HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
CÁC NƯỚC PHƯƠNG TÂY CÙNG GỬI TÀU ĐẾN BIỂN ĐÔNG ĐỂ CHỐNG LẠI BẮC KINH

 

Các nước phương Tây cùng gửi tàu đến Biển Đông để chống lại Bắc Kinh | NTD  Việt Nam (Tân Đường Nhân)

Hai tàu sân bay Mỹ tập trận chung ở Biển Đông. (Ảnh: pixabay / CC0 1.0)

Đức Duy - Các nhà lãnh đạo Canada và Tây Âu đang cử tàu hải quân đến khu vực tranh chấp tại Biển Đông trong năm nay để răn đe Bắc Kinh. Họ cảm thấy rằng chính quyền này đã đi quá xa và hy vọng sẽ “tạo ra đòn bẩy” chống lại Trung cộng.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly hồi đầu tháng 2/2021 cho biết Pháp đã điều một tàu ngầm tấn công ra biển trong tháng này. Một quan chức quốc phòng Anh tháng trước cho biết nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm của Anh đã sẵn sàng tiến vào đường thủy.

Một tàu chiến của Hải quân Hoàng gia Canada đã đi gần biển vào tháng Giêng với hành trình đi qua eo biển Đài Loan - trên đường tham gia các cuộc tập trận gần đó với hải quân Úc, Nhật Bản và Mỹ.

Các nước phương Tây này tuyên bố rằng họ không có chủ quyền đối với vùng biển rộng 3,5 triệu km vuông, nằm cách xa lãnh hải của họ hơn một lục địa. Tuy nhiên, họ muốn hỗ trợ Mỹ trong việc chống lại sự bành trướng của Trung cộng - quốc gia đã gây hấn với các thuộc địa cũ của châu Âu và khiến người dân ở các nước phương Tây lo lắng.

"Tôi nghĩ rằng có rất nhiều sự nhất trí của Pháp, Hà Lan, Anh và các quốc gia khác rằng những gì chúng ta đang thấy từ Trung cộng là nỗ lực sửa đổi trật tự để trở thành cường quốc, chứ không phải cách tiếp cận dựa trên quy tắc đối với khu vực”, Stephen Nagy, phó giáo sư cao cấp về chính trị và nghiên cứu quốc tế tại Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế ở Tokyo, cho biết.  

Các nhà phân tích cho biết thêm, các nước phương Tây sẽ phản đối việc Bắc Kinh quản lý vùng lãnh hải này, nếu nó đi ngược lại lợi ích của các quốc gia trong khu vực hoặc các lợi ích kinh tế hiện tại ở châu Á, chẳng hạn như việc tiếp cận các tuyến vận tải hàng hóa đông đúc trên biển.  

Ví dụ, Vương quốc Anh bị ràng buộc bởi Thỏa thuận Phòng thủ Năm sức mạnh năm 1971 để giúp bảo vệ Malaysia. Malaysia có tranh chấp với Trung cộng ở Biển Đông khi Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền khoảng 90% khu vực này.

Thủ tướng Anh Boris Johnson muốn đất nước của mình có vai trò mạnh mẽ hơn ở châu Á do các liên kết kinh tế và thương mại trong khu vực, Giáo sư danh dự Carl Thayer của Đại học New South Wales cho biết qua email hôm thứ Hai (ngày 22/2).

Trong khi đó, Việt Nam tranh chấp về yêu sách biển của Trung cộng, bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa. Trung cộng hiện đang kiểm soát chuỗi đảo cộng Hoàng Sa của Việt Nam.

Biển Đông lại 'sóng gió' vì tàu sân bay Trung Quốc tập trận | Thế giới |  Thanh Niên

Trung cộng thực hiện cùng lúc 5 cuộc tập trận quanh khu vực bờ biển, trong đó 2 cuộc diễn ra gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. (Ảnh: Reuters)

Một tàu khảo sát của Trung cộng đã ngừng hoạt động vào tháng 4 năm 2020, cùng với Malaysia và Việt Nam. Cả ba quốc gia đều tập trung khai thác dầu và đánh giá giá trị của 11 tỷ thùng dầu và khoảng 5,8 nghìn tỷ mét khối trữ lượng khí đốt tự nhiên, theo ước tính của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ.   

Bộ trưởng Lực lượng vũ trang Pháp Florence Parly đã tweet vào ngày 9 tháng 2 rằng tàu ngầm Pháp đã thực hiện chuyến đi để “làm giàu kiến ​​thức của chúng tôi về lĩnh vực này và khẳng định rằng luật pháp quốc tế là quy tắc duy nhất có hiệu lực, bất kể vùng biển chúng tôi đi thuyền qua”.  

Điều này tiếp tục cho thấy “bằng chứng nổi bật về năng lực triển khai xa và lâu dài của Hải quân Pháp trong mối quan hệ với các đối tác chiến lược Úc, Mỹ và Nhật Bản”, bà Parly nói.  

Brunei, Philippines và Đài Loan cũng tranh chấp các phần của Biển Đông. Các chính phủ châu Á phụ thuộc một phần vào nghề cá và trữ lượng nhiên liệu hóa thạch dưới biển tại khu vực này. Trung cộng đã dẫn đầu trong cuộc tranh chấp trong thập kỷ qua, bằng cách chiếm một số đảo nhỏ làm cơ sở hạ tầng quân sự.

Lực lượng phòng vệ hàng hải Nhật Bản (JMSDF), Lực lượng phòng vệ Úc (ADF) và nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan của Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận chung ở vùng biển Philippines. (Được cung cấp bởi trang web của Hải quân Hoa Kỳ)

Lực lượng phòng vệ hàng hải Nhật Bản (JMSDF), Lực lượng phòng vệ Úc (ADF) và nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan của Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận chung ở vùng biển Philippines. (Được cung cấp bởi trang web của Hải quân Hoa Kỳ)

Các quốc gia phương Tây không có tuyên bố chủ quyền trên biển đã cho tàu đi qua Biển Đông từ những năm 1970, khi tranh chấp chủ quyền lần đầu tiên được chú ý. Trung cộng trích dẫn các hồ sơ lịch sử để hỗ trợ hoạt động của mình trên biển, bất chấp phán quyết của tòa án trọng tài thế giới năm 2016 - phủ nhận cơ sở pháp lý cho các tuyên bố của Bắc Kinh.   

Các chuyên gia tin rằng Canada, Úc và các nước Tây Âu đang cùng thể hiện sự ủng hộ đối với Mỹ, quốc gia đã điều tàu khu trục ra biển 2 lần trong tháng này, sau các lần xuất hiện thường xuyên vào năm 2020.  

Trong trường hợp của Pháp, "họ có thể đã thông báo cho phía Hoa Kỳ, và điều đó sẽ tương đương với việc thể hiện sự ủng hộ gián tiếp đối với Hoa Kỳ", Huang Kwei-bo, phó hiệu trưởng trường đại học quốc tế tại National Chengchi cho biết.  

Alan Chong, phó giáo sư tại Trường Nghiên cứu Quốc tế S. Rajaratnam ở Singapore, cho biết các nhà lãnh đạo phương Tây hy vọng sẽ “tạo ra đòn bẩy” chống lại Trung cộng.    

Ông Chong nói: “Một cách để tạo được đòn bẩy là đảm bảo rằng Bắc Kinh coi trọng các giá trị và nguyên tắc của châu Âu, về việc duy trì tự do và cởi mở qua các vùng biển quốc tế ".   


Đức Duy (ntdvn)

(Theo voanews)

 

Posted: 23/02/2021 #views: 82
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
    
Tin thời sự:
1
  CỰU TT DONALD TRUMP CHỎANG TT JOE BIDEN VỀ KHỦNG HỎANG BIÊN GIỚI TRONG MỘT TUYÊN BỐ KHÁ GAY GẮT - 03/05/2021
Tổng thống Trump đã đưa ra một tuyên bố về cuộc khủng hoảng biên giới như sau:
 
“Biên giới của chúng ta giờ đã hoàn toàn mất kiểm soát vì sự lãnh đạo tai hại của Joe Biden
Đọc thêm…
  MÓC TÚI NGƯỜI BỆNH VỖ BÉO CÔNG AN - 03/05/2021

Đỗ Ngà - Theo Nghị quyết 129/2020/QH14 của Quốc hội ban hành ngày 13/11/2020 về việc chi ngân sách trung ương năm 2021 như sau: Chi cho bộ Công An là 96.146 tỷ đồng (chính mươi sáu ngàn một trăm bốn mươi sáu tỷ đồng), trong khi đó ngân sách được phân bổ cho Bộ Y Tế là 9.171 tỷ đồng...

Đọc thêm…
  ĐẢNG DÂN CHỦ THÔNG QUA DỰ LUẬT CẢI CÁCH BẦU CỬ H.R. 1 VỚI TỶ LỆ BỎ PHIẾU SÁT SAO - 03/05/2021

Nguyễn Lê (etviet) - Vào tối muộn hôm 03/03, Hạ viện đã thông qua một dự luật cải cách bầu cử sâu rộng, mà nếu được ký thành luật, sẽ ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của quy trình bầu cử và tài chính của chiến dịch tranh cử.

Đọc thêm…
  TT BIDEN NỐI LẠI VIỆN TRỢ CHO CHÍNH QUYỀN NỔI TIẾNG TÀI TRỢ KHỦNG BỐ - 03/05/2021

Ngọc Mai (ĐKN) - Chính quyền TT Biden sẽ nối lại viện trợ từ tiền thuế của người Mỹ cho người Palestine, mặc dù chính phủ Palestine vẫn tiếp tục sử dụng số tiền này để chi trả cho những kẻ khủng bố và gia đình của chúng, theo Washington Free Beacon.

Đọc thêm…
  LIỆU CHÍNH PHỦ TT BIDEN SẼ CÓ CHÍNH SÁCH MỚI VỚI TRUNG CỘNG ? - 03/05/2021

Cheng Xiaonong - Không còn chút nghi ngờ gì, trong số những thách thức mà TT Joe Biden đang phải đối mặt, thì vấn đề về mối bang giao Hoa Kỳ – Trung cộng đang ở vị trí hàng đầu.

Đọc thêm…
  KHI ĐOÀN THANH NIÊN ĐẾN TUỔI CHÍN MƯƠI - 03/05/2021

Tưởng Năng Tiến - Đã có thời mà mọi phẩm chất tốt đẹp nhất của con người, và đất nước, đều “qui” ráo về cho … Bác: Người là hiện thân của cần, kiệm, liêm, chính. Người là biểu tượng cho độc lập – tự do – hạnh phúc. Người là biểu trưng cho sự minh triết, và tài ba về mọi mặt: thơ, văn, báo chí, âm nhạc …!

Đọc thêm…
  VIỆT NAM - TRUNG CỘNG VÀ BIỂN ĐÔNG 2021 - 03/04/2021

Phạm Trần - Việt Nam Cộng sản biết rõ ý đồ của Trung Cộng muốn ăn sống nuốt tươi mình ở Biển Đông, nhưng lãnh đạo đảng duy nhất cầm quyền tại Hà Nội chỉ biết tùy cơ ứng biến và cầu may được qúy nhân phù trợ khi bị Bắc Kinh tấn công quân sự.

Đọc thêm…
  10 DẤU HIỆU LỚN CHO THẤY BIDEN LÀ MỘT TỔNG THỐNG “MẤT TÍCH” - 03/04/2021

Hương Thảo (ĐKN) - Mỹ là một quốc gia đang đối mặt với khủng hoảng. Cho dù đó là việc ứng phó với đại dịch virus corona, cuộc khủng hoảng di dân ở biên giới phía nam hay xung đột đang bùng phát ở Trung Đông, thì đất nước này đang cần đến một sự lãnh đạo vững chắc và mạnh mẽ.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 64China: 5 Reserved: 35 United States: 24 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất