HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
BIDEN CHƯA CHÍNH THỨC LÀ TỔNG THỐNG NHƯNG ĐÃ CÓ NHIỀU MÓN NỢ CẦN PHẢI THANH TOÁN

 

Biden chưa chính thức là Tổng thống nhưng đã có nhiều món nợ cần phải thanh  toán

Tổng thống Nga Putin (phải) không hề chúc mừng Biden (trái). (Ảnh tổng hợp)

Việt Anh - Hạ nghị sĩ Jody Hice – Thành viên cấp cao của Tiểu ban Điều hành Chính phủ đã gửi thư đến lãnh đạo Cơ quan Dịch vụ Công Hoa Kỳ – Emily Murphy, người chịu trách nhiệm về việc thuyên chuyển tổng thống. Lý do là vì Hice cáo buộc Đảng Dân chủ viết thư cho Emily Murphy vào ngày 9 /11, trích dẫn các sách kinh điển làm cơ sở luận chứng để “lèo lái” Emily Murphy công nhận Joe Biden là Tổng thống đắc cử.

Hạ viện đã gửi một lá thư đến Cơ quan Dịch vụ Công Hoa Kỳ, chỉ ra rằng cuộc bầu cử chưa kết  thúc. Putin “trở mặt” với Biden?

Lá thư của Jody Hice là để chỉnh sửa các lập luận của các nghị viên Đảng Dân chủ, tránh Emily Murphy nhầm lẫn với các nguyên tắc pháp lý của Mỹ. Ông nói với Emily Murphy, hiện tại chưa có ứng cử viên rõ ràng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử cho chức Tổng thống hoặc Phó tổng thống. Ông khẳng định Cơ quan Dịch vụ Công Hoa Kỳ không thừa nhận chiến thắng của Biden trong cuộc bầu cử, ông cũng nhấn mạnh: “Để xác định Tổng thống đắc cử, chúng ta phải tuân theo Hiến pháp và tiền lệ, chứ không phải truyền thông”.  

Lãnh đạo Đa số Thượng viện McConnell tuần trước cũng nói rõ rằng, TT Trump có quyền điều tra gian lận bầu cử, và ủng hộ việc TT Trump không công nhận kết quả bầu cử là Joe Biden chiến thắng.

Điều thú vị nữa là, Tổng thống Nga Putin không hề chúc mừng Biden – người được truyền thông vội vã tung hô là đã đắc cử, mà chờ phán quyết cuối cùng của luật pháp Mỹ. Đây không khác gì “dội một gáo nước lạnh” vào mặt Biden và các phương tiện truyền thông cánh tả.

Antifa chống đối Biden để thị uy, Những người theo chủ nghĩa toàn cầu hóa đang chờ Biden “tiếp máu”?

Thời gian hiện tại, Biden cũng đang gặp áp lực từ phe cực tả. Rất nhiều thông tin cho biết, tổ chức “Black Lives Matter” nói rằng, chiến thắng của Biden trong cuộc bầu cử là nhờ công lao của người da đen, họ đòi Biden viện trợ và đưa ra chính sách phù hợp, trong khi Antifa – một tổ chức cực tả khác không biết lý do tại sao lại chống đối Joe Biden.

Vụ việc này xảy ra ở Portland vào ngày 9/11. Trụ sở chính của Đảng Dân chủ địa phương đã bị Antifa tấn công và phá hủy. Các cửa sổ bị đập vỡ, đặc biệt là các vị trí được đánh dấu rằng Biden đã thắng trong chiến dịch bầu, bị nhắm thành mục tiêu phá hoại.

Những người đã bị TT Trump liệt vào danh sách tổ chức khủng bố vẫn viết nguệch ngoạc chữ F ***ở trên tường, và chửi rủa Joe Biden, họ còn viết “no more presidents” (không còn Tổng thống nữa), nghĩa là Hoa Kỳ không cần đến Tổng thống. Tổ chức Antifa địa phương làm điều này, có lẽ để gây áp lực lên Biden, người tự xưng là Tổng thống đắc cử, nhằm ép Biden thực hiện một số chính sách cánh tả hơn nữa, hoặc khiến nước Mỹ ngày càng sa lầy vào “mớ bòng bong” hỗn loạn.

Ảo tưởng rằng Biden đắc cử, cũng đã được nhiều người theo chủ nghĩa toàn cầu tại Liên Hợp Quốc, bao gồm cả những người từ ĐCS Tàu và các nước Châu Âu ủng hộ

Ngày 15/11, Breitbart News Hoa Kỳ đưa tin, những người theo chủ nghĩa toàn cầu của Liên Hợp Quốc đã thể hiện sự “thở phào nhẹ nhõm”. Họ vẫn đang chờ đợi. Sau khi Biden vào Nhà Trắng, ông ta có thể để Hoa Kỳ đóng thuế như trước đây. Để tiền của người đóng thuế Hoa Kỳ “chảy ra” không giới hạn, không ngừng “tiếp máu” cho chương trình chủ nghĩa toàn cầu hóa của họ, bao gồm các vấn đề được gọi là bảo vệ môi trường, nghèo đói, bất bình đẳng….

Phía sau tấm mặt nạ đẹp đẽ hào nhoáng và hô hào đạo đức này là những người theo chủ nghĩa toàn cầu, những kẻ vì muốn ăn bánh bao máu người mà làm điều sai trái. Trên thực tế, họ là những người theo chủ nghĩa cộng sản trá hình. Họ bây giờ giống như một con sói đang đói khát, miệng há hốc chờ Biden đến để thỏa mãn lòng tham.

ĐCST “trong ngoài bất nhất”, bề ngoài tỏ ra thờ ơ nhưng lại bí mật liên lạc với Biden.

Mặc dù ngoài mặt thì ĐCST không dám nói gì về việc Biden đắc cử.  Nhưng từ lâu, ĐCST đã ngấm ngầm giao dịch với Biden, dùng từ “trong ngoài bất nhất” để miêu tả là khá thích hợp.

Từ lâu, ĐCSTQ đã ngấm ngầm giao dịch với Biden

Từ lâu, ĐCSTQ đã ngấm ngầm giao dịch với Biden. (Ảnh qua Twitter)

Ngày 15/11, tờ South China Morning Post của Hồng Kông đưa tin, Bắc Kinh và nhóm chiến dịch của Biden đang khôi phục lại các mối quan hệ bán chính thức. Kiểu “móc nối” liên hệ bán chính thức này được thực hiện thông qua các cựu quan chức, học giả và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Tin tức này được Vương Tương Tuệ – một đại tá không quân ĐCST đã nghỉ hưu, kiêm Giáo sư của Đại học Bắc Hàng, tiết lộ trong một cuộc họp kín.

Ông nói rằng, từ khi quan hệ Mỹ-Trung xấu đi, liên lạc trao đổi bị gián đoạn, nhưng hiện đang dần được phục hồi, chủ yếu là do những người từ Đảng Dân chủ thân cận với Biden đang liên hệ với nhóm Think tank (tư vấn chính sách) của ĐCST, để thảo luận về cách khôi phục quan hệ giữa hai bên. Còn chưa phải là Tổng thống, Biden đã “cầm đèn chạy trước ô tô” làm như vậy rồi.

Và những vấn đề tham nhũng của chính bản thân Biden liên tục được giới truyền thông vạch trần. Ví dụ, Biden đã thành lập “Dự án ung thư Biden” vào năm 2017, bề ngoài là để thúc đẩy việc điều trị ung thư. Thu nhập từ quyên góp của ông ấy trong năm 2017 và 2018 đã vượt quá 4,8 triệu NDT, trong đó hơn 3 triệu NDT thực sự được sử dụng để làm tiền lương, chiếm quá nửa. Và trong số những người có mức lương cao, không thiếu phụ tá của chính quyền Obama. Người của phe Bảo thủ cho rằng Obama, Clinton, Biden… là tập đoàn hủ bại. Nếu Biden nắm quyền, thì khả năng “dùng tiền làm việc” là rất cao.

Học giả Đài Loan Quách Dục Nhân cho rằng: Biden mà vào Nhà Trắng, thì Đài Loan sẽ không mấy lạc quan, Biden sẽ đưa Mỹ trở lại chính sách đối với Trung cộng của 40 năm trước, Biden chính là Obama “thứ 2”.

Hiện nay, tình hình nhân quyền ở Trung cộng Đại lục và các khu vực lân cận, đòi hỏi sự can thiệp và làm chủ công đạo của Hoa Kỳ hơn bao giờ hết. Nếu Biden lên nắm quyền, nó sẽ phủ bóng đen lên điều này, mọi nỗ lực, mọi tiếng kêu cứu của những người vô tội sẽ bị bưng bít và chìm vào quên lãng.

“Luật An ninh Quốc gia” đã được thực hiện ở Hồng Kông trong hơn 3 tháng. Sau khi buộc tất cả các thành viên Đảng Dân chủ của Hội đồng Lập pháp phải rút lui vào tuần trước, Điền Long Phi – Giám đốc Hiệp hội Nghiên cứu Hồng Kông và Macao của Đại lục đã đăng một bài báo nói rằng: “Biểu tình Hồng Kông là một cuộc Cách mạng mang màu sắc phương Tây, và là một phần của chương trình nghị sự dân chủ toàn cầu hóa, thuộc tổ chức mang tính lật đổ chính trị, vi phạm Luật An ninh Quốc gia”.

Động thái này của Điền Long Phi dường như mở đường cho ĐCST, đàn áp hơn nữa cơ sở lý luận chủ chốt của nhóm dân chủ ở Hồng Kông, và tiếp tục gây ra những màn khủng bố  kinh hoàng. Tấm mành che mặt của Bắc Kinh đã hoàn toàn bị xé bỏ, và trò chơi “một nước hai chế độ”  đã kết thúc.

Giống như đạo lý ẩn chứa trong câu chuyện ở đầu bài viết, để tránh những điều không mong muốn xảy ra, sự thức tỉnh về công lý của mọi người là rất quan trọng. Khi những người thức tỉnh tập hợp lại và đứng về lẽ phải, điều đó có thể tránh được lịch sử bi thảm xảy ra.


Việt Anh (tinhhoa)

 

Posted: 21/11/2020 #views: 23
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
    
Tin thời sự:
1
  HOA KỲ ĐÃ QUÊN MẤT “ĐIỀU KIỆN CẦN VÀ ĐỦ” CHO CÁC CUỘC BẦU CỬ CÔNG BẰNG - 11/24/2020

William Brooks - Ở phía bắc vĩ tuyến 49, những cảnh báo sớm của tổng thống Hoa Kỳ về việc [Đảng Dân Chủ] dùng đại dịch virus Trung Cộng như một cái cớ để từ bỏ các thông lệ bỏ phiếu dân chủ lâu đời, đã không được đưa tin trên diện rộng.

Đọc thêm…
  NHỮNG QUAN ĐIỂM NGÔN LUẬN GIỐNG NHAU GIỮA NEW YORK TIMES VÀ HOÀN CẦU THỜI BÁO (TÀU CỘNG) - 11/24/2020

Chân Du - Vision Times gần đây kết nối với nhà bình luận thời sự Từ Tư Viễn ở Mỹ, đi sâu vào phân tích về quan điểm ngôn luận của kênh truyền thông Mỹ New York Times và truyền thông của Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) Thời báo Hoàn Cầu. Sự giống nhau như ‘một cặp song sinh’...

Đọc thêm…
  ĐỂ THẮNG ĐƯỢC TRUNG CỘNG - 11/24/2020

Trần Trung Đạo - Câu nói “Không có đế quốc nào tồn tại mãi mãi” thoạt nghe rất bình thường và hiển nhiên vì lẽ đơn giản trên đời này không có gì tồn tại mãi mãi, tuy nhiên quy luật đó đã được chứng minh rất nhiều lần trong lịch sử bằng bao máu xương của nhân loại.

Đọc thêm…
  KHI JOE BIDEN LÀM ÔNG TỔNG THỐNG HUÊ KỲ - 11/24/2020

Nguyễn Thị Cỏ May - Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử» .

Đọc thêm…
  MỘT CHẾ ĐỘ “COI DÂN LÀ KẺ THÙ” - 11/23/2020

Hoàng Hoành Sơn - Báo Nhân Dân, ngày 13/10/2020, mục bình luật phê phán đăng bài “một nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên”, có viết: “Nhìn rộng ra có thể thấy không chỉ trên BBC, mà việc thông tin thiếu thiện chí, chống phá chế độ, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam,...

Đọc thêm…
  CHUẨN ĐÔ ĐỐC CỦA MỸ BÍ MẬT TỚI ĐÀI LOAN ? - 11/23/2020

Lương Phong - Nhiều nguồn tin mới đây cho rằng, Chuẩn Đô đốc Studeman, phụ trách tình báo quân sự Mỹ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã đến Đài Loan trên một chuyên cơ. Tuy nhiên, Đài Loan và Mỹ đều từ chối bình luận về vấn đề này.

Đọc thêm…
  TÔ LÂM VÀ NGUYỄN PHÚ TRỌNG THUA TE TUA Ở QUỐC HỘI - 11/23/2020

Phạm Nhật Bình - Từ lâu, lực lượng công an là chỗ dựa vững chắc cho sự tồn tại lâu dài của chế độ độc tài cộng sản. Đặc biệt là trong 4 năm vừa qua, bộ máy công an của Tô Lâm đã tung hoành ngang dọc, vừa làm luật vừa thi hành ...

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG BAN HÀNH CHỈ LỆNH CHO “CHÍNH QUYỀN SẮP TỚI” CỦA BIDEN - 11/23/2020

Vy An - Tuân theo Bắc Kinh, không thách thức ưu thế kinh tế giả định của Trung cộng và mở cửa thị trường nội địa Mỹ mà không cần kiểm soát: đây là 3 chỉ thị chính cho ông Joe Biden được ban hành trong một bài báo đăng hôm Chủ nhật (ngày 22/11) của tờ Hoàn Cầu Thời ...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 43Reserved: 36 Ukraine: 1 United States: 6 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất