HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
NHÀ CUNG CẤP INTERNET TẠI MỸ CHẶN FACEBOOK VÀ TWITTER

 

Nhà cung cấp Internet tại Mỹ chặn Facebook và Twitter

Logo của các trang web mạng xã hội Mỹ Instagram, Twitter và Facebook. (Ảnh của DENIS CHARLET / AFP qua Getty Images)

Du Miên - Nhà mạng này (Your T1 WIF) tuyên bố không dung túng cho việc Facebook và Twitter, hay bất kỳ công ty công nghệ lớn nào khác, thực hiện việc kiểm duyệt người dùng hoặc “cố gắng loại bỏ đối thủ”, như vụ việc xảy ra với Parler trong vài ngày qua.

Nhà cung cấp mạng Your T1 WIFI đã xác nhận sẽ chặn Facebook và Twitter khỏi dịch vụ mạng không dây của mình đối với một số khách hàng kể từ ngày 13/1, theo báo Breitbart đưa tin.

Trong một email gửi tới khách hàng, nhà mạng Internet Your T1 WIFI cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng Twitter và Facebook đang tham gia vào việc kiểm duyệt thông tin và khách hàng của chúng tôi".

Công ty này có trụ sở tại Priest River thuộc tiểu bang Idaho của Mỹ. Your T1 WIFI chuyên cung cấp dịch vụ Internet ở các khu vực phía bắc tiểu bang Idaho và ở thành phố Spokane thuộc tiểu bang Washington, báo Washington Times cho biết.

Nhà mạng này nói thêm rằng, họ đã nhận được các cuộc gọi từ khách hàng về Facebook và Twitter.

Cụ thể, email cho biết: “Trong vài ngày qua, chúng tôi liên tục đón nhận các cuộc gọi từ khách hàng bày tỏ lo ngại rằng họ không muốn các trang web này được phép hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu Internet cho họ và họ không muốn con cái mình truy cập các trang web này”.

Your T1 WIFI giải thích, do có quá nhiều khách hàng yêu cầu chặn các trang web này, họ sẽ chặn Facebook và Twitter đối với tất cả khách hàng, trừ khi những người dùng này liên hệ với công ty để yêu cầu quyền truy cập.

Email của công ty tiếp tục: “Có quá nhiều người đã gọi đến nên chúng tôi không thể thực hiện [việc chặn truy cập] cho từng [khách hàng] một, vì vậy chúng tôi sẽ chặn [Facebook và Twitter] và bất kỳ trang web nào khác cũng có thể đang kiểm duyệt".

Công ty này cho biết, khoảng 2/3 khách hàng của họ đã yêu cầu chặn các trang web này.

Nhà cung cấp mạng cũng tuyên bố, họ không dung túng cho việc Facebook và Twitter, hay bất kỳ công ty công nghệ lớn nào khác, thực hiện việc kiểm duyệt người dùng hoặc “cố gắng loại bỏ đối thủ”, như vụ việc xảy ra với Parler trong vài ngày qua.

Họ tuyên bố: "Công ty chúng tôi không tin rằng một trang web hoặc trang mạng xã hội có thẩm quyền kiểm duyệt những gì [người dùng] thấy và đăng, cũng như ẩn thông tin khỏi [người dùng]. Chúng tôi đã đưa ra quyết định chặn không để 2 trang web này được truy cập từ mạng của chúng tôi”.

“Chúng tôi cũng không tha thứ cho những gì Google, Amazon, Twitter, Facebook và Apple đang làm với Parler bằng cách cố gắng thúc đẩy họ phục tùng”, email nhấn mạnh.

Trong một bản email cập nhật gửi cho khách hàng vào ngày 11/1, Your T1 WIFI khẳng định sẽ không chặn các trang web đối với những khách hàng không đưa ra yêu cầu.

Động thái này diễn ra sau khi Twitter xóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khỏi nền tảng này, đồng thời Facebook cũng tuyên bố khóa tài khoản của Tổng thống “vô thời hạn”. Lý do mà các nền tảng này đưa ra là vì các thông điệp của Tổng thống Trump đều kích động bạo lực và phá hoại quá trình chuyển giao quyền lực cho chính quyền mới đắc cử, theo Washington Times.

Trước khi chính thức chặn tài khoản của ông Trump vĩnh viễn, các nền tảng này cùng với YouTube cũng đã xóa các video của ông mang thông điệp kêu gọi người biểu tình giữ hòa khí và về nhà để tránh xung đột hôm 6/1.


Du Miên (ntdvn.com)

 

Posted: 12/01/2021 #views: 806
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
    
Tin thời sự:
1
  HUÊ KỲ: LỊCH SỬ SẼ SANG TRANG ? - 01/15/2021

Nguyễn Thị Cỏ May - Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối: có hơn 300 000 người chết vì corona Vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc,...

Đọc thêm…
  HÌNH THÀNH HAI KHU KINH TẾ PHÚ QUỐC VÀ VÂN ĐỒN, CÓ PHẢI DỰ LUẬT ĐẶC KHU ĐƯỢC “LÁCH” THÀNH CÔNG ? - 01/15/2021

RFA - [ Cách thức của Đảng cộng sản hay làm là khi đối đầu trực diện không được người ta sẽ đi đường vòng, khi mục tiêu chính không đạt được thì họ thường lách, họ tìm những cách thức giảm nhẹ đi về hình thức nhưng mục tiêu, mục đích ban đầu họ vẫn giữ. – Nhà báo Nguyễn Vũ Bình ]
 

Đọc thêm…
  CUỘC BAO VÂY ĐIỆN CAPITOL ĐÃ ĐƯỢC SẮP ĐẶT TỪ TRƯỚC, KHÔNG PHẢI NGƯỜI ỦNG HỘ TRUMP - 01/15/2021

Ethan Huff - Các quan chức thực thi pháp luật liên bang (Feds) tiết lộ rằng cuộc bao vây Điện Capitol vào ngày 6/1 đã được lên kế hoạch từ lâu, bởi những kẻ ghét Tổng thống Donald Trump, chứ không phải là những người ủng hộ ông.

Đọc thêm…
  BẮC KINH DÙNG CHIÊU THUẬT GÌ ĐỂ THAO TÚNG GIỚI TRUYỀN THÔNG HOA KỲ VÀ ĐỊNH HÌNH DƯ LUẬN ? - 01/15/2021

Nguyên Hương - Thông qua các chuyến du lịch “theo truyền thống hiếu khách” đến Trung cộng và những bữa tiệc với giới tinh hoa, Bắc kinh cố gắng mua chuộc giới truyền thông Hoa Kỳ và lèo lái các bản tin của họ theo chiều hướng có lợi cho Trung cộng.
 

Đọc thêm…
  TƯ LỆNH THỦY QUÂN LỤC CHIẾN TỪ CHỐI YÊU CẦU CỦA PELOSI: “CHÚNG TÔI KHÔNG LÀM VIỆC CHO BÀ” - 01/15/2021

Thiện Thành - Tướng David H. Berger, Tư lệnh của Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ, đã từ chối yêu cầu của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong việc tăng viện thủy quân lục chiến để bảo vệ lễ nhậm chức của Tổng thống được Quốc hội tuyên bố Joe Biden vào ngày 20/1.

Đọc thêm…
  TỪ “TAO LÀ LUẬT” ĐẾN “TAO LÀ CÔNG LÝ” - 01/14/2021

Đỗ Ngà - “Tao là luật” là một cách hành xử đặc trưng của ngành công an CS Việt Nam. Luật quy định thế nào không cần biết, công an họ chỉ tiết họ hành xử như thế nào thì “luật là thế đó”, vì thế dù gây ra tội ác ngất trời nhưng công an vẫn không bị truy tố vì họ đã làm “đúng luật”,...

Đọc thêm…
  ISRAEL KHÔNG KÍCH ĐẪM MÁU VÀO MỤC TIÊU QUÂN SỰ SYRIA KHIẾN 57 NGƯỜI THIỆT MẠNG - 01/14/2021

Từ Thức - Đài quan sát Nhân quyền cho biết các cuộc đột kích vào kho vũ khí và các vị trí quân sự giết chết các chiến binh Syria, Iraq và Afghanistan Theo Guardian, các cuộc không kích của Israel vào phía đông Syria đã giết chết 57 lực lượng của chế độ và các máy bay chiến đấu ...

Đọc thêm…
  LIỆU XỨ SỞ CỜ HOA CÓ CÒN BÌNH YÊN ? - 01/14/2021

Nguyen Khan - Theo các chiến lược gia thì vị trí địa lý của hai nước Nga và Mỹ là an toàn nhất, khó bị ngoại xâm, dễ dàng phòng thủ. Nói cách khác Nga và Mỹ là hai nước dễ phòng thủ, khó bị đánh bại, trong đó Hoa Kỳ là nước khó bị đánh bại nhất.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 48China: 5 Reserved: 37 United States: 6 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất