HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
HAI TÀU SÂN BAY MỸ TẬP TRẬN Ở BIỂN ĐÔNG, THÁCH THỨC BẮC KINH

 

Đội tàu sân bay Ronald Reagan của Mỹ tập trận ở Biển Đông — Tiếng Việt

Hai tàu sân bay Mỹ tập trận chung ở Biển Đông. (Courtesy of USS Ronald Reagan)

Ánh Dương - Hai tàu sân bay Mỹ gần đây đã tập trận chung ở Biển Đông, khu vực mà Bắc Kinh ngang nhiên tuyên bố là lãnh hải của mình.

Các cuộc tập trận của Nhóm tàu sân bay tấn công Nimitz và Nhóm tấn công tàu sân bay tấn công Theodore Roosevelt nhằm tăng cường khả năng tương tác giữa hai Nhóm tàu và ổn định khả năng điều khiển và chỉ huy. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2020, Hoa Kỳ tiến hành hoạt động hai tàu sân bay ở Biển Đông.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung cộng Uông Văn Bân (Wang Wenbin) cho rằng việc Washington cử tàu chiến và máy bay vào Biển Đông không có lợi cho sự ổn định và hòa bình trong khu vực. Người phát ngôn này cho biết đây là một “sự phô trương vũ lực”, nói rằng Bắc Kinh sẽ làm việc với các nước khác để duy trì hòa bình trong khu vực.

Khu vực Biển Đông mà Bắc Kinh ngang nhiên tuyên bố sở hữu đang bị tranh chấp gay gắt. Các quốc gia láng giềng cũng tuyên bố những vùng biển của mình. Do đó, Trung cộng đã và đang quân sự hóa khu vực này một cách mạnh mẽ nhằm đe dọa các nước láng giềng. Các cuộc tập trận chung của Hải quân Hoa Kỳ thách thức các tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh và bảo vệ các quốc gia nhỏ hơn trong khu vực khỏi sự bắt nạt của Trung cộng.

“Chúng tôi cam kết đảm bảo việc sử dụng hợp pháp vùng biển mà tất cả các quốc gia được hưởng theo luật pháp quốc tế”, Chuẩn Đô đốc Jim Kirk, chỉ huy Nhóm tấn công tàu sân bay Nimitz, cho biết trong một tuyên bố.

Chuẩn đô đốc Steve Khoeler (phải) đang trao đổi với thuỷ thủ bên trong phòng chiến thuật, trong một cuộc huấn luyện định kỳ trên tàu sân bay Mỹ Theodore Roosevelt ở Biển Đông. Nhóm tác chiến tàu sân bay Theodore Roosevelt đang quá cảnh qua Biển Đông

Bức ảnh chụp vào ngày 10 tháng 4 năm 2018 cho thấy một thủy thủ (trái) đang di chuyển mô hình máy bay chiến đấu, trong khi chỉ huy của Nhóm tấn công tàu sân bay 9, Chuẩn đô đốc Steve Khoeler (phải) đang trao đổi với thuỷ thủ bên trong phòng chiến thuật, trong một cuộc huấn luyện định kỳ trên tàu sân bay Mỹ Theodore Roosevelt ở Biển Đông. Nhóm tác chiến tàu sân bay Theodore Roosevelt đang quá cảnh qua Biển Đông trên đường đến Philippines từ Singapore sau khi tham gia vào Chiến dịch Kế thừa (OIR) và Chiến dịch Tự do Sentinel ( OFS) ở Syria, Iraq và Afghanistan. (Nguồn ảnh: TED ALJIBE / AFP qua Getty Images)

Cuộc tập trận chung này diễn ra nhằm phối hợp với tàu USS John S McCain, đang đi gần quần đảo Hoàng Sa trên Biển Đông nhằm tái khẳng định quyền tự do hàng hải. Tàu USS John S McCain trước đó đã đi qua eo biển Đài Loan, gây ra phản ứng giận dữ từ Bắc Kinh. Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn (Tsai Ing-wen) nói rằng hoạt động tự do hàng hải của Mỹ làm yên lòng các nước nhỏ trong khu vực.

Tự do hàng hải ở Biển Đông

Không chỉ Mỹ đưa tàu vào Biển Đông, thách thức sự thống trị của chế độ Trung cộng trong khu vực. Pháp gần đây đã gửi một tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Rubis đến Biển Đông. Bộ trưởng Lực lượng Vũ trang Florence Parly lưu ý rằng sứ mệnh nhằm khẳng định rằng “luật pháp quốc tế là quy tắc duy nhất có hiệu lực”, bất kể họ đi trên biển nào.

Hu Bo là giám đốc của Sáng kiến ​​Nghiên cứu Tình hình Chiến lược Biển Đông có trụ sở tại Bắc Kinh. Ông tin rằng các đồng minh của Mỹ tự tin hơn khi Mỹ thực hiện nghĩa vụ quốc tế của mình trong việc kiểm soát Trung Quốc sau khi Biden lên nắm quyền. Pháp có thể muốn thể hiện mình như một đối tác thay thế cho các quốc gia ở Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương mà họ không liên kết với Trung cộng hoặc Hoa Kỳ.

Tháng 9 năm ngoái, các thành viên NATO là Đức, Pháp và Anh đã tuyên bố với LHQ rằng họ ủng hộ phán quyết năm 2016 của Tòa án Quốc tế. Họ tuyên bố rằng yêu sách của Bắc Kinh về “quyền lịch sử” trên Biển Đông là không hợp lệ và không phù hợp với luật pháp quốc tế. Cựu huấn luyện viên Quân đội Nhân dân TQ (PLA) Song Zhongping cho rằng đây là sự mở rộng của NATO.

“Điều này sẽ làm tăng áp lực quân sự đối với Trung cộng… Nhưng một số quốc gia [Hoa Kỳ các đồng minh] đã đến khu vực vì các giá trị chung như tự do hàng hải và hàng không, thay vì lợi ích quốc gia của họ, vì vậy họ khó có thể dốc toàn lực để đối đầu với Trung cộng”, ông nói với South China Morning Post.

Anh và Nhật Bản sẽ tổ chức các cuộc tập trận chung trong khu vực trong năm nay. Hải quân Hoàng gia Anh sẽ cử một nhóm tàu tấn công qua Biển Đông. Tương tự, Đức sẽ điều một tàu khu trục hải quân đến Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương để tăng cường sự hiện diện của nước này trong khu vực.


Ánh Dương (ntdvn)

(Theo Visiontimes)

 

Posted: 22/02/2021 #views: 140
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
    
Tin thời sự:
1
  NHÓM TNS LƯỠNG ĐẢNG ĐỀ XUẤT DỰ LUẬT TƯỚC QUYỀN LỰC CHIẾN TRANH CỦA ÔNG BIDEN - 03/03/2021

Ngọc Mai (ĐKN) - Hôm thứ Tư (3/3), một nhóm Thượng nghị sĩ lưỡng đảng – do ông Todd Young (đảng Cộng hòa) và Tim Kaine (đảng Dân chủ) lãnh đạo – đã giới thiệu dự luật nhằm bác bỏ quyền lực chiến tranh của Tổng thống Joe Biden, theo Politico.

Đọc thêm…
  MIẾN ĐIỆN: CẢNH SÁT TIẾP TỤC BẮN NGƯỜI BIỂU TÌNH, BẤT CHẤP KÊU GỌI ‘‘KIỀM CHẾ’’ CỦA ASEAN - 03/03/2021

Trọng Thành - Bạo lực cảnh sát tiếp diễn tại Miến Điện. Hôm nay, 03/03/2021, các lực lượng an ninh tiếp tục bắn vào người biểu tình ở nhiều nơi, làm ít nhất 6 người thiệt mạng. Trước đó, khối ASEAN ra tuyên bố bày tỏ quan ngại về tình hình Miến Điện và kêu gọi các bên « kiềm chế ».

Đọc thêm…
  MỘT DÂN BIỂU ĐẢNG DÂN CHỦ CHỈ TRÍCH 'THẢM HỌA' TRONG CHÍNH SÁCH NHẬP CƯ CỦA ÔNG BIDEN - 03/03/2021

Du Miên - Một nhà lập pháp đảng Dân chủ đã hòa chung tiếng nói của những thành viên đảng Cộng hòa để bày tỏ sự không hài lòng với các chính sách nhập cư của tân Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Đọc thêm…
  HÌNH ẢNH BẮC KINH “TAN VỠ” NĂM 2020? 80% NGƯỜI MỸ GHÉT ĐẢNG CỘNG SẢN TÀU (ĐCST) - 03/03/2021

Trần Kiên (ĐKN) - Một cuộc khảo sát gần đây của công ty tư vấn và phân tích Gallup cho thấy mức độ yêu thích của người dân Hoa Kỳ đối với Trung cộng đã giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Đọc thêm…
  ĐỊA CHÍNH TRỊ NGÀY CÀNG BẤT ỔN DƯỚI THỜI ÔNG BIDEN, KHÔNG PHẢI DƯỚI CHÍNH QUYỀN TRUMP - 03/03/2021

Hữu Nguyên - Tâm An - Giờ mới là lúc chúng ta cần phải nhận thức rằng rủi ro lớn nhất trong kinh tế - chính trị toàn cầu là “căng thẳng và bất ổn địa chính trị leo thang và sẽ tiếp tục leo thang mạnh mẽ trong suốt 4 năm tới”...

Đọc thêm…
  LẬT TẨY TRÒ MUA BÁN GHẾ VÀ TRÒ TỰ VẼ KẾT QUẢ BẦU CỬ - 03/02/2021

Đỗ Ngà - Theo Nghị quyết số 1185/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì quy định thành phần cho 500 ghế đại biểu quốc hội như sau: Trung ương chiếm 207 ghế và địa phương là 293 ghế. Trong 207 ghế của trung ương ấy, thì đó toàn là cơ cấu cố định với cơ quan đảng,...

Đọc thêm…
  TƯ NHÂN PHÂN PHỐI VẮC XIN THEO ĐỊNH HƯỚNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA ? - 03/02/2021

Nguyễn Hùng - Sống ở nước tư bản già cỗi nơi vắc xin được chính quyền Anh trực tiếp đặt hàng về tiêm miễn phí cho dân, tôi sửng sốt khi thấy một công ty tư nhân ở Việt Nam quảng cáo bán vắc-xin Covid-19.

Đọc thêm…
  CHO NGƯỜI NGOÀI ĐẢNG ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI: TRÒ HỀ DIỄU DỞ ! - 03/02/2021

Nguyên Anh - Thông tin từ trong nước cho biết kỳ bầu cử đại biểu quốc hội csVN lần này sẽ mở cửa cho những người ngoài đảng được phép tự ứng cử, cũng theo lời từ ban tổ chức số đại biểu quốc hội ngoài đảng kỳ này dự kiến sẽ có từ 25 đến 50 người, tỷ lệ thấp hơn 1/10...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 51Canada: 1 China: 7 Reserved: 37 United States: 6 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất