giới Hoa Kỳ-Mexico.

Đọc thêm…
  BIÊN GIỚI “KHỦNG HOẢNG” ? - 04/10/2021

Ký Thiệt - Hoa Kỳ là siêu cường số một trên thế giới với một sức mạnh quân sự vô địch, đã có mặt tại nhiều nơi để giữ gìn trật tự an ninh trên hành tinh đa sự này lại đang tỏ ra bất lực, không giữ nổi an ninh tại vùng biên giới phía nam của chính mình!

Đọc thêm…
  THỜI NHIỄU NHƯƠNG - 04/10/2021

Tưởng Năng Tiến - Hơn mười năm trước – chính xác là vào hôm 04 tháng 7 năm 2012 – báo Công An Nhân Dân có một bài viết ngắn (“Ấm Lòng Tình Đảng Chan Chứa Lòng Dân”) của nhà báo Hồng Dung, về chuyến đi thăm dân của ông Nông Đức Mạnh, khiến nhiều độc giả phải rơi nước mắt:

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 66Australia: 1 China: 5 Reserved: 39 United States: 21 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất